vietbao

Một ngày ở trung tâm chống tham nhũng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Mot ngay o trung tam chong tham nhung
Trong phòng tiếp dân của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng - Ảnh: Phạm Yên
Mặc dù không có chức năng tiếp dân, nhưng gần như thông lệ, cứ thứ ba và thứ năm hàng tuần là đông đảo người dân lại tìm đến Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng để đưa đơn khiếu kiện.

Tấm biển nhỏ nằm trước cổng tòa nhà màu trắng ở đầu phố Hoàng Văn Thụ (Hà Nội) đề dòng chữ: Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Phía trước tòa nhà, có một con phố rợp bóng cây là nơi đặt trụ sở nhiều cơ quan quan trọng của Đảng, thời gian này vào thứ Ba và thứ Năm hàng tuần, nhiều vị lãnh đạo các Ban của Đảng mỗi khi đi làm nếu nhìn sang, sẽ thấy có đông người dân đang xếp hàng ở trước tấm biển nhỏ, đó là những bà con từ mọi miền đất nước đang tìm đến Ban chỉ đạo để khiếu nại, tố cáo về tham nhũng…

Xếp hàng ở số 1 Hoàng Văn Thụ

Mặc dù không có chức năng tiếp dân, nhưng gần như thông lệ, cứ thứ Ba và thứ Năm hàng tuần là đông đảo người dân lại tìm đến Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng (dưới đây gọi tắt là Văn phòng) để đưa đơn khiếu kiện.

Một chiều đầu năm 2007, tôi tìm đến đầu phố Hoàng Văn Thụ và cũng đứng xếp hàng với những bà con đang “tay xách, nách mang” ở đây. Đông người, khuôn mặt ai cũng lộ vẻ nặng nề với từng xấp đơn thư trong tay, ánh mắt họ nôn nóng trông vào phía sau tấm biển nhỏ, nhưng “hàng ngũ” lại khá ngay ngắn và trật tự.

Mấy anh công an trẻ dường như đã quen với công việc. Xếp hàng phía trước tôi là một người đàn ông tóc đã nhuốm bạc trong chiếc áo ấm cũ sờn, xin phép trò chuyện mới biết ông tên là Nguyễn Văn Long (Thị xã Cam Ranh, Khánh Hòa).

Ông Long đã gần 3 năm trời xa quê ra Hà Nội “đeo bám” các trụ sở tiếp dân, theo lời ông nói là để tố cáo một số cán bộ của chính quyền sở tại đã tham nhũng làm hại đến ông.

Hỏi vì sao ông biết trụ sở Văn phòng để tìm đến, ông nói: “Tụi tui đi khiếu kiện rồi truyền tai cho nhau biết thôi, nghe nói ở đây là Ban Chống tham nhũng của Trung ương, Tướng Nguyễn Việt Thành cũng về làm ở đây mà, tụi tui tin ổng lắm. Tui đang thuê trọ chỗ ngõ 94, phố Ngọc Hà, chỗ đó cũng có nhiều người đi kiện trọ lắm, mỗi ngày cả tiền trọ cả ăn uống cũng mất trên dưới mười ngàn, cực lắm chú ơi”.

Khác với vẻ bề ngoài “cũ sờn” của ông Long, xếp phía tôi sau là một người đàn bà ăn vận lịch sự, tập hồ sơ chị cầm trên tay được đóng cẩn thận, bọc giấy kính trắng, tôi nhìn thấy đề dòng chữ tố cáo một quan chức ở thành phố Hà Nội…

Chuyện trong phòng tiếp nhận đơn thư khiếu kiện

Mot ngay o trung tam chong tham nhung
Văn phòng của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng số 1 Hoàng Văn Thụ, Hà Nội - Ảnh: Phạm Yên
Phòng Tiếp nhận thông tin của Ban chỉ đạo nằm phía bên phải tòa nhà màu trắng, đông chật người vây quanh chiếc bàn gỗ hình chữ nhật. Khác với vẻ trật tự khi mọi người xếp hàng bên ngoài cổng ra vào bên cạnh các anh công an, đủ giọng nói Nam, Trung, Bắc vang lên trong căn phòng này.

Ông Nguyễn Đắc Hưng, người hiện thời phụ trách công tác tiếp nhận thông tin của Văn phòng, “ngập” trong từng xấp hồ sơ, trong đó có nhiều bộ hồ sơ kèm theo băng ghi âm, ảnh chụp để làm bằng chứng, thậm chí có những bộ hồ sơ được gói gọn trong đĩa CD...

Ông Nguyễn Đắc Hưng vốn là “quân” của Ban chỉ đạo T.Ư 6 (lần 2), sau khi Ban chỉ đạo này hoàn thành nhiệm vụ và kết thúc hoạt động, ông Hưng được chuyển sang Văn phòng.

Cứ mỗi bộ hồ sơ do người dân trực tiếp chuyển đến, ông Hưng lại viết một giấy biên nhận và ký vào, không ít đơn thư của bà con đề dòng chữ “Đơn kêu cứu khẩn cấp” và ông Hưng lại phải giải thích cho từng người rằng chỉ có đơn khiếu nại, đơn tố cáo, hoặc đơn khiếu tố…, chứ không có loại “đơn kêu cứu khẩn cấp”.

Nhiều bà con sau khi đưa hồ sơ ra đến cửa rồi mới hớt hải chạy vào, giọng gấp gáp: “Anh Hưng ơi, sao giấy biên nhận này không có dấu đỏ”, và ông Hưng tiếp tục giải thích:

“Văn phòng không phải cơ quan tiếp dân nên không thể đóng dấu cơ quan tiếp dân được, việc đóng dấu Quốc huy lên giấy biên nhận thì phải là đồng chí có đủ thẩm quyền của Văn phòng… Tôi hiểu tâm lý bà con muốn có dấu đỏ mực đen, nhưng quan trọng hơn là vấn đề bà con cung cấp như thế nào và có được giải quyết hay không? Khi vấn đề đã thực sự được giải quyết thì công văn trả lời công dân sẽ là công văn đóng dấu”.

Cung cách tiếp dân của ông Hưng dường như trái ngược vẻ bề ngoài khá “cứng”, gương mặt vuông và đôi lông mày đậm của ông. Hỏi ra mới biết, ông Hưng xuất là một thầy giáo.

Giải quyết đơn thư và đề xuất biện pháp bảo vệ người tố giác tham nhũng

Mot ngay o trung tam chong tham nhung

Những người dân đi khiếu nại tại VP Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng

Sau hơn 2 tháng hoạt động, theo thống kê Văn phòng đã nhận được khoảng 3.000 đơn thư, trong đó hơn 2.000 đơn thư được người dân đưa trực tiếp. Tại sao người dân lại tìm đến Văn phòng đông như vậy?

Tôi đưa ra câu hỏi với các chuyên viên ở đây và nhận được câu trả lời:

“Qua nghiên cứu đơn thư, chúng tôi phát hiện ra đa số người dân đến khiếu tố ở Văn phòng đều đã đi kêu kiện nhiều năm, phần lớn là trên dưới 10 năm, thậm chí có những trường hợp tới 40 năm vẫn đang còn theo kiện.

Nội dung đơn thư rất đa dạng, nhưng chủ yếu xoay quanh vấn đề đất đai và chế độ chính sách. Đa phần đơn thư không phản ánh rõ những dấu hiệu tham nhũng, tuy nhiên một phần cũng có thông tin rất bổ ích về việc tố giác tham nhũng.

Một vấn đề khác là, mặc dù không loại trừ có những đối tượng lợi dụng và bị lợi dụng trong việc khiếu kiện này, nhưng nhìn chung người dân đến với Văn phòng đều bày tỏ sự bức xúc, nhất là ở cách cư xử của cán bộ cơ sở đối với dân, không những không thể hiện sự công khai, minh bạch mà đôi khi còn cửa quyền, và trù dập những người dân dám đấu tranh”.

Qua tìm hiểu của các chuyên viên thuộc Văn phòng, khi đã phải “vác” đơn thư lên T.Ư, đa số người dân đều lần lượt đi đến các cửa như sau: Quốc hội, Thanh tra Chính phủ, Trụ sở tiếp dân của Đảng và Nhà nước, Văn phòng Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc và đến Văn phòng Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng là địa chỉ cuối cùng.

Văn phòng Ban chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng được thành lập theo Nghị quyết 1039/2006/NQ-UBTVQH11, ngày 28-8-2006, có chức năng tham mưu, giúp việc Ban chỉ đạo.

Trò chuyện với PV qua điện thoại, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Vũ Tiến Chiến cho biết: “Chúng tôi đã soạn thảo và đang trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt Đề án về tổ chức và nhiệm vụ, quyền hạn của Văn phòng. Dự kiến Đề án sẽ được thông qua trong thời gian tới đây, khi đó Văn phòng sẽ chính thức hoạt động theo Đề án.

Thực tế thời gian vừa qua, nhiều người dân cứ nghĩ Ban chỉ đạo do Thủ tướng Chính phủ đứng đầu thì bất cứ việc gì cũng giải quyết, trước mắt chúng tôi đang giải thích và thuyết phục cho người dân tìm đến đưa đơn thư biết được những thông tin ban đầu về chức năng của Văn phòng”.

Được biết, vào trung tuần tháng 1 này, Văn phòng Ban chỉ đạo sẽ tổ chức họp báo, để qua các phương tiện truyền thông đại chúng, giới thiệu với nhân dân về một số nội dung hoạt động của Văn phòng Ban chỉ đạo.

Mặc dù đã được giải thích rất kỹ về chức năng của Văn phòng, nhưng người dân vẫn đến đông với lý do “sự việc của chúng tôi như thế, nếu không có tham nhũng tiêu cực tại sao lại kéo dài không giải quyết được”- một người dân đến khiếu kiện tại Văn phòng nói.

Trò chuyện với tôi tại Phòng Tiếp nhận thông tin, bà Dương Tú Phương (thành phố Plâyku, tỉnh Gia Lai) nói trong nước mắt: “Tôi bị người ta chiếm nhà đã đi kiện 25 năm nay mà chưa được giải quyết, cứ như con kiến mà leo cành đa thôi”.

Ông Nguyễn Đắc Hưng bày tỏ quan điểm của mình: “Tôi nghĩ hiện nay, để giải quyết vấn đề khiếu kiện vượt cấp, điều quan trọng là cần thành lập ngay các tổ công tác của T.Ư về kiểm tra việc thực hiện Luật Khiếu nại tố cáo ở các địa phương”.

Ông Hưng cũng cho biết về cách thức xử lý đơn thư của Văn phòng như sau:

“Trước mắt, chúng tôi tạm thời phân các đơn thư nhận được thành hai loại, loại đơn thư có liên quan đến vấn đề tham nhũng thì để lại nghiên cứu, còn lại các đơn khác chuyển sang Văn phòng Chính phủ hoặc các cơ quan nội chính, tư pháp để xử lý theo thẩm quyền.

Về thời gian thụ lý đơn thư, chúng tôi cũng chưa thể xác định cụ thể với người dân, vì còn tuỳ thuộc vào nội dung và các chứng cứ mà đơn thư cung cấp, thực ra việc xác minh có tham nhũng hay không còn tùy thuộc vào nhiều vấn đề khác, từ thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, điều tra sau đó mới đi đến kết luận.

Tới đây, khi hệ thống Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng được thành lập ở các tỉnh, hy vọng sẽ giảm tải những đơn thư gửi đến Ban chỉ đạo T.Ư.

Đối với những đơn thư phản ánh được dấu hiệu tham nhũng tương đối rõ, thường có 2 hình thức, một là chuyển sang cơ quan thanh tra, trên cơ sở thanh tra mà có dấu hiệu tội phạm thì chuyển sang điều tra, còn với các đơn thư đã có đầy đủ dấu hiệu tham nhũng thì chúng tôi sẽ chuyển sang cơ quan điều tra ngay.

Bên cạnh đó, nếu xuất hiện những vấn đề phức tạp, thì Văn phòng sẽ mời các cơ quan chức năng khác cùng phối hợp giải quyết”.

Theo ông Nguyễn Đắc Hưng, bên cạnh việc giải quyết đơn thư về vấn đề tham nhũng, Văn phòng cũng đang nghiên cứu đề xuất các phương án về vấn đề bảo vệ những người tố giác tham nhũng, và sẽ có những biện pháp cụ thể trong thời gian tới đây.

Còn nhớ, ngay sau khi Trung tướng Nguyễn Việt Thành nhận nhiệm vụ mới tại Văn phòng Ban chỉ đạo, ông đã nói với cánh báo chí chúng tôi rằng: “Đội ngũ cán bộ phòng chống tham nhũng phải là người có tâm, có tầm, liêm khiết và hết lòng với công việc được giao”.

Hẳn là không chỉ có những người dân đến đưa đơn thư khiếu kiện tại Văn phòng, mà tất cả nhân dân đều mong chờ như vậy.

Theo Võ Văn Thành - Tiền Phong

Comment :Một ngày ở trung tâm chống tham nhũng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Một ngày ở trung tâm chống tham nhũng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Mot ngay o trung tam chong tham nhung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Một ngày ở trung tâm chống tham nhũng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
A day in the center of anti-corruption
Hoang Van Thu, Nguyen Dac Hung, Hanoi, receiving information, the Steering Committee, to be addressed, reception room, receipts, office, participating corruption, the people, issues, departments, prevention, to
Although there is no function to people, but almost as a rule, every Tuesday and Thursdays are numerous people come to the Committee Office Central Steering Committee on Anti-Corruption to bring a complaint ..
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.