vietbao

Mít tinh trọng thể kỷ niệm 30 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Mit tinh trong the ky niem 30 nam Ngay giai phong mien Nam thong nhat dat nuoc
Quang cảnh cuộc mít tinh. ảnh: TTXVN

Ngày 29/4 tại hội trường Ba Đình (Hà Nội), T.Ư Đảng, Quốc hội, Chính phủ, MTTQ Việt Nam đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 30 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2005).

Tổng bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười; Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Thủ tướng Phan Văn Khải; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Phạm Thế Duyệt; Đại tướng Võ Nguyên Giáp; nhiều tướng lĩnh quân đội; các anh hùng lực lượng vũ trang; bà mẹ Việt Nam anh hùng; đại diện các tầng lớp nhân dân thủ đô đã tham dự.

Với chủ đề "Bài ca thống nhất", chương trình nghệ thuật đặc sắc do các đoàn nghệ thuật biểu diễn đã làm sống lại không khí hào hùng cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc. Tiếp đó Thủ tướng Phan Văn Khải đọc diễn văn kỷ niệm 30 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Trong niềm phấn khởi, tự hào, Trung tướng Trần Hanh - Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam gợi nhớ lại những kỷ niệm không bao giờ quên của hơn 4 triệu cựu chiến binh, trong đó rất nhiều người đã vinh dự trực tiếp tham gia cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975. Trung tướng khẳng định mỗi cựu chiến binh luôn khắc sâu tấm lòng yêu thương son sắt của đồng bào đồng chí cả nước từng nuôi dưỡng, đùm bọc chở che, kề vai sát cánh trong suốt những năm tháng kháng chiến gian khổ và hy sinh. Đại diện cho tuổi trẻ Việt Nam, anh Lê Trung Thành - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội xúc động nói lên niềm tự hào của thế hệ thanh niên hôm nay - những người được sinh ra và lớn lên trong hòa bình, được thụ hưởng những thành quả tốt đẹp nhất mà các thế hệ cha anh đã phải đổi bằng xương máu của mình... Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước kết thúc trong giai điệu hào hùng của bài hát Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng.

* Cùng ngày, tại TP Cần Thơ đã diễn ra lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 30 năm giải phóng với sự tham dự của nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu, Phó thủ tướng thường trực Nguyễn Tấn Dũng... Sau cuộc diễu hành của 30 chiếc xe hoa trang hoàng lộng lẫy và hơn 5.000 đại biểu các ngành các giới, nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật đã được tổ chức thể hiện niềm vui đất nước thống nhất.

Chiều và tối cùng ngày, các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Bạc Liêu... cũng đã tưng bừng tổ chức kỷ niệm ngày giải phóng quê hương trong niềm hân hoan phấn khởi của hàng triệu người dân.

Thủ tướng Phan Văn Khải: Non sông Việt Nam là của
mọi người Việt Nam

Chung lòng, dốc sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, không phân biệt quá khứ và vượt lên trên những sự khác biệt về dân tộc, tôn giáo, hoàn cảnh kinh tế... và cả sự khác nhau về chính kiến.

“....

Mit tinh trong the ky niem 30 nam Ngay giai phong mien Nam thong nhat dat nuoc
Với đường lối đúng đắn chỉ đạo công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, chống chiến tranh phá hoại trên miền Bắc và công cuộc kháng chiến cứu nước ở miền Nam, Đảng Cộng sản Việt Nam đã phát huy cao độ mọi nguồn lực tinh thần, trí tuệ và vật chất của cả dân tộc, kết hợp với sức mạnh của thời đại. Trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975, Bộ Chính trị cùng Quân ủy trung ương và Bộ Tổng tư lệnh đã đảm đương xuất sắc vai trò Bộ thống soái tối cao chỉ đạo các lực lượng vũ trang và nhân dân miền Nam trên các chiến trường giành thắng lợi cuối cùng.

...Giành độc lập dân tộc và thống nhất Tổ quốc là thắng lợi của cả dân tộc ta, của mọi người Việt Nam yêu nước chống lại các lực lượng xâm lược nước ta. Ngày kỷ niệm 30 tháng 4 hằng năm phải là ngày hội chung của cả dân tộc, là dịp phát huy mạnh hơn tinh thần hòa hợp dân tộc, ý chí đoàn kết và thống nhất của mọi người Việt Nam để xây dựng thành công "một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh" như Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ.

Với lòng hòa hiếu chân thành, chúng ta tiếp tục tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với chính phủ và nhân dân các nước đã từng tham gia chiến tranh Việt Nam, và đánh giá cao những bước phát triển tích cực các quan hệ về nhiều mặt giữa các nước đó với Việt Nam trong thời gian qua.

...Gần hai mươi năm tiến hành công cuộc đổi mới và phát triển, đất nước ta đã ra khỏi khủng hoảng kinh tế - xã hội, phá thế bị bao vây cấm vận, đứng vững trước những chấn động và thiệt hại do khủng hoảng tài chính khu vực và thiên tai gây ra, liên tục tăng trưởng kinh tế và phát triển văn hóa xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế và nâng cao vị thế nước ta trên thế giới.
So với 30 năm trước đây và qua gần 20 năm đổi mới, bộ mặt đất nước đã có nhiều thay đổi lớn. Tổng sản phẩm do nền kinh tế làm ra năm 2004 gấp 4,7 lần năm 1976 và gấp 3,3 lần năm 1986; tính bình quân đầu người thì năm 2004 gấp 2,8 lần năm 1976 và gấp 2,5 lần năm 1986. Kim ngạch xuất khẩu năm 2004 gấp 119 lần năm 1976 và 33 lần năm 1986. Năng lực sản xuất trong các ngành kinh tế được tăng cường, kết cấu hạ tầng có những bước phát triển mạnh, nhất là về giao thông, thủy lợi, mạng lưới điện, thông tin liên lạc, trường học, bệnh viện, nhà ở. Ba mươi năm trước đây, điện, điện thoại chỉ có ở đô thị, nhiều xã không có trường học, trạm y tế; ngày nay mạng lưới điện, điện thoại, phát thanh, truyền hình đã phủ khắp các xã; tất cả các xã ở đồng bằng, trung du và hầu hết các xã miền núi đều có đường ô tô đến trung tâm, có trường tiểu học và trung học cơ sở, có trạm y tế. Mức sống vật chất và văn hóa của các tầng lớp nhân dân ở các vùng được nâng cao rõ rệt; trong dân số, tỷ lệ hộ có mức sống trung bình và mức sống khá tăng nhanh; tỷ lệ hộ nghèo giảm trên một nửa trong vòng 10 năm qua.

Thành công lớn nhất qua 20 năm đổi mới là đã bước đầu khơi dậy và làm bừng nở các nguồn lực cùng với tính năng động sáng tạo của dân, trước hết là trong sản xuất kinh doanh.

Sức mạnh đại đoàn kết dân tộc là nguồn gốc thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám và hai cuộc kháng chiến chống xâm lược, cũng là nhân tố chủ yếu đưa tới thành công của công cuộc đổi mới. Bài học "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công" theo lời dạy của Bác Hồ đã được chứng minh qua những thành tựu rực rỡ, mãi mãi soi sáng con đường phát triển của dân tộc ta và cần được phát huy mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Trong khi khẳng định những thành tựu và tiến bộ đã đạt được, chúng ta cần tránh chủ quan, tự mãn, phải nhận rõ những mặt yếu kém và những thách thức mới đang đặt ra trước mắt. Nền kinh tế tăng trưởng chưa tương xứng với khả năng, còn kém hiệu quả và sức cạnh tranh; tình hình văn hóa, xã hội còn nhiều vấn đề bức xúc; môi trường sinh thái bị xuống cấp; bộ máy công quyền chưa ngang tầm cả về năng lực và phẩm chất.

So với nhiều nước trong khu vực, chúng ta còn thua kém và chưa thu hẹp được khoảng cách về trình độ phát triển kinh tế và công nghệ; nguy cơ tụt hậu xa hơn vẫn là thách thức lớn.

Để rửa nỗi nhục mất nước, xóa nỗi đau chia cắt giang sơn, dân tộc ta đã đoàn kết chiến đấu vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước, không nề hy sinh, gian khổ, không lùi bước trước bất kỳ khó khăn, trở lực nào và đã giành được thắng lợi trọn vẹn.

Ngày nay, đứng trước yêu cầu mới của sự phát triển đất nước và của tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, chúng ta dứt khoát không chịu tụt hậu và phải từng bước tiến kịp thời đại, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, có vị thế xứng đáng trên thế giới. Đó là khát vọng của dân tộc ta, cũng thiêng liêng và mãnh liệt như ý chí giành độc lập, thống nhất Tổ quốc.

Mọi người Việt Nam, ở trong nước cũng như đang sinh sống ở nước ngoài, đều chung một Tổ. Ngày Giỗ Tổ năm nay vừa được cử hành lễ trọng tại Đền Hùng và nhiều nơi khác, khắc sâu thêm trong lòng mỗi người Việt Nam ý thức dân tộc gắn với nghĩa đồng bào cùng một cội nguồn.

Non sông Việt Nam là của mọi người Việt Nam. Xây dựng đất nước Việt Nam là nghĩa vụ của mỗi người Việt Nam. Vận nước vừa thôi thúc vừa tạo cơ hội tập hợp mọi người Việt Nam yêu nước trong khối đại đoàn kết dân tộc, chung lòng, dốc sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, không phân biệt quá khứ và vượt lên trên những sự khác biệt về dân tộc, tôn giáo, hoàn cảnh kinh tế... và cả sự khác nhau về chính kiến.

...Ba mươi năm đã qua kể từ ngày đất nước hoàn toàn giải phóng và thống nhất. Trong dân số nước ta hiện nay, 60% là những người sinh sau ngày 30/4/1975.
Đảng, Nhà nước và nhân dân đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, những người đã lập nghiệp cũng như những người đang đi học, sẽ nối tiếp xứng đáng sự nghiệp của cha anh trong điều kiện mới, tiến quân vào khoa học và công nghệ, vươn tới những đỉnh cao của trí tuệ loài người, nâng tầm văn hóa trong cuộc sống, năng động sáng tạo trong học tập, lao động, kinh doanh, trong nghiên cứu khoa học, công nghệ và các hoạt động văn hóa, xã hội, trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh và quốc phòng. Thế hệ thanh niên trước đây đã đảm đương xuất sắc vai trò xung kích trong Cách mạng Tháng Tám và các cuộc kháng chiến; thanh niên ngày nay phải đi đầu gánh vác trọng trách trong sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước, đưa dân tộc ta tiến kịp thời đại.

Toàn dân ta hãy phát huy tinh thần và ý nghĩa chiến thắng 30 tháng 4, làm rạng rỡ bản lĩnh, ý chí trí tuệ Việt Nam trong thời kỳ mới như đã từng tỏa sáng trong những năm kháng chiến cứu nước.

Những điều chúng ta mong đợi trong dịp kỷ niệm này không chỉ là nguyện vọng mà còn mang ý nghĩa cam kết đối với Tổ quốc, với nhân dân, biểu thị lòng tưởng niệm và biết ơn những người đã hy sinh để chúng ta có ngày hôm nay.

Chúng ta hẹn với nhau mỗi dịp kỷ niệm hằng năm ngày 30 tháng 4 sẽ nhìn lại và thấy được những thành quả, tiến bộ mới trong việc thực hiện những cam kết này...”.

(Trích diễn văn của Thủ tướng Phan Văn Khải tại Lễ kỷ niệm 30 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước tại Hà Nội 29/4/2005. Đầu đề của Thanh Niên)

Thủ tướng Phan Văn Khải

Tuyết Nhung - H.Hạnh - T.C.Khả

Comment :Mít tinh trọng thể kỷ niệm 30 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Mít tinh trọng thể kỷ niệm 30 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Mit tinh trong the ky niem 30 nam Ngay giai phong mien Nam thong nhat dat nuoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Mít tinh trọng thể kỷ niệm 30 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Rally solemn 30th anniversary of Liberation Day, unification
Phan Van Khai, Hanoi, Ho Chi Minh, Vietnam Fatherland Front, U Party, the Liberation of the South, armed forces, Ba Dinh Hall, Liberation Day, the Vietnam, celebrations, wars, national, uniform, school
29/4 at Ba Dinh Hall (Hanoi), Central Party Congress Government, the Vietnam Fatherland Front held a solemn ceremony on the 30th anniversary of the liberation of the South, reunification (30/04/1975 - 30/04/2005) ..
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ