vietbao

Hôm nay (20/5), hơn 50 triệu cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hom nay 20 5 hon 50 trieu cu tri ca nuoc di bau cu dai bieu Quoc hoi
Hoàn tất công tác chuẩn bị bầu cử tại P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM. Ảnh: D.Đ.M
* 876 ứng cử viên đã có gần 10.000 cuộc tiếp xúc cử tri
* 51 phóng viên của các hãng thông tấn, báo chí nước ngoài đăng ký đưa tin về hoạt động bầu cử tại Hà Nội
* Ghi nhanh không khí bầu cử Quốc hội

UB T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhận định: "Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII nhận được sự quan tâm rất lớn của cử tri cả nước...". Ông Đỗ Duy Thường, Phó chủ tịch thường trực UB T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, sự quan tâm của cử tri thể hiện ngay ở các hội nghị tiếp xúc cử tri trong suốt đợt vận động bầu cử của các ứng cử viên. Trung bình ở mỗi đơn vị bầu cử, những người ứng cử được tiếp xúc từ 10 cuộc trở lên. Nơi nhiều như tỉnh Sóc Trăng, mỗi người ứng cử được tiếp xúc tới 26 cuộc. Địa phương có số điểm tiếp xúc nhiều nhất là TP.HCM với 125 điểm. Trung bình mỗi cuộc tiếp xúc thu hút từ 90-200 cử tri tham dự; cuộc tiếp xúc có số cử tri tham dự cao nhất là tại đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Hà Giang, đã thu hút được 425 cử tri.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử ĐBQH các tỉnh, thành gửi về Hội đồng bầu cử Trung ương, mọi khâu chuẩn bị cho ngày hội bầu cử ĐBQH khóa XII đã hoàn tất. Đã có gần 10.000 cuộc tiếp xúc cử tri được 876 ứng cử viên thực hiện xong. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri qua các cuộc gặp gỡ này đều tập trung đề nghị những người ứng cử, nếu trúng cử phải thực hiện đúng lời hứa và chương trình hành động đã báo cáo trước cử tri. ĐBQH phải thường xuyên liên hệ với nhân dân, phải chủ động và tích cực nắm bắt đầy đủ tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để phản ánh với Quốc hội và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xem xét, giải quyết và giám sát việc giải quyết đó.

Thông tin từ Hội đồng bầu cử Trung ương cho biết, cả nước có hơn 50 triệu cử tri sẽ tham gia bầu cử tại hơn 120.000 khu vực bỏ phiếu diễn ra vào 7h sáng ngày 20/5 (kết thúc vào lúc 19h cùng ngày).

Ông Đỗ Duy Thường cho biết, UB T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ có báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc giữa cử tri và những người ứng cử ĐBQH khóa XII để trình bày tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XII. UB T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng đánh giá: cơ bản, chương trình hành động của những người ứng cử được trình bày ngắn gọn, đầy đủ, súc tích, nhất là những ứng cử viên nữ; và đều hứa với cử tri nếu trúng cử sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ của người ĐBQH trong thời kỳ đổi mới.

Hom nay 20 5 hon 50 trieu cu tri ca nuoc di bau cu dai bieu Quoc hoi

Những pa-nô cổ động cho ngày bầu cử

* Ông Phạm Quang Long, Giám đốc Sở Văn hóa - Thông tin Hà Nội, thành viên Ủy ban bầu cử thành phố cho biết, tính đến 14h chiều 19/5, các công việc chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XII tại Hà Nội đã cơ bản hoàn thành. Hà Nội có 1.964 khu vực bỏ phiếu với 2.387.242 cử tri. Toàn bộ số tài liệu phục vụ công tác bầu cử đã được chuyển về đến xã, phường, thị trấn. Cán bộ các tổ bầu cử đều đã được tập huấn, diễn tập và được quán triệt các phương án dự phòng. Để tránh quá tải, Ủy ban bầu cử Hà Nội đã sắp xếp mỗi khu vực bỏ phiếu không quá 2.000 người. Nơi có nhiều cơ quan, tập trung đông dân sẽ được bổ sung hòm phiếu phụ. "Lãnh đạo thành phố đã làm việc với từng khu công nghiệp, đề nghị tạo điều kiện cho công nhân không phải làm tăng ca trong ngày 20/5 để họ có thời gian đi bầu cử", ông Long nói.

Theo Ủy ban bầu cử Hà Nội, hơn 2,3 triệu cử tri thành phố sẽ lựa chọn 21 đại biểu từ 37 ứng cử viên. Trong 7 đơn vị bầu cử, có 5 đơn vị số ứng viên nhiều hơn số được bầu là 2 (5 người bầu 3), 2 đơn vị có số dư là 3 (6 người bầu 3). Ủy ban bầu cử thành phố yêu cầu UBND xã phường thường xuyên theo dõi biến động cử tri, điều chỉnh kịp thời theo quy định của luật: bổ sung vào danh sách cử tri khách vãng lai; bổ sung hoặc xóa tên trong danh sách cử tri trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24 giờ.

Có 51 phóng viên của các hãng thông tấn, báo chí nước ngoài đăng ký đưa tin về hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII tại Hà Nội.

* Tại TP.HCM sáng 19/5, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Châu Minh Tỷ - Giám đốc Sở Nội vụ - Thư ký Ủy ban bầu cử ĐBQH TP.HCM cho biết, đến nay các mặt công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH, bầu bổ sung 2 đại biểu HĐND TP và 124 đại biểu HĐND 8 phường, thị trấn đã được triển khai đúng tiến độ, đúng quy định của Luật Bầu cử. Đến nay TP đã xác định được 4.228.127 cử tri (2.259.194 nữ) sẽ đi bầu tại 3.074 khu vực bỏ phiếu; đã tập huấn xong cho hơn 30.000 người là thành viên của các tổ bầu cử. Thẻ cử tri và tiểu sử ứng cử viên đã được các tổ bầu cử địa phương chuyển đến từng hộ gia đình. Những ngày qua, trên hầu hết các tuyến đường chính của quận huyện, các đội thông tin lưu động cũng đã thực hiện hàng ngàn lượt ra quân bằng xe hoa, cờ, biểu ngữ cổ động.

Không khí bầu cử tại Hà Nội

Hom nay 20 5 hon 50 trieu cu tri ca nuoc di bau cu dai bieu Quoc hoiTại Hà Nội, từ vài ngày nay, cờ tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu đã treo đỏ rực các ngả đường. Sáng sớm 20-5, các điểm bỏ phiếu đã sẵn sàng cho ngày bầu cử.

7 giờ sáng, trường ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn (ĐH QGHN) đã có hàng trăm sinh viên đứng sếp hàng chờ bầu cử. Mặc dù là ngày nghỉ và đang trong đợt ôn thi, nhiều sinh viên đang ở quê cũng lên Hà Nội bỏ phiếu. Nguyễn Tố Nga, SV K48 Báo Chí cho biết: “Đây là lần đầu tiên em đi bầu ĐB Quốc hội. Đáng ra hôm nay em đã về quê em ở Yên Bái những em có tên trong danh sách cử tri tại trường nên em đã ở lại đi bầu cử”.

Ngày bầu cử còn là ngày tụ họp của sinh viên trong mùa ôn thi. Nguyễn Thanh Hà, SV ngành Tâm Lý học hồ hởi: "Bỏ phiếu xong chúng em còn đi chơi, chụp ảnh với nhau bởi sắp nghỉ hè rồi, thời gian bên nhau không còn nhiều nữa. Những ngày này ai cũng bận nên cuộc bầu cử cũng là ngày cả lớp gặp mặt nhau đông đủ”.

Hà Nội đất chật, người đông nên nhiều điểm bỏ phiếu đã được tổ chức ngay tại các khoảng đất trống tại các ngã tư hoặc tại các đền chùa.

Tại một đảo nổi lớn ở ngã tư Cửa Nam, Hoàn Kiếm, từ 19.5, phường Cửa Nam đã dựng nhà bạt chuẩn bị làm nơi bỏ phiếu. Ông Nguyễn Quang Ngọc, tổ trưởng tổ bầu cử số 1, đơn vị bầu cử số 2 phường Cửa Nam cho biết: "Đây là địa điểm rộng, thoáng, thuận tiện cho nhân dân đi bầu cử. Đến 11 giờ trưa nay, đã có khoảng 95% trên tổng số gần 2000 cử tri đi bỏ phiếu”.

Ngày bầu cử, chùa Ngọc Hồ, nằm trên đường Nguyễn Khuyến, phường Văn Miếu, cũng được thay một diện mạo mới. Bên nét thâm trầm, uy nghiêm của ngôi chùa là màu đỏ rực rỡ của các băng rôn, khẩu hiệu. Ông Nguyễn Hưởng, tổ trưởng tổ bầu cử số 1 phường Văn Miếu giải thích: “Từ các kỳ bầu cử Quốc hội, bầu cử Hội đồng nhân dân trước, chúng tôi đều tổ chức trong chùa này. Đây là nơi có không gian rộng, thuận tiện cho nhân dân đến bầu”.

Tại phường Hàng Bông, một điểm bỏ phiếu cũng được đặt tại nhà văn hoá phường ngay trước đền Vọng Niên. Điểm bỏ phiếu đặt cạnh bia tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ. Nguyễn Hồng Hà, học sinh lớp 12, nhà ở phường Hàng Bông, cho biết: “Qua sách lịch sử em đã hiểu được truyền thống đấu tranh anh dũng của các thế hệ cha anh đi trước. Hôm nay em đi bỏ phiếu ngay tại địa điểm có bia tưởng niệm các liệt sĩ, em thấy rất có ý nghĩa, nhờ có các anh hùng liệt sĩ mà chúng em được đi bầu cử trong tự do, hoà bình, độc lập”.

Trong cuộc bầu cử được tổ chức tại các tổ dân phố, phường, xã, lực lượng thanh niên tình nguyện đã có những đống góp hết sức tích cực. Vũ Đức Nghị, đoàn viên khu phố 2, tổ 5 phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm đã đến điểm bầu cử từ 6 giờ sáng. Trước đó, ngày 19.5, Nghị cùng các thanh niên khác đã bắt tay dựng nhà bạt, trang hoàng điểm bỏ phiếu trong cả ngày trời. Nghị cười: “Mình là đoàn viên, có sức trẻ, khi các bác ở tổ dân phố cần thì làm ngay. Với lại được góp sức trong một hoạt động lớn thế này mình cũng thấy rất vui”. Nghị đã giúp những người già vào nơi bỏ phiếu, giúp những người mắt kém đọc tiểu sử các ứng viên… Ông Nguyễn Quang Ngọc, tổ trưởng tổ bầu cử số 1 phường Cửa Nam nhận xét: “Các anh thanh niên rất năng nổ, chịu khó. Các anh ấy đã giúp sức cho tổ bầu cử rất nhiều trong việc giúp bà con nhân dân bầu cử đúng quy định”.

Đến trưa qua, hầu hết các điểm bỏ phiếu đã vãn người, đa số các điểm bỏ phiếu đã có tới 90-95 % cử tri đi bầu. Tất cả các điểm bỏ phiếu chưa đủ 100% số cử tri vẫn tiếp tục chờ những người chưa đi bầu về thự hiện quyền bầu cử. 13 giờ trưa, sau khi đi cùng đoàn của lãnh đạo thành phố tới các điểm bầu cử, một cán bộ công an TP Hà Nội cho biết, tình hình an ninh trật tự tại các điểm bầu cử đã được đảm bảo, chưa có vụ việc mất an ninh, trật tự nào đáng tiếc xảy ra trên địa bàn.

Bình Thuận

Tại xã thuần Chăm Phan Thanh, thuộc huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Hàng trăm đồng bào Chăm trong thôn Thanh Kiết, Châu Hanh, Cảnh Diễn trong đó có cả các chức sắc tôn giáo đã có mặt rất sớm ở các điểm bầu cử để làm lễ chào cờ.

Hom nay 20 5 hon 50 trieu cu tri ca nuoc di bau cu dai bieu Quoc hoiChị Thanh Thị Thắng - Bí thư Đảng uỷ xã Phan Thanh cho biết : “Với đồng bào Chăm chúng tôi, hôm nay là một ngày hội thực sự của làng”. Ngay sau khi làm xong thủ tục, bà con đã tranh thủ bầu cử ngay. Chỉ trong một buổi sáng, công tác bầu cử ở vùng đồng Chăm đã cơ bản hoàn tất.

Từ huyện đảo Phú Quí, cách xa đất liền hơn 56 hải lý, bà Nguyễn Thị Hằng - Phó chủ tịch UBND huyện điện thoại cho PV cho biết: do ở đảo làm tốt công tác tuyên truyền nên phần đông bà con ngư dân trong ngày hôm nay không đi biển, hoặc đi khi đã thực hiện xong quyền và nghĩa vụ bầu cử của mình. Đảo Phú Quý phấn đấu sẽ hoàn thành sớm để báo cáo đất liền trước 18 giờ.

Đà Nẵng: Ở tổ bầu cử có Ứng cử viên viên Nguyễn Bá Thanh

Hom nay 20 5 hon 50 trieu cu tri ca nuoc di bau cu dai bieu Quoc hoiĐó là tổ bầu cử số 6 có 1267 cử tri, thuộc phường Khuê Trung quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Bầu cử quốc hội kỳ này, ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, là 1 trong 5 ứng cử viên tại khu vực ông cư trú. Trong 6 tổ dân phố, cử tri tổ 21 ở gần điểm bỏ phiếu nhất nên rất đông người trong tổ đến sớm chờ tới lượt nhận phiếu bầu.

Cử tri chọn 3 ứng cử viên và bầu. Đại đa số tự viết phiếu, rất ít người nhờ viết giúp. “Tôi vừa bầu cho ông Thanh một phiếu. Nói chi thì nói, ông đã làm được nhiều việc cho thành phố...”, một người nguyên là lái xe nói. Sau một chút lưỡng lự, một nữ giáo viên cũng bầu cho ông một phiếu vì theo cô ông còn nhiều việc phải làm, ít nhất đối với những công trình lớn còn dở dang trong thành phố.

Bầu xong, chuyện vãn, một ông cụ đọc Kiều: “Trăm năm trong cõi người ta/ Chữ tài chữ mệnh khéo là ghét nhau...” Tôi nghĩ theo cách dân gian- hiện đại: Mong sao các đại biểu kỳ này hội đủ 3T: Tài, Tâm, Tầm!

TP.HCM

Sáng 20.5.2007, giờ G đã đến. Ngay từ sáng sớm, xe tuyên truyền lưu động đã đi đến từng khu phố để tuyên truyền cho ngày bầu cử Quốc hội khóa XII. Mới 6h15, còn 45 phút nữa mới đến giờ bỏ phiếu, nhưng tại nhiều điểm bỏ phiếu, các cử tri đã có mặt. Họ hầu hết là những người cao tuổi.

PV Thanh Niên Online có mặt tại một số điểm bỏ phiếu, ghi nhận không khí sôi nổi trong ngày này - ngày mà mọi công dân nước Việt Nam đi thực hiện nghĩa vụ đồng thời cũng là quyền lợi của mình: lựa chọn đại biểu ưu tú của nhân dân.

Tại Trường THCS Dân lập Phú Mỹ (Đường Ngô Tất Tố, Q. Bình Thạnh), các cử tri đến sớm đang trò chuyện, bàn luận và chuẩn bị tham dự lễ khai mạc. Bác Nguyễn Văn Tạng, một cựu chiến binh cho biết: "Tôi đến đây cùng một số người bạn trong hội cựu chiến binh. Chúng tôi đến sớm để còn dự lễ khai mạc. Tôi cũng có một cháu gái đang học tại Đà Nẵng. Đợt này, tôi cũng động viên cháu về để làm nghĩa vụ của một công dân. Tối qua cháu vừa về đến. Tôi cũng vừa gọi điện về nhà để giục cháu ra sớm vì đây là lần đầu tiên cháu được đi bầu cử".

Còn tại Phòng bỏ phiếu tại Trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn (đường Huỳnh Tịnh Của, Q.3), không khí ở đây khá nhộn nhịp. Rất đông cử tri đã có mặt từ rất sớm để dự lễ chào cờ. 6h30 phút, bài Quốc ca vang lên. Tất cả những người có mặt đều nghiêm trang hướng về lá cờ Tổ quốc. Một buổi lễ khai mạc trang trọng diễn ra ngay sau đó. Phía ngoài sân chờ, các cử tri đến ngày một đông. Trên tay mỗi người là lá phiếu hồng. Bác Nguyễn Thị Minh, đã 83 tuổi, hôm nay đi bỏ phiếu cùng cháu gái. Bác cứ giữ chặt lá phiếu trên tay dù cô cháu gái đã mấy lần định cầm giúp. Bác không còn nhớ đây là lần thứ mấy mình đi bầu cử, chỉ nhớ là: "Tôi đã đi bầu cử Quốc hội nhiều lần rồi, lần nào tôi cũng dậy thật sớm và đi sớm". Cô cháu gái của bác còn kể thêm, đây là lần thứ hai chị đưa bà ngoại của đi bỏ phiếu. Lần nào, bà cũng mặc bộ đồ đẹp nhất của mình để đi bầu cử... Đúng 7h00, các cử tri xếp hàng lần lượt để làm thủ tục và bỏ phiếu bầu. Đây cũng là điểm bỏ phiếu được chọn để thực hiện ghi hình chương trình cầu truyền hình trực tiếp về ngày bầu cử Quốc hội của Đài Truyền hình Việt Nam.

Hom nay 20 5 hon 50 trieu cu tri ca nuoc di bau cu dai bieu Quoc hoi
Sinh viên xếp hàng vào phòng bỏ phiếu bầu cử tại KTX Trần Hưng Đạo, Q.1, TP.HCM (ảnh: Mỹ Hạnh)

Còn tại điểm bỏ phiếu kí túc xá (KTX) 135A - 135B Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, lúc 6h30 sáng, sớm hơn 30 phút so với giờ chính thức tiến hành bầu cử, đã có khoảng 30 sinh viên chờ sẵn trước phòng bỏ phiếu. Có bạn do bận việc, tranh thủ đi bầu trước; có bạn do thói quen; cũng có bạn đến sớm vì… háo hức! Bạn Thu Vân, sinh viên Đại học Khoa học tự nhiên, tay cầm lá phiếu hồng, mắt dõi vào phòng bỏ phiếu: “Đây là lần đầu tiên mình được đi bầu cử. Mình thấy háo hức lắm vì đã chuẩn bị từ lâu rồi. Mình cũng đã tham gia buổi tiếp xúc cử tri tại KTX. Năm năm mới có một lần, mình chỉ mong bầu đúng người, làm sao những đại biểu này phải là người có trách nhiệm, đóng góp cho đất nước”.

Đúng 7h, gần 100 sinh viên đã tập hợp trước phòng bỏ phiếu. Buổi lễ chào cờ được tiến hành một cách trang nghiêm. Khi tiếng nhạc Quốc ca vang lên, nhiều bạn đã hát theo hăng say, nhiệt tình. Cô giữ xe KTX nhận xét: “Trừ những lần như đi bộ đồng hành, bình thường ở đây cũng lác đác người đến thôi. Hôm nay là đông vui nhất đó!”. Bên ngoài phòng bỏ phiếu, một số sinh viên đứng ngắm nghía lại thẻ cử tri của mình, một số tranh thủ rà lại danh sách đại biểu để kiểm tra lại trước khi có quyết định cuối cùng. Bạn Ngọc Tuyết, sinh viên ĐHKHXH&NV tâm sự: “Mình đã từng đi bầu cử một lần. Lúc đó là lần đầu được thực hiện quyền công dân, tự nhiên thấy mình giá trị hẳn, lớn hơn, quan trọng hơn. Lần thứ hai đi bỏ phiếu không còn hồi hộp nữa, nhưng vẫn thấy vui”.

Các bạn sinh viên xếp hàng lần lượt vào bỏ phiếu, rất nghiêm túc, tự giác. Vừa bước ra khỏi phòng bỏ phiếu, bạn Đào Minh Thoại, sinh viên Đại học Kinh tế đã cười tươi: “Mình đã từng đi bầu cử một lần ở quê. Nhưng không hiểu sao hôm nay, trước khi vào phòng kín mình lại thấy hồi hộp… Giờ bỏ phiếu xong rồi, thấy thoải mái rồi. Mình biết lá phiếu của mình nhỏ nhoi thôi nhưng mình tin nó sẽ đóng góp rất lớn trong việc lựa chọn được người có tài có đức, đại diện ý chí nhân dân, phục vụ nhân dân”. Suy nghĩ của Thoại cũng là suy nghĩ của nhiều bạn sinh viên, ý thức được trách nhiệm công dân của mình và giá trị của lá phiếu mà mình cầm trên tay.

Chưa bao giờ KTX Trần Hưng Đạo lại đông vui như ngày hôm nay. Các sinh viên, những người chủ tương lai của đất nước với lá phiếu và một trái tim, khối óc trẻ, đầy nhiệt tình, lý tưởng đã góp phần lựa chọn người có tài có đức, phục vụ non sông. Biết đâu trong tương lai, có ai trong số họ sẽ trở thành những người có tên trong danh sách đại biểu của các kỳ bầu cử Quốc hội tới.

Nhấn vào đây để xem video clip

Bà Rịa - Vũng Tàu: Ghi nhận ngày bầu cử Quốc hội ở các xã vùng sâu, vùng xa

Hom nay 20 5 hon 50 trieu cu tri ca nuoc di bau cu dai bieu Quoc hoi
Bà con dân tộc Châu Ro đang bỏ phiếu tại ấp 1, Sông Xoài

Sáng 20.5, xe loa tuyên truyền lưu động ngày bầu cử Quốc hội khoá XII chạy khắp con đường thôn, ấp xã Sông Xoài, Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu. Trên các con đường nhộn nhịp người già và thanh niên nam nữ đang đến những điểm bỏ phiếu trong xã.

6 giờ 30 phút, chúng tôi có mặt tại trường tiểu học Phan Đình Phùng, xã Sông Xoài - nơi bỏ phiếu của cử tri ấp 3. Anh Nguyễn Văn Lền, công an huyện Tân Thành cho biết: “Tôi đã có mặt tại đây để giữ an ninh trận tự hôm qua tới giờ. Tuy 6 giờ 30 phút mới làm lễ khai mạc nhưng đã có hai cử tri lớn tuổi đến từ mờ sớm”.

Tại điểm bầu cử của ấp 1, Sông Xoài nhiều cử tri là bà con dân tôc Châu Ro đã có mặt từ 5 giờ 30 phút để chuẩn bị tinh thần bỏ phiếu. Bác Dương Thị Đề, là người dân tộc Châu Ro cho biết: “Hôm qua giờ ngủ không được vì trong lòng cứ mong trời mau sáng để đi bỏ phiếu. Mình phải làm tròn trách nhiệm của một cử tri và bầu chọn ra người có đức có tài phục vụ cho đất nước”. Còn bác Phan Văn Dẫu vui mừng: “Tôi rất vinh dự được bỏ lá phiếu đầu tiên. Đến giờ này thấy mọi việc bỏ phiếu ở đây đều suông sẻ. Tất cả đang diễn ra tốt đẹp”.

Tại sân vận động xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành cũng có rất đông đảo cử tri đang chờ đến lượt bỏ phiếu. Người già, thanh niên nam nữ cầm lá phiếu trên tay và tranh thủ đọc lại tiểu sử của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XII được dán trên một tấm bảng để trước phòng bỏ phiếu.

Hai xã Bình Giã và Bình Trung huyện Châu Đức, đa số bà con cử tri ở đây là giáo dân. Do hôm nay là ngày chủ nhật, hầu hết giáo dân sau khi đến nhà thờ dự thánh lễ đã đến ngay các điểm bầu cử để bỏ phiếu từ lúc 6 giờ. Có mặt tại điểm bỏ phiếu ấp Kim Bình, Bình Giã chúng tôi đã ghi nhận được không khí bỏ phiếu ở đây khá sôi nổi. Người dân cùng ngồi bàn luận những ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XII và chờ giờ bỏ phiếu. Đến 7 giờ 25 phút nơi đây đã hoàn thành 100% cử tri bỏ phiếu.

Suối Rao là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Châu Đức, có địa bàn rông, dân cư thưa thớt nhưng đến 10 giờ 30 phút đã hoàn thành 100% cử tri đi bỏ phiếu.

Đặc biệt hơn, Đài truyền thanh huyện Châu Đức đã tổ chức cầu truyền thanh trực tiếp phỏng vấn các cử tri và chuyển tải tiến độ bỏ phiếu tại 3 xã vùng sâu, xa và vùng đồng bào dân tộc là Cù Bị, Suối Rao và Bàu Chinh. Theo phóng viên Xuân Thắng của Đài truyền thanh huyện Châu Đức đang ghi nhận không khí bỏ phiếu tại xã Suối Rao cho biết: “Việc truyền thanh trực tiếp tại các xã vùng sâu, xa là hết sức khó khăn. Hầu hết các điểm bỏ phiếu không có điện thoại bàn để chuyển tải thông tin, nên các phóng viên phải linh động sử dụng luôn điện thoại di động gọi trực tiếp về trạm thu phát sóng”.

Các loa phát thanh địa phương đang tường thuật trực tiếp không khí của ngày bầu cử Quốc hội khoá XII. Một người dân nào đó đang trả lời phỏng vấn của phóng viên Hoàng Hậu, Đài phát thanh Châu Đức: “Tôi được đại diện cho những người dân phát biểu ý kiến của mình trong ngày bầu cử Quốc hội khoá XII làm tôi rất xúc động. Tôi hy vọng rằng nhựng người mà chúng tôi bỏ phiếu bầu chọn hôm nay sẽ làm tốt nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó…”.

T.Nhung - N.Thủy

Việt Báo
Bão số 3 Thần Sét hướng thẳng Thái Bình - Nam Định
Comment :Hôm nay (20/5), hơn 50 triệu cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hôm nay (20/5), hơn 50 triệu cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hom nay 20 5 hon 50 trieu cu tri ca nuoc di bau cu dai bieu Quoc hoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hôm nay (20/5), hơn 50 triệu cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Today (20/5), more than 50 million voters nationwide to vote Congress
Hanoi, Chau Duc, Cua Nam, Song Mango, UB T, cholestasis, Vietnamese Fatherland Front Nam, Parliamentarians, unit elections, polling stations, polling stations, candidates, the Election, election day to vote, to
* 876 candidates had nearly 10,000 contacts * 51 voters correspondent of the agency, registered foreign press coverage of election activities in Hanoi air Burn Fast Assembly elections.
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.