vietbao

Khai mạc kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XII

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Sáng nay (19/7) vào 8h45", kỳ họp thứ nhất, Quốc hội (QH) khóa XII khai mạc tại Hội trường Ba Đình-HN. Trước đó, đại diện các Đoàn đại biểu QH đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, các vị đại biểu QH đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khai mac ky hop thu nhat Quoc hoi khoa XII
Cử tri hy vọng không khí dân chủ của Quốc hội khóa XI sẽ được Quốc hội khóa XII phát triển lên tầm cao mới. Ảnh: TTXVN
Theo chương trình dự kiến, mở đầu ngày làm việc chính thức của QH khóa XII tại Hội trường Ba Đình, Chủ tịch QH khóa XI Nguyễn Phú Trọng đọc lời khai mạc kỳ họp và điều khiển các phiên họp cho đến khi QH bầu được Chủ tịch QH khóa XII (ngày 23/7).

Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng bầu cử QH khóa XII, Chủ tịch QH khoá XI Nguyễn Phú Trọng cũng sẽ đọc Báo cáo kết quả cuộc bầu cử.

Trước khi Chủ tịch QH khóa XI Nguyễn Phú Trọng đọc Tờ trình giới thiệu danh sách để QH bầu Ủy ban thẩm tra tư cách đại biểu, để QH biểu quyết thông qua, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh sẽ phát biểu ý kiến. Vào cuối phiên làm việc buổi sáng, đại biểu QH làm việc tại Đoàn.

Trong phiên làm việc buổi chiều, Ủy ban thẩm tra tư cách đại biểu báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu, và QH thảo luận, thông qua Nghị quyết về việc xác nhận tư cách đại biểu QH.

QH cũng sẽ nghe Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm đọc Báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri cả nước kiến nghị với QH.

Theo Báo cáo này, trong nhiệm kỳ khóa XI, nhiều đại biểu QH không phụ lòng tin của cử tri và nhân dân, đã làm tốt vai trò người đại biểu nhân dân hoạt động trong cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất.

Tuy nhiên cử tri cũng phàn nàn còn không ít đại biểu chưa thực hiện tốt lời hứa với cử tri và nhân dân; chưa thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe, phản ảnh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân với QH và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; còn nhiều hạn chế trong việc tham gia vào các hoạt động của QH.

Báo cáo nêu, đông đảo cử tri và nhân dân mong muốn những người được QH bầu và phê chuẩn giữ các chức vụ trong bộ máy Nhà nước cần có bản chương trình hành động gửi đến Ủy ban Thường vụ QH và Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam để giám sát. QH cần thực hiện việc bỏ phiếu tín nhiệm theo định kỳ (một hoặc hai năm một lần) đối với những chức danh do QH bầu và phê chuẩn...

Tiếp theo, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ nhiệm kỳ khóa XI Nguyễn Sinh Hùng đọc Báo cáo về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ KT-XH và dự toán ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2007 và các biện pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Kết thúc chương trình làm việc ngày đầu tiên, QH bắt đầu công tác bầu và phê chuẩn nhân sự cấp cao, với việc Chủ tịch QH khóa XI Nguyễn Phú Trọng thay mặt Ủy ban thường vụ QH khóa XI đọc Tờ trình về số Phó Chủ tịch QH và số Ủy viên Ủy ban Thường vụ QH khóa XII.

Trong phiên họp trù bị diễn ra hôm qua (18/7), QH đã thông qua chương trình làm việc của kỳ họp thứ nhất, QH khóa XII. Trước đó, Văn phòng QH khóa XI đã có Tờ trình kiến nghị sớm cung cấp cho các đại biểu về dự kỳ họp này các tài liệu, thông tin (lý lịch, tiểu sử, kê khai tài sản...) liên quan đến từng người được đề cử để QH bầu hoặc phê chuẩn một cách đầy đủ, rõ ràng, tạo thuận lợi cho việc nghiên cứu, thảo luận, tránh những thắc mắc không cần thiết làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của kỳ họp.

Tuy nhiên, trao đổi với Tiền phong ngay sau phiên họp trù bị, nhiều đại biểu QH cho hay vẫn chưa được tiếp cận các loại tài liệu, thông tin nêu trên.

V.V.T

Cố gắng hết sức mình để cử tri không thất vọng

Khai mac ky hop thu nhat Quoc hoi khoa XII
Chiều qua (18/7), Tiền phong đã liên lạc với bác sĩ Nguyễn Minh Hồng, đại biểu tự ứng cử duy nhất trúng cử vào Quốc hội khóa XII, để ghi lại cảm nghĩ của ông khi bước vào kỳ họp thứ nhất trong nhiệm kỳ QH dự kiến kéo dài 4 năm.

Bác sĩ Nguyễn Minh Hồng nói: Trong phiên họp trù bị, lần đầu tiên tôi vinh dự bước vào Hội trường Ba Đình với tư cách là người trúng cử trong kỳ bầu cử đại biểu QH khóa XII. Thật khó tả hết cảm xúc, nhưng có thể nói rằng, bước vào kỳ họp thứ nhất này tôi có cảm giác như ngày còn trong quân ngũ hành quân ra trận.

Ngày trước, tôi ra trận chiến đấu sau lưng là hậu phương lớn, bây giờ tôi bước vào nhận nhiệm vụ mới sau lưng là đông đảo cử tri đã tín nhiệm bầu cho tôi.

“Cố gắng hết sức mình để khi nhiệm kỳ kết thúc, bà con cử tri đã bầu cho mình không cảm thấy thất vọng”- Tôi đã từng trả lời phỏng vấn báo Tiền phong như thế, và đây cũng là điều tự nhủ trong lần đầu tiên tôi bước chân vào Hội trường Ba Đình như đã nói ở trên.

Blog của “ông nghị” Dương Trung Quốc khai trương nhân dịp khai mạc Quốc hội

Khai mac ky hop thu nhat Quoc hoi khoa XII
Hôm qua (18/7), một ngày trước khi khai mạc kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XII, blog của nhà sử học Dương Trung Quốc (đại biểu QH khóa XI, tái đắc cử khóa XII) đã “khai trương” tại địa chỉ: http://360.yahoo.com/quocxuanay .

Blog này được ông Dương Trung Quốc xây dựng từ tháng 5 vừa qua, với một sự trùng hợp ngẫu nhiên là cũng đúng một ngày trước khi diễn ra bầu cử QH khóa XII thì ông bắt đầu đi học để trở thành blogger.

Hiện, blog của ông Dương Trung Quốc chưa đặt ở chế độ phổ biến cho mọi công dân mạng (Public) mà chỉ dành cho nhóm bạn và những khách mời (Private).

Trao đổi với Tiền phong chiều qua, ông Dương Trung Quốc nói: Vì vừa đi công tác nước ngoài về nên ông chưa kịp hoàn tất một số việc để đặt blog ở chế độ public, ông khẳng định sẽ để chế độ phổ biến cho blog của mình trong thời gian sớm nhất.

Trả lời câu hỏi có phải ông là đại biểu Quốc hội đầu tiên lập blog? Ông Dương Trung Quốc nói: “Cũng có thể như thế. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là tôi hy vọng tới đây blog của mình sẽ như một cái trạm để kết nối với các cử tri, cũng như với tất cả những ai quan tâm đến công việc của một đại biểu QH”.

Trên blog của mình, bên cạnh các bài viết đã từng đăng tải trên các phương tiện truyền thông, “ông nghị” Dương Trung Quốc cũng bắt đầu hé mở chuyện nghị trường.

Thành Vinh

Chìm tàu như Titanic trên sông Đuống: Nhiều người bơi lóp ngóp

Bài viết cùng chủ đề:Thời sự Quốc Hội

Comment :Khai mạc kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XII
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khai mạc kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XII bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Khai mac ky hop thu nhat Quoc hoi khoa XII ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khai mạc kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XII ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Opening the first session, the XIIth National Assembly
Duong Trung Quoc, Nguyen Phu Trong XI, Ho Chi Minh, way of Representatives, Standing Committee, the Ba Dinh Hall, laying wreaths, reading the newspaper reports, memorials, delegation, XII National Assembly session, first, QH
TP - This morning (19/7) at 8:45, "the first session, the National Assembly (NA) XII declared Ceremony at Ba Dinh Hall-HN. Earlier, representatives of the NA delegation laid a wreath at the Monument to the fallen heroes, the NA deputies and laid a wreath at Tomb of ...
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.