vietbao

Đau đớn những phận cha mẹ già bị con ngược đãi

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Con cái bất hiếu là nỗi đau lớn nhất của những người làm cha, làm mẹ. Vậy mà vẫn có đầy rẫy những đứa con "trời đánh" sẵn sàng hắt hủi, chửi mắng, đánh đập, thậm chí sát hại những người từng sinh ra mình. Đối với họ tiền quan trọng hơn cả tình người.

Nhốt mẹ chồng, không cho ăn


Cụ Phạm Thị Nhỏ ( Tư Nhỏ, ở xã Cẩm Giang, Gò Dầu, Tây Ninh), bị chồng ruồng bỏ cách đây hơn 40 năm, để lại 2 đứa con thơ dại.

Anh con trai là Phạm Minh Nhật sau khi lấy vợ cất nhà, để mẹ ở chung, nhưng cô con dâu là Biện Thị Mỹ Hoa, giáo viên Trường THCS Lê Lợi (xã Cẩm Giang, Gò Dầu, Tây Ninh) thì mặt nặng mày nhẹ, không cho mẹ chồng thắp đèn, dùng quạt điện. Thấy bà coi tivi, cô cũng sai đứa con tắt đi, kêu tốn điện.
 
Con dâu ngày nào cũng nói xa, nói gần: “Tôi nuôi chồng con cũng cực lắm rồi, không nuôi nổi ai nữa đâu”. Biết ý con dâu, bà Tư Nhỏ lặng lẽ đi nhặt bọc ni lông, lon bia bán để kiếm sống. Con trai và con dâu không thèm quan tâm xem bà sống ra sao.

Nhung dua con troi danh

Tưởng chừng như bi kịch của cuộc đời cụ Nhỏ sẽ chỉ dừng ở đó nhưng nào có ngờ cô con dâu của cụ ngày càng quá quắt. Chiều 30/4/2011, cô con dâu bất hiếu này đã nhốt cụ trong nhà với 3 lần khoá cửa, mặc cho cụ đói khát, vì lí do cụ đã để cho nhà báo chụp ảnh cụ đang nhặt ni lông ngoài đường. Cô ta cho rằng cụ đã làm mất mặt con dâu.

Đến chiều ngày 1/52011, trong khi con trai và con dâu đi vắng, cụ Nhỏ đã dùng hết sức chặt đứt 3 lần khóa và trốn sang nhà hàng xóm xin cơm ăn rồi bỏ nhà ra đi.

Hàng xóm của cụ Nhỏ đã nhiều lần chứng kiến cảnh cô Hoa đối xử rất tệ bạc với mẹ chồng. Một lần thấy mẹ chồng phơi túi ni lông khắp cổng vào nhà, cô ta đã gom lại đốt bỏ, mặc cho cụ Nhỏ quỳ lạy: “Má lạy con, Hoa ơi! Cả tuần nay má lượm được bấy nhiêu đó. Con đốt đi má đói”.Nhìn cảnh cụ già nghèo khổ bị con dâu cư xử tệ bạc chắc hẳn ai cũng thắc mắc vậy người con trai của cụ nghĩ gì khi để vợ anh ta tác quai tác quái, hành xử như 1 người vô học với mẹ của anh. Vâng xin thưa người chồng đã bất lực trước vợ anh ta từ lâu. Còn UBND xã hứa sẽ cử công an và chi hội phụ nữa địa phương xác minh, điều tra để xử lý tội bạc đãi cha mẹ của cô giáo Biện Thị Mỹ Hoa.

Ghì đầu mẹ chồng bắt xin lỗi

Ở giữa Thủ đô Hà Nội, ít ai có thể tưởng tượng được cảnh mẹ chồng "sợ" con dâu đến mức hễ con dâu nổi điên là mẹ chồng xin lỗi ngay lập tức. Ấy vậy mà chuyện đó lại xảy ra với bà Nguyễn Thị Kim Thu, ở 204E12 tập thể Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân (Hà Nội). Cô con dâu quái đản của bà Thu là Nguyễn Thu Hà, (SN 1984, từng tốt nghiệp Cao đẳng Du lịch).

Trong một lần cãi nhau với chồng, vì chồng cô này đang ở một tỉnh khác, Hà không làm gì được, đã đánh mẹ chồng cho đỡ... tức.

Mọi tài sản trong nhà bà Thu bị cháy rụi, một số tài sản của những hộ liền kề như chăn, quần áo... cũng bị lửa thiêu.
Mọi tài sản trong nhà bà Thu bị cháy rụi, một số tài sản của những hộ liền kề như chăn, quần áo... cũng bị lửa thiêu.

Bữa đó, bà Thu bị Hà đánh tím mặt, ghì đầu xuống và bắt bà phải xin lỗi. Không còn cách nào khác, bà Thu phải cắn răng: “Mẹ xin lỗi con”.

Đồ đạc trong gia đình đều bị Hà đập phá mỗi lần cô ta lên cơn thịnh nộ. Có lần, ngay trước mặt cả mẹ đẻ, cô ta vì tức chuyện đứa con ốm đã đập gãy tan cái quạt, bà Thu lại lặng lẽ vào quét dọn.

Tuy nhiên đỉnh điểm của sự mâu thuẫn giữa Hà và gia đình chồng xuất phát từ việc tranh chấp ngôi nhà của bà Thu. Ông bà Thu muốn bán căn nhà đang ở có thể có ít tiền để dành cho về sau và chia cho các con nhưng Hà không đồng ý.

Cô ta muốn bố mẹ chồng phải sang tên sổ đỏ cho vợ chồng cô ta. Không được như ý muốn, lại cộng thêm việc cãi nhau với chồng, ngày 15/10/2011, Hà thẳng tay phóng hỏa thiêu rụi ngôi nhà 204E12 tập thể Thanh Xuân Bắc.

Tất cả mọi đồ đạc trong nhà đều cháy thành than. Sức nóng từ đám cháy còn lan tỏa ra những ngôi nhà xung quanh. Rất may đám cháy không gây thiệt hại về người nhưng nó đã cắt đứt luôn mối dây liên hệ vốn mong manh giữa cô con dâu đáo để với gia đình nhà chồng.

Đẩy cha mẹ già ra đường ăn Tết với cỗ quan tài

Đã từ 8 năm nay vợ chồng cụ Nguyễn Văn Quý (84 tuổi) và cụ Nguyễn Thị Chén (82 tuổi), ngụ thôn Đồng Lư, xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai, Hà Nội bị 7 người con đẩy ra đường cùng cỗ quan tài.

Hai cụ lấy nhau rồi lập nghiệp bằng 2 bàn tay trắng, tần tảo nuôi 7 người con khôn lớn. Tuy không bằng ai nhưng 2 cụ vẫn cố gắng lo lắng cho con cái chu đáo, 3 người con trai thì cho mỗi anh một dinh cơ khi lấy vợ.

Khi người con trai thứ ba lấy vợ, 2 cụ đã bán đất lấy tiền cho con xây nhà và về ở nhà người con trai cả.

Người con cả khi đó đã hậm hực hắt hủi bố mẹ với lý do: “Bao nhiêu tiền cho thằng thứ ba hết, tôi không được gì”, trong khi chính anh ta thừa hưởng mảnh đất trước của bố mẹ cho.

Ông Quý và bà Chén
Ông Quý và bà Chén

Sống với người con cả, vợ chồng cụ phải làm như người đi ở. Đến mùa vụ, có khi cụ bà đi gặt được mấy gánh lúa thì con dâu mới ra đồng. Cực nhục là vậy nhưng với bản tính hiền lành chịu thương chịu khó, ông bà cắn răng không kêu nửa lời cho vừa lòng vợ chồng con cả. Nhưng cũng chẳng được bao lâu thì anh con cả tuyên bố thẳng thừng: “Ông bà cút khỏi nhà này, đi đâu thì đi”.

Vợ chồng cụ đành lẳng lặng ôm quần áo tìm đến nhờ vả anh con trai thứ ba, nhưng anh này bày tỏ rõ “quan điểm”: “Ông cả không tử tế với ông bà thì tôi việc gì phải tử tế?”.

Ở đây, cảnh khổ không kém gì khi ở nhà con cả. Nhục nhã nhất là những bữa cơm chan nước mắt. Bữa ăn nào cũng vậy, người con trai bắt bố mẹ phải cung kính mời… vợ chồng con cái mình ăn cơm bằng câu: “Mời ông bà ăn cơm, mời các cháu ăn cơm”. Nếu 2 cụ không mời trước thì bị con trừng mắt quát:" À, cái nhà này ăn cơm không ai mời ai à”. Sợ ông “trời con”, ông bà run rẩy ”: “Mời ông bà…”.

Rồi cũng chẳng được bao lâu, gã con trai thứ 3 xua đuổi bố mẹ: “Bước mẹ chúng mày ra khỏi nhà, không tao cho nhát dao bây giờ”. Thấy bố mẹ lủi thủi ôm mớ quần áo rách bước đi, gã còn thẳng thừng tuyên bố: “Còn quay về đây thì đập chết”.

Vẫn còn một niềm hi vọng nữa là người con trai thứ. Biết bố mẹ phải lang thang ngoài đường, anh này đón ông bà lên ở cùng nhưng cũng được vài hôm. Phải sống trong cảnh những lời nói móc máy của cô con dâu ra rả trong nhà suốt cả ngày, 2 cụ già cảm thấy sống còn khổ hơn chết.
 
Nước mắt lưng tròng, không còn nơi nương tựa vợ chồng cụ lang thang đây đó, đến khi không còn chỗ nào nữa đành phải vào ở nhờ nhà chùa.

Tám mươi năm cuộc đời vất vả làm lụng, gia tài các cụ có trong tay là bảy đứa con bất hiếu và bất lực, sau miếng ván dùng để đóng áo quan khi chết cùng 3 bao tải đựng lá khô dùng đun nấu. Người làng thấy vậy liền thương tình người cho cái bát, người cho manh chiếu, người cho cái giường cũ để các cụ dựng thành cái “tổ ấm” cuối đời. Còn cụ ông ngày ngày đi mò cua bắt ốc, mong kiếm được vài đồng để sống qua ngày.

Cụ ông 87 tuổi bị con "vứt" ra đường

Trưa ngày 7/9, cụ ông Ngô Vi Nhân (87 tuổi) ngay khi vừa xuất viện đã bị các con gái và con rể đưa tới trải chiếu đặt nằm trên vỉa hè trước cửa ngôi nhà số 11, phố Núi Trúc (Hà Nội). Được biết, ngôi nhà nói trên là của anh con trai cả của cụ Nhân đã qua đời cách đây 2 năm.

Hiện tại, chị Hường - con dâu cả, cháu gái và bà Nhân - người vợ đã ly thân của ông cụ đang sống trong ngôi nhà này. Tầng trệt của ngôi nhà được cho thuê làm cửa hàng quần áo.

Khi các con đẻ của cụ Nhân đưa bố đến trước vỉa hè ngôi nhà này, cô con dâu cả nhất quyết không cho bố vào với lý do: "Thương bố nhưng tôi không thể mở cửa được" và nếu mở cửa thì "chắc mẹ con tôi ra đứng đường mất". Vậy hóa ra các con đẻ, râu, rể của cụ Nhân đang tranh nhau ngôi nhà số 11, phố Núi Trúc này dù cụ Nhân có đang ốm nặng thì cụ cũng không được vào ngôi nhà mà đó cũng là 1 phần tài sản của con trai cụ nữa.

Hai cô con gái vứt bố nằm đấy quấn khăn lên trán, còn mình thì ngồi bàn bạc tính toán gì đó
Hai cô con gái vứt bố nằm đấy quấn khăn lên trán, còn mình thì ngồi bàn bạc tính toán gì đó

Nhìn cảnh tượng đau lòng này người đi đường, hàng xóm cũng như chính quyền địa phương đã gây sức ép anh con rể phải gọi taxi đưa bố về nhà ngay lập tức. Nhưng phải đến 10 tiếng sau cụ Nhân mới được các con đưa về nhà.

Chia sẻ với báo giới con gái của cụ Nhân cho biết: "Chúng tôi đưa ông về đây chỉ thử lòng thôi, chứ nhà chúng tôi đủ chỗ để nuôi ông" và rồi họ lên tiếng trách móc con dâu cả, trốn tránh trách nhiệm, muốn "chiếm dụng" ngôi nhà mà theo họ vốn là của ông bà Nhân để lại. Nghe những lời nói này người ngoài hẳn sẽ bức xúc vô cùng. Vậy các con cụ Nhân có ăn có học đàng hoàng, có vị trí trong xã hội mà lại đem người bố đang ốm đau kia ra để thử lòng nhau. Đây hẳn sẽ là tấm bị kịch cho 1 gia đình trí thức giữa thủ đô.

Ngay cả khi sự việc đang dần dần chìm xuống thì vợ của cụ Nhân, bà N.T.Nh. lên tiếng cho biết bà đứng giữa 1 bên là con dâu, 1 bên là các con đẻ bà không biết phải xử lý mọi việc như nào dẫu biết việc chồng bà nằm ngoài đường là không tốt. Sau sự việc các con đẻ đều giận bà, chẳng ai thèm ngó ngàng đến bà nữa vì cho rằng bà bênh con dâu cả. Còn con dâu thì lại cho rằng bà nghe con đẻ muốn đưa cụ Nhân về nhà của con trai cả.

Kết luận lại rằng việc tranh chấp ngôi nhà cũng chỉ là vì đồng tiền. Tiền đã làm mờ mắt những con người có học vị đàng hoàng kia. Không hiểu họ có hiểu rằng ở đời luôn có nhân có quả. Sau này liệu con cái họ sẽ cư xử với bố mẹ chúng như thế nào đây?

Nghịch tử giết cha mẹ

Khoảng 2g sáng ngày 24/6/2012, những người dân sinh sống tại khu vực phố Thúy Lĩnh, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội bỗng giật mình tỉnh giấc bởi nghe tiếng la hét thất thanh phát ra từ nhà ông Lưu Văn Dơi và bà Nguyễn Thị Gái (SN 1962).

Khi mọi người chạy đến nơi, lúc này cánh cổng sắt của căn nhà vẫn khóa, người dân đứng ngoài nhìn vào phía trong thấy chị Lưu Thị Nhã (SN 1982), là con gái của ông Dơi đang ôm lấy thi thể bố mẹ nằm ở dưới đất khóc than vật vã.

Nhung dua con troi danh

Khám nghiệm ban đầu, cơ quan công an xác định, các nạn nhân tử vong vì bị nhiều vết dao đâm trên người.

Nguyên căn sự việc là do Lưu Văn Thắng (SN 1986) xin tiền bố mẹ để trả nợ, nhưng bị bố mẹ mắng chửi. Thắng đã cầm dao đâm liên tiếp được vào bụng bố rồi quay sang tiếp tục sát hại cả mẹ ruột. Thậm chí khi người cha tỉnh dậy, trong cơn say máu Thắng tiếp tục đâm cha thêm nhiều nhát nữa khiến nạn nhân chết ngay tại chỗ.

Trong lời khai tại cơ quan công an, Thắng cho biết đã nhiều lần xin tiền bố mẹ nhưng không được. Đối tượng còn kể lể sự “ác nghiệt” của bố mẹ với mình ngay cả trong ngày cưới.

Khi đó Thắng không được bố mẹ cho tiền để may quần áo cưới mà phải mặc lại bộ quần áo của người chú. Cộng thêm sự đố kỵ cho rằng hai người chị gái được bố mẹ quan tâm hơn nên Thắng đã ra tay giết cả cha lẫn mẹ.

Khi được hỏi có cảm thấy ân hận khi sát hại cha mẹ không(?). Với khuôn mặt lạnh lùng Thắng nói “có” nhưng bằng cái giọng ráo hoảnh. Thậm chí, đôi lúc, Thắng còn thoáng nhếch mép cười. Điều mà đối tượng quan tâm nhất lúc đó lại không phải là cái chết của bố mẹ y mà chính là câu hỏi hướng về luật sư: “Liệu cháu sẽ bị bao nhiêu năm tù?”.

Thật đau lòng cho vợ chồng ông bà Dơi khi sinh ra một nghịch tử và càng đau lòng hơn khi đứa con không biết hối lỗi sau khi đã gây ra 1 tội ác tày trời.

Còn nhiều lắm những vụ con cái đối xử tàn nhẫn với bố mẹ, thậm chí là sát hại bố mẹ khi bố mẹ không đáp ứng được nhu cầu của họ. Trong khuôn khổ bài viết này, người viết chỉ mong muốn 1 lần khẩn cầu với những ai đang có cách hành xử không tốt với cha mẹ rằng, hãy thức tỉnh, hãy để tình người chiến thắng mọi âm mưu, toan tính, tham vọng. Hay giữ trọn chữ hiếu!

Viet Bao (Theo Megafun)
Comment :Đau đớn những phận cha mẹ già bị con ngược đãi
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Ý kiến bạn đọc (1)  

Viết phản hồi

 
 
 
 
 
đau đớn

lê giang 2012-09-19 10:28

   0

Tôi thấy đau đớn

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đau đớn những phận cha mẹ già bị con ngược đãi bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dau don nhung phan cha me gia bi con nguoc dai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đau đớn những phận cha mẹ già bị con ngược đãi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Pain those elderly parents are child abuse
Dr. Cosman, food, absorb, legumes, harmful, Osteoporosis, body, calcium, vegetables, drink, nature
children any hospitality is the biggest pain of a father or mother. Yet still full of kids, "heaven" be willing spurned, insulted, beaten, even killed those who had born. For them money is more important than all the people ..
Ghen tuông, chồng dùng xăng thiêu vợ tại Quảng Ngãi
Ghen tuông, chồng dùng xăng thiêu vợ tại Quảng Ngãi

Sáng 25/7, tại xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, chỉ vì ghen tuông mà một người đàn ông đã khóa cửa dùng xăng đốt vợ.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ