Thứ sáu, 18 Tháng tám 2006, 18:08 GMT+7

Máy bay của Vietnam Airlines lại bị doạ có bom

Người tự nhận mang bom là trưởng phòng của một công ty thép. 7h sáng nay, chuyến bay VN267 chở 149 hành khách trên chiếc A320 từ Hà Nội tới Cam Ranh (Khánh Hoà) đã bị huỷ bỏ. Toàn bộ hành khách phải sơ tán, máy bay được đưa vào khu vực an ninh để kiểm tra.

Sự việc xảy ra khi các hành khách đang làm thủ tục lên máy bay. Một hành khách thấy người đi bên cạnh mang túi đồ khá nặng nên hỏi “sao không gửi theo máy bay mà lại mang theo người”, ông khách trả lời: “bom thì làm sao mà gửi theo máy bay được”. Thông tin này lập tức được nhân viên trên máy bay thông báo cho cơ trưởng. Ngay lập tức, vị khách này bị tạm giữ, toàn bộ hành khách đã được sơ tán, máy bay được đưa vào khu vực an ninh để kiểm tra.

Lực lượng công an thuộc A17 và A42 (chống khủng bố), Bộ Công an đã được huy động vào cuộc. Hành lý và máy bay được kiểm tra kỹ càng theo qui định. Sau hơn 2h kiểm tra, cơ quan an ninh xác định, trên máy bay không có chất nổ.

Theo lời ông Trần Tiến Dũng, Trưởng ban an ninh an toàn, Tổng công ty Hàng không VN, “vị khách đặc biệt” thông báo có mang theo bom là Nguyễn Thái Sơn, sinh năm 1972, Trưởng phòng kinh doanh công ty Hoà Phát. Bước đầu, cơ quan chức năng cũng xác định đây chỉ là câu nói thiếu trách nhiệm của vị khách này. Hiện ông Sơn vẫn đang bị tạm giữ tại công an Sóc Sơn, Hà Nội để tiếp tục làm rõ.

Người có hành vi cố ý thông báo tin tức sai lệch có thể đe dọa an toàn bay, thì tùy theo mức độ mà bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại phải bồi thường.

(Trích Luật Hàng không Dân dụng Việt Nam)

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, Vietnam Airlines đã bố trí chiếc máy bay khác đưa 148 hành khách đi Cam Ranh theo đúng hành trình. Đến 11h, sau khi được kiểm tra an ninh, chiếc A320 cũng đã lên đường đi Singapore.

Trao đổi với Tòa Soạn, ông Dũng cho biết, Tổng công ty đang làm rõ những thiệt hại do vị khách này gây ra để yêu cầu đền bù. “Chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan công an để làm rõ động cơ của vị khách này. Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật, sẽ đề nghị xử lý theo luật hình sự”, ông Dũng nói.

Đây là lần thứ hai trong năm nay, Vietnam Airlines gặp sự cố phải hoãn, huỷ chuyến bay do hành khách phát ngôn bừa bãi, doạ mang bom lên máy bay .

Đức Hoà

Việt Báo

Nhận xét tin Máy bay của Vietnam Airlines lại bị doạ có bom

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Máy bay của Vietnam Airlines lại bị doạ có bom bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết May bay cua Vietnam Airlines lai bi doa co bom ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Máy bay của Vietnam Airlines lại bị doạ có bom ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

Vietnam Airlines plane has threatened to bomb
Vietnam Airlines, Cam Ranh, Hanoi, Khanh Hoa, of a company, given the aircraft, passengers, security, flight, guests the whole, bombs, bearing, control

The bombers claimed the head of a steel company. 7am this morning, VN267 flight carrying 149 passengers on the A320 from Hanoi to Cam Ranh (Khanh Hoa) has been canceled. All passengers must be evacuated, the aircraft came into the security zone to ...



  • Thoi su 24h Gan 20 gio nghet tho giai cuu be gai 9 thang tuoi
    Thời sự 24h: Gần 20 giờ nghẹt thở giải cứu bé gái 9 tháng tuổi

    Gần 20 giờ nghẹt thở giải cứu bé gái 9 tháng tuổi; Kinh hoàng cảnh “mây mưa” tại bàn ở quán karaoke; Nga vẫn không nhượng bộ về Syria; Giả mang thai xin tiền chích ma túy; Những bức ảnh vạch tội nói dối của sao Việt; Vinacomin mạnh tay cắt giảm lương nhân viên; Sự thật vụ “chân dài” chỉ bán dâm khách Tây... là những tin tức đáng chú ý nhất trong ngày 19/6

  • Thoi su 24h Huyet chien vi va cham giao thong o Ha Noi
    Thời sự 24h: "Huyết chiến" vì va chạm giao thông ở Hà Nội

    Cô giáo bị đâm: Hung thủ ra tay tàn độc; Người cha nhẫn tâm đánh, ép con viết “nhật ký” thù mẹ; "Huyết chiến" vì va chạm giao thông ở Hà Nội; Hòa bình Trung Đông đã tới "ngõ cụt"?; "Sốc" vì sữa bột đóng gói bằng xẻng; Triệu Vy trần tình khi bị tố vô ơn với "Hoàng A Mã"; Cô gái không mặc nội y nhảy Gentleman câu like... là những tin nóng nhất trong ngày 18/6

  • Thoi su 24h Thuc hu vu con chiem nha cha o chuong heo
    Thời sự 24h: Thực hư vụ "con chiếm nhà, cha ở chuồng heo"

    Kỳ án cảnh sát Đồng Nai tham nhũng gần... nửa tấn vàng; Clip thủ đoạn trộm xe SHi ở hàng điện thoại; Căng thẳng đến đỉnh điểm trong vụ thuê sân đón Arsenal; Yêu sách "mập mờ" của Trung Quốc trên Biển Đông; Khoai tây nhiễm độc; Giá xăng điện, giữ lâu rồi tăng 'sốc'?; Những mỹ nhân Hoa ngữ thường xuyên bị sàm sỡ...là những tin nóng nhất trong ngày 17/6

  • Thoi su 24h Hai hung che khuc bach lam tu da lon thoi
    Thời sự 24h: Hãi hùng chè khúc bạch làm từ... da lợn thối

    Người bán khoai cứu sản phụ dòi bò lúc nhúc trong xương; Bị ép giá, VFF tính chuyện hủy trận ĐT Việt Nam - Arsenal; Biển Đông sau gặp gỡ cấp cao Tập Cận Bình– Obama; Hãi hùng chè khúc bạch làm từ... da lợn thối; Nỗi đau phiên tòa xử nghịch tử giết mẹ già; Sao Việt đua nhau PR bằng "cảnh giường chiếu"... là những thông tin đáng chú ý nhất trong ngày 14/06

  • Thoi su 24h Nhung ga chong bat nhan nem vo xuong song
    Thời sự 24h: Những gã chồng bất nhân ném vợ xuống sông

    Kỹ nghệ "phù phép" hơn 10 tỉ đồng của siêu trộm; Đường dây nóng giữa hai miền Triều Tiên lại gián đoạn; ; Quan hệ đồng tính: bị "dụ" thành thật; Những lỗ hổng đáng ngại khi xem The Voice Kids; Nhà phố Sài Gòn hét giá... 840 tỷ đồng; WHO cảnh báo virus corona có khả năng gây đại dịch... là những tin nóng nhất trong ngày 13/06.