vietbao

"Hết hồn" vì... tính tiền điện thoại!

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Het hon vi tinh tien dien thoai
Anh Nguyễn Văn Sung (trái) với tập bản in chi tiết cuộc nhắn tin dày như một cuốn sách
Sau khi báo Thanh Niên đăng bài: “ Chuyện lạ Vinaphone: Bản in chi tiết một cuộc nhắn tin dài...19,2m
”, bạn đọc từ khắp nơi đã gọi điện, nhắn tin cho chúng tôi chia sẻ sự... kỳ lạ này đồng thời cung cấp nhiều điều... kỳ lạ khác.

Từ “con nợ” trở thành người... “nổi tiếng”

Sáng 13/10, khi gặp chúng tôi, gương mặt của anh Nguyễn Văn Sung (trú tại tổ 28 phường Hòa Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) chủ nhân thuê bao điện thoại số 0914133296 vẫn còn rầu rĩ như “mặt con nợ”. Cầm trên tay tập bản in chi tiết dày 69 trang khổ A4 và giấy báo thanh toán 2.363.820 đồng, anh Sung không biết nói gì thêm. Khi chúng tôi mang ra đường để đo (vì trong nhà không đủ độ dài), rất nhiều người qua đường xúm lại, khi biết qua sự việc, ai cũng tròn xoe đôi mắt như mắt... diễn viên Hàn Quốc. Quả thật, đây cũng là lần đầu tiên chúng tôi được chứng kiến một sự việc kỳ lạ như thế!

Bắt đầu sáng sớm ngày 14/10, chuông điện thoại đường dây nóng của Văn phòng đại diện báo Thanh Niên tại miền Trung liên tục réo, cuộc này chồng lên cuộc khác. Khởi đầu là một bạn đọc ở tận... đồng bằng sông Cửu Long! Anh cười ha ha mà rằng, cả một tuần lam lũ mệt nhọc với công việc, nay mới gặp chuyện hay để mà... cười. Anh cám ơn Thanh Niên

đã mang lại cho anh giây phút “sảng khoái và đau khổ” như thế! Anh Trần Hân (báo Người Lao Động) cũng nhắn tin và nhắn luôn cả tiếng cười: “Chuyện hay nhất trong tuần, ha ha ha!”.

Tiếp theo cũng là các cuộc điện thoại và tin nhắn, thôi thì đủ chuyện trên đời... Nếu gom lại rồi in chi tiết, chưa chừng còn dài hơn...19,2 m!

Sáng 15/10, chúng tôi liên lạc với anh Sung qua số máy mới (098) để hẹn gặp. Anh cười bảo: “May mà tôi thay số mới, không thì... cháy máy!”. Rồi anh kể về người (chủ nhân thuê bao 0909948172), được anh nhắn một tin (sau này “biến” thành 4.535 cuộc), phàn nàn, suốt từ sáng 14/10 đến nay đã nhận được không biết bao nhiêu là tin nhắn. Trong đó có nhiều tin đại loại thế này: “Em ơi! Chắc em đẹp lắm mới để anh Sung nhắn tin liên tục như thế!”. (Em cái nước gì, sắp thành ông đến nơi rồi!). Tất cả tin nhắn đều được ông xóa đi, chỉ còn một tin từ dịch vụ Vinaphone nhắn đến là ông còn giữ làm “kỷ niệm”: “Chúc mừng ông đã trở thành người nhận được tin nhắn nhiều nhất thế kỷ!” - Một kỷ lục nữa để ghi vào Guinness chăng?

Một bạn đọc từ Nha Trang nói như đinh đóng cột: “Tui nói thiệt chớ không chơi như anh đâu. Anh bảo anh Sung làm thủ tục đăng ký Guinness... thế giới đi. Lấy tiền mà thanh toán cước phí! Trước mắt hãy báo cho mục “Chuyện lạ Việt Nam trên VTV cái đã!”.
“Các tin nhắn không thành công” nhưng vẫn... báo thành công (!?)".

Trong số báo nói trên, trao đổi với Thanh Niên, ông Phạm Quang Hảo - Phó giám đốc Vinaphone hứa sẽ cử người đến “làm việc với chủ thuê bao để tìm hiểu kỹ về sự việc này xem máy đầu cuối có phần mềm tin nhắn lặp lại hay không và chúng tôi cũng sẽ kiểm tra lại hệ thống của Vinaphonne”. Ông Hảo cũng hứa rằng, "trong bất kỳ trường hợp nào thì Vinaphone cũng không tính cước các tin nhắn lặp lại trong ngày 4 và 5/8”.

Ngày 14/10, đại diện lãnh đạo và nhân viên kỹ thuật của Công ty Viễn thông Đà Nẵng đã đến gặp anh Sung đề nghị cho xem máy và sim card. Anh Sung kể rằng, do anh sợ quá nên đã “bỏ của chạy lấy người”, bằng cách bỏ sim card cũ (091) và đã chuyển qua thuê bao mạng khác (098). Kiểm tra, nhân viên kỹ thuật không thấy có phần mềm nhắn tin lặp trong máy anh Sung. Công ty này đã ký văn bản “trả lời khiếu nại thuê bao 0914113296”, trong đó nói rõ: “Số liệu của hệ thống SMS cho thấy các tin nhắn ngày 4/8 đến số máy 0909948172 đã được gửi đến Trung tâm nhắn tin SMS và tin nhắn sẽ được gửi lại cho đến khi thuê bao nhận được. Nếu thuê bao nhận tin đang tạm khóa, tắt máy, đầy tin hoặc ngoài vùng phủ sóng thì sẽ không nhận được tin. Sau khi kiểm tra số liệu SMS cho thấy các tin nhắn đều không thành công”. Vì thế Công ty Viễn thông Đà Nẵng đã chấp thuận giảm giá cho anh Sung số tiền 2.223.722đ.

Điều đáng nói ở đây là, trước đó, ngày 20/9, Công ty Dịch vụ viễn thông đã có văn bản số 3762 về việc giải quyết khiếu nại thuê bao số 0914133296 gửi Công ty Viễn thông Đà Nẵng khẳng định các tin nhắn nói trên đều không thành công và đề nghị giảm cho khách hàng số tiền hơn 2 triệu đồng nói trên. Nhưng đến ngày 1/10, công ty này vẫn không giải quyết mà vẫn gửi giấy "đòi nợ" anh Sung. Tức là biết sai mà vẫn không sửa cho đến khi báo chí lên tiếng.

Điều kỳ lạ là vì sao tin nhắn không thành công nhưng bản in chi tiết lại báo thành công và... tính tiền? Lỗi này liệu có xảy ra với các khách hàng khác?

Het hon vi tinh tien dien thoai

Chồng bản in chi tiết cuộc nhắn tin dày 69 trang

Không phải là cá biệt

Anh Sung chỉ là người “gửi tin nhắn nhiều nhất” chứ bạn anh chỉ nhận được một cuộc đầu tiên duy nhất (may cho ông này!). Còn trường hợp ông Tửu (TP Hồ Chí Minh) chủ thuê bao 0985587673 thì lại... khổ. Ông cho biết, ông có một người cháu (số máy 0912820451) và người rể (số máy 0912184680) nhắn tin cho ông và ông liên tục nhận được tin nhắn lặp lại. Đến nỗi ông điên đầu vì tin nhắn! Chúng tôi bảo ông xem lại các số máy trên có cài đặt tin nhắn lặp lại không. Ông khẳng định đã kiểm tra và không có. Bằng cớ là tin nhắn gửi cho ông từ các số máy mạng khác (090 hoặc 098) mà ông nhận được đều không lặp lại như các số máy mạng 091! Nhiều số máy khác cũng báo cho chúng tôi những “sự cố” tương tự. Cụ thể nhất, một nhân viên phát hành của văn phòng nhắn cho một người ở nhà in báo một lần nhưng cũng đã bị tính cước... 12 lần! Chủ nhân của số thuê bao 0985010... cho biết đã có lần nhận hàng chục tin nhắn của người thân từ số thuê bao 091404... với nội dung giống y nhau. Trong khi đó, phía bên kia cho biết chỉ nhắn một lần và nhận được duy nhất một tin nhắn báo cáo. Trong 1 tiếng đồng hồ, trung bình cứ vài phút là nhận được một tin giống y như vậy, người nhận được tin mà không... stress mới là lạ!

Như vậy, Vinaphone cần xem lại hệ thống kỹ thuật của mình. Nếu không, nhiều khách hàng không lấy bản in chi tiết làm sao biết được, đành để họ chịu thiệt thòi sao?

"Trục trặc máy móc"

Không chỉ điện thoại di động, đối với mạng điện thoại cố định, Thanh Niên cũng đã nhiều lần phản ánh. Mới đây, chị S.H, giáo viên của một trường cấp THCS thành phố Đà Nẵng, chủ nhân của số điện thoại 0511 8266... kể rằng: Nhận được tin báo cước điện thoại, chị ngạc nhiên bởi số tiền trong tháng này nhảy vọt lên gấp đôi. Lên xin bảng kê khai chi tiết tại bưu điện, chị té ngửa bởi số tiền tháng này tăng vọt do một cuộc gọi đến số điện thoại lạ ở Hà Nội trong... 60 phút. Gia đình chị không có ai quen biết ở Hà Nội, cô con gái đầu thì đang học đại học tại TP Hồ Chí Minh, chỉ có đứa cháu bên chồng là người Vĩnh Phúc đang ở nhờ trong nhà. “Một mất mười ngờ”, đắn đo mãi chị mới quyết hỏi đứa cháu cho ra lẽ thì đứa cháu vẫn khẳng định là không có điện thoại đi Hà Nội. Trong nhà có người giúp việc nên cho dù đứa cháu có gọi “lén” thì cũng không thể gọi trong 60 phút được. Hơn nữa, đây là thời điểm 8h tối nên có đầy đủ vợ chồng chị ở nhà. Dù vậy nhưng phần không có cơ sở, phần tin tưởng bưu điện có máy móc chính xác, nên với đồng lương giáo viên ít ỏi, chị phải đành bấm bụng trả tiền cho cuộc điện thoại “từ trên tời rơi xuống” và mang theo cả nỗi bán tín bán nghi trong lòng.

Bẵng đi vài tháng sau, đọc trên báo Thanh Niên thấy có một trường hợp bị bưu điện tính sai sao giống mình thế! Vậy là chị lên thắc mắc bưu điện trường hợp của mình và được hướng dẫn làm thủ tục khiếu nại. Vài ngày sau, chị được phía bưu điện trả lời: “Em xin lỗi, đúng là phía bên em có một số trục trặc về máy móc nên tính sai cho chị. Bưu điện sẽ hoàn trả lại số tiền cho cuộc gọi đó vào cước phí tháng sau” (khoảng 250.000 đồng)! Chị cho biết trong trường chị dạy cũng có vài trường hợp tương tự, số tiền bị tính “oan” có khi lên đến hơn 1 triệu đồng. Nếu không đọc báo chắc gì chị dám... kiện!

Trường hợp này tuy nhỏ nhưng thể hiện rõ nhất sự "trục trặc" của máy móc. Trong bản kê chi tiết của số máy (0511) 810033 ngày 27/8, vào lúc13 giờ 32 phút 7 giây máy này sử dụng dịch vụ 1900 và thời gian tính cước là 4 phút 30 giây (tức là đến 13 giờ 36 phút 37 giây mới kết thúc). Nhưng cuộc gọi kế tiếp thể hiện trong bản in chi tiết để tính cước lại vào lúc 13 giờ 33 phút 48 giây! Chẳng lẽ máy cố định có thể thực hiện đồng thời một lúc hai cuộc gọi chồng lên nhau?

***

Chuyện dở khóc dở cười do "ông viễn thông" trục trặc là câu chuyện dài nhiều tập không thể kể hết được. Vì thế khách hàng phải tự bảo vệ mình trước khi nhờ máy móc "ông viễn thông" tính toán chính xác. Chắc nhất là cứ lấy bản in chi tiết mà dò xem có gì... bất thường không!

Ngày 14/10, báo Thanh Niên nhận thêm được một phản ánh của bạn đọc tại Hà Nội về những cuộc gọi kỳ lạ từ thuê bao Vinaphone. Đầu tháng 10/2005, chị Trần Thị Mùi trú tại 15 Hàng Trống sử dụng thuê bao 0913522725 “tá hỏa” khi nhận được hóa đơn sử dụng dịch vụ thông tin di động Vinaphone từ Bưu điện Hà Nội. Hóa đơn cước này ghi 2 cú điện thoại thuộc dạng “giật mình”: cuộc thứ nhất vào lúc 6h58 ngày 11/9 với thời lượng lên tới 1 giờ 41 phút 23 giây; cú thứ hai kéo dài 2 giờ 23 phút 7 giây. Tổng cước của 2 cuộc gọi này là 350.000 đồng. Bình thường, cước di động hàng tháng của chị Mùi chỉ khoảng hơn 200.000 đồng. Chiếc điện thoại di động của chị Mùi là loại đời cũ, pin hết rất nhanh, thông thường chỉ hơn 1 ngày đã phải sạc. Nếu như gọi liên tục thì pin điện thoại sẽ không chịu nổi quá 1 giờ đồng hồ. Chị Mùi nhận xét: “Đây là điều không thể hiểu nổi. Chẳng lẽ máy di động của tôi đã hết pin, thậm chí cháy pin mà tôi vẫn gọi được sao?”.

Số điện thoại của cuộc gọi kỷ lục thứ hai là số 0904412963, đây là số điện thoại của một anh lái xe chở hàng cho nhà chị Mùi. Chị Mùi cho biết: “Thông thường, tôi chỉ gọi cho anh lái xe với thời lượng khoảng dưới 1 phút để nói anh ra chỗ nào nhận hàng. Tôi làm sao mà có thời gian để buôn chuyện vào lúc 7h30 sáng - lúc tôi đang bận tối mặt. Thật không thể hiểu nổi!”. Chính vì vậy mà chị Mùi đã từ chối đóng cước di động tháng 9 cho Bưu điện vì không chịu trả tiền cho 2 cú điện thoại từ trên trời rơi xuống này.

Hoàng Ly

Nguyễn Thế Thịnh - Hiền Thảo

Việt Báo
Comment :"Hết hồn" vì... tính tiền điện thoại!
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Hết hồn" vì... tính tiền điện thoại! bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Het hon vi tinh tien dien thoai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Hết hồn" vì... tính tiền điện thoại! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
"Out of soul" because ... charge the phone!
Hanoi, Da Nang, Thanh Nien newspaper, telephone, without success, phone number, message, details, subscription, messaging, get, we, you, the
After Thanh Nien post "What strange Vinaphone: print details a long message ... 19.2 m", readers from all over were calling, texting for us to share the ... This strange things while providing ... Other strange ..
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ