vietbao

Khai mạc Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ VII

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Khai mac Dai hoi thi dua toan quoc lan thu VII
Lễ khai mạc ĐH thi đua toàn quốc lần thứ VII tại Cung văn hóa Hữu Nghị Hà Nội. Ảnh : TTXVN

Sáng 4/10, Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ VII mang chủ đề "Phát huy truyền thống yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2006-2010" đã khai mạc Hà Nội.

Khai mac Dai hoi thi dua toan quoc lan thu VII

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh phát biểu tại Đại hội. Ảnh : TTXVN.

1.270 đại biểu là những cá nhân , tập thể anh hùng, chiến sỹ thi đua toàn quốc, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực và các vùng miền của Tổ quốc đã về dự Đại hội.

Đến dự Đại hội có Tổng bí thư Đảng CS Việt Nam Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phạm Thế Duyệt, cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Phan Văn Khải biểu dương tinh thần đoàn kết, lòng dũng cảm, ý thức kỷ luật của nhân dân cả nước dũng cảm đối phó cơn bão số 7 vừa qua. Thủ tướng kêu gọi nhân dân cả nước với tình cảm máu chảy ruột mềm, bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với đồng bào vùng bị bão lũ, đặc biệt là những thiệt hại về tính mạng của nhân dân Yên Bái, sẵn sàng giúp đỡ đồng bào sớm ổn định cuộc sống.

Thủ tướng khẳng định: Những thành tựu đổi mới thời gian qua chính là kết quả của các phong trào thi đua yêu nước đầy tính sáng tạo của nhân dân ta trên mọi miền Tổ quốc. Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ VII là dịp để tổng kết phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua theo tinh thần Chỉ thị số 35/CT-TW và Chỉ thị số 39/CT-TW của Bộ Chính trị, rút ra những bài học kinh nghiệm về đổi mới nội dung và hình thức phong trào thi đua, về kinh nghiệm xây dựng và nhân rộng các điển hình tiến tiến nhằm tiếp tục phát triển mạnh mẽ các phong trào thi đua trong cả nước.

Đánh giá phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng 5 năm qua, báo cáo do Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương nêu rõ, trong 5 năm qua, các ngành các cấp đã phát động nhiều phong trào thi đua sâu rộng, đều khắp, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh. Qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương người tốt, việc tốt, nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến lập nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực.

Đại hội đã đề ra mục tiêu giai đoạn 2006-2010, tập trung khắc phục những yếu kém trong thời gian qua, tạo sự đồng bộ trong tổ chức thực hiện nhằm nâng công tác thi đua lên tầm cao mới, thực sự trở thành động lực thúc đẩy các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội phát triển; coi cách mạng là sự nghiệp của quần chúng, công tác thi đua hướng mạnh, có kết quả vào việc hướng dẫn, động viên, khích lệ các giai tầng xã hội nhằm lôi cuốn, phát huy được cao nhất năng lực của mỗi người góp phần vào việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh biểu dương những thành tích của các anh hùng, chiến sỹ thi đua, những nỗ lực của các cấp, các ngành đối với công tác thi đua khen thưởng.

Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng bởi kể từ sau Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ VI đến nay, đã có 319 tập thể và cá nhân Anh hùng, 689 chiến sỹ thi đua toàn quốc được Nhà nước tuyên dương và khen thưởng. Nếu tính cả số chiến sỹ thi đua, cá nhân và đơn vị xuất sắc được các cấp, các ngành khen thưởng thì con số đó còn lớn hơn nhiều.

Tổng Bí thư nhắc nhở: Trong khi khẳng định những thành tựu đã đạt được, chúng ta cần thấy rõ chất lượng phong trào thi đua và công tác khen thưởng vẫn còn nhiều hạn chế, chậm đổi mới; nhất là từ khi chúng ta chuyển sang kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa thì nhận thức và phương thức thi đua còn chưa theo kịp sự chuyển đổi của tình hình kinh tế- xã hội đất nước.

Nhiệm vụ của chúng ta trong thời gian tới là phải làm tất cả những gì có thể làm được để phong trào thi đua yêu nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, có hiệu quả cao hơn nữa.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: Để đẩy mạnh phong trào thi đua, cần quan tâm phát hiện nhân tố mới, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến thông qua việc tổng kết và phát động phong trào học tập các điển hình tiên tiến. Công tác thi đua-khen thưởng đòi hỏi phải huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, nhưng nhất thiết phải có đội ngũ cán bộ chuyên trách làm nòng cốt.

Tổng Bí thư mong các cấp uỷ đảng, các cơ quan nhà nước các cấp, các đại biểu tiếp tục nâng cao và đổi mới chất lượng công tác thi đua-khen thưởng, làm cho phong trào thi đua thực sự có bước chuyển biến mới về chất, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X sắp tới, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng, phát huy sức mạnh toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, sớm đưa nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển và đến năm 2020, cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

TTXVN

Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Khai mạc Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ VII
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khai mạc Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ VII bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Khai mac Dai hoi thi dua toan quoc lan thu VII ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khai mạc Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ VII ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Opening Congress National Emulation Seventh
Hanoi, economic development and social, of national unity, movement, development plans and promote traditional, general know- mail, Nong Duc Manh, general assembly, national contests, opening patriots made, things
morning 4/10, National Congress of emulation seventh themed "Continuing the tradition of love water, the strength of national unity, eager to emulate the successful implementation of development plans and socio-economic five years 2006-2010 "opened in Hanoi ..
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.