vietbao

Khai mạc kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XII

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Sáng nay (19/7) vào 8h45", kỳ họp thứ nhất, Quốc hội (QH) khóa XII khai mạc tại Hội trường Ba Đình-HN. Trước đó, đại diện các Đoàn đại biểu QH đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, các vị đại biểu QH đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khai mac ky hop thu nhat Quoc hoi khoa XII
Cử tri hy vọng không khí dân chủ của Quốc hội khóa XI sẽ được Quốc hội khóa XII phát triển lên tầm cao mới. Ảnh: TTXVN
Theo chương trình dự kiến, mở đầu ngày làm việc chính thức của QH khóa XII tại Hội trường Ba Đình, Chủ tịch QH khóa XI Nguyễn Phú Trọng đọc lời khai mạc kỳ họp và điều khiển các phiên họp cho đến khi QH bầu được Chủ tịch QH khóa XII (ngày 23/7).

Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng bầu cử QH khóa XII, Chủ tịch QH khoá XI Nguyễn Phú Trọng cũng sẽ đọc Báo cáo kết quả cuộc bầu cử.

Trước khi Chủ tịch QH khóa XI Nguyễn Phú Trọng đọc Tờ trình giới thiệu danh sách để QH bầu Ủy ban thẩm tra tư cách đại biểu, để QH biểu quyết thông qua, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh sẽ phát biểu ý kiến. Vào cuối phiên làm việc buổi sáng, đại biểu QH làm việc tại Đoàn.

Trong phiên làm việc buổi chiều, Ủy ban thẩm tra tư cách đại biểu báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu, và QH thảo luận, thông qua Nghị quyết về việc xác nhận tư cách đại biểu QH.

QH cũng sẽ nghe Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm đọc Báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri cả nước kiến nghị với QH.

Theo Báo cáo này, trong nhiệm kỳ khóa XI, nhiều đại biểu QH không phụ lòng tin của cử tri và nhân dân, đã làm tốt vai trò người đại biểu nhân dân hoạt động trong cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất.

Tuy nhiên cử tri cũng phàn nàn còn không ít đại biểu chưa thực hiện tốt lời hứa với cử tri và nhân dân; chưa thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe, phản ảnh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân với QH và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; còn nhiều hạn chế trong việc tham gia vào các hoạt động của QH.

Báo cáo nêu, đông đảo cử tri và nhân dân mong muốn những người được QH bầu và phê chuẩn giữ các chức vụ trong bộ máy Nhà nước cần có bản chương trình hành động gửi đến Ủy ban Thường vụ QH và Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam để giám sát. QH cần thực hiện việc bỏ phiếu tín nhiệm theo định kỳ (một hoặc hai năm một lần) đối với những chức danh do QH bầu và phê chuẩn...

Tiếp theo, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ nhiệm kỳ khóa XI Nguyễn Sinh Hùng đọc Báo cáo về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ KT-XH và dự toán ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2007 và các biện pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Kết thúc chương trình làm việc ngày đầu tiên, QH bắt đầu công tác bầu và phê chuẩn nhân sự cấp cao, với việc Chủ tịch QH khóa XI Nguyễn Phú Trọng thay mặt Ủy ban thường vụ QH khóa XI đọc Tờ trình về số Phó Chủ tịch QH và số Ủy viên Ủy ban Thường vụ QH khóa XII.

Trong phiên họp trù bị diễn ra hôm qua (18/7), QH đã thông qua chương trình làm việc của kỳ họp thứ nhất, QH khóa XII. Trước đó, Văn phòng QH khóa XI đã có Tờ trình kiến nghị sớm cung cấp cho các đại biểu về dự kỳ họp này các tài liệu, thông tin (lý lịch, tiểu sử, kê khai tài sản...) liên quan đến từng người được đề cử để QH bầu hoặc phê chuẩn một cách đầy đủ, rõ ràng, tạo thuận lợi cho việc nghiên cứu, thảo luận, tránh những thắc mắc không cần thiết làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của kỳ họp.

Tuy nhiên, trao đổi với Tiền phong ngay sau phiên họp trù bị, nhiều đại biểu QH cho hay vẫn chưa được tiếp cận các loại tài liệu, thông tin nêu trên.

V.V.T

Cố gắng hết sức mình để cử tri không thất vọng

Khai mac ky hop thu nhat Quoc hoi khoa XII
Chiều qua (18/7), Tiền phong đã liên lạc với bác sĩ Nguyễn Minh Hồng, đại biểu tự ứng cử duy nhất trúng cử vào Quốc hội khóa XII, để ghi lại cảm nghĩ của ông khi bước vào kỳ họp thứ nhất trong nhiệm kỳ QH dự kiến kéo dài 4 năm.

Bác sĩ Nguyễn Minh Hồng nói: Trong phiên họp trù bị, lần đầu tiên tôi vinh dự bước vào Hội trường Ba Đình với tư cách là người trúng cử trong kỳ bầu cử đại biểu QH khóa XII. Thật khó tả hết cảm xúc, nhưng có thể nói rằng, bước vào kỳ họp thứ nhất này tôi có cảm giác như ngày còn trong quân ngũ hành quân ra trận.

Ngày trước, tôi ra trận chiến đấu sau lưng là hậu phương lớn, bây giờ tôi bước vào nhận nhiệm vụ mới sau lưng là đông đảo cử tri đã tín nhiệm bầu cho tôi.

“Cố gắng hết sức mình để khi nhiệm kỳ kết thúc, bà con cử tri đã bầu cho mình không cảm thấy thất vọng”- Tôi đã từng trả lời phỏng vấn báo Tiền phong như thế, và đây cũng là điều tự nhủ trong lần đầu tiên tôi bước chân vào Hội trường Ba Đình như đã nói ở trên.

Blog của “ông nghị” Dương Trung Quốc khai trương nhân dịp khai mạc Quốc hội

Khai mac ky hop thu nhat Quoc hoi khoa XII
Hôm qua (18/7), một ngày trước khi khai mạc kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XII, blog của nhà sử học Dương Trung Quốc (đại biểu QH khóa XI, tái đắc cử khóa XII) đã “khai trương” tại địa chỉ: http://360.yahoo.com/quocxuanay .

Blog này được ông Dương Trung Quốc xây dựng từ tháng 5 vừa qua, với một sự trùng hợp ngẫu nhiên là cũng đúng một ngày trước khi diễn ra bầu cử QH khóa XII thì ông bắt đầu đi học để trở thành blogger.

Hiện, blog của ông Dương Trung Quốc chưa đặt ở chế độ phổ biến cho mọi công dân mạng (Public) mà chỉ dành cho nhóm bạn và những khách mời (Private).

Trao đổi với Tiền phong chiều qua, ông Dương Trung Quốc nói: Vì vừa đi công tác nước ngoài về nên ông chưa kịp hoàn tất một số việc để đặt blog ở chế độ public, ông khẳng định sẽ để chế độ phổ biến cho blog của mình trong thời gian sớm nhất.

Trả lời câu hỏi có phải ông là đại biểu Quốc hội đầu tiên lập blog? Ông Dương Trung Quốc nói: “Cũng có thể như thế. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là tôi hy vọng tới đây blog của mình sẽ như một cái trạm để kết nối với các cử tri, cũng như với tất cả những ai quan tâm đến công việc của một đại biểu QH”.

Trên blog của mình, bên cạnh các bài viết đã từng đăng tải trên các phương tiện truyền thông, “ông nghị” Dương Trung Quốc cũng bắt đầu hé mở chuyện nghị trường.

Thành Vinh

Bài viết cùng chủ đề:Thời sự Quốc Hội

Comment :Khai mạc kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XII
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khai mạc kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XII bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Khai mac ky hop thu nhat Quoc hoi khoa XII ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khai mạc kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XII ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Opening the first session, the XIIth National Assembly
Duong Trung Quoc, Nguyen Phu Trong XI, Ho Chi Minh, way of Representatives, Standing Committee, the Ba Dinh Hall, laying wreaths, reading the newspaper reports, memorials, delegation, XII National Assembly session, first, QH
TP - This morning (19/7) at 8:45, "the first session, the National Assembly (NA) XII declared Ceremony at Ba Dinh Hall-HN. Earlier, representatives of the NA delegation laid a wreath at the Monument to the fallen heroes, the NA deputies and laid a wreath at Tomb of ...
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ