vietbao

Kon Tum: Xe chở cựu chiến binh lao xuống vực, 31 người tử vong

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Kon Tum Xe cho cuu chien binh lao xuong vuc 31 nguoi tu vong
Các chiến sĩ nhanh chóng đưa người bị nạn đi cấp cứu
Vào khoảng từ 7h30 đến 8h ngày 21/4, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên đường Hồ Chí Minh. Xe ô tô mang biển số 29L-6472 chở 33 người gồm cựu chiến binh và gia đình cựu chiến binh phường Kim Liên và phường Trung Tự, Q.Đống Đa, Hà Nội về thăm lại chiến trường xưa trên đường Hồ Chí Minh, đến km số 346+500 thuộc địa phận làng Măng Khên, Đăk Man, Đăk Glei (Kon Tum) đã lao xuống vực sâu, làm 31 người bị thiệt mạng.

Chiếc xe mang biển số 29L-6472 của Công ty cổ phần Hà Linh, TP Hà Nội chở 33 người (gồm 31 cựu chiến binh và gia đình cựu chiến binh phường Kim Liên và phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội và hai lái xe) về thăm lại chiến trường xưa. Đoàn do ông Trần Trọng Cáp, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Kim Liên làm trưởng đoàn. Được biết, mỗi cựu chiến binh góp 3 triệu đồng để tổ chức chuyến đi này. Lịch trình của đoàn sau khi thăm Tây Nguyên sẽ đến TP Hồ Chí Minh, tiếp đó sẽ đi Tây Ninh và Cà Mau rồi theo Quốc lộ IA về Hà Nội (xuất phát 18/4 và về Hà Nội vào 2/5). Vào lúc 8 giờ ngày 21/4, xe đến km số 346+500 thuộc địa phận làng Măng Khênh, Đăk Man, Đăk Glei, Kon Tum (giáp ranh Quảng Nam và Kon Tum theo tuyến đường Hồ Chí Minh), đã lao xuống vực sâu làm 31 người chết, 2 bị thương rất nặng như đã đưa tin.

Đến 17h00 hôm nay, lực lượng cứu hộ đã đưa lên khỏi vực 30 tử thi (trong đó có tài xế và 14 nữ), 3 người bị thương rất nặng đã được chuyển đến Bệnh viện Kon Tum (sau đó 1người chết). Phó Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Bình cho biết, 31 tử thi đã được đưa về Bệnh viện Kon Tum nhưng do nhà xác quá chật nên tử thi phải để ở ngoài nhưng cũng được giữ lạnh. Theo 1 nguồn tin khác, 2 người may mắn sống sót là các ông Cao Đức Nguyên, Đỗ Đình Vạn.

Theo thiếu tá Nguyễn Văn Nam, đội trưởng Đội CSGT, công an huyện Phước Sơn (Quảng Nam), xe mang biển số 29L-6472 đổ dốc đã đâm vào 3 cây cọc tiêu, 1 biển báo giao thông về phía ta-luy dương, sau đó lạc tay lái (hoặc mất thắng) sang phía ta-luy âm và lao xuống vực sâu hơn 50m.

Theo anh Trường Trung Tính, Trưởng phòng Thời sự Đài PT-TH Kon Tum, người có mặt tại hiện trường đến giờ chót cho biết do tài xế lạ đường, đường đèo Lò Xo quanh co liên tục nên có thể tài xế hoảng loạn, vết thắng kéo dài đến 80m.

Điện chia buồn của Tổng bí thư Nông Đức Mạnh

“Được tin đoàn cựu chiến binh phường Kim Liên, Q.Đống Đa, TP Hà Nội và một số cán bộ phục vụ đoàn trên đường về thăm lại chiến trường xưa, sáng 21/4/2005, đã bị tai nạn giao thông tại tỉnh Kon Tum, tôi xin gửi tới gia đình các đồng chí bị nạn và Hội Cựu chiến binh lời chia buồn sâu sắc nhất. Tôi yêu cầu đồng chí Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và lãnh đạo các cơ quan, chính quyền địa phương liên quan dành mọi ưu tiên cao nhất để cứu chữa người bị thương, tạo mọi điều kiện tốt nhất giúp đỡ gia đình người bị nạn sớm khắc phục hậu quả”. P.V (Theo TTXVN)

17h00, UBND tỉnh Kon Tum đã có công điện (do Phó chủ tịch Trần Quang Vinh ký) gửi UBND TP Hà Nội chính thức báo tin về vụ tai nạn thương tâm này đã làm 31 người chết (chưa kể 1 người mắc kẹt dưói gầm xe), 2 người bị thương. Công điện viết: "Ngay sau khi vụ tai nạn xẩy ra, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo các ngành Y tế, Giao thông, Công an, Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Đắc Glei tham gia công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả trước mắt, đưa người bị nạn đi cấp cứu, bảo quản thi hài, bảo vệ tài sản...UBND tỉnh Kon Tum xin chia buồn sâu sắc đến đảng bộ, chính quyền TP Hà Nội, quận Đống đa và các gia đình nạn nhân. Đề nghị UBND TP cử các cơ quan chức năng và thân nhân của các nạn nhân khẩn trương đến tỉnh Kon Tum để cùng phối hợp giải quyết". 17h30 phút cùng ngày, bác sĩ Thạnh, Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, tỉnh Kon Tum đã liên hệ để chuyển tử thi các nạn nhân về Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện quân đội C17 trong đêm 21/4.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 21/4/2005, Thủ tướng Chính phủ đã gửi Công điện khẩn đến Bộ trưởng các Bộ Công an, Giao thông vận tải, Lao động-Thương binh và Xã hội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và tỉnh Kon Tum về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại tỉnh Kon Tum. Nội dung công điện như sau:
- Về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào hồi 8h30 ngày 21/4/2005 tại xã Đắk Man, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:
1. Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung lực lượng, phương tiện tốt nhất bảo đảm công tác cứu hộ, cứu nạn, chữa trị tốt nhất cho người bị thương.
2. Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Giao thông vận tải, Hội Cựu chiến binh Việt Nam cử ngay đoàn công tác vào tỉnh Kon Tum để phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum khắc phục hậu quả vụ tai nạn trên.
3. Bộ Công an chỉ đạo công tác điều tra, xử lý vụ tai nạn trên.
4. Thủ tướng Chính phủ chia buồn sâu sắc sự mất mát đau thương đối với Hội Cựu chiến binh Việt Nam và gia đình thân nhân các cựu chiến binh bị nạn trên.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Thủ tướng đã gửi lời chia buồn đến Hội Cựu Chiến binh Việt Nam và gia đình thân nhân các cựu chiến binh bị nạn. Trong công điện khẩn gửi Bộ trưởng các Bộ Công an, Giao thông vận tải, Lao động-Thương binh và Xã hội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và tỉnh Kon Tum, Thủ tướng yêu cầu: UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung lực lượng, phương tiện tốt nhất bảo đảm công tác cứu hộ, cứu nạn, chữa trị tốt nhất cho người bị thương. UBND thành phố Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Giao thông vận tải, Hội Cựu chiến binh Việt Nam cử ngay đoàn công tác vào tỉnh Kon Tum để phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum khắc phục hậu quả vụ tai nạn trên. Bộ Công an chỉ đạo công tác điều tra, xử lý vụ tai nạn trên.

Ông Hà Ban, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã có mặt tại hiện trường chỉ huy công tác cứu hộ nhưng do địa hình có dốc cao, nguy hiểm nên các lực lượng chức năng của huyện Đăk Glây, của tỉnh Kon Tum và của huyện Phước Sơn (Quảng Nam) gặp rất nhiều khó khăn trong công tác cứu nạn.

Chúng tôi đã liên lạc với Hội cựu chiến binh quận Đống Đa và phường Kim Liên nhưng vẫn chưa có danh sách chính thức của những người đi trên chuyến xe trên. Theo anh Hà, cán bộ trực của phường Kim Liên, hiện ông Nguyễn Bình - Bí thư Đảng ủy phường Kim Liên và ông Ngô Văn Diệm, Chủ tịch Hội cựu chiến binh (CCB) phường Kim Liên (đã 80 tuổi nên không theo chuyến đi này), sau khi nhận được điện thoại nóng của ông Hà Ban, đã và đang đi xuống từng nhà các nạn nhân để nắm lại danh sách cụ thể (do có người đi thay so với danh sách ban đầu) và có thể tổ chức cho người thân các nạn nhân đi bằng máy bay hoặc đường bộ vào hiện trường ngay trong đêm nay 21/4/2005.

Danh sách những cựu chiến binh do lực lượng cứu hộ nhặt tại hiện trường (Do Hội Cựu chiến binh và chính quyền địa phương đang rà soát lại danh sách người đi, người không đi, người đi thay nên chưa thể cung cấp thông tin chính thức những người bị tai nạn, danh sách này chỉ có tính tham khảo. Thực tế đi trên xe nhiều hơn trong danh sách)

1. Trần Trọng Cáp - B5 213 Kim Liên, Trưởng đoàn
2. Trần Đình Thành B9 - Kim Liên
3. Lê Thị Tưởng - B10-Kim Liên
4. Nguyễn Thị Tuyết - B6 Kim Liên
5. Chu Bích Quế - B7 Kim Liên
6. Đặng Thị Cúc - D7 Kim Liên
7. Vương Thị Như - B15 Kim Liên
8. Bùi Thị Sinh - C14 Kim Liên
9. Nguyễn Thị Loan - B21 Kim Liên
10. Hoàng Trọng Quẩy - B1 408 Kim Liên
11. Nguyễn Văn Hưởng - B21-213 Kim Liên
12. Lê Quý Long - B20 103
13. Đỗ Đăng Hạt - C7 210
14. Đỗ Đình Vạn - C7 210
15. Phan Văn Trọng - số 7 ngách 6/31
16. Phan Quốc Hùng - C14 Kim Liên
17. Phan Minh Thiện - Lê Trung Tấn
18. Nguyễn Bích Hiền - C2 Kim Liên
19. Phạm Minh Thanh - C4 Kim Liên
20. Nguyễn Quai - C11 Kim Liên
21. Trần Thị Minh Thu - Z8B Bách khoa
22. Nguyễn Thị Nhu- Z8B Bách khoa
23. Nguyễn Thị Minh Tâm - B1 Kim Liên
24. Mai Thế Bái - Tổ 82B Kim Liên
25. Hoàng Kim Lân - C4 Kim Liên
26. Nguyễn Đức Hạnh - C10 Kim Liên
27. Trần Bạch Yến - B20 - 112 Kim Liên
28. Nguyễn Đình Vân - D7 Kim Liên
29. Lã Văn Lai - B20 - 111 Kim Liên
30. Hoàng Văn Thân - C14-211 Kim Liên
31. Nguyễn Trung Chính - D7 Kim Liên

D.H (ghi)

Nỗi đau người lính

Đứng thất thần như trời trồng ở trước sân UBND phường Kim Liên, gặng hỏi mãi, ông Nguyễn Mạnh Hùng (hội viên Hội Cựu chiến binh phường) mới cất nên lời: "Lẽ ra tôi đi nhưng cuối cùng gia đình có việc nên phút cuối phải hoãn lại. Cả đoàn có hơn 30 người, trong đó có 16 cựu chiến binh, số còn lại là anh em, bạn bè. Mỗi người đi đóng 3 triệu đồng...".

Chuyến xuyên Việt do Hội Cựu chiến binh phường đứng ra tổ chức, được sự đồng ý của UBND phường. Trước đây, Hội Cựu chiến binh phường cũng đã tổ chức nhiều lần cho các hội viên đi tham quan nhưng đây là lần đi xa nhất và lâu nhất. Chuyến đi được ký hợp đồng với Trung tâm Du lịch (thuộc Công ty cổ phần Du lịch Hồng Hà). Nhưng trên thực tế, trung tâm này chỉ nhận tour, rồi thuê xe của Công ty TNHH Hà Ninh.

Mọi sự mất mát đều đau lòng, nhưng đối với gia đình bà Trần Bạch Yến, nỗi đau đó tăng thêm gấp bội. Do ảnh hưởng của chiến tranh, bị liệt từ nhiều năm nay, muốn đi cùng đồng đội nhưng không thể, ông thương bà đã quá vất vả chăm sóc ông hằng ngày nên cố gắng động viên bà đi cho biết đây biết đó, ai ngờ lại rơi vào thảm cảnh này. Giờ đây, nằm trên giường ông chỉ còn biết ứa nước mắt.

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, bà Ngọc - Giám đốc Trung tâm Du lịch (Công ty cổ phần Du lịch Hồng Hà) cho biết: "Ngay khi nhận được tin, tôi và Giám đốc Công ty TNHH Hà Ninh đã lên đường vào hiện trường. Chúng tôi sẽ phối hợp với bảo hiểm lo mai táng cho các nạn nhân". 7h sáng 22/4, UBND phường cũng tổ chức đưa các gia đình nạn nhân vào Kon Tum để nhận dạng người thân và đưa họ về mai táng.

Xuân Toàn

Theo tin từ Bác sĩ Phạm Bá Đà, PGĐ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, 2 nạn nhân bị thương là phụ xe Cao Đức Nguyên, 42 tuổi, bị dập cơ nhiều chỗ trên cơ thể, nghi có biến chứng nội tạng; một người khác là ông Đỗ Xuân Vạn (cũng có chỗ ghi là Đỗ Đình Vạn), 52 tuổi, bị chấn thương cột sống cổ. Hiện 2 ông có dấu hiệu hồi tỉnh nhưng theo nhận định của bác sĩ điều trị, “vẫn trong tình trạng nguy kịch”.

Báo Thanh Niên xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các cựu chiến binh bị nạn và kêu gọi bạn đọc khắp nơi cùng chung tay, góp sức giúp đỡ các gia đình cựu chiến binh có người cấp cứu tại bệnh viện đang trong cơn nguy kịch và đưa các cựu chiến binh tử nạn về nơi an nghỉ cuối cùng tại quê nhà.

Theo tin cập nhật lúc 22 giờ tối 21/4, ông Nguyễn Văn Bình, Phó VP UBND tỉnh Kon Tum cho biết, số người thiệt mạng tại chỗ là 31 người, bị thương 2 người (trong đó có 1 phụ xe) và không có ai là trẻ em trong số các nạn nhân.

- Hiện nay chúng tôi đã nhận được rất nhiều thư từ, email của bạn đọc gửi đến chia buồn với gia đình các nạn nhân. Sau đây xin đăng nguyên văn thư của bạn Đỗ Văn Tiến:

Tôi thực sự không kiềm được sự xúc động của mình khi hay tin tai nạn thương tâm nói trên. Có lẽ tôi cũng như những độc giả gần gũi của báo Thanh Niên cảm thấy rất buồn khi sự việc lại xảy ra đối với những người lính năm xưa mà chính họ góp một phần giữ gìn sự thanh bình cho lớp trẻ chúng tôi ngày hôm nay.

Trong những ngày này đâu đâu trên đất nước chúng ta cũng kỷ niệm ngày Bắc Nam sum họp một nhà, đó là niềm hạnh phúc và tự hào tự mỗi người Việt hôm nay. Thế nhưng tin buồn trên quả thật đã làm niềm vui pha lẫn chút ngậm ngùi xót xa khi người ra đi lại là những chiến sĩ năm xưa.

Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần dòng tin trên mà cũng không dám nghĩ đó là sự thật. Tại sao lại như vậy? Ngày xưa họ xông pha chiến trường không hy sinh vì bom đạn thế mà hôm nay trong ngày vui đại thắng họ lại ra đi.

Lời cuối cùng xin được chia buồn cùng gia đình các Cựu chiến binh anh hùng.
Chúc các Cựu chiến binh được thanh thản nơi suối vàng.

Đỗ Văn Tiến (Đà Nẵng)

TNO - Tổ PVMT - Trần Minh Tú - CTV tại chỗ - ĐNK

Hãi hùng với tương ớt 'ngậm' hóa chất và dòi
Comment :Kon Tum: Xe chở cựu chiến binh lao xuống vực, 31 người tử vong
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kon Tum: Xe chở cựu chiến binh lao xuống vực, 31 người tử vong bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Kon Tum Xe cho cuu chien binh lao xuong vuc 31 nguoi tu vong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kon Tum: Xe chở cựu chiến binh lao xuống vực, 31 người tử vong ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Kon Tum: transport area veterans break down, 31 people died
Kim Lien, Hanoi, Dong Da district, Dak Glei, Dak Man, Middle Temple, Vietnam Veterans Association, the Ministry of Transport, Road Ho Chi Minh, traffic accidents, the Prime Minister, Kon Tum, accidents, deaths, the police, families and wards
In the range of 7.30 to 8 21/4, an accident serious traffic has occurred on the Ho Chi Minh. cars with number plates 29L-6472 carrying 33 people, including veterans and veteran families Kim Lien precinct and ward Trung Tu, Q.Dong, Ha. ..
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.