vietbao

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Sáng qua (12/3), Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Bí thư Đảng uỷ Quân sự T.Ư đã đến thăm và làm việc tại Binh chủng Đặc công nhân dịp Binh chủng kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống vào ngày 19/3 tới.

Tại buổi làm việc, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nêu rõ: Sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đang đặt ra yêu cầu rất cao là giữ vững hoà bình để phát triển đất nước.

Do vậy đòi hỏi QĐND Việt Nam trong đó có Binh chủng Đặc công phải luôn luôn là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, phải là trụ cột vững chắc của nền quốc phòng toàn dân.

Tổng Bí thư yêu cầu toàn Binh chủng phải ra sức học tập, huấn luyện, rèn luyện, nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu của Binh chủng theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại...

Sáng 12/3, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp Đoàn khảo sát tình hình kinh tế Việt Nam của hiệp hội Xúc tiến ngoại giao nhân dân (FEC) Nhật Bản do ông Muto Takayoshi làm trưởng Đoàn. 

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vui mừng nhận thấy những năm qua quan hệ Việt Nam- Nhật Bản không ngừng được củng cố và tăng cường, qua các chuyến thăm cấp cao và các đoàn trao đổi giữa các cơ quan, tổ chức, Hiệp hội của hai nước, đặc biệt chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ hai nước tới hai quốc gia trong năm 2006 đã đưa quan hệ hai nước lên tầm chiến lược, đóng góp tích cực vào sự thịnh vượng của khu vực và thế giới.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: “ Việt Nam luôn hoan nghênh các doanh nghiệp Nhật Bản đã, đang và sẽ đầu tư vào Việt Nam. Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đang tạo môi trường đầu tư ngày càng tốt hơn, quy định luật pháp thông thoáng hơn để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư Nhật Bản”.

Ông Muto Takayoshi chân thành cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã dành thời gian tiếp Đoàn; bày tỏ sự ngưỡng mộ; đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế- xã hội và truyền thống văn hoá của nhân dân Việt Nam cũng như tin tưởng vào sự phát triển vững mạnh của Việt Nam.

Chiều 12/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp thân mật đại diện Hội đồng quản trị AP (Atlantic Philanthropies), một tổ chức phi Chính phủ của Mỹ, do ông Frank T.Rhodes Giám đốc Quỹ Atlantic dẫn đầu đang ở thăm và làm việc tại  Việt Nam.

Từ năm 1998 đến 2006, AP đã tài trợ cho Việt Nam một số chương trình dự án lớn như: Chương trình giáo dục đại học 87 triệu USD, chương trình y tế cộng đồng 111 triệu USD, một số chương trình nhỏ khác trị giá 15 triệu USD. Hiện nay, AP đang tài trợ dự án xây dựng Trường Đại học Y tế cộng đồng (trị giá 24 triệu USD, dự án cải tạo và xây dựng lại Bệnh viện Nhi trung ương (giai đoạn I, trị giá hơn 6 triệu USD)… AP cam kết từ nay đến năm 2015, sẽ trợ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trân trọng cảm ơn Quỹ Atlantic đã giúp đỡ Việt Nam có hiệu quả, trên các lĩnh vực giáo dục và y tế cộng đồng. Thủ tướng khẳng định các Bộ Y tế, Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan chức năng khác của Chính phủ Việt Nam sẽ tạo điều kiện để các dự án của Quỹ AP về y tế, giáo dục được triển khai nhanh, có hiệu quả tốt đẹp tại Việt Nam.

Ngày 12/3, Đoàn công tác của Quốc hội do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Hội đồng bầu cử T.Ư dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác bầu cử tại Hà Tây và Vĩnh Phúc.

Báo cáo của Ủy ban bầu cử Quốc hội khóa XII  tỉnh Vĩnh Phúc và Hà Tây nêu rõ những việc đã làm để cuộc bầu cử thành công. Theo kế hoạch, từ nay đến ngày bầu cử cùng với việc thành lập các Ban bầu cử, niêm yết danh sách những người ứng cử, danh sách cử tri, Ủy ban MTTQ Vĩnh Phúc và Hà Tây sẽ tổ chức để những người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử...

Đoàn công tác đã xem xét và cho ý kiến về cơ cấu ứng cử viên Đại biểu Quốc hội của tỉnh theo vòng hiệp thương thứ nhất. Trong đó khẳng định, việc cơ cấu là rất quan trọng bởi nó cho phép đảm bảo tính đại diện tối cao của Quốc hội với tất cả các tầng lớp xã hội, các dân tộc, tôn giáo.

Tuy vậy, phẩm chất và năng lực của đại biểu cũng cần phải được đảm bảo. Đoàn công tác cũng nêu một số đề nghị nhằm tránh hiện tượng quân xanh, quân đỏ trong công tác giới thiệu, ứng cử.

Ngày 11/3, ngày hoạt động thứ hai tại Mỹ, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã có các cuộc tiếp xúc với một số chính giới và các doanh nhân, doanh nghiệp lớn của Mỹ.

Phó Thủ tướng đã gặp Phó Chủ tịch Thượng viện bang California, Thượng nghị sỹ Leland Yee; Chủ tịch Hạ viện bang California, Hạ nghị sỹ Fabien Nunez; Ban lãnh đạo cảng Oakland, Cty tư vấn Bantry Bay Ventures LLC, Cty đầu tư Barney; Ban giám đốc điều hành ngân hàng East West Bank; lãnh đạo Hội doanh nhân Việt-Mỹ (VAEA).

Tại cuộc gặp, các chính khách, nhà đầu tư, doanh nhân Mỹ đều nhìn nhận Việt Nam là một thị trường nhiều tiềm năng và là mối quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp, các tập đoàn thương mại, đầu tư Mỹ.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nhấn mạnh Việt Nam mong muốn xây dựng và thúc đẩy mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam với Mỹ cả chiều sâu lẫn chiều rộng, để hai bên thực sự là đối tác thương mại tin cậy, bình đẳng.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm bày tỏ hy vọng với tiềm năng kinh tế của bang California, với sự ủng hộ của các chính khách và các doanh nhân, mối quan hệ thương mại giữa các đối tác Việt Nam với California - bang có cộng đồng người Việt đông đảo và có nhiều bạn Mỹ ủng hộ Việt Nam - sẽ là hình mẫu trong các mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Mỹ.

Dự kiến vào mùa Hè 2007, Việt Nam sẽ tổ chức “Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam- California”. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đã đề nghị Chủ tịch Hạ viện bang California làm đồng chủ tịch diễn đàn để cùng phía Việt Nam thúc đẩy đề án này.

Hạnh Ngân
(Theo Website Chính phủ và theo TTXVN)

Comment :Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hoat dong cua lanh dao Dang Nha nuoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Activities of the Party and State
Vietnam, Nong Duc Manh, Japan, Pham Gia Khiem in Ha Tay, Nguyen Minh Triet, the Special Army, public health, general secretary, deputy prime minister, president, mission, state elections, the leader, on
TP - Yesterday morning (12/3), General Secretary Nong Duc Manh, Secretary Central Military Party Committee visited and worked in the Army on the occasion of Army Special 40th anniversary of the traditional day on 19/3 to ..
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ