vietbao

Diện mạo mới của tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Dien mao moi cua tuyen duong Nguyen Van Troi Nam Ky Khoi Nghia
Cho đến thời điểm này, trên toàn tuyến đã có 102/582 hộ bàn giao mặt bằng

Ngày 25/5, ông Nguyễn Văn Tám, Phó giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị - Sở Giao thông - Công chính TP.HCM đã trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên về kế hoạch thi công hai dự án mở rộng đường Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa và xây dựng cầu Công Lý.

* Thưa ông, hai dự án quan trọng này bao giờ được khởi công?

- Nếu kết quả đấu thầu của dự án đường Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa được UBND TP.HCM phê duyệt xong trong tháng 5 hoặc đầu tháng 6 này thì có thể tổ chức triển khai thi công trong tháng 6 tới. Còn dự án cầu Công Lý, hiện đơn vị tư vấn đang chỉnh sửa hồ sơ thiết kế - dự toán, dự kiến sẽ trình Sở GTCC phê duyệt trong đầu tuần tới và tổ chức đấu thầu, nếu đấu thầu thành công có thể sẽ khởi công vào tháng 7 tới. Tiến độ đền bù giải tỏa của dự án đường Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa hiện đang được đẩy nhanh. Cho đến thời điểm này, trên toàn tuyến đã có 102/582 hộ bàn giao mặt bằng. Vấn đề quỹ nhà tái định cư cho các hộ bị giải tỏa trắng cho đến thời điểm này chưa có khó khăn gì vì thành phố đã chuyển 63 căn hộ ở khu dân cư Rạch Miễu, Q.Phú Nhuận để bố trí cho các hộ giải tỏa trắng có nhu cầu tái định cư.

* Đối với các căn nhà ở mặt tiền đường chỉ bị giải tỏa một phần, việc chỉnh trang được quản lý như thế nào để đảm bảo vẻ mỹ quan chung của tuyến đường?

Dự án mở rộng đường Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa đã được UBND TP.HCM phê duyệt từ tháng 10/2003, với tổng mức đầu tư là 852 tỉ đồng, trong đó chi phí đền bù giải tỏa chiếm hơn 778 tỉ đồng. Tuyến đường được mở rộng có chiều dài 3,8km (từ đường Trường Sơn đến đường Điện Biên Phủ), sẽ là đường phố chính cấp II. Đoạn 1 từ đường Trường Sơn đến Hoàng Văn Thụ giữ nguyên mặt cắt ngang đường hiện hữu (14 - 21m); đoạn 2 từ đường Hoàng Văn Thụ đến đường Võ Thị Sáu và đoạn 3 từ đường Võ Thị Sáu đến đường Điện Biên Phủ rộng 30m. Cao độ mặt đường sau khi hoàn thành sẽ không có thay đổi nhiều so với hiện nay. Theo kế hoạch, công trình sẽ hoàn thành sau 32 tháng thi công.

- Mục tiêu chính của dự án là giải quyết vấn đề giao thông, trong phạm vi dự án mới giải quyết vấn đề cảnh quan trong phạm vi mở rộng đường (30m). Phần kiến trúc ngoài phạm vi mở rộng đường chưa được đề cập trong dự án. Theo tôi được biết, mới đây trong Quyết định số 39/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc hướng dẫn thi hành Điều 121 của Luật Xây dựng có quy định rõ việc xử lý các trường hợp công trình xây dựng đang tồn tại nhưng không phù hợp quy hoạch xây dựng, hoặc phù hợp với quy hoạch xây dựng nhưng chưa phù hợp về kiến trúc. Trong đó có trường hợp diện tích sau khi bị giải tỏa còn lại lớn hơn 15m2, có chiều rộng mặt tiền từ 3m trở lên và chiều sâu so với chỉ giới xây dựng từ 3m trở lên thì được phép xây dựng không quá 2 tầng. Các trường hợp còn lại phải tuân theo quy hoạch xây dựng được duyệt. Trong một cuộc họp gần đây, UBND TPHCM có giao nhiệm vụ cho Sở Quy hoạch Kiến trúc chủ trì phối hợp với UBND các quận Phú Nhuận, Q.3, Q.Tân Bình khẩn trương giám định các tiêu chí xây dựng theo yêu cầu thiết kế đô thị đối với phần còn lại sau giải tỏa làm cơ sở để cấp phép xây dựng. Riêng đối với công trình giao thông, chúng tôi cố gắng làm cho con đường sau này khi hoàn thành sẽ đẹp hơn, thoáng đãng hơn. Cụ thể là, các công trình hạ tầng kỹ thuật như đường dây điện, cáp quang sẽ được đặt ngầm. Triền lề bằng đá xanh, vỉa hè lát gạch xi măng (chưa chọn màu). Cây xanh được chọn trồng trên vỉa hè sẽ là loại cây muồng bông vàng hoặc cây móng bò; trên dải phân cách giữa đường là cây Hoàng Nam cùng với kiểng bướm hồng, muồng vàng, hoa trang đỏ và cỏ lá gừng... Hệ thống chiếu sáng ngoài các trụ đèn chính ở giữa đường, còn có thêm các trụ đèn trang trí ở hai bên vỉa hè.

* Dự án có tính đến việc sau này sẽ xây dựng đường trên cao (cầu cạn) trên tuyến đường này không thưa ông?

- Trước đây có dự kiến làm cầu cạn, nhưng kế hoạch này gặp phải một số khó khăn. Do vậy, để giải quyết vấn đề giao thông, hiện nay thành phố đang nghiên cứu các dự án cầu cạn từ đường Hoàng Văn Thụ (khu vực Lăng Cha Cả), chạy dọc theo tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (NL - TN), kết nối vào đường Trương Định, Bà Huyện Thanh Quan (về trung tâm thành phố) và đường Nguyễn Hữu Cảnh (sang Q.2). Ngoài ra, đường dọc kênh NL - TN dự kiến sẽ được mở rộng đủ 3 làn xe mỗi bên, góp phần giải quyết giao thông theo hướng bắc - nam, từ sân bay Tân Sơn Nhất về trung tâm thành phố. Từ sân bay Tân Sơn Nhất còn có một tuyến đường mới đang được Tập đoàn LG (Hàn Quốc) nghiên cứu đầu tư là đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - đường vành đai ngoài, cũng sẽ làm giảm áp lực về giao thông cho sân bay sau này.

* Cầu Công Lý sẽ được xây dựng lại như thế nào cho phù hợp với quy mô của con đường mới, cũng như cảnh quan kiến trúc của kênh NL - TN?

Dien mao moi cua tuyen duong Nguyen Van Troi Nam Ky Khoi Nghia

Phối cảnh đường Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa

- Cầu Công Lý mới được thiết kế theo kiểu cầu vòm ống thép, dài 84m, gồm 3 nhịp, sẽ là kiểu cầu rất mới ở TP.HCM cũng như ở Việt Nam. Cầu có bề rộng 30m (bằng bề rộng đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Văn Trỗi). Cầu mới sẽ cao hơn cầu cũ để bố trí đường chui dọc hai bờ kênh NL-TN, với tĩnh không đường chui dưới dạ cầu là 2,5m, tĩnh không thông thuyền là 2,5m. Sau khi xây dựng xong, đây sẽ là chiếc cầu có kiến trúc đẹp, tạo cảnh quan cho tuyến kênh NL - TN. Thời gian thi công cầu dự kiến trong 18 tháng.

* Đường NVT - NKKN là trục giao thông chính của thành phố, việc thi công sẽ được tổ chức như thế nào để đảm bảo giao thông trên tuyến đường được an toàn, thông suốt và đảm bảo vệ sinh môi trường?

- Chúng tôi sẽ phải đối mặt với các vấn đề hết sức khó khăn: Thi công trên một mặt bằng chật hẹp, nhưng phải đảm bảo an toàn giao thông trên đường cũng như cho nhân dân ở hai bên đường; phải đảm bảo khai thác vận hành các công trình kỹ thuật hiện hữu. Chúng tôi đề xuất phương án thi công phần đường mở rộng trước để ngầm hóa các công trình hạ tầng kỹ thuật. Trên tuyến đường này còn có hệ thống cống thoát nước của dự án vệ sinh môi trường NL - TN, nên hai dự án sẽ phải phối hợp với nhau để cùng làm. Mặt bằng thi công sẽ được rào chắn bằng tôn để đảm bảo vệ sinh môi trường. Đối với cầu Công Lý, phương án thi công là sẽ xây dựng hai chiếc cầu tạm ở hai bên cầu hiện hữu để xe 2 bánh và xe thô sơ lưu thông trên cầu tạm. Sau đó sẽ đập bỏ ½ cầu hiện hữu, gia cố ½ còn lại để đảm bảo cho 2 làn xe ô tô lưu thông. Sau khi làm xong ½ cầu mới sẽ cho xe ôtô lưu thông và phá dỡ ½ cầu cũ còn lại để xây dựng hoàn chỉnh cầu.

* Xin cám ơn ông.

Mai Vọng
(thực hiện)

Việt Báo
Comment :Diện mạo mới của tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Diện mạo mới của tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dien mao moi cua tuyen duong Nguyen Van Troi Nam Ky Khoi Nghia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Diện mạo mới của tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
new route Appearance Nguyen Van Troi - Nam Ky Khoi Nghia
Nguyen Van Troi, Nam Ky Khoi Nghia, Justice, Hoang Van Thu Street, District Administration, Nguyen Van Tam, sanitation, traffic management communication, construction plan, the project, building bridges, Tan Son Nhat, how roads, expansion, new
25/5, said Nguyen Van Tam, deputy director of Capital Area Traffic Management Marketing - Department of Transportation - Public Works and City were interviewed about the construction plan TNO two expansion project on Nguyen Van Troi - Nam Ky Khoi Nghia and Bridge Construction Ltd. ..
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?

Lấy lý do bệnh nhân nội soi quá đông, bác sỹ của bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã hướng dẫn bệnh nhân ra phòng nội soi tư nằm gần bệnh viện để khám cho… tiện.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ