vietbao

Hôm nay (20/5), hơn 50 triệu cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hom nay 20 5 hon 50 trieu cu tri ca nuoc di bau cu dai bieu Quoc hoi
Hoàn tất công tác chuẩn bị bầu cử tại P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM. Ảnh: D.Đ.M
* 876 ứng cử viên đã có gần 10.000 cuộc tiếp xúc cử tri
* 51 phóng viên của các hãng thông tấn, báo chí nước ngoài đăng ký đưa tin về hoạt động bầu cử tại Hà Nội
* Ghi nhanh không khí bầu cử Quốc hội

UB T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhận định: "Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII nhận được sự quan tâm rất lớn của cử tri cả nước...". Ông Đỗ Duy Thường, Phó chủ tịch thường trực UB T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, sự quan tâm của cử tri thể hiện ngay ở các hội nghị tiếp xúc cử tri trong suốt đợt vận động bầu cử của các ứng cử viên. Trung bình ở mỗi đơn vị bầu cử, những người ứng cử được tiếp xúc từ 10 cuộc trở lên. Nơi nhiều như tỉnh Sóc Trăng, mỗi người ứng cử được tiếp xúc tới 26 cuộc. Địa phương có số điểm tiếp xúc nhiều nhất là TP.HCM với 125 điểm. Trung bình mỗi cuộc tiếp xúc thu hút từ 90-200 cử tri tham dự; cuộc tiếp xúc có số cử tri tham dự cao nhất là tại đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Hà Giang, đã thu hút được 425 cử tri.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử ĐBQH các tỉnh, thành gửi về Hội đồng bầu cử Trung ương, mọi khâu chuẩn bị cho ngày hội bầu cử ĐBQH khóa XII đã hoàn tất. Đã có gần 10.000 cuộc tiếp xúc cử tri được 876 ứng cử viên thực hiện xong. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri qua các cuộc gặp gỡ này đều tập trung đề nghị những người ứng cử, nếu trúng cử phải thực hiện đúng lời hứa và chương trình hành động đã báo cáo trước cử tri. ĐBQH phải thường xuyên liên hệ với nhân dân, phải chủ động và tích cực nắm bắt đầy đủ tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để phản ánh với Quốc hội và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xem xét, giải quyết và giám sát việc giải quyết đó.

Thông tin từ Hội đồng bầu cử Trung ương cho biết, cả nước có hơn 50 triệu cử tri sẽ tham gia bầu cử tại hơn 120.000 khu vực bỏ phiếu diễn ra vào 7h sáng ngày 20/5 (kết thúc vào lúc 19h cùng ngày).

Ông Đỗ Duy Thường cho biết, UB T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ có báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc giữa cử tri và những người ứng cử ĐBQH khóa XII để trình bày tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XII. UB T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng đánh giá: cơ bản, chương trình hành động của những người ứng cử được trình bày ngắn gọn, đầy đủ, súc tích, nhất là những ứng cử viên nữ; và đều hứa với cử tri nếu trúng cử sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ của người ĐBQH trong thời kỳ đổi mới.

Hom nay 20 5 hon 50 trieu cu tri ca nuoc di bau cu dai bieu Quoc hoi

Những pa-nô cổ động cho ngày bầu cử

* Ông Phạm Quang Long, Giám đốc Sở Văn hóa - Thông tin Hà Nội, thành viên Ủy ban bầu cử thành phố cho biết, tính đến 14h chiều 19/5, các công việc chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XII tại Hà Nội đã cơ bản hoàn thành. Hà Nội có 1.964 khu vực bỏ phiếu với 2.387.242 cử tri. Toàn bộ số tài liệu phục vụ công tác bầu cử đã được chuyển về đến xã, phường, thị trấn. Cán bộ các tổ bầu cử đều đã được tập huấn, diễn tập và được quán triệt các phương án dự phòng. Để tránh quá tải, Ủy ban bầu cử Hà Nội đã sắp xếp mỗi khu vực bỏ phiếu không quá 2.000 người. Nơi có nhiều cơ quan, tập trung đông dân sẽ được bổ sung hòm phiếu phụ. "Lãnh đạo thành phố đã làm việc với từng khu công nghiệp, đề nghị tạo điều kiện cho công nhân không phải làm tăng ca trong ngày 20/5 để họ có thời gian đi bầu cử", ông Long nói.

Theo Ủy ban bầu cử Hà Nội, hơn 2,3 triệu cử tri thành phố sẽ lựa chọn 21 đại biểu từ 37 ứng cử viên. Trong 7 đơn vị bầu cử, có 5 đơn vị số ứng viên nhiều hơn số được bầu là 2 (5 người bầu 3), 2 đơn vị có số dư là 3 (6 người bầu 3). Ủy ban bầu cử thành phố yêu cầu UBND xã phường thường xuyên theo dõi biến động cử tri, điều chỉnh kịp thời theo quy định của luật: bổ sung vào danh sách cử tri khách vãng lai; bổ sung hoặc xóa tên trong danh sách cử tri trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24 giờ.

Có 51 phóng viên của các hãng thông tấn, báo chí nước ngoài đăng ký đưa tin về hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII tại Hà Nội.

* Tại TP.HCM sáng 19/5, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Châu Minh Tỷ - Giám đốc Sở Nội vụ - Thư ký Ủy ban bầu cử ĐBQH TP.HCM cho biết, đến nay các mặt công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH, bầu bổ sung 2 đại biểu HĐND TP và 124 đại biểu HĐND 8 phường, thị trấn đã được triển khai đúng tiến độ, đúng quy định của Luật Bầu cử. Đến nay TP đã xác định được 4.228.127 cử tri (2.259.194 nữ) sẽ đi bầu tại 3.074 khu vực bỏ phiếu; đã tập huấn xong cho hơn 30.000 người là thành viên của các tổ bầu cử. Thẻ cử tri và tiểu sử ứng cử viên đã được các tổ bầu cử địa phương chuyển đến từng hộ gia đình. Những ngày qua, trên hầu hết các tuyến đường chính của quận huyện, các đội thông tin lưu động cũng đã thực hiện hàng ngàn lượt ra quân bằng xe hoa, cờ, biểu ngữ cổ động.

Không khí bầu cử tại Hà Nội

Hom nay 20 5 hon 50 trieu cu tri ca nuoc di bau cu dai bieu Quoc hoiTại Hà Nội, từ vài ngày nay, cờ tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu đã treo đỏ rực các ngả đường. Sáng sớm 20-5, các điểm bỏ phiếu đã sẵn sàng cho ngày bầu cử.

7 giờ sáng, trường ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn (ĐH QGHN) đã có hàng trăm sinh viên đứng sếp hàng chờ bầu cử. Mặc dù là ngày nghỉ và đang trong đợt ôn thi, nhiều sinh viên đang ở quê cũng lên Hà Nội bỏ phiếu. Nguyễn Tố Nga, SV K48 Báo Chí cho biết: “Đây là lần đầu tiên em đi bầu ĐB Quốc hội. Đáng ra hôm nay em đã về quê em ở Yên Bái những em có tên trong danh sách cử tri tại trường nên em đã ở lại đi bầu cử”.

Ngày bầu cử còn là ngày tụ họp của sinh viên trong mùa ôn thi. Nguyễn Thanh Hà, SV ngành Tâm Lý học hồ hởi: "Bỏ phiếu xong chúng em còn đi chơi, chụp ảnh với nhau bởi sắp nghỉ hè rồi, thời gian bên nhau không còn nhiều nữa. Những ngày này ai cũng bận nên cuộc bầu cử cũng là ngày cả lớp gặp mặt nhau đông đủ”.

Hà Nội đất chật, người đông nên nhiều điểm bỏ phiếu đã được tổ chức ngay tại các khoảng đất trống tại các ngã tư hoặc tại các đền chùa.

Tại một đảo nổi lớn ở ngã tư Cửa Nam, Hoàn Kiếm, từ 19.5, phường Cửa Nam đã dựng nhà bạt chuẩn bị làm nơi bỏ phiếu. Ông Nguyễn Quang Ngọc, tổ trưởng tổ bầu cử số 1, đơn vị bầu cử số 2 phường Cửa Nam cho biết: "Đây là địa điểm rộng, thoáng, thuận tiện cho nhân dân đi bầu cử. Đến 11 giờ trưa nay, đã có khoảng 95% trên tổng số gần 2000 cử tri đi bỏ phiếu”.

Ngày bầu cử, chùa Ngọc Hồ, nằm trên đường Nguyễn Khuyến, phường Văn Miếu, cũng được thay một diện mạo mới. Bên nét thâm trầm, uy nghiêm của ngôi chùa là màu đỏ rực rỡ của các băng rôn, khẩu hiệu. Ông Nguyễn Hưởng, tổ trưởng tổ bầu cử số 1 phường Văn Miếu giải thích: “Từ các kỳ bầu cử Quốc hội, bầu cử Hội đồng nhân dân trước, chúng tôi đều tổ chức trong chùa này. Đây là nơi có không gian rộng, thuận tiện cho nhân dân đến bầu”.

Tại phường Hàng Bông, một điểm bỏ phiếu cũng được đặt tại nhà văn hoá phường ngay trước đền Vọng Niên. Điểm bỏ phiếu đặt cạnh bia tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ. Nguyễn Hồng Hà, học sinh lớp 12, nhà ở phường Hàng Bông, cho biết: “Qua sách lịch sử em đã hiểu được truyền thống đấu tranh anh dũng của các thế hệ cha anh đi trước. Hôm nay em đi bỏ phiếu ngay tại địa điểm có bia tưởng niệm các liệt sĩ, em thấy rất có ý nghĩa, nhờ có các anh hùng liệt sĩ mà chúng em được đi bầu cử trong tự do, hoà bình, độc lập”.

Trong cuộc bầu cử được tổ chức tại các tổ dân phố, phường, xã, lực lượng thanh niên tình nguyện đã có những đống góp hết sức tích cực. Vũ Đức Nghị, đoàn viên khu phố 2, tổ 5 phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm đã đến điểm bầu cử từ 6 giờ sáng. Trước đó, ngày 19.5, Nghị cùng các thanh niên khác đã bắt tay dựng nhà bạt, trang hoàng điểm bỏ phiếu trong cả ngày trời. Nghị cười: “Mình là đoàn viên, có sức trẻ, khi các bác ở tổ dân phố cần thì làm ngay. Với lại được góp sức trong một hoạt động lớn thế này mình cũng thấy rất vui”. Nghị đã giúp những người già vào nơi bỏ phiếu, giúp những người mắt kém đọc tiểu sử các ứng viên… Ông Nguyễn Quang Ngọc, tổ trưởng tổ bầu cử số 1 phường Cửa Nam nhận xét: “Các anh thanh niên rất năng nổ, chịu khó. Các anh ấy đã giúp sức cho tổ bầu cử rất nhiều trong việc giúp bà con nhân dân bầu cử đúng quy định”.

Đến trưa qua, hầu hết các điểm bỏ phiếu đã vãn người, đa số các điểm bỏ phiếu đã có tới 90-95 % cử tri đi bầu. Tất cả các điểm bỏ phiếu chưa đủ 100% số cử tri vẫn tiếp tục chờ những người chưa đi bầu về thự hiện quyền bầu cử. 13 giờ trưa, sau khi đi cùng đoàn của lãnh đạo thành phố tới các điểm bầu cử, một cán bộ công an TP Hà Nội cho biết, tình hình an ninh trật tự tại các điểm bầu cử đã được đảm bảo, chưa có vụ việc mất an ninh, trật tự nào đáng tiếc xảy ra trên địa bàn.

Bình Thuận

Tại xã thuần Chăm Phan Thanh, thuộc huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Hàng trăm đồng bào Chăm trong thôn Thanh Kiết, Châu Hanh, Cảnh Diễn trong đó có cả các chức sắc tôn giáo đã có mặt rất sớm ở các điểm bầu cử để làm lễ chào cờ.

Hom nay 20 5 hon 50 trieu cu tri ca nuoc di bau cu dai bieu Quoc hoiChị Thanh Thị Thắng - Bí thư Đảng uỷ xã Phan Thanh cho biết : “Với đồng bào Chăm chúng tôi, hôm nay là một ngày hội thực sự của làng”. Ngay sau khi làm xong thủ tục, bà con đã tranh thủ bầu cử ngay. Chỉ trong một buổi sáng, công tác bầu cử ở vùng đồng Chăm đã cơ bản hoàn tất.

Từ huyện đảo Phú Quí, cách xa đất liền hơn 56 hải lý, bà Nguyễn Thị Hằng - Phó chủ tịch UBND huyện điện thoại cho PV cho biết: do ở đảo làm tốt công tác tuyên truyền nên phần đông bà con ngư dân trong ngày hôm nay không đi biển, hoặc đi khi đã thực hiện xong quyền và nghĩa vụ bầu cử của mình. Đảo Phú Quý phấn đấu sẽ hoàn thành sớm để báo cáo đất liền trước 18 giờ.

Đà Nẵng: Ở tổ bầu cử có Ứng cử viên viên Nguyễn Bá Thanh

Hom nay 20 5 hon 50 trieu cu tri ca nuoc di bau cu dai bieu Quoc hoiĐó là tổ bầu cử số 6 có 1267 cử tri, thuộc phường Khuê Trung quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng. Bầu cử quốc hội kỳ này, ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, là 1 trong 5 ứng cử viên tại khu vực ông cư trú. Trong 6 tổ dân phố, cử tri tổ 21 ở gần điểm bỏ phiếu nhất nên rất đông người trong tổ đến sớm chờ tới lượt nhận phiếu bầu.

Cử tri chọn 3 ứng cử viên và bầu. Đại đa số tự viết phiếu, rất ít người nhờ viết giúp. “Tôi vừa bầu cho ông Thanh một phiếu. Nói chi thì nói, ông đã làm được nhiều việc cho thành phố...”, một người nguyên là lái xe nói. Sau một chút lưỡng lự, một nữ giáo viên cũng bầu cho ông một phiếu vì theo cô ông còn nhiều việc phải làm, ít nhất đối với những công trình lớn còn dở dang trong thành phố.

Bầu xong, chuyện vãn, một ông cụ đọc Kiều: “Trăm năm trong cõi người ta/ Chữ tài chữ mệnh khéo là ghét nhau...” Tôi nghĩ theo cách dân gian- hiện đại: Mong sao các đại biểu kỳ này hội đủ 3T: Tài, Tâm, Tầm!

TP.HCM

Sáng 20.5.2007, giờ G đã đến. Ngay từ sáng sớm, xe tuyên truyền lưu động đã đi đến từng khu phố để tuyên truyền cho ngày bầu cử Quốc hội khóa XII. Mới 6h15, còn 45 phút nữa mới đến giờ bỏ phiếu, nhưng tại nhiều điểm bỏ phiếu, các cử tri đã có mặt. Họ hầu hết là những người cao tuổi.

PV Thanh Niên Online có mặt tại một số điểm bỏ phiếu, ghi nhận không khí sôi nổi trong ngày này - ngày mà mọi công dân nước Việt Nam đi thực hiện nghĩa vụ đồng thời cũng là quyền lợi của mình: lựa chọn đại biểu ưu tú của nhân dân.

Tại Trường THCS Dân lập Phú Mỹ (Đường Ngô Tất Tố, Q. Bình Thạnh), các cử tri đến sớm đang trò chuyện, bàn luận và chuẩn bị tham dự lễ khai mạc. Bác Nguyễn Văn Tạng, một cựu chiến binh cho biết: "Tôi đến đây cùng một số người bạn trong hội cựu chiến binh. Chúng tôi đến sớm để còn dự lễ khai mạc. Tôi cũng có một cháu gái đang học tại Đà Nẵng. Đợt này, tôi cũng động viên cháu về để làm nghĩa vụ của một công dân. Tối qua cháu vừa về đến. Tôi cũng vừa gọi điện về nhà để giục cháu ra sớm vì đây là lần đầu tiên cháu được đi bầu cử".

Còn tại Phòng bỏ phiếu tại Trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn (đường Huỳnh Tịnh Của, Q.3), không khí ở đây khá nhộn nhịp. Rất đông cử tri đã có mặt từ rất sớm để dự lễ chào cờ. 6h30 phút, bài Quốc ca vang lên. Tất cả những người có mặt đều nghiêm trang hướng về lá cờ Tổ quốc. Một buổi lễ khai mạc trang trọng diễn ra ngay sau đó. Phía ngoài sân chờ, các cử tri đến ngày một đông. Trên tay mỗi người là lá phiếu hồng. Bác Nguyễn Thị Minh, đã 83 tuổi, hôm nay đi bỏ phiếu cùng cháu gái. Bác cứ giữ chặt lá phiếu trên tay dù cô cháu gái đã mấy lần định cầm giúp. Bác không còn nhớ đây là lần thứ mấy mình đi bầu cử, chỉ nhớ là: "Tôi đã đi bầu cử Quốc hội nhiều lần rồi, lần nào tôi cũng dậy thật sớm và đi sớm". Cô cháu gái của bác còn kể thêm, đây là lần thứ hai chị đưa bà ngoại của đi bỏ phiếu. Lần nào, bà cũng mặc bộ đồ đẹp nhất của mình để đi bầu cử... Đúng 7h00, các cử tri xếp hàng lần lượt để làm thủ tục và bỏ phiếu bầu. Đây cũng là điểm bỏ phiếu được chọn để thực hiện ghi hình chương trình cầu truyền hình trực tiếp về ngày bầu cử Quốc hội của Đài Truyền hình Việt Nam.

Hom nay 20 5 hon 50 trieu cu tri ca nuoc di bau cu dai bieu Quoc hoi
Sinh viên xếp hàng vào phòng bỏ phiếu bầu cử tại KTX Trần Hưng Đạo, Q.1, TP.HCM (ảnh: Mỹ Hạnh)

Còn tại điểm bỏ phiếu kí túc xá (KTX) 135A - 135B Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, lúc 6h30 sáng, sớm hơn 30 phút so với giờ chính thức tiến hành bầu cử, đã có khoảng 30 sinh viên chờ sẵn trước phòng bỏ phiếu. Có bạn do bận việc, tranh thủ đi bầu trước; có bạn do thói quen; cũng có bạn đến sớm vì… háo hức! Bạn Thu Vân, sinh viên Đại học Khoa học tự nhiên, tay cầm lá phiếu hồng, mắt dõi vào phòng bỏ phiếu: “Đây là lần đầu tiên mình được đi bầu cử. Mình thấy háo hức lắm vì đã chuẩn bị từ lâu rồi. Mình cũng đã tham gia buổi tiếp xúc cử tri tại KTX. Năm năm mới có một lần, mình chỉ mong bầu đúng người, làm sao những đại biểu này phải là người có trách nhiệm, đóng góp cho đất nước”.

Đúng 7h, gần 100 sinh viên đã tập hợp trước phòng bỏ phiếu. Buổi lễ chào cờ được tiến hành một cách trang nghiêm. Khi tiếng nhạc Quốc ca vang lên, nhiều bạn đã hát theo hăng say, nhiệt tình. Cô giữ xe KTX nhận xét: “Trừ những lần như đi bộ đồng hành, bình thường ở đây cũng lác đác người đến thôi. Hôm nay là đông vui nhất đó!”. Bên ngoài phòng bỏ phiếu, một số sinh viên đứng ngắm nghía lại thẻ cử tri của mình, một số tranh thủ rà lại danh sách đại biểu để kiểm tra lại trước khi có quyết định cuối cùng. Bạn Ngọc Tuyết, sinh viên ĐHKHXH&NV tâm sự: “Mình đã từng đi bầu cử một lần. Lúc đó là lần đầu được thực hiện quyền công dân, tự nhiên thấy mình giá trị hẳn, lớn hơn, quan trọng hơn. Lần thứ hai đi bỏ phiếu không còn hồi hộp nữa, nhưng vẫn thấy vui”.

Các bạn sinh viên xếp hàng lần lượt vào bỏ phiếu, rất nghiêm túc, tự giác. Vừa bước ra khỏi phòng bỏ phiếu, bạn Đào Minh Thoại, sinh viên Đại học Kinh tế đã cười tươi: “Mình đã từng đi bầu cử một lần ở quê. Nhưng không hiểu sao hôm nay, trước khi vào phòng kín mình lại thấy hồi hộp… Giờ bỏ phiếu xong rồi, thấy thoải mái rồi. Mình biết lá phiếu của mình nhỏ nhoi thôi nhưng mình tin nó sẽ đóng góp rất lớn trong việc lựa chọn được người có tài có đức, đại diện ý chí nhân dân, phục vụ nhân dân”. Suy nghĩ của Thoại cũng là suy nghĩ của nhiều bạn sinh viên, ý thức được trách nhiệm công dân của mình và giá trị của lá phiếu mà mình cầm trên tay.

Chưa bao giờ KTX Trần Hưng Đạo lại đông vui như ngày hôm nay. Các sinh viên, những người chủ tương lai của đất nước với lá phiếu và một trái tim, khối óc trẻ, đầy nhiệt tình, lý tưởng đã góp phần lựa chọn người có tài có đức, phục vụ non sông. Biết đâu trong tương lai, có ai trong số họ sẽ trở thành những người có tên trong danh sách đại biểu của các kỳ bầu cử Quốc hội tới.

Nhấn vào đây để xem video clip

Bà Rịa - Vũng Tàu: Ghi nhận ngày bầu cử Quốc hội ở các xã vùng sâu, vùng xa

Hom nay 20 5 hon 50 trieu cu tri ca nuoc di bau cu dai bieu Quoc hoi
Bà con dân tộc Châu Ro đang bỏ phiếu tại ấp 1, Sông Xoài

Sáng 20.5, xe loa tuyên truyền lưu động ngày bầu cử Quốc hội khoá XII chạy khắp con đường thôn, ấp xã Sông Xoài, Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu. Trên các con đường nhộn nhịp người già và thanh niên nam nữ đang đến những điểm bỏ phiếu trong xã.

6 giờ 30 phút, chúng tôi có mặt tại trường tiểu học Phan Đình Phùng, xã Sông Xoài - nơi bỏ phiếu của cử tri ấp 3. Anh Nguyễn Văn Lền, công an huyện Tân Thành cho biết: “Tôi đã có mặt tại đây để giữ an ninh trận tự hôm qua tới giờ. Tuy 6 giờ 30 phút mới làm lễ khai mạc nhưng đã có hai cử tri lớn tuổi đến từ mờ sớm”.

Tại điểm bầu cử của ấp 1, Sông Xoài nhiều cử tri là bà con dân tôc Châu Ro đã có mặt từ 5 giờ 30 phút để chuẩn bị tinh thần bỏ phiếu. Bác Dương Thị Đề, là người dân tộc Châu Ro cho biết: “Hôm qua giờ ngủ không được vì trong lòng cứ mong trời mau sáng để đi bỏ phiếu. Mình phải làm tròn trách nhiệm của một cử tri và bầu chọn ra người có đức có tài phục vụ cho đất nước”. Còn bác Phan Văn Dẫu vui mừng: “Tôi rất vinh dự được bỏ lá phiếu đầu tiên. Đến giờ này thấy mọi việc bỏ phiếu ở đây đều suông sẻ. Tất cả đang diễn ra tốt đẹp”.

Tại sân vận động xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành cũng có rất đông đảo cử tri đang chờ đến lượt bỏ phiếu. Người già, thanh niên nam nữ cầm lá phiếu trên tay và tranh thủ đọc lại tiểu sử của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XII được dán trên một tấm bảng để trước phòng bỏ phiếu.

Hai xã Bình Giã và Bình Trung huyện Châu Đức, đa số bà con cử tri ở đây là giáo dân. Do hôm nay là ngày chủ nhật, hầu hết giáo dân sau khi đến nhà thờ dự thánh lễ đã đến ngay các điểm bầu cử để bỏ phiếu từ lúc 6 giờ. Có mặt tại điểm bỏ phiếu ấp Kim Bình, Bình Giã chúng tôi đã ghi nhận được không khí bỏ phiếu ở đây khá sôi nổi. Người dân cùng ngồi bàn luận những ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XII và chờ giờ bỏ phiếu. Đến 7 giờ 25 phút nơi đây đã hoàn thành 100% cử tri bỏ phiếu.

Suối Rao là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Châu Đức, có địa bàn rông, dân cư thưa thớt nhưng đến 10 giờ 30 phút đã hoàn thành 100% cử tri đi bỏ phiếu.

Đặc biệt hơn, Đài truyền thanh huyện Châu Đức đã tổ chức cầu truyền thanh trực tiếp phỏng vấn các cử tri và chuyển tải tiến độ bỏ phiếu tại 3 xã vùng sâu, xa và vùng đồng bào dân tộc là Cù Bị, Suối Rao và Bàu Chinh. Theo phóng viên Xuân Thắng của Đài truyền thanh huyện Châu Đức đang ghi nhận không khí bỏ phiếu tại xã Suối Rao cho biết: “Việc truyền thanh trực tiếp tại các xã vùng sâu, xa là hết sức khó khăn. Hầu hết các điểm bỏ phiếu không có điện thoại bàn để chuyển tải thông tin, nên các phóng viên phải linh động sử dụng luôn điện thoại di động gọi trực tiếp về trạm thu phát sóng”.

Các loa phát thanh địa phương đang tường thuật trực tiếp không khí của ngày bầu cử Quốc hội khoá XII. Một người dân nào đó đang trả lời phỏng vấn của phóng viên Hoàng Hậu, Đài phát thanh Châu Đức: “Tôi được đại diện cho những người dân phát biểu ý kiến của mình trong ngày bầu cử Quốc hội khoá XII làm tôi rất xúc động. Tôi hy vọng rằng nhựng người mà chúng tôi bỏ phiếu bầu chọn hôm nay sẽ làm tốt nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó…”.

T.Nhung - N.Thủy

Việt Báo
Comment :Hôm nay (20/5), hơn 50 triệu cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hôm nay (20/5), hơn 50 triệu cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hom nay 20 5 hon 50 trieu cu tri ca nuoc di bau cu dai bieu Quoc hoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hôm nay (20/5), hơn 50 triệu cử tri cả nước đi bầu cử đại biểu Quốc hội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Today (20/5), more than 50 million voters nationwide to vote Congress
Hanoi, Chau Duc, Cua Nam, Song Mango, UB T, cholestasis, Vietnamese Fatherland Front Nam, Parliamentarians, unit elections, polling stations, polling stations, candidates, the Election, election day to vote, to
* 876 candidates had nearly 10,000 contacts * 51 voters correspondent of the agency, registered foreign press coverage of election activities in Hanoi air Burn Fast Assembly elections.
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.