vietbao

Học sinh xăm mình... làm đại ca

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hoc sinh xam minh lam dai ca
Cánh tay chằng chịt vết rạch của Khanh

Việc "lên chức" cầm đầu các băng nhóm tội phạm nhí tại Quảng Ngãi phụ thuộc nhiều vào hình xăm trên mình. Hình xăm càng “độc”, tay chân càng nhiều vết sẹo do tự châm tàn thuốc, dùng dao tự cắt thì... càng xứng đáng là... đại ca!

Những khuôn mặt ngây thơ tuổi học trò gắn trên tấm thân vằn vện đầy hình xăm khiến mọi người ngao ngán. Ấy vậy mà, bọn trẻ đang quy ước ngầm với nhau: đó là những đại ca - sự mở đầu cho những hành vi phạm pháp...

Từ những vụ trọng án...

Đêm 14/1/2007, người dân tổ 12, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi không khỏi kinh hoàng bởi một băng nhóm mặt hằm hằm sát khí, tay cầm mã tấu, rựa xông vào ngôi nhà của ông Lê Thanh Hùng, đập cửa để truy sát và chém trọng thương Lê Thanh Phúc - tức Phúc "ngọng”, là con của ông Hùng. Hậu quả, Phúc "ngọng” bị chém nhiều nhát đến trọng thương, còn ông Lê Thanh Hùng thì chết ngay trong đêm.

Theo điều tra ban đầu, Lê Thanh Phúc là thành viên tích cực trong băng Bình "chuột” (ở phường Nghĩa Lộ), vốn trước kia có mâu thuẫn với băng nhóm của Nguyễn Văn Trí (tức Trí “điếc”). Đêm 14/1/2007, Trí “điếc” dẫn 14 tên khác, cưỡi trên 4 xe gắn máy, mang theo 5 cây “hàng” (3 mã tấu và 2 rựa chặt mía) tìm Bình “chuột” để thanh toán. Biết tin này, Bình “chuột” lặn mất tăm.

Không đạt mục đích ban đầu, say máu, cả bọn chuyển sang phương án 2 là thanh toán Phúc “ngọng”.

Khi đến nhà Phúc, Nguyễn Quang Vinh (Bi Nhướng) vào nhà gọi Phúc ra để “nói chuyện”. Vừa bước ra cửa, thấy băng Trí “điếc” đang hằm hè với hung khí trên tay nên Phúc “ngọng” hốt hoảng chạy vào nhà, lên buồng ngủ để trốn. Ngay lập tức, băng Trí “điếc” phá cửa xông vào nhà tìm chém cho được Phúc.

Trước sự hung hãn của băng côn đồ, ông Lê Thanh Hùng đã quỳ xuống van xin, nhưng băng Trí “điếc” vẫn không tha. Một số tên dùng rựa, mã tấu chém nát cầu thang, riêng Bi Nhướng và Huỳnh Đoàn Hữu Danh (Danh "xì trum") đã xông vào buồng ngủ, lật mền và chém Phúc trọng thương. Sau đó, cả bọn lên xe máy bỏ về.

Mặc dù bị 3 nhát chém trên người, nhưng Phúc “ngọng” vẫn cùng bố là Lê Thanh Hùng không chịu thua, cầm gậy đuổi theo. Thấy vậy, băng Trí “điếc” quay lại. Hai cha con Phúc “ngọng” bỏ chạy.

Trong quá trình rượt đuổi, ông Lê Thanh Hùng đã bị ngã chấn thương vùng đầu, sau đó chết tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Nhận được tin báo, ngay trong đêm 14 và rạng sáng 15/1, CATP Quảng Ngãi đã truy tìm và bắt khẩn cấp 7 tên trong băng nhóm của Trí “điếc”, gồm: Nguyễn Văn Trí (Trí “điếc”); Nguyễn Quang Vinh (Bi Nhướng), ở phường Nghĩa Chánh; Trần Ngọc Thỏa (Thỏa "lé"), Huỳnh Đoàn Hữu Danh (Danh Xì Trum), ở phường Trần Hưng Đạo; Lê Thành Tâm, Nguyễn Duy Kha (Kha "đao"), cùng ở phường Quảng Phú; Nguyễn Anh Tú (Tú "nổ"), ở phường Nguyễn Nghiêm, đồng thời thu toàn bộ hung khí gây án.

Sau đó 2 ngày, Công an TP Quảng Ngãi tiếp tục phối hợp với công an các phường bắt giữ tiếp 5 tên nữa là Nguyễn Ngọc Khôi (Khôi em), ở phường Lê Hồng Phong; Trương Minh Thịnh, ở phường Chánh Lộ; Võ Xuân Lộc, Nguyễn Tấn Thanh (Thanh Hậu), ở phường Trần Phú và Bùi Hùng Khánh (Khánh "tà"), ở phường Nguyễn Nghiêm.

Cơ quan Điều tra CATP Quảng Ngãi đã tiến hành khởi tố, tiếp tục tạm giam để điều tra đối với Nguyễn Quang Vinh, Huỳnh Đoàn Hữu Danh về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng; Nguyễn Anh Tú, Trần Ngọc Thảo về hành vi gây rối trật tự công cộng; các đối tượng còn lại bị phạt vi phạm hành chính.

Điều đáng nói ở vụ án này là tình trạng thanh thiếu niên câu kết thành băng nhóm, sử dụng mã tấu để thanh toán nhau theo kiểu “xã hội đen”, đã được Lực lượng Công an triệt xóa dứt điểm cách đây mấy năm, thì nay lại tái diễn.

Phần lớn những kẻ gây án đều có tuổi đời rất nhỏ, thậm chí còn ở tuổi vị thành niên và một số còn đang cắp sách tới trường, nhưng hành vi phạm tội lại rất côn đồ, xem thường pháp luật và tính mạng người khác. Nhiều tên trong bọn chưa đến 16 tuổi đã chằng chịt những hình xăm - “chứng chỉ” để tiến tới làm đại ca trong bọn!

Vào 17h ngày 7/9/2006, chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ, Nguyễn Tấn Sang học sinh lớp 11 Trường THPT Dân lập Trương Định (huyện Sơn Tịnh) đã kéo băng của mình chặn đường để “xử” Bùi Tấn Linh (học sinh lớp 12 cùng trường). Hậu quả của vụ thanh toán này là Bùi Ngọc Tặng (bạn cùng học) bị đánh chết.

Liên tiếp sau đó là những vụ án do Nguyễn Viết Chương, Nguyễn Viết Aân, Hoàng Lâm Cường, Lê Văn Chung... (đều là học sinh trung học) cầm đầu các băng nhóm học sinh từ 5 đến 7 tên gây án.

Ảnh minh họa

“Phê” trong quán cà phê và tập trung trong quán "nét"


Điều đặc biệt ở các băng nhóm học sinh này là: kẻ cầm đầu phụ thuộc nhiều vào hình xăm trên mình. Hình xăm càng “độc”, tay chân càng nhiều vết sẹo do tự châm tàn thuốc, dùng dao tự cắt thì... càng xứng đáng là... đại ca!

... đến những trang giấy trắng vằn vện

Dùng cánh tay dày đặc những vết sẹo do châm thuốc và dao cắt, Nguyễn Thị Thùy Khanh hất mái tóc vàng hoe ra sau, tỉnh rụi: Đánh nó vì thấy ghét! Đó là câu trả lời của cô nữ sinh lớp 11 khi tôi hỏi về lý do có mặt tại Công an huyện Sơn Tịnh.

Một buổi chiều cuối tháng 12/2006, Khanh cùng 2 "đệ tử" là Trương Thị Mùi và Nguyễn Thị Thanh Vân “lai rai” hết 2 lít rượu đế rồi “xách hàng” chờ em Huỳnh Thị H.C. (học sinh lớp 12 Trường THPT Sơn Tịnh 1) để “xử”. Lý do thật đơn giản: thấy chướng mắt! Một cái cớ để Khanh chứng tỏ vai trò “đại ca” của mình.

3 nữ quái này thường xuyên bỏ học, trốn nhà qua đêm, và phần lớn là “sống bầy đàn” cùng những cậu thanh niên mà chúng “thích”. Nơi chúng thường “gửi thân” là sân vận động, đồng ruộng, đồi cây hoặc những nơi hoang vắng, ít người qua lại vào ban đêm...

Ông Nguyễn Phương (bố của Khanh) than thở: biết con hư mà không thể nào cai quản nổi! Tương tự, những “vị đại diện gia đình” của các em Mùi, Vân cũng “than” như thế!

Không hiểu việc quản lý, giáo dục học sinh của nhà trường, gia đình và địa phương như thế nào mà suốt trong năm 2006, Lê Văn Chung đã cầm đầu băng của mình gồm 5 tên thực hiện trên 20 vụ cướp tài sản trên địa bàn huyện mà không ai hay biết. Chúng thường tổ chức cướp tài sản của các đôi tình nhân vào ban đêm, ở những nơi vắng vẻ.

Tất cả số tiền cướp được chúng đều nướng vào những trận nhậu thâu đêm và những trò ăn chơi quái đản. Ban ngày thì chúng dối gia đình là đi học, nhưng thực chất là tụ tập ở các quán cà phê, quán nhậu... Vụ án này Công an huyện Sơn Tịnh đang khởi tố điều tra mở rộng...

Các thầy cô giáo cũng là nạn nhân của “những trang giấy trắng sớm vằn vện”. Cách đây không lâu, Nguyễn Viết An, là học sinh lớp 10 đã cùng nhóm đàn em gồm 4 tên khác, ngang nhiên cầm mã tấu xông vào trường chém thầy, đánh bạn. Thầy Nguyễn Hồng Danh là một trong những nạn nhân xấu số của băng côn đồ này.

Nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của Nguyễn Viết Ân rất đơn giản: chứng tỏ vai trò là “đại ca” với đám đàn em trong một cuộc nhậu.

Cùng với những thân thể vằn vện hình xăm, điều chúng tôi tận mắt chứng kiến là “hàng” của lũ trẻ. Hàng trăm hung khí các loại như dao, mã tấu, lưỡi lê, dao Thái Lan, xích sắt v.v... được Công an thu về chất kín cả kho tang vật. Thoạt nhìn ai cũng phải rùng mình khi được biết những vật dụng giết người ấy luôn được các “đại ca” mang theo người hoặc giấu dưới yên xe...

Vì sao vẫn phức tạp?

Bỏ qua những yếu tố về tâm sinh lý, có thể thấy rằng tội phạm trong lứa tuổi học trò vẫn diễn biến phức tạp trước hết là do trách nhiệm quản lý, giáo dục trẻ vị thành niên chưa được các cấp chính quyền, các hội đoàn thể, từng gia đình, nhà trường thật sự quan tâm. Điều đó cũng có nghĩa là Đề án 4 thuộc Chương trình quốc gia phòng chống tội phạm của Chính phủ chưa được phát huy đúng mức.

Vụ “hiếp dâm trẻ em” xảy ra ở huyện Tư Nghĩa cách đây chưa lâu là một ví dụ. Hai cô bé là nạn nhân trong vụ án đều ở tuổi 14, nhưng khi bị nạn đều đã say mềm và khi được giám định pháp y thì một bé đã là đàn bà từ trước đó khá lâu. Việc con gái 14 tuổi nhậu say rồi đi bụi và quan hệ tình dục bừa bãi liệu gia đình nạn nhân có biết hay không?

Hay như vụ 7 cô, cậu học sinh lớp 10 ở phường Lê Hồng Phong (TP Quảng Ngãi) rủ nhau đến một ngôi miếu hoang ở huyện Sơn Tịnh sống “qua đêm” cũng vậy... Điều đáng buồn là khi được thông báo về chuyện này, một bà mẹ đã có ý nổi nóng vì cho rằng “dựng chuyện" nói xấu con bà. Còn một ông bố khác thì lôi con ra đánh thừa sống thiếu chết.

Việc buông lỏng quản lý của các cơ quan chức năng đối với các dịch vụ văn hóa cũng là một nguyên nhân. Ở Quảng Ngãi, sẽ không khó khi muốn tìm mua một đĩa phim sex ở một số cửa hàng băng đĩa; và cũng rất “bình thường” nếu ai đó nhìn thấy một nhóm học sinh còn quàng khăn đỏ ngồi nhâm nhi cà phê, phì phèo thuốc lá một cách điệu nghệ trong giờ đi học.

Phần lớn các vụ án trộm cắp, cướp giật tài sản, hiếp dâm trẻ em xảy ra trong thời gian 2 năm trở lại đây đều có nguyên nhân sâu xa như vậy. Để thỏa mãn nhu cầu, bọn trẻ sẵn sàng trở thành... tội phạm...

Một vị thẩm phán đã cho tôi biết: “Chưa tính những vụ án do tòa cấp huyện xét xử, trung bình mỗi năm TAND tỉnh Quảng Ngãi xét xử không dưới 15 vụ án thuộc diện nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng mà bị cáo đang là học sinh”. Để hạn chế những đau lòng ấy, thiết nghĩ, không thể chỉ là trách nhiệm của Lực lượng Công an.

(Theo CAND)


Comment :Học sinh xăm mình... làm đại ca
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Học sinh xăm mình... làm đại ca bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hoc sinh xam minh lam dai ca ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Học sinh xăm mình... làm đại ca ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Students tattoo ... to act as ca
Quang Ngai, Le Thanh Hung, Son Tinh, Huynh Huu Doan List, Nguyen Quang Vinh Quang Ngai City, students, big brother, tattoos, gangs, cases and offenses, as, ward welfare
The "to the" ringleaders of criminal gangs in Quang Ngai chatter depends on his tattoos. Tattoos as "toxic", as many arms and legs free magnets scars cigarettes, cut with knives, then ... deserves more ... big brother!.
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?

Lấy lý do bệnh nhân nội soi quá đông, bác sỹ của bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã hướng dẫn bệnh nhân ra phòng nội soi tư nằm gần bệnh viện để khám cho… tiện.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ