vietbao

“Loạn” các dịch vụ sinh con theo ý muốn

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Loan cac dich vu sinh con theo y muon
Cẩm nang về việc sinh con theo ý muốn lại “rẻ như... cho”, có cuốn chỉ 7.000 đồng - bằng một suất cơm bụi. Không ít nội dung trong đó chỉ nói chuyện dạng tầm phào, câu khách, chú trọng vào các chi tiết giật gân, phòng the.

Một buổi chiều đầu tháng 5-2006, trong vai cặp vợ chồng đi “kiếm thằng cu chống gậy”, chúng tôi vào một phòng khám tư nhân trên đường Triệu Quốc Đạt, đối diện cổng Bệnh viện Phụ sản T.Ư. Biển quảng cáo ghi là có máy siêu âm 3D, 4D.

Ghi vào phiếu yêu cầu: “Làm thế nào sinh được con trai”, lập tức người trực nói ngay: "Bọn em ở đây có dịch vụ sinh con theo ý muốn, chị nộp 30.000 lệ phí tư vấn trước. Nếu thích thì bọn em làm trọn gói luôn”.

Đầu giờ chiều nên khách rất đông. Phòng chờ chỉ mấy mét vuông nhưng có đến 5 cặp vợ chồng đang chờ đợi để được tư vấn như chúng tôi. Ngồi trong phòng chờ, chị Phan Thanh L. (Chương Mỹ, Hà Tây) tâm sự: “Nhà có hai “thị mẹt” rồi, lần này phải kiếm cho được thằng cu kẻo nhà chồng lại bảo mình không biết đẻ”.

Chị đã chạy khắp nơi, ai chỉ gì làm nấy, kể cả việc... chôn kim xuống đất, 3 tháng 10 ngày đào lên ngâm rượu bóp chân. Một dạo chị nghe nói ở Mù Cang Chải, Yên Bái, có bài thuốc cầu tự gia truyền, liền bắt chồng lặn lội mấy trăm cây số lên xin bằng được. Ba ngày sau anh chồng về với một nắm lá đen thui với rễ cây. Chưa yên tâm chị quyết định kết hợp đi “tây y” cho chắc ăn.

Chờ nửa tiếng đồng hồ mới đến lượt, trực tiếp hướng dẫn cho chúng tôi là bác sĩ H. - được giới thiệu là có kinh nghiệm và rất lành nghề trong dịch vụ sinh con trai. Người bán thuốc bên ngoài nói: “Mát tay lắm đấy, chị ấy mà làm thì cấm có xịt bao giờ”.

Muốn sinh con trai phải làm cả thảy hai công đoạn, 3 tháng đầu thực hiện chế độ ăn uống đặc biệt, Bác sĩ H. phán ngay. Lật một mảnh hóa đơn cũ, H. kê ra những thứ kiêng khem: Cấm ăn trứng, uống sữa... phải tăng cường ăn thịt bò, tỏi, ớt... và đặc biệt là phải dùng “bảo bối”. “Bảo bối” bác sĩ H. nói đến là một chai nước muối sinh lý đóng sẵn với bí quyết lạ lùng “trong vòng 3 tháng, mỗi ngày sau khi đánh răng xong thì uống một ngụm”. Và không quên nhắc nhở: “Cái này bọn chị có bán kèm, 10.000 một chai”.

“Cứ thực hiện thế đã, sau đó lên chị chỉ tiếp” - Chúng tôi nài nỉ mấy H. cũng nhất quyết không chỉ, lấy lý do là “không nhớ hết được lại dễ mất tinh thần”. Chúng tôi hiểu là 30.000 cho 10 phút tư vấn đã hết. H. không quên căn dặn: “Vài hôm lại lên đây chị hướng dẫn cụ thể cho”, và chúng tôi cũng hiểu mỗi lần như vậy lại thêm mấy chục nghìn đội nón ra đi.

"Bao giờ bọn em có thể kiểm tra là trai hay gái?". "Khoảng 3 tháng rưỡi, lúc đó mới thấy hình, bọn chị mỗi lần siêu âm đen trắng là 35 nghìn, màu là 100 nghìn. Cho cả nhà vào xem hình em bé luôn cho khỏi hồi hộp". Tôi cố hỏi sâu hơn: "Thế lỡ lại “thị mẹt” thì 3 tháng rưỡi rồi, ở đây bỏ luôn được không?". "Được chứ, 4 tháng bọn chị còn làm gọn nữa là. Yên tâm, không “tịt ngòi” đâu, lần sau vẫn sinh con như thường".

H. còn kể có trường hợp chị giải quyết 4 lần sau vẫn có con như thường, mà lại con trai hẳn hoi. H. còn quảng bá thương hiệu của mình bằng cách cho chúng tôi điện thoại 098212... Và dặn muốn gặp chị thì đến phòng khám ngoài giờ hành chính, thứ bảy, chủ nhật thì chị ở đây cả ngày.

Bác sĩ H. còn cho biết đã làm cho vài chục trường hợp, tỉ lệ “trúng” là 90%. Thậm chí H. còn cam đoan nếu như làm đúng theo cách của chị đưa ra thì không có trường hợp nào “xịt” cả.

Qua khảo sát của chúng tôi ở nhiều phòng khám tư nhân trên đường Triệu Quốc Đạt gần BV Phụ sản T.Ư, BV Việt - Đức; đường Giải Phóng gần BV Bạch Mai, BV Việt - Pháp, rất nhiều các phòng khám nhận làm dịch vụ sinh con theo ý muốn, siêu âm xác định giới tính thai nhi khi còn ở trong bụng mẹ và nhận lời “giải quyết” nếu đó là con gái.

Mặc dù không công khai quảng cáo dịch vụ nhưng khi hỏi thì hầu hết các nơi đều gật đầu đồng ý, một nhân viên phòng khám còn nói: “Gớm, phòng khám phụ sản không siêu âm con trai, con gái thì mua máy siêu âm làm cái gì, chẳng lẽ lại đi siêu âm sọ não”. Thậm chí phòng khám chúng tôi vào trên đường Triệu Quốc Đạt còn ngang nhiên in ngay dòng chữ “sinh con theo ý muốn” vào cardvisit.

Như vậy có thể nói rằng, dịch vụ “sinh con theo ý muốn” đang “tiếp tay” cho tâm lý trọng nam khinh nữ dẫn đến việc mất cân bằng giới tính, trái với Pháp lệnh dân số. Thật đáng tiếc, những người làm công việc trái với y đức, trái với Pháp lệnh dân số này lại chính là “lương y như từ mẫu” - những người hiểu hơn ai hết pháp lệnh này. Những người làm dịch vụ sinh con theo ý muốn hầu hết là các bác sĩ ở các bệnh viện lớn được các phòng khám tư thuê làm việc. Chưa khẳng định được y đức, Pháp lệnh dân số bị “ra rìa” một cách cố tình hay vô ý. Chỉ có một điều rõ ràng: bác sĩ mà không biết Pháp lệnh dân số mới là lạ...

Mê hồn trận cẩm nang sinh con trai

Hầu hết các cửa hàng sách, siêu thị trên địa bàn Hà Nội đều bày bán các loại sách “cố vấn” cho việc sinh con theo ý muốn: phố sách Nguyễn Xí, Đinh Lễ, hiệu sách Tiền Phong... Loại sách dành cho các bà bầu và “sắp bầu” này bán chạy như tôm tươi, một chủ hàng sách ở phố Đinh Lễ hồ hởi: “Mỗi ngày bọn chị bán được cả chục cuốn loại này, chạy hơn sách “Bin Ghết” nhiều".

Vào phố Đinh Lễ, chúng tôi hoa mắt vì hàng chục loại cẩm nang, đại loại như: "Mang thai nên biết"; "99 điều nên biết về thai nghén và sinh đẻ"; "Sinh con theo ý muốn"; "Cẩm nang chăm sóc sức khỏe phụ nữ mang thai và sinh đẻ"; "Làm mẹ nên biết"; "Dinh dưỡng cho bà mẹ và bé"; "Cẩm nang bà mẹ và em bé"; "Cẩm nang mang thai và sinh con"... Các bà bầu xem chắc cũng... mắt hoa lên mà ngất xỉu.

Xem những cẩm nang này, người ta có cảm tưởng sinh con theo ý muốn dễ như... chơi. Trong sách "Sinh con theo ý muốn" (tác giả Linh Sơn, NXB TN), hướng dẫn rất tỉ mỉ cách thức giúp sinh con gái hay con trai. Ngoài việc ăn uống, sách còn hướng dẫn tỉ mỉ cách sinh hoạt của các cặp vợ chồng. Hay trong cuốn sách "99 điều nên biết về thai nghén và sinh đẻ" của BS. Phó Đức Nhuận, NXB PN năm 2004, còn dành hẳn một phần trả lời câu hỏi: "Khi nào sinh con trai, khi nào thụ thai con gái? Có thể đẻ con trai, con gái theo ý muốn được không?".

Bàn đến chuyện “đại sự” nhưng giá những cẩm nang này lại rẻ như... cho, có cuốn chỉ 7.000 đồng - bằng một suất cơm bụi. Không ít nội dung trong đó chỉ nói chuyện dạng tầm phào, câu khách, chú trọng vào các chi tiết giật gân, phòng the.

Sinh con trai bằng… tin nhắn!

Không chịu kém cạnh, bỏ qua mảnh đất “làm ăn” màu mỡ, lợi dụng tâm lý khát con trai, nhiều loại hình dịch vụ nhắn tin cũng nở rộ như nấm sau mưa.

Tôi được mách nước bí quyết nhắn tin sinh con trai không phải bởi một bà bầu mà bởi một học sinh THCS, cô bé tâm sự: “Chỉ mất mấy chục nghìn hết xem chỉ dẫn “chuyện ấy” lại xem được cả cách sinh con trai”. Vào địa chỉ Luck... trên mạng Internet, vài phút tôi lôi ra được gần chục mã số nhắn tin qua điện thoại di động. Đại loại như: “Hoạt động thế nào để tăng cơ may có con trai”, “Hoạt động thế nào để tăng cơ may có con gái”, “Ăn uống thế nào để sinh con gái”, “Ăn uống thế nào để sinh con trai”...

Chọn yêu cầu “Hoạt động thế nào để tăng cơ may có con trai”, có đến 5 mã số, tôi chọn đại một cái: 80241 và soạn tin nhắn gửi đến 996. Chưa đầy 5 giây sau đã có tin nhắn phản hồi: “Những co giật của chị em kèm với cực khoái...”. Đại khái là những dòng khá phòng the được giật một cách không thương tiếc, viết ra đây tôi cũng thấy... ngượng bút.

Thử tìm bí quyết sinh con từ các dịch vụ của các nhà cung cấp khác như MQ, HX... đều nhận được các bí quyết tương tự. Những tin nhắn này “phán” một cách hồn nhiên như “thì thầm bên gối” mà chẳng có cơ sở khoa học nào chứng minh cả.

Các dịch vụ này cung cấp, chỉ bảo một cách kỹ lưỡng cứ như là chỉ cần tốn 2.000 tiền dịch vụ cho họ là muốn sinh con gì cũng được. Thật đáng tiếc, những tin nhắn này lại là chiêu thức làm ăn của các dịch vụ truyền thông có tiền!

Thời buổi người khôn của khó, có miếng là không biết bao nhiêu kẻ vồ vào; thầy bói, thầy lang... cũng nhảy vào ăn chia không thương tiếc. Nhiều “thầy” cũng kiêm luôn dịch vụ "nếp tẻ", mang các sách thời xưa của các vua chúa Trung Quốc ra làm dịch vụ.

Những chị em “sắp bầu” không ai không truyền miệng nhau nghe về thầy M. ở Hải Dương. Bởi vậy mà mặc dù ở xa các cặp vợ chồng từ Hà Nội, Hà Tây, Hải Phòng cứ đổ về nườm nượp. Muốn được thầy ban phước thì mất một triệu: thầy “yểm bùa”, ban “nước thánh” và cho một ít giấy màu về làm lộc. Sau đó nếu sinh con trai thì “lòng thành” thêm cho thầy 1 triệu nữa. Có người sinh được quý tử, có người không mà chả đứa nào dám “chạy” với thầy, đã chạm đến hương khói thì có uất mấy cũng phải ngậm bồ hòn mà... chi cho đẹp.

Chị Linh ở thị xã Hà Đông, Hà Tây nghe tin thầy M. lập tức tìm xuống Hải Dương, sau một ngày về phờ phạc vì “thầy đông khách lắm. Thương ông chồng mình tóc bạc rồi vẫn chưa có người nối dõi tông đường nên ưu tiên làm trước”. Lộc của thầy là một chai nước màu đục nhờ nhờ những tàn nhang và vụn than, vậy mà chị Linh vẫn “lòng thành” uống cho bằng hết.

Hiện tại cứ mỗi tuần là chị Linh lại lặn lội xuống Hải Dương xin lộc thầy một lần, mỗi lần như vậy “lòng thành” là 200.000, một số tiền không hề nhỏ với tiệm tạp hóa ngoài chợ của chị. 3 tháng nay chị chả mấy khi ngó ngàng đến làm ăn buôn bán, chỉ lo chạy hết thầy rồi lên chùa này chùa nọ. Chị tuyên bố một câu xanh rờn: “Một “thị mẹt” rồi, quả này là quyết định đấy, hỏng nữa là không còn cơ hội sửa chữa đâu”.

Coi chừng “nhập khẩu cô dâu”

Chưa có một công trình khoa học nào khẳng định tính hiệu quả của các phương pháp sinh con theo ý muốn, chỉ biết rằng dân số Việt Nam đang có xu hướng ngày càng mất cân bằng giới tính nghiêm trọng.

Theo báo cáo của Ủy ban Dân số - Gia đình và Trẻ em Việt Nam, vài năm trở lại đây, nước ta đã có hiện tượng mất cân bằng giới tính khi sinh. Tư tưởng “trọng nam khinh nữ” đã khiến số nam giới nhiều hơn nữ giới. 10 tháng đầu năm 2005, tỉ số giới tính là 110,8 nam/100 nữ. Tại Hà Nội, tỉ lệ này cũng đạt 112 nam/100 nữ, Kiên Giang: 125 nam/100 nữ, và “đỉnh cao” là tỉnh Phú Thọ lên tới 128 nam/100 nữ. Nhìn vào số liệu trên, ai cũng phải công nhận rằng: đã “hết thời âm thịnh, dương suy".

Một phép tính đơn giản nhất: có 128 chàng trai mà chỉ có 100 cô gái thì ông tơ bà nguyệt xe giỏi lắm cũng chỉ được 100 cặp vợ chồng. Thừa 28 “hoàng tử” còn lại thì đành sang Lào, Trung Quốc, Campuchia... “tuyển vợ” nếu không muốn ở vậy suốt đời.

Pháp lệnh dân số, trong “Các hành vi bị nghiêm cấm” có hành vi lựa chọn giới tính thai nhi. Nghị định hướng dẫn thi hành của Chính phủ 104/2003/NĐ-CP cấm các hành vi sinh con theo ý muốn như: Tổ chức nói chuyện, viết, dịch các loại sách, báo, tài liệu, phổ biến các phương pháp tạo giới tính thai nhi. Nghị định cũng cấm việc siêu âm xác định giới tính thai nhi và phá thai vì mục đích lựa chọn giới tính.

Rất nhiều quốc gia trong khu vực đang phải trả giá cho việc mất cân bằng giới tính. Hậu quả nhãn tiền của mất cân bằng giới tính ở các nước Trung Quốc, Hàn Quốc... từ nhiều năm nay đã khiến khá nhiều phụ nữ Việt Nam bị buôn bán sang các nước láng giềng để góp phần bù đắp sự mất cân bằng về giới đó.

Dịch vụ bùng nổ, Pháp lệnh bị vi phạm, hậu quả nhãn tiền... chỉ còn đợi cơ quan chức năng ra tay giải quyết!

Theo Hoàng Chiến Thắng - Thúy Hằng
Báo Công an nhân dân

Comment :“Loạn” các dịch vụ sinh con theo ý muốn
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Loạn” các dịch vụ sinh con theo ý muốn bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Loan cac dich vu sinh con theo y muon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Loạn” các dịch vụ sinh con theo ý muốn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
"Disorders" of service delivery according to
Hai Duong, Vietnam, China, Dinh Le, Ha Tay, Trieu Quoc Dat, as desired, the services, loss of balance, the couple born children, son, sex, our guide, she
Handbook of birth according to the "cheap ... for ", is his only VND 7,000 - with a capacity of rice dust. Many contents of which speak only as gossip, question guests, focusing on the more sensational, the room ..
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?

Lấy lý do bệnh nhân nội soi quá đông, bác sỹ của bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã hướng dẫn bệnh nhân ra phòng nội soi tư nằm gần bệnh viện để khám cho… tiện.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ