vietbao

Khai mạc Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần IX

Khai mạc Đại hội Đảng CSVN.

Sau khi vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, 9h sáng ngày 19/4, tại hội trường Ba Đình (Hà Nội), Đại hội đã chính thức khai mạc. 1.168 đại biểu là những đảng viên ưu tú thuộc đảng bộ các khối cơ quan trung ương và đảng bộ 61 tỉnh, thành phố, thay mặt hơn 2,4 triệu đảng viên trong toàn quốc đã về dự.

Tham dự Đại hội còn có 35 đoàn đại biểu quốc tế ở khắp các châu lục, trong đó có các nước: Trung Quốc, Lào, Campuchia, Cuba, Pháp, Nhật, Mỹ, CHDCND Triều Tiên...

Trước giờ khai mạc, có 22 đảng các nước trên thế giới gửi điện mừng đến Đại hội. Điều này thể hiện sinh động đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hoá, đa phương hoá của Đảng CSVN.

Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã đọc diễn văn khai mạc: "Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi xin gửi lời chào mừng nồng nhiệt nhất đến l.168 đại biểu, những đảng viên ưu tú được bầu ra từ Đại hội Đảng các cấp, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh chính trị và sức mạnh đoàn kết của toàn Đảng. Các đại biểu đã mang đến Đại hội ý chí, niềm tin và nguyện vọng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta trong một thời điểm lịch sử trọng đại, cả dân tộc vững bước tiến vào thế kỷ XXI dưới ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Đại hội nhiệt liệt chào mừng và chân thành cảm ơn các đoàn đại biểu quốc tế đã mang đến cho chúng ta tình hữu nghị thắm thiết, tình đoàn kết chiến đấu và sự hợp tác tin cậy lẫn nhau cùng phấn đấu vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội... ".

Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá VIII Lê Khả Phiêu đọc báo cáo về các văn kiện trình Đại hội IX: "Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng họp vào thời điểm có ý nghĩa trọng đại. Thế kỷ XX đã kết thúc. Thế kỷ XXI vừa bắt đầu. Toàn Đảng, toàn dân ta đã trải qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII của Đảng, 10 năm thực hiện Chiến lược ổn định và phát triển kinh tế - xã hội 1991-2000 và 15 năm đổi mới.

Đại hội IX có nhiệm vụ kiểm điểm và đánh giá những thành tựu và khuyết điểm thời gian qua, đề ra những quyết sách cho thời kỳ tới. Chủ đề của Đại hội là: phát huy sức mạnh toàn dân tộc, tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Ban Chấp hành Trung ương xin trình Đại hội 4 văn kiện: Báo cáo chính trị; Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2001-2010; Phương hướng, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 2001-2005 và Báo cáo về việc bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đảng.

Trong quá trình chuẩn bị các văn kiện, đảng bộ các cấp, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân, các tổ chức chính trị - xã hội, các đồng chí lão thành cách mạng, các nhân sĩ, trí thức đã góp nhiều ý kiến phong phú và sâu sắc. Sau khi Dự thảo Báo cáo chính trị được công bố rộng rãi, đông đảo các tầng lớp nhân dân trong cả nước và đồng bào định cư ở nước ngoài đã sôi nổi đóng góp nhiều ý kiến đầy tâm huyết, thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyết tâm của toàn dân đoàn kết chung quanh Đảng Cộng sản Việt Nam, cùng Đảng bàn việc nước. Các văn kiện trình Đại hội Đảng lần này là kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân ta...".

Trưởng Đoàn đại biểu Đảng Nhân Dân Campuchia - ông Chia Xim - đã đọc lời chào mừng Đại hội IX Đảng CSVN: "Đảng Nhân dân Campuchia đánh giá cao tư tưởng của Đại hội là phát huy sức mạnh toàn dân tộc, tiếp tục đổi mới, hoàn thành thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa vì dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ, văn minh. Một lần nữa, chúng tôi xin khẳng định quyết tâm củng cố, phát triển mối quan hệ truyền thống tốt đẹp này, phù hợp với tuyên bố chung Campuchia - Việt Nam tại Phnom Penh ngày 10/6/1999. "

Đại diện đoàn Đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc phát biểu chào mừng Đại hội: "...Chúng tôi cho rằng hai Đảng, hai nước Trung - Việt tăng cường hợp tác không những có lợi cho sự phát triển của sự nghiệp xã hội chủ nghĩa ở mỗi nước, có lợi cho phồn vinh kinh tế và tiến bộ xã hội của hai nước, mà còn có lợi cho việc thúc đẩy sự nghiệp hòa bình của châu Á và thế giới cùng sự tiến bộ của loài người...".

Đoàn đại biểu Đảng Nhân Dân Cách Mạng Lào phát biểu: "... Chúng tôi hoàn toàn nhất trí, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ lời đồng chí Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, là: Tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kayson Phomvihan cùng nhiều thế hệ cách mạng của hai Đảng, hai nước chúng ta dày công vun đắp, được tôi luyện trong cuộc đấu tranh cách mạng lâu dài của hai dân tộc, đã trở thành mối quan hệ quốc tế mẫu mực, thủy chung, trong sáng, là tài sản vô giá của nhân dân hai nước chúng ta...".

Sáng 18/4, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Hà Nội, Trung tâm Báo chí Đại hội IX Đảng Cộng sản Việt Nam đã tổ chức họp báo dành cho gần 400 nhà báo trong nước và quốc tế đang có mặt tại Hà Nội để đưa tin về Đại hội. Ủy viên Thường vụ, Thường trực Bộ Chính trị Phạm Thế Duyệt; Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tư tưởng Văn hoá Trung ương Hữu Thọ; Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Nguyễn Văn Son đã chủ trì cuộc họp báo.

Đồng chí Phạm Thế Duyệt đã nêu rõ ý nghĩa lịch sử trọng đại của Đại hội lần này là đánh dấu chặng đường 15 năm đổi mới và 10 năm thực hiện chiến lược kinh tế xã hội 1991-2000 và là Đại hội đầu tiên của Đảng CSVN trong thế kỷ 2l. Đại hội kiểm điểm và đánh giá những thành tựu cũng như khuyết điểm trong thời gian qua, đề ra phương hướng và nhiệm vụ phát triển đất nước trong thời kỳ tới, động viên và phát huy sức mạnh toàn dân tộc, tiếp tục đổi mới đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước, xây dựng Việt Nam xã hội chủ nghĩa vững bước đi tới tương lai tốt đẹp. Đại hội IX của Đảng CSVN là Đại hội "trí tuệ, dân chủ, đoàn kết, đổi mới".

Nhận lời mời của Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN có 34 đoàn đại biểu quốc tế bao gồm các đảng cộng sản, công nhân, các chính đảng và các đảng cầm quyền trên thế giới đến dự trong 4 ngày làm việc. Đại hội nghe báo cáo các văn kiện trình Đại hội, nghe các đại biểu quốc tế và trong nước phát biểu, bầu Ban Chấp hành Trung ương khoá IX.

Cùng ngày, Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã thân mật tiếp Chủ tịch Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào Khamtay Siphandon; Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Phó Chủ tịch nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa Hồ Cẩm Đào; Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Thượng viện, Quyền Quốc trưởng Vương quốc Campuchia Chia Xim, trưởng các đoàn đại biểu sang dự Đại hội IX của Đảng CSVN...

(Theo VTV, CPV)

Chìm tàu như Titanic trên sông Đuống: Nhiều người bơi lóp ngóp
Comment :Khai mạc Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần IX
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khai mạc Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần IX bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Khai mac Dai hoi Dang Cong san Viet Nam lan IX ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khai mạc Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần IX ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Opening Communist Party Congress was IX Vietnam
Communist Party of Vietnam, Hanoi, Vietnam, China, the Congress of the Communist Party of Vietnam, the central executive committee, President Ho Chi Minh, Cambodia People's Party, the Ba Dinh Hall, central agencies, delegations, documents, general secretary, social, IX
After visiting the mausoleum of President Ho Chi Minh City, 9 pm am on 19/4, at Ba Dinh Hall (Hanoi), Congress has officially opened. 1,168 delegates are members of the party elite of the central agency and block party 61 provinces and cities instead of ...
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t