|
- Chủ tịch CLB Bạch Đằng Trần Văn Thức đã ký thông báo gửi Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng giải trình việc Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Thành nói trái kết luận Thủ tướng.
Trong những ngày qua, một thông tin thu hút sự quan tâm đặc biệt liên quan tới vụ việc ở huyện Tiên Lãng, đó là 3 đảng viên lão thành đang sinh hoạt tại CLB Bạch Đằng- Hải Phòng đã gửi “báo cáo- kiến nghị” tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước đề nghị cách chức Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành vì đã nói trái với kết luận của Thủ tướng về vụ Tiên Lãng.
Tuy nhiên, mới đây, Chủ tịch CLB Bạch Đằng Trần Văn Thức đã ký thông báo gửi Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng với nội dung khẳng định Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Thành không nói trái kết luận Thủ tướng với nội dung như sau:
Ngày 17/2/2012 hội đồng Câu lạc bộ có mời đồng chí Nguyễn Văn Thành Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đến thông tin về vụ cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang huyện Tiên Lãng và kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy về việc triển khai thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về việc này.
Buổi nói chuyện còn có đồng chí Vũ Khoan nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ nói về tình hình kinh tế của Việt Nam và thế giới năm 2011; Triển vọng của năm 2012 và các năm tới.
Đồng chí Bí thư Thành ủy đã thông báo tóm tắt diễn biến của vụ việc đã xẩy ra, phân tích những nguyên nhân khách quan và chủ quan làm nẩy sinh vụ việc, nêu rõ những khuyết điểm, thiếu sót của lãnh đạo huyện Tiên Lãng và cá nhân ông Đoàn Văn Vươn (nội dung như thông báo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy đã gửi cho các tổ trưởng) đồng thời đồng chí Bí thư cũng thông báo kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy về triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ và các biện pháp lãnh đạo chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy trong thời gian tới để sớm ổn định tình hình ở huyện Tiên Lãng.
![]() |
| Vụ việc xảy ra tại Tiên Lãng đang được gỡ rối dần dần. |
Qua thông báo của đồng chí Bí thư Thành ủy, hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng rất hoan nghênh và nhất trí cao với kết luận của đồng chí Thủ tướng Chính phủ, đồng tình với nhũng chủ trương giải pháp của Ban Thường vụ Thành ủy nhằm thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ.
Hội đồng Câu lạc bộ Bạch Đằng khẳng định những thông báo của đồng chí Bí thư Thành ủy không có gì trái với kết luận của Thủ tướng Chính phủ và kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy. Cuối phần nói chuyện của đồng chí Bí thư, có một số ít hội viên phản ứng khi đồng chí Bí thư Thành ủy phân tích về một số bài viết của một vài tờ báo đưa tin chưa đầy đủ, chưa khách quan, thông tin một chiều, đưa một số hình ảnh "nhậy cảm" về quân đội, công an nhiều lần là không cần thiết làm hội trường ồn ào mất trật tự.
Khi kết thúc phần nói chuyện của đồng chí Bí thư Thành ủy, hội nghị tạm nghỉ giải lao tại chỗ chờ đồng chí Vũ Khoan nói chuyện. Trong khi đồng chí Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Câu lạc bộ lên phòng khách chào đồng chí Vũ Khoan thì ở dưới hội trường đồng chí Hoàng Châu đứng lên bầy tỏ ý kiến không đồng tình với một số nội dung thông báo của đồng chí Bí thư Thành ủy, đồng chí Châu cho rằng đồng chí Bí thư coi thường người nghe, nói không đúng với kết luận của Thủ tướng Chính phủ và đề nghị Bộ Chính trị cách chức Bí thư.
Qua thông tin trên mạng Internet, chúng tôi được biết có một số ít hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng đã gửi đơn kiến nghị lên các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng thời cung cấp thông tin cho phóng viên một số tờ báo theo ý kiến cá nhân, đây không phải là ý kiến đông đảo của hội viên Câu lạc bộ Bạch Đằng.
Với một Câu lạc bộ có gần 2000 hội viên, một số hội viên chưa đồng tình với nội dung này, nội dung khác của các đồng chí lãnh đạo thành phố thông báo và có trao đổi qua lại cũng là việc bình thường, nhung sự việc xẩy ra ngày 17/2/2012 cũng là điều đáng tiếc. Hội đồng Câu lạc bộ sẽ rút kinh nghiệm với các hội viên để mọi người khi tham gia với các đồng chí lãnh đạo thành phố cần bình tĩnh, nói hết những suy nghĩ đóng góp của mình với một tinh thần thẳng thắn, khách quan và xây dựng.
“Vụ việc xẩy ra ở Tiên Lãng, một vấn đề quá phức tạp, rất nhậy cảm không những chỉ xẩy ra ở Hải Phòng mà còn xẩy ra ở nhiều địa phương khác trong cả nước, giải quyết vấn đề này chúng tôi nghĩ không thể xong trong một sớm một chiều. Nhưng Câu lạc bộ Bạch Đằng tin tưởng rằng Ban Thường vụ Thành uy thành phố Hải Phòng với tinh thần nghiêm túc đã kiểm điểm nhận trách nhiệm trước Bộ Chính trị, Ban Bí thư, trước Đảng bộ và nhân dân thành phố nhất định các đồng chí sẽ giải quyết vụ việc này một cách thấu tình đạt lý, phù hợp với luật pháp của Nhà nước theo đúng kết luận của đồng chí Thủ tướng Chính phủ”- Ông Thức kết luận
| Câu lạc bộ Bạch Đằng thành phố Hải Phòng gồm trên 1.800 hội viên là những cán bộ trung, cao cấp của Đảng, Nhà nước, các đoàn thể nhân dân và lực lượng vũ trang đã nghỉ hưu cư trú trên địa bàn thành phố. Nội dung hoạt động chu yếu là: Thông tin thời sự chính trị, các hoạt động văn hoa thể thao, tham quan du lịch, thăm hỏi động viên nhau... |
Lam Nguyên
| Việt Báo |
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giải trình việc "nói trái" kết luận của Thủ tướng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Giai trinh viec noi trai ket luan cua Thu tuong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giải trình việc "nói trái" kết luận của Thủ tướng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.
cô sinh viên bị hai người khống chế cho kẻ thứ ba “giải đen”.
Lăng mộ của cha con Hoàng Cao Khải, bất đắc dĩ trở thành nơi sinh sống, làm việc của một số người dân
Khi ăn xin trở thành nghề có thu nhập khá thì những kẻ ăn mày lại được dịp “làm cao”..
Tính đến 8h hôm nay, số người chết trên chuyến xe định mệnh lên thành 36.
"Mỗi ngày uống hai viên, chỉ cần uống trong vòng một tuần là có hiệu quả",
Cao Thái Sơn cho biết những thông tin tố cáo anh là gay và lừa tiền là thị phi không đáng quan tâm.
Cô nhân viên mở "phòng chứa bí mật", có thêm một tivi phục vụ việc lấy "sản phẩm" bằng tay...
Vụ tai nạn giao thông xảy ra tại cầu Sêrêpôk thuộc địa phận thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
Tháng tư vừa qua, trong bối cảnh những tranh chấp trên Biển Đông, đặc biệt là giữa Trung Quốc và Philippines đang "dậy sóng"
Bé gái có khả năng gây cháy vẫn đang là một hiện tượng bí ẩn của khoa học
Việt Nam phóng thành công Vinasat- 2, vụ tai nạn xe khách thảm khốc khiến 37 người chết tại Đăk Lăk, nhiều chuyện lạ như bé gái có khả năng gây cháy, cá lóc nổi chữ Hán trên đầu, cây bí ngô có hình dáng rồng... là những tin tức được dư luận tuần qua quan tâm.
Những tin đồn xoay quanh các sản phẩm mới của Apple, Thông tin thú vị xoay quanh Facebook, Google cải tiến chức năng tìm kiếm, Lễ trao giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2011 ... cùng nhiều sản phẩm công nghệ mới với những thủ thuật hữu ích. Đó là những thông tin công nghệ được độc giả chú ý trong tuần qua.
Tình trạng khủng hoảng kinh tế khu vực Eurozones ngày càng trở nên phức tạp hơn và tâm điểm tiếp tục xoay quanh diễn biến của Hy Lạp, ngoài ra kinh tế Italia và Tây Ban Nha cũng đang ở trên bờ vực khủng hoảng. Trong nước, được quan tâm nhất có lẽ là việc kinh tế Việt Nam rơi vào giảm phát, tăng trưởng tín dụng cuối tháng 4 vẫn âm và các doanh nghiệp phải đón
C-biz lại nổi sóng scandal lạm dụng tình dục; mặt trái trong giới người mẫu Việt … là 3 trong số những thông tin nổi bật tuần qua (13/5 – 19/5).
Trọng tài Võ Minh Trí bị đánh, ĐTVN sắp tìm được thuyền trưởng, Hà Nội T&T thất trận, Man City lần đâu vô địch Premier League, Sức nóng Champions League lan tỏa, Các "ông lớn" bắt đầu kế hoạc mua sắm là những tin bóng đá đáng chú ý tuần qua.
Viết phản hồi