vietbao

Kiên quyết chống tham nhũng, lãng phí

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tiếp xúc cử tri, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh:

+ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Chúng tôi sẽ làm hết trách nhiệm của mình”

Kien quyet chong tham nhung lang phi
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trình bày chương trình hành động tại hội nghị tiếp xúc cử tri Hải Phòng ngày 7-5 - Ảnh: Trọng Phú
TS (Hà Nội) - Hôm qua (7-5), Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, ứng cử viên (ƯCV) đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XII tỉnh Thái Nguyên, đã bắt đầu đợt gặp gỡ, tiếp xúc cử tri kéo dài 5 ngày.

Cùng tham gia còn có 4 ƯCV khác gồm Vi Thị Chung

(phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Nguyên), Lê Thị Thu Giang (giáo viên Trường THPT Võ Nhai, Thái Nguyên), Phạm Mạnh Hùng (phó giám đốc Đại học Thái Nguyên), Phan Văn Tường (phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên) thuộc đơn vị bầu cử số 2 (TP Thái Nguyên, huyện Võ Nhai, huyện Đồng Hỷ).

Các ƯCV đã lần lượt trình bày chương trình hành động và lắng nghe cử tri trình bày tâm tư, nguyện vọng. Nhiều cử tri Thái Nguyên mong muốn các ƯCV ĐBQH nếu trúng cử sẽ đóng góp tích cực vào việc xây dựng các chính sách để tạo sự công bằng trong đền bù thu hồi đất, giải phóng mặt bằng... - những vấn đề đang được đông đảo cử tri Thái Nguyên quan tâm.

Chủ tịch quốc hội Nguyễn Phú Trọng: Phải lắng nghe ý kiến cử tri

Sáng 7-5, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII tại tỉnh Kiên Giang. Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của tỉnh này, nhất là công tác tập huấn cho cán bộ chuyên trách bầu cử kỳ này và kinh phí đã được phân bổ đến các xã. Đến ngày 7-5, các ứng cử viên đã có 22/58 cuộc tiếp xúc cử tri.

Tại buổi làm việc với hội đồng bầu cử tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: công tác bầu cử phải dân chủ, đổi mới thật sự và phát huy được trách nhiệm của cử tri trong việc chọn người có đức, có tài cho Quốc hội khóa XII.

Vì vậy, các ứng cử viên phải tổ chức tốt gặp gỡ cử tri trong bầu không khí dân chủ, công khai và biết lắng nghe ý kiến của cử tri.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội cũng đặc biệt quan tâm và nhắc nhở địa phương phải tổ chức và bảo vệ tốt tình hình an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra bầu cử, nhất là khu vực biên giới, hải đảo...

AN NHIÊN

Trình bày về chương trình hành động của mình, ứng cử viên Nông Đức Mạnh nói: “Tôi sẽ cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước góp phần cùng Quốc hội chỉ đạo công việc kiểm tra, giám sát thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội làm sao cho đất nước phát triển nhanh, bền vững, bảo đảm hội nhập kinh tế quốc tế thành công.

Tổng bí thư khẳng định: “Tôi sẽ kiên quyết chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, thúc đẩy cải cách hành chính để phục vụ nhân dân tốt hơn, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tốt hơn”.

+ Cùng ngày, Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII TP Hải Phòng đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri tại quận Kiến An (sáng), huyện An Lão (chiều) cho năm ứng cử viên ứng cử tại đơn vị bầu cử số 3 gồm: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Hải Phòng Lê Thị Mai, chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Thủy Nguyên Đào Thị Hà Sang, phó chủ tịch LĐLĐ TP Hải Phòng Trần Ngọc Vinh và phó chánh Thanh tra TP Hải Phòng Tô Quang Vĩnh.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, hầu hết các cử tri đều tín nhiệm và mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử ĐBQH khóa XII hãy dành thời gian quan tâm đến những vấn đề bức xúc của TP Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung.

Cử tri Nguyễn Hồng Bồng (xã An Thọ, An Lão) bày tỏ chính công tác quản lý nhà nước yếu kém gây thất thoát lãng phí, khiến nạn tham nhũng tiêu cực trở nên nhức nhối và trở thành nguy cơ lớn của đất nước trong thời điểm này. Bởi vì ngay chính giữa thủ đô, công tác quản lý nhà nước yếu kém nên mới để xảy ra vụ vũ trường New Century, rồi hàng loạt công trình vi phạm trật tự xây dựng sai phép, không phép nghiêm trọng...

Thay mặt các ứng cử viên ĐBQH, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp thu những lời gửi gắm tâm huyết của cử tri. Thủ tướng đánh giá các vấn đề cử tri đưa ra đều xác đáng. Thủ tướng nói: “Chúng tôi hứa sẽ làm hết trách nhiệm của mình đối với cử tri”.

Vấn đề người nông dân bị thu đất nông nghiệp do đô thị hóa, rơi vào cảnh không nghề nghiệp sau khi hết tiền đền bù, Thủ tướng cho hay sắp tới Chính phủ sẽ có cả một chương trình hành động về việc này.

Về việc đấu tranh chống nạn quan liêu, tham nhũng, Thủ tướng nhấn mạnh đây là nhiệm vụ trọng tâm của Chính phủ. Muốn đẩy lùi được quan liêu cần có một quá trình rèn luyện, khắc phục hạn chế để nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng.

+ Cùng ngày 7-5, sáu ứng cử viên (ƯCV) ĐBQH đơn vị bầu cử 8 TP.HCM (quận 12 và hai huyện Hóc Môn, Củ Chi) gồm các ông Trần Văn Hùng (đại tá, chính ủy Bộ chỉ huy quân sự TP.HCM), Nguyễn Châu Kỳ (giám đốc Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM), Trần Văn Lộc (phó chủ tịch Hội khuyến học xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn), Nguyễn Viết Ngoạn (hiệu trưởng Trường cao đẳng Sư phạm TP, nay là Đại học Sài Gòn), Lê Thành Tâm (giám đốc Sở Lao động - thương binh & xã hội TP.HCM) và Nguyễn Toàn Thắng (phó văn phòng Trung ương Đảng) đã tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn.

Trả lời câu hỏi của cử tri về kế hoạch xóa đói giảm nghèo, ƯCV Lê Thành Tâm cho biết đó là tổng hợp nhiều chương trình và lồng ghép với nhau như đào tạo nghề, giải quyết việc làm, ổn định chỗ ở... “Nếu chỉ cho vay vốn không thôi thì chưa đủ. Quan trọng là chúng tôi phải giúp đỡ, hướng dẫn bà con cách sử dụng đồng vốn như thế nào cho có hiệu quả, sinh lợi” - ông Tâm nói.

Quan tâm đến vấn đề giáo dục và dạy nghề cho con em nông dân, ƯCV Trần Văn Lộc: “Có học, có nghề thì có chỗ làm và làm gì cũng suy nghĩ, đắn đo. Không học thì thất nghiệp, hành động không ý thức... và rất nhiều hệ lụy kèm theo”. Theo ông Lộc, có thực tế là bấy lâu nay con em nông thôn thường không được học đến nơi đến chốn chỉ vì không có tiền, nhân tài không được phát huy. Cho nên một chính sách miễn học phí cho con em gia đình khó khăn là việc nên làm.

Phát biểu với cử tri, ông Nguyễn Châu Kỳ nhấn mạnh: “Tôi sẽ luôn gần gũi, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri, đồng thời sẽ tích cực kiến nghị với chính quyền và các ngành chức năng thực hiện cải cách hành chính, giảm bớt phiền hà trong giao dịch giữa dân với các ngành chức năng và với chính quyền các cấp. Đặc biệt thông qua vai trò báo chí, sẽ tăng cường những bài viết bám sát những vấn đề nóng bỏng, trọng điểm, góp phần cùng toàn dân đấu tranh không khoan nhượng đối với những tiêu cực trong xã hội”.

Phản ánh với các ƯCV, cử tri Mai Công Tài bức xúc nói: “Chức năng của các bộ ngành, các cơ quan quản lý nhà nước cứ chồng chéo, giẫm đạp nhau, cuối cùng người dân lãnh đủ, như trong chuyện nhà đất, quản lý giá thuốc...”. Cử tri Nguyễn Quí Phái nói rằng có rất nhiều điều phi lý và trái ngược nhau trong các luật, các văn bản dưới luật, đề nghị các ƯCV nếu đắc cử phải hết sức quan tâm đến việc này, nếu không người dân phải khổ hoài với các qui định không thực tế.

Chiều 7-5, sáu ƯCV đơn vị bầu cử 4 TP.HCM (quận 5, 10 và 11) cũng đã tiếp xúc cử tri quận 10. Sáu ƯCV đơn vị 4 gồm có: ông Huỳnh Đảm (ủy viên BCH T.Ư Đảng, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Ủy ban T.Ư MTTQVN), ông Huỳnh Thành Đạt (phó giám đốc thường trực Đại học Quốc gia TP.HCM), ông Trương Trọng Nghĩa (giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM), bà Dao Hà Nữ (Dao Nhiễu Linh, trưởng Ban công tác người Hoa TP.HCM), ông Phạm Hoài Thu (giám đốc pháp chế Công ty cổ phần Mai Linh, giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ an ninh) và ông Nguyễn Trí Trung (giáo viên Trường THPT Hùng Vương, TP.HCM).

Theo một số cử tri, lĩnh vực y tế còn nhiều bất ổn, gây lo ngại cho người dân, nhất là chuyện quá tải ở các bệnh viện hiện nay. “Sinh viên y ra trường không có chỗ để hành nghề phải đi làm việc trái tay, trong khi bệnh viện thì thiếu chỗ khám, nghịch lý quá” - một cử tri bức xúc. Hầu hết cử tri đều mong muốn ĐBQH phải đấu tranh để đảm bảo công bằng xã hội, miễn học phí cho học sinh phổ thông khu vực nghèo khó, đầu tư cho bệnh viện đủ để khám chữa bệnh cho nhân dân với những chính sách bảo bọc người nghèo...

Đơn vị bầu cử số 9 (quận Bình Tân và huyện Bình Chánh). Ứng cử viên: 6 - Số đại biểu được bầu: 3

Kien quyet chong tham nhung lang phi Kien quyet chong tham nhung lang phi Kien quyet chong tham nhung lang phi

Ông PHẠM VĂN HẢI (phó chủ tịch UBMTTQ TP.HCM): “Khắc phục sự phân hóa giàu nghèo là vấn đề chiến lược mang tính quốc gia mà Quốc hội cần có những quyết sách phù hợp với thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Đây là một trong những vấn đề tôi quan tâm, cụ thể là chương trình xóa đói giảm nghèo”.

Ông HUỲNH THÀNH LẬP (phó chủ tịch HĐND TP.HCM): “Tôi sẽ dành sự quan tâm đặc biệt, giám sát việc thực hiện chương trình làm luật, bổ sung sửa đổi để hoàn chỉnh pháp luật về đất đai, qui hoạch, xây dựng, bảo vệ môi trường; chính sách giải tỏa đền bù tái định cư phải bảo đảm lợi ích chính đáng của người sử dụng đất”.

Bà NGUYỄN THỊ KIM LOAN (chủ tịch Hội Nông dân huyện Bình Chánh, TP.HCM): “Tôi sẽ đề xuất Nhà nước tháo gỡ những khó khăn trong sản xuất nông nghiệp, nhất là thị trường tiêu thụ nông sản và các giải pháp khoa học kỹ thuật, để giúp nông dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị”.

Kien quyet chong tham nhung lang phi Kien quyet chong tham nhung lang phi Kien quyet chong tham nhung lang phi

Ông KIỀU NGỌC MINH (Thánh danh: giáo sư Thượng Minh Thanh, trưởng ban đại diện hội đồng chưởng quản Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh tại TP.HCM): “Thực hiện giám sát và báo cáo trước toàn dân mọi hiện tượng xâm phạm và tha hóa các giá trị truyền thống cao đẹp của dân tộc và tôn giáo. Vận động đồng bào các tôn giáo tương trợ khó khăn, quan tâm hỗ trợ an ủi những cảnh đời lâm cơn bất hạnh”.

Ông ĐẶNG NGỌC TÙNG (chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động VN): “Tôi sẽ tiếp tục kiên trì đẩy mạnh việc phát triển đoàn viên công đoàn, xây dựng, củng cố và phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp; bảo vệ quyền lợi, giá trị nhân phẩm của công nhân VN. Tập trung cho chương trình xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh”.

Ông ĐẶNG THÀNH TÂM (chủ tịch HĐQT Công ty CP Khu công nghệ cao Sài Gòn): “Tôi sẽ tham gia chính sách qui hoạch nhà ở, y tế cho người có thu nhập thấp, xây dựng chung cư cao tầng tiện nghi hơn cho công nhân, lao động nghèo với giá thuê thấp hoặc mua trả góp. Tôi sẽ tiếp tục kiến nghị để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp”.

TRỌNG PHÚ - LÊ ANH ĐỦ

Việt Báo

Bài viết cùng chủ đề:Bầu cử ĐB Quốc hội

Comment :Kiên quyết chống tham nhũng, lãng phí
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kiên quyết chống tham nhũng, lãng phí bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Kien quyet chong tham nhung lang phi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kiên quyết chống tham nhũng, lãng phí ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
resolutely against corruption, waste
Nong Duc Manh, Nguyen Phu Trong, Hoc Mon, Prime Minister Nguyen Tan Dung, unit elections, parliament, action programs, the candidate, vice president, general secretary, Thai Nguyen province, voters, exposure, Vietnam
Yesterday (7-5), General Secretary Nong Duc Manh, the candidate (UCV) of the National Assembly (DBQH) XII Thai Nguyen province, was arrested First round of meetings, voters last 5 days ..
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.