vietbao

Dân chưa thông quy hoạch ngõ 59 Láng Hạ- Hà Nội

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Sau khi đăng bài HN: Dân kiện Phó Chủ tịch TP trả lời của UBND TP.Hà Nội, kết luận của Tổ công tác liên ngành liên quan việc nhà ông Đỗ Hoàng Ân có hai mặt đường nhờ Dự án mở đường ở ngõ 59 Láng Hạ, TS nhận được phản hồi của người dân ngõ này. Để "rộng đường" dư luận, chúng tôi giới thiệu tham khảo các phản hồi này

1.jpg

Người dân đưa ra bản đồ quy hoạch từ Quyết định 104/2001 để chứng minh không có quy hoạch đường không làm qua ngõ 59. (Ảnh: Danh Anh)

Đến nay, một số hộ dân ở ngõ 59 Láng Hạ và tổ 58 phường Thành Công (Ba Đình, Hà Nội) vẫn cho rằng ông Phó Chủ tịch TP. Hà Nội Đỗ Hoàng Ân đã chỉ đạo mở đường qua ngõ này để biến ngôi nhà ở ngõ cụt của ông thành nhà hai mặt đường, nhìn ra hồ.

Các hộ dân này tiếp tục phản đối Quyết định 104/2001/QĐ-UB ngày 06/11/2001 của UBND TP. Hà Nội vì văn bản này khẳng định việc mở đường qua ngõ 59 Láng Hạ nằm trong quy hoạch. Họ cũng chưa đồng tình với kết luận của Tổ công tác liên ngành cho rằng: "Các nội dung công dân tố cáo ông Đỗ Hoàng Ân, Phó Chủ tịch UBND Thành phố là do chưa hiểu đầy đủ về quy hoạch và dự án đầu tư về tuyến đường ngõ 59 Láng Hạ".

Chị Vũ Thị Kim Thanh (ở 19/59 Láng Hạ, bị cưỡng chế dỡ nhà từ tháng 8/2006) vẫn nói: "Trong Quyết định 104 không hề có việc mở đường qua ngõ 59 Láng Hạ".

Ông Phí Văn Lực (ở số 45, ngõ 59, tổ 58, phường Thành Công) thì cho biết: "Chúng tôi đã tìm kiếm tài liệu liên quan, tìm những chứng cứ cần thiết để khẳng định ngõ 59 thuộc loại ngõ đã được sử dụng ổn định và được giữ lại để cải tạo, chỉnh trang. Để mở các đường nối từ khu vực công viên Đống Đa ra phố Nguyễn Lương Bằng và phố Láng Hạ, phải qua một tuyến đường khác chứ không phải qua ngõ 59".

Được biết, mới đây nhất, trong công văn đề ngày 15/3/2007, UBND TP. Hà Nội đã có phản hồi về việc xử lý đơn tố cáo của một số hộ dân ngõ 59 Láng Hạ và tổ 58 phường Thành Công (Ba Đình, Hà Nội) về việc mở đường qua ngõ 59 Láng Hạ. Căn cứ Kết luận của Tổ công tác liên ngành, công văn này khẳng định: Dự án mở đường ở ngõ 59 Láng Hạ "được thực hiện" trên cơ sở quy hoạch chi tiết quận Ba Đình được phê duyệt tại Quyết định số 68/2000/QĐ-UB ngày 14/7/2000 của UBND Thành phố và phù hợp với quy hoạch điều chỉnh công việc Đống Đa và vùng phụ cận được phê duyệt tại Quyết định số 104/2001/QĐ-UB ngày 06/11/2001 của UBND Thành phố".

Kèm theo đó là kiểm điểm công ty Hà Thủy (chủ đầu tư dự án mở đường) vì trước đó "đã nhận thức về quy hoạch và giải thích cho các hộ dân chưa chính xác khi cho rằng dự án mở đường nối từ hồ Đống Đa ra Láng Hạ (nay là ngõ 59 Láng Hạ) thực hiện trên cơ sở quy hoạch chi tiết công viên Đống Đa được phê duyệt tại một văn bản khác"(!).

Dân vẫn đòi giải trình minh bạch

Là người đã bị cưỡng chế nhà, chị Vũ Thị Kim Thanh cho rằng công ty Hà Thủy không liên quan gì đến Dự án mở đường ở ngõ 59 Láng Hạ. Chị nói: "Dự án này khởi công từ 2003, từ đó đến trước khi nhà tôi bị dỡ, 22/8/2006, chủ đầu tư là Công ty Hà Thủy đã có nhiều công văn giải trình về việc họ làm con đường này như thế nào. Tất cả những văn bản này cho thấy công ty này chỉ được giao phụ trách hồ Đống Đa và Hồ Thành Công chứ không được giao làm các con đường nội bộ của quận Ba Đình.

Khi dân chưa "bung" tài liệu, Công ty Hà Thủy giải thích đường qua ngõ 59 Láng Hạ mở theo Quyết định 68/2000/QĐ-UB ngày 14/7/2000.

Sau đó Hà Thủy lại cho rằng quy hoạch dựa trên hai Quyết định 2175/QĐ-UB ngày 7/7/1998 chi tiết quy hoạch công viên Đống Đa và quy hoạch điều chỉnh ở Quyết định 104/2001".

"Khi họ là chủ đầu tư, làm chủ dự án, họ phải biết quy hoạch theo quyết định nào, địa điểm nào. Chủ đầu tư không thể không biết mình đang làm theo quy hoạch, quyết định nào?!".

Từ những "luận cứ" của mình, các hộ dân ở ngõ 59 Láng Hạ và tổ 58 phường Thành Công nêu kiến nghị: "Các cơ quan chức năng và các vị lãnh đạo thành phố giải trình cho dân về những quy hoạch, việc làm liên quan đến việc mở đường, giải phóng mặt bằng, cưỡng chế nhà dân khu vực ngõ 59 Láng Hạ".

Trên quan điểm thông tin nhiều chiều, những phản hồi mang tính tham khảo trên đây của người dân có lẽ cần được các cơ quan liên quan xem xét lại một lần nữa và giải thích cụ thể hơn nhằm tạo sự đồng thuận cần thiết.

Ông Trần Đức Vũ (Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư):

Sai sót về kỹ thuật cũng phải kiểm điểm

Về việc Tổ công tác liên ngành kết luận Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội không viện dẫn căn cứ pháp lý về quy hoạch; ghi sai địa điểm thực hiện dự án là quận Đống Đa trong khi ngõ 59 Láng Hạ thuộc địa giới hành chính quận Ba Đình, tôi giải thích như sau:

Đó là thời kỳ Thành phố đang triển khai về kè và làm đường xung quanh hồ Đống Đa thuộc quận Đống Đa. Phía Bắc, một phần mặt nước và kè thuộc quận Ba Đình. Con đường ngõ 59 là giáp ranh giữa Đống Đa và Láng Hạ (Ba Đình) nên việc nhầm lẫn đó cũng là dễ giải thích. Nhưng điều này đã được "chuẩn hóa" bằng quyết định đầu tư sau này ghi rõ là quận Ba Đình.

Tất nhiên, sai sót về kỹ thuật cũng phải kiểm điểm. Nhưng nói ghi nhầm cũng không phải mà là ghi "không đầy đủ, chính xác" vì đoạn đâm ra hồ thuộc quận Đống Đa, đoạn từ nhà trở lại đường Láng Hạ thì thuộc quận Ba Đình. Nói khu vực hồ Đống Đa thì vẫn đúng vì sự giáp ranh đó.

Còn câu hỏi sao không làm thông đường từ từ ngõ 29 và 35 trước theo quy hoạch mà lại là ngõ 59? Thực ra ngõ 59 trước đây đã có đường thông. Sau khi có dự án, bên trái, từ đường Láng Hạ ra ngoài, dân tự lấn chiếm, xuất hiện mấy căn nhà xây bịt con đường ra hồ cá. Nó đã là đường sẵn, quy hoạch từ thời cấp đất cho Công ty Xây dựng số 1 thực hiện, rộng lắm. Nó vốn có đường có ngõ rồi, dân lấn gây nhô ra, việc xây dựng là khẳng định lại thôi.

(Hải Yến ghi)

 • Danh Anh
Việt Báo
Comment :Dân chưa thông quy hoạch ngõ 59 Láng Hạ- Hà Nội
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dân chưa thông quy hoạch ngõ 59 Láng Hạ- Hà Nội bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dan chua thong quy hoach ngo 59 Lang Ha Ha Noi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dân chưa thông quy hoạch ngõ 59 Láng Hạ- Hà Nội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Population planning has yet alley 59 Lang Ha, Hanoi
Lang Ha, Hanoi, Ba Dinh, Thanh Cong, MPC, Do Hoang An, stable use, the investment plan, zoning maps, vice president, working groups, investors, Lake Street, paving the way, decisions Lane
After posting HN: Democratic Vice President of TP conditions and responses of People Ha Noi, the conclusions of the Task Force related to the Mr. Do Hoang An pavement by two road projects in the alley 59 Lang Ha, TS receive a response of the people of this alley. To .. .
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ