vietbao

Hành trình 10 năm của những tấm lòng!

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hanh trinh 10 nam cua nhung tam long
Bác Trần Anh Chương bên những trang tư liệu về liệt sỹ Nguyễn Văn Phàn. Ảnh: Thuỷ Nguyên

- Đó là tấm lòng của các cụ, các bác dù đều đã ở cái tuổi thất thập cổ lai hy nhưng vẫn không quản tuổi già, sức yếu, cùng nhau hoàn thành một tâm nguyện, xin chứng nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho một người đồng đội đã hy sinh.

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, ngành Bưu điện tự hào với những thành tích góp phần làm nên thắng lợi của dân tộc. Suốt chặng đường kháng chiến ấy, đã có tới gần 1 vạn cán bộ công nhân viên của ngành hy sinh xương máu, tính mạng của mình. Đã có rất nhiều những tấm gương tiêu biểu được nhà nước suy tôn, truy tặng các danh hiệu cao quý nhất. Nhưng có lẽ ít ai biết tới một người liệt sỹ giao thông viên liên lạc của Ty Bưu điện Bắc Ninh những năm 50 của thế kỷ trước - Người liệt sỹ, anh hùng lực lượng vũ trang duy nhất trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp của ngành Bưu điện Nguyễn Văn Phàn.

Tấm gương hy sinh bất khuất

Dù đã ở cái tuổi xưa nay hiếm song vị Trưởng ty Bưu điện trẻ nhất của Bắc Ninh và cũng là trẻ nhất của ngành Bưu điện những năm 50 của thế kỷ trước, bác Trần Anh Chương vẫn nhớ như in những kỷ niệm đã qua về một thời hào hùng của dân tộc, của ngành Bưu điện mà bác đã gắn bó cả cuộc đời. Và hơn hết là những hồi ức về sự hy sinh anh dũng của người cán bộ dưới quyền mình, liệt sỹ Nguyễn Văn Phàn.

Theo lời kể của bác, liệt sỹ Phàn xuất thân trong một gia đình nông dân nghèo thuộc thôn Châu Phong, xã Liên Hà, huyện Từ Sơn, Bắc Ninh và nay thuộc huyện Đông Anh - Hà Nội.

Mới 17 tuổi, Nguyễn Văn Phàn đã xung phong, tự nguyện thoát ly làm giao thông viên bưu điện huyện. Tuổi trẻ hăng hái xông pha không quản hiểm nguy, Phàn được giao đi chuyển phát công văn, thư báo và đưa cán bộ đi cùng qua các tuyến khó nhất, nơi địch tạm chiếm. Không biết bao lần phải đối mặt với kẻ thù nhưng bao giờ nhiệm vụ giao thông viên cũng được anh thực hiện đảm bảo tuyệt đối bí mật, an toàn.

Mờ sáng ngày mùng 3 Tết năm Canh Dần 1950, quân giặc khoảng 300 tên gồm Pháp, Âu Phi từ các bốt Đông Anh, Phù Lỗ (thuộc Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc hồi đó) đã ập vào càn quét bất ngờ xã Đông Môn thuộc huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh (nay là xã Vân Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh). Trọng điểm của cuộc càn quét là thôn Quan Đình, nơi có một bộ phận cơ quan huyện nhà và xã nhà đóng quân, mục tiêu bắt sống hoặc tiêu diệt cơ quan đầu não huyện, xã nhà, phá tan cơ sở kháng chiến, cướp bóc tài sản của nhân dân.

Trước tình hình lực lượng không cân sức, cán bộ du kích, giao thông viên bưu điện phải gấp rút xuống hầm bí mật. Sau khi cất giấu tài liệu, Nguyễn Văn Phàn vội đi kiểm tra, đậy nắp, nguỵ trang cẩn thận ba căn hầm bí mật bảo vệ trên 30 cán bộ, du kích trong đó có cả Chủ tịch, Phó chủ tịch Uỷ ban kháng chiến huyện, huyện đội trưởng cùng một số lãnh đạo chủ chốt của xã. Hoàn thành công việc, Nguyễn Văn Phàn chạy tới hầm khác để trú nhưng đã không kịp và bị địch bắt. Bọn địch dùng thừng tròng vào cổ anh, trói quặt hai tay, lôi anh đi bắt chỉ hầm cán bộ du kích. Một mức khai "không biết", anh bị chúng tra tấn hết sức tàn bạo, tới tận xế chiều thì bọn giặc hiểu rằng mình đã thất bại trước sự dũng cảm, kiên cường của Nguyễn Văn Phàn. Chúng lôi anh ra bờ ao hành quyết bằng cách dùng dao sắc nhọn xả từng miếng thịt trên hai cánh tay, lấy thanh gỗ trên xà nhà đang cháy giở giúi vào bụng anh, thọc mũi dao vào cổ chọc tiết anh. Máu anh chảy lênh láng trên các bậc của cầu cao, mặt nước ao. Cuối cùng, giặc hất xác anh xuống vệ ao, còn bắn thêm một băng tiểu liên dọc thi thể anh trước khi rút quân.

Ảnh minh họa

Một hoạ sỹ đã bằng trí tưởng tượng qua lời kể của những đồng đội liệt sỹ Nguyễn Văn Phàn vẽ lại cảnh bọn giặc tra tấn anh khi đó.Ngay Gương sáng hy sinh anh hùng, bất khuất của liệt sỹ Nguyễn Văn Phàn đã được lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và giám đốc Bưu điện Liên khu Việt Bắc thông báo kịp thời, nhân rộng điển hình khắp trong ngành Bưu điện và lực lượng vũ trang. Dù ghi nhận sự hy sinh dũng cảm của Nguyễn Văn Phàn song do chiến tranh ác liệt và công tác tuyên truyền, khen thưởng còn hạn chế, nên cũng phải tới 7 năm sau, ngày 30/4/1957, liệt sỹ Nguyễn Văn Phàn mới được Nhà nước truy tặng huân chương kháng chiến hạng II và cấp bằng "Tổ quốc ghi công".

"Gương sáng như thế này mà không tuyên dương thì tuyên dương ai!"

Dù Nguyễn Văn Phàn đã được công nhận là liệt sỹ và được Nhà nước truy tặng Huân chương kháng chiến hạng II, song với tấm gương hy sinh bất khuất của anh, niềm đau đáu nhất của những người đồng đội ngày ấy, nay đã lên cụ, lên bác là làm sao chuẩn bị những tư liệu, chứng nhận đầy đủ để liệt sỹ được công nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang.

Nhưng điều mong muốn nhất đó của những người đồng đội liệt sỹ Nguyễn Văn Phàn sẽ vẫn chỉ là lửa âm ỉ cháy trong suốt mấy chục năm nếu không có mốc lịch sử năm 1997, khi Ban liên lạc của những cựu giao thông liên lạc Bưu điện trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp của Bưu điện huyện Từ Sơn đã nhóm họp, cùng nhau khơi dậy lòng tự hào về tấm gương người liệt sỹ, đồng đội của mình. Những người đồng đội năm xưa đã quyết tâm phải làm sao phải cùng gia đình và quê hương suy tôn danh hiệu cao quý nhất cho người con, người liệt sỹ kiên trung của ngành Bưu điện và của cả hai quê hương Bắc Ninh và thành phố Hà Nội.

Hội nghị đầu tiên được họp ở ngay quê hương liệt sỹ Nguyễn Văn Phàn vào ngày 26/8/1997 tại thôn Châu Phong xã Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội. Và sau đó ít lâu, cuộc họp thứ hai cũng đã được những đồng đội cũ của liệt sỹ tổ chức khơi dậy lại tinh thần noi gương và đặc biệt sẽ triển khai mạnh công tác chuẩn bị các thủ tục xin truy tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho liệt sỹ Nguyễn Văn Phàn.

Ngay sau hai cuộc họp này, 20 nhân chứng và cũng là đồng đội của liệt sỹ Phàn đều đã ký tên và xác nhận trong đơn kiến nghị. Tuy nhiên, hành trình đi xin xác nhận danh hiệu anh hùng cho liệt sỹ Phàn dù đã được khởi xướng ngay từ khi đó song gia đình và đồng đội của liệt sỹ cũng đã phải mất gần 10 năm mới hoàn thành.

Khó khăn lớn nhất mà gia đình và đồng đội liệt sỹ Phàn gặp phải là do thủ tục về vấn đề khen thưởng khi tách tỉnh, huyện. Ngày liệt sỹ Phàn hy sinh, quê anh thuộc tỉnh huyện Từ Sơn, Bắc Ninh nhưng sau đó, thôn Châu Phong xã Liên Hà đã được cắt về huyện Đông Anh của thành phố Hà Nội. Chỉ riêng việc xác nhận hy sinh cho liệt sỹ Phàn giữa hai địa phương thôi cũng đã mất rất nhiều thời gian.

Bác Nguyễn Anh Chương nhớ lại, đúng nguyên tắc gương liệt sỹ Phàn phải được đề nghị từ cơ sở, tuy nhiên, do sáp nhập lại xã, huyện nên việc thu thập thông tin và đề nghị đã bị vướng bởi không biết nên bắt đầu từ huyện Từ Sơn tỉnh Bắc Ninh hay là từ huyện Đông Anh, Hà Nội. Trong gần mười năm trời thực hiện tâm nguyện, không dưới chục lần đồng đội của liệt sỹ Phàn đã hoàn chỉnh hồ sơ rồi lại bổ sung, chỉnh sửa theo yêu cầu. Nhiều khi, đến cả các cụ tâm huyết nhất cũng đã thấy nản lòng.

Nhưng với nhận định "tấm gương như thế này không tuyên dương thì còn tuyên dương ai nữa", gia đình, đồng đội và nhân dân xã Liên Hà quê hương của liệt sỹ lại đồng lòng thông suốt, ra quyết tâm phải nỗ lực hết mình để hoàn thành tâm nguyện.

Hết lòng vì một niềm đau đáu chưa nguôi

Chỉ cách đây mấy năm thôi, người dân thôn Châu Phong vẫn thấy hình ảnh quen thuộc của một cụ già đã hơn 70 tuổi, cứ vài tuần một lần lại lóc cóc đạp xe hơn 20 km từ Liên Hà về khu tập thể Bưu điện tại Khâm Thiên, Hà Nội. Nơi đó có nhà bác Chương, người đóng vai trò đầu mối thông tin tại Hà Nội để hỏi thăm tình hình đã triển khai việc xác nhận lý lịch cho liệt sỹ Phàn đến đâu. Cụ già đó chính là anh rể và cũng là đồng đội ngày trước của liệt sỹ Phàn, ông Nguyễn Văn Tu.

Rồi những đồng đội khác của liệt sỹ Phàn như ông Nguyễn Đặng, nguyên Trưởng phòng Bưu điện Từ Sơn những năm 1950, cũng không hề quản cái tuổi 70 của mình, vẫn đạp xe từ Minh Khai, Hà Nội sang Châu Phong - Đông Anh để thông báo tình hình khi có việc cần kíp.

Bao nhiêu loại giấy tờ cần được xác minh, chứng nhận cũng được thực hiện nhờ những chuyến đi bằng xe đạp từ Đông Anh - Hà Nội về Bắc Ninh xin xác nhận và ngược lại được các cụ, các bác.

Căn nhà riêng của bác Trần Anh Chương ở khu tập thể Bưu điện đã trở thành một địa quen thuộc của những đồng đội ngày trước. Từ đó, các đầu mối thông tin qua lại nhằm thúc đẩy việc triển khai thực hiện tuyên dương khen thưởng được nhanh chóng hơn. Gần 10 năm, bác Chương không nhớ hết bao nhiêu lần mình hoàn thiện hồ sơ rồi lại sửa, lại hoàn thiện, nhưng theo sự nhẩm tính của bác thì "có dễ không dưới 10 lần đâu". Hôm chúng tôi đến thăm nhà bác, một chồng bản thảo, tư liệu về liệt sỹ Phàn vẫn đang được bác trân trọng gìn giữ nâng niu.

Lòng kiên trì đã được đền bù xứng đáng

Ròng rã suốt gần 10 năm như vậy, song đến khi nhận được tin vui, ngay cả gia đình và đồng đội của liệt sỹ Phàn đều thấy bất ngờ, "nhanh thế ư?". Trong ngày lễ đón nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang cuối tháng 8/2005, căn bệnh tuổi già đã làm người anh rể của liệt sỹ, ông Tu không còn đi lại nhanh nhẹn được nữa, trên khóe mắt già nua những dòng nước mắt chỉ biết chảy dài, xúc động không nói nên lời.

Để chuẩn bị cho ngày xã Liên Hà vinh dự cùng gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Phàn đón nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân do Nhà nước truy tặng, cả thôn Châu Phong và tộc họ Nguyễn đã cùng đứng ra làm lễ đón nhận long trọng. Lãnh đạo và nhân dân thôn Quan Đình, xã Vân Môn, nơi liệt sỹ Phàn công tác và hy sinh cũng đã đồng tình hiến 2 sào vườn làm nơi xây khu tưởng niệm liệt sỹ.

Vậy là đã hoàn thành tâm nguyện rồi. Nhưng với mỗi người đồng đội của liệt sỹ lại đều tâm niệm rằng, còn rất nhiều công việc sẽ phải làm tiếp để gương liệt sỹ anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Phàn còn sống mãi với thời gian, trong lòng quê hương và với ngành Bưu điện hôm nay.

Với bác Trần Anh Chương, vị Trưởng ty Bưu điện Bắc Ninh khi tuổi đời vừa tròn 23 và cũng là người Trưởng ty trẻ tuổi nhất của ngành Bưu điện, mỗi lần tới ngày kỷ niệm Truyền thống của ngành (15/8) và ngày thành lập Công đoàn Bưu điện Việt Nam (30/8), bác lại nhớ hơn lúc nào hết người đồng đội dưới quyền của mình ngày đó.

"Phải thường xuyên nhắc nhở thế hệ Bưu điện sau này nhớ đến những tấm gương như liệt sỹ Phàn để noi gương và phấn đấu" - Có lẽ đó không chỉ là mong muốn của bác mà là của cả thế hệ đi trước, những người đã cống hiến hết mình vì sự nghiệp ngành Bưu điện luôn đau đáu một chữ "nghĩa tình" đúng như truyền thống mười chữ vàng: "Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình" đã được vun đắp, xây dựng nên từ rất, rất nhiều những tấm gương hy sinh, cống hiến như liệt sỹ Phàn.

Thuỷ Nguyên

Việt Báo
Comment :Hành trình 10 năm của những tấm lòng!
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hành trình 10 năm của những tấm lòng! bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hanh trinh 10 nam cua nhung tam long ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hành trình 10 năm của những tấm lòng! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
10-year journey of the heart!
Nguyen Van Phan, Hanoi, Lien Ha, Chau Phong, Tran Anh Chuong, Hero of the People's Armed Forces, the French war, Tu Son, Bac Ninh, Dong Anh district, post office, team, trophies, sacrifices of martyrs
This is the heart of the instrument, the doctor even at my age have lost decade old but still does not sacrifice future management of old age, poor health, together complete a wish, apply for certification the title hero's armed forces for a teammate who died ..
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.