vietbao

Đại sứ quán Hàn Quốc trả lời TS về vụ đánh người

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Trả lời các câu hỏi của TS về vụ Giám đốc Hàn Quốc đánh nhân viên Việt Nam, hôm qua (2/5) Tuỳ viên Thương mại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội Kim Dong Jong đã phát biểu: “Chúng tôi đang chờ kết quả của cơ quan điều tra Việt Nam. Nếu Um Yoon Sang vi phạm pháp luật thì ông ta phải bồi thường cho nạn nhân và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm...”.

Ông Kim Dong Jong cho biết, Tuỳ viên Đại sứ quán Hàn Quốc tại TP HCM Chunt Soon Min đã báo cáo vấn đề này cho Chính phủ Hàn Quốc.

Trả lời câu hỏi Đại sứ quán đánh giá thế nào về việc Um Yoon Sang cho giải tán tổ chức công đoàn của công ty, ông Kim nói: "Ladies Born chỉ là một trong số rất nhiều doanh nghiệp nhỏ của Hàn Quốc tại Việt Nam, nên Đại sứ quán không thể nắm rõ được mọi chuyện xảy ra ở đây, cũng không thể kiểm soát được các hoạt động tổ chức tại công ty. Hơn nữa, khi các công ty Hàn Quốc đăng ký hoạt động tại Việt Nam đều không phải thông qua Đại sứ quán".

Sau khi xảy ra vụ việc tại Công ty Ladies Born, Đại sứ quán Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc họp với các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh của Hàn Quốc tại Hà Nội và các vùng lân cận, nhằm làm rõ và tìm cách ngăn chặn tình trạng trên. Sắp tới, một cuộc họp tương tự sẽ được tổ chức tại TP HCM. Ông Kim khẳng định: "Vụ đánh người tại Công ty Ladies Born không thể để tái diễn".

Hiện nay, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc. TS sẽ thông tin đến độc giả khi có những quyết định sớm nhất.

Những chia sẻ của độc giả

Trong mấy ngày qua TS vẫn tiếp tục nhận được e-mail của độc giả bày tỏ sự thông cảm, chia sẻ với những công nhân Việt Nam bị hành hung, ngược đãi. Đồng thời họ mong muốn sớm có biện pháp xử lý với giám đốc Um Yoon Sang. Sau đây chúng tôi xin trích đăng một số ý kiến đó.

Tôi là độc giả thường xuyên của TS. Trong thời gian vừa qua, theo dõi các bài viết của quý báo về việc Giám đốc người Hàn Quốc đánh trọng thương nhân viên người Việt Nam. Tôi vô cùng phẫn nộ và cảm thấy tự ái dân tộc bị tổn thương rất lớn. Theo tôi không có chuyện đền bù bằng vài trăm đôla là xong, mà phải đưa ra xét xử theo luật pháp Việt Nam. Tôi hy vọng các cơ quan chức năng sẽ sớm giải quyết việc này vì niềm tự trọng của dân tộc chúng ta, trên khung hình phạt cao nhất của luật pháp.

NTKien, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Đọc bài báo của TS tôi rất phẫn nộ. Câu hỏi lớn nhất bây giờ là vai trò của cơ quan bảo vệ pháp luật ở đâu? Không thể chấp nhận được là người Việt lại không được pháp luật bảo vệ ngay tại đất nước mình.

DTuan, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Tôi là một học sinh người Việt Nam đang học tập và làm việc ở Nhật Bản. Sau khi đọc bài báo viết về Giám đốc Hàn Quốc, cũng như những lá thư của độc giả, nói thật tôi chỉ thấy nghẹn ngào ở cổ. Nếu tôi là người có đủ tư cách và quyền lực, xin nói thẳng, đừng nói giám đốc, ngay cả quan chức cao cấp của Chính phủ Hàn Quốc cũng phải bị trừng trị theo pháp luật của Việt Nam.

Cuối cùng tôi hy vọng những điều mà tôi và hàng triệu người Việt Nam khác đang chờ đợi sẽ trở thành sự thật: Ông giám đốc Hàn Quốc kia phải bị trừng trị thích đáng.

Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Tôi là một người Việt Nam đang sống tại CH Séc thường xuyên đọc các tin tức của TS và tôi cảm thấy phẫn nộ và bất bình khi biết tin một giám đốc Hàn Quốc đánh đập dã man một công nhân Việt Nam ngay tại Việt Nam. Tôi lại càng thất vọng khi đọc trên bản tin của các bạn đưa rằng vị giám đốc ngoại quốc kia ngạo mạn gác chân lên ghế tại cơ quan điều tra Việt Nam. Tôi kể lại chuyện này với các đồng bào của mình ở đây, có người rơi nước mắt.

Tôi nghĩ rằng cần đưa vụ này ra xét xử công minh theo các tiêu chuẩn sơ đẳng của luật pháp quốc tế và Việt Nam. Nếu người công nhân Việt Nam mà sai thì phải chịu trách nhiệm hình sự của mình. Và dĩ nhiên, nếu kẻ ngoại bang không chứng minh được mình vô tội thì phải chịu những hình phạt tương ứng với những tội trạng của y.

Tôi hy vọng TS dám theo dõi vụ này đến cùng và đưa tin khách quan để chúng tôi ở xa hiểu được thực chất vụ việc.

Xin trân trọng cảm ơn.

Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Xin toà soạn hãy gửi tiếng nói phẫn nộ của tôi tới những người dân đất Việt, tới gia đình anh Nguyễn Thanh Biên để chia sẻ nỗi đau cùng anh. Xin các cơ quan pháp luật mau chóng đưa sự việc ra ánh sáng và xử lý thích đáng Um Yoon Sang để làm gương cho kẻ khác.

Minh Phuong, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Tôi học và làm việc tại Mỹ. Tôi là độc giả trung thành của TS và thường lên trang web của quý báo để đọc tin tức quê nhà. Đọc tin mà thấy lòng mình đau thắt lại. Bỗng trong đầu tôi có sự so sánh giữa tôi và người công nhân xấu số kia. Ở Mỹ, tôi làm IT cho SCO, một công ty chuyên làm phần mềm cho Server. Có nghĩa tôi là người ngoại quốc làm công cho ông chủ Mỹ sở tại. Nhưng trong công ty, chủ không bao giờ nặng nhẹ với tôi, chỉ khuyên răn, góp ý khi tôi có lỗi. Nếu công nhân có lỗi nặng, chủ sẽ khiển trách hoặc cho nghỉ việc chứ không bao giờ đánh đập công nhân như một kẻ nô lệ được. Ngược lại, anh công nhân Việt kia làm việc trên đất nước của mình lại bị một tên chủ ngoại quốc thô lỗ kia cư xử một cách thô bạo, như một người nô lệ thời Pháp thuộc. Tôi nghĩ rằng chính quyền cần phải có những biện pháp mạnh để chế tài những người ỷ quyền cao chức trọng mà ngang nhiên chà đạp lên danh dự phẩm giá của những người thấp cổ bé họng như trường hợp của tên Hàn Quốc kia đối với anh công nhân. Hắn ta phải bị trừng trị đúng pháp luật của Việt Nam và phải đền bù thoả đáng cho người bị hại. Riêng tôi hy vọng chính quyền phải nặng tay với tên Hàn Quốc này để ngăn chặn những trường hợp khác xảy ra. Mong quý báo tiếp tục đưa tin này để công chúng gần xa được biết hòng đem lại chút ít công bằng cho anh công nhân tội nghiệp kia.

Thanh Nguyen, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Tôi liên tục theo dõi tin bài về vụ này trên TS. Đọc chuyện này tôi rất phẫn nộ vì đây không phải là lần đầu tiên. Xin ban biên tập đưa tin thêm về phản ứng của chính quyền và cảnh sát. Tôi nghĩ Việt Nam không phải là một nước không có pháp luật để cho người nước ngoài đối xử tàn tệ với người Việt Nam và coi thường luật pháp Việt như vậy. Tôi đang làm việc ở Singapore. Nếu trường hợp tương tự xảy ra ở đây, tôi nghĩ tay giám đốc Nam Hàn kia sẽ bị bắt giữ ngay sau khi hành hung và phải ra trước toà. Chuyện bồi thường vật chất sẽ là tất nhiên, ngoài ra sẽ bị phạt đánh gậy và ở tù vài năm.

Mong TS đưa tin tiếp.

Nguyễn Nam Trung, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Tôi là một nghiên cứu sinh tại Đức về vấn đề đầu tư nước ngoài. Đọc bài báo Giám đốc Hàn Quốc hành hung người lao động Việt Nam, tôi rất lấy làm phẫn nộ. Tôi cho rằng vị giám đốc nọ có hành vi sai trái, vi phạm pháp luật cũng một phần do chúng ta đã quá nhân nhượng và chưa hiểu rõ quyền của người lao động. Việt Nam thu hút những nhà đầu tư nước ngoài trên cơ sở của tinh thần hợp tác vì lợi ích chung, tôn trọng và tạo điều kiện thuận lợi cho các bên. Điều này không có nghĩa là chúng ta thu hút mọi loại đầu tư nước ngoài bằng mọi giá. Với hành vi côn đồ, vi phạm pháp luật của vị giám đốc Hàn Quốc tôi nghĩ trước hết các cơ quan pháp luật cần thẳng tay nghiêm trị, vì luật pháp và công lý nghiêm minh ở Việt Nam không hề làm giảm các hoạt động đầu tư ở nước ngoài lành mạnh.

Tôi tin rằng việc nghiêm trị ông Sang sẽ nhận được sự hưởng ứng của đông đảo những nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam với tinh thần hợp tác lành mạnh.

Tôi hy vọng sớm nhận được những tin tức tích cực từ phía toà soạn về hoạt động nghiêm trị đối với kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam.

Nguyen T. P. Hoa, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Tôi tên là Hồng Anh hiện đang làm việc tại Boston, USA. Tôi rất phẫn nộ với hành vi của vị giám đốc Hàn Quốc. Đặc biệt người Hàn và người Việt Nam đều là người châu Á. Hành động đánh người của ông giám đốc kia đáng lẽ phải được bắt giam ngay. Ở Mỹ chỉ cần đánh người là có thể phải ra toà và đi tù. Không thể nào có thái độ nghênh ngang của ông chủ Hàn Quốc.

Nếu như luật pháp ta không làm gì trước hành động kia, hoặc chỉ phạt nhẹ ông ta bằng cách chấm dứt hoạt động kinh doanh của ông ta tại Việt Nam thì quá ít.

Tôi thiết nghĩ chúng ta phải làm điều gì đó. Tôi sang Mỹ để học tập và làm việc. Tôi thấy ở đây người Việt Nam tốt cũng có, xấu cũng có, nhưng tôi chưa bao giờ thấy có hành động dã man như vậy.

Hong Anh Tu, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Sau khi đọc bài báo Giám đốc Hàn Quốc đánh trọng thương công nhân Việt Nam, cũng như bao độc giả khác, tôi vô cùng phẫn nộ trước hành vi không có nhân tính của gã giám đốc người Hàn kia. Tôi là sinh viên, hiện đang theo học ở Liên bang Nga, vừa học tôi vừa đi làm cho một công ty. Mấy ngày vừa qua tôi bị ốm vậy mà đích thân tổng giám đốc (người Nga) đã đến thăm hỏi và động viên tôi.

Hôm nay, tôi viết vài dòng lên đây trước hết cho tôi đuợc chia sẽ nỗi đau thương với anh Biên và gia đình anh và cùng với tập thể công nhân đang làm việc trong công ty của gã người Hàn độc ác kia.

Tôi rất đồng tình với những ý kiến của các độc giả khác. Chúng ta không thể để những con người không có nhân tính sống và kinh doanh trong xã hội của chúng ta được. Có một điều tôi không thể hiểu được là sức mạnh pháp luật của chúng ta ở đâu? Tại sao các cơ quan thẩm quyền của chúng ta lại thờ ơ trước những xúc phạm dân tộc như thế được? (Tại sao ngay sau khi vụ việc xảy ra chúng ta không áp dụng các biện pháp ngăn chặn như: tạm giữ, tạm giam?). Phải chăng pháp luật của chúng ta có phần ưu tiên dành cho các ông chủ ngoại quốc, phải chăng những người thi hành luật có phần kính nể dành cho họ (để cho hắn mặc quần cộc và gác chân lên mép bàn trả lời một thiếu tá điều tra viên).

Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Người nước ngoài không tôn trọng chúng ta không phải là điều chúng ta có thể thay đổi được, tuy nhiên để cho họ xem thường chúng ta thông qua xem thường pháp luật và cơ quan đại diện pháp luật là điều cần xem xét. Chúng ta đang tiến dần đến công bằng hệ thống giá cả, thuế, tạo điều kiện bình đẳng cho người nước ngoài đầu tư thì liệu chúng ta đã làm gì để tạo điều kiện bình đẳng cho người Việt Nam trong lúc giao tiếp với người nước ngoài ở trên chính lãnh thổ của chúng ta?

Nguyen Manh Ha, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Theo dòng sự kiện:

Việt Báo
Bản tin đặc biệt cơn bão số 3

Bài viết cùng chủ đề:Sai phạm ở Công ty Ladies Born

Comment :Đại sứ quán Hàn Quốc trả lời TS về vụ đánh người
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đại sứ quán Hàn Quốc trả lời TS về vụ đánh người bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dai su quan Han Quoc tra loi TS ve vu danh nguoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đại sứ quán Hàn Quốc trả lời TS về vụ đánh người ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Korean Embassy about the TS replies to beat people
Korean Ladies Born, Um Sang Yoon, Sang Yoon If Um, Hanoi, Vietnam Kim Dong Jong, violations of the law, foreign investment, Investigation Agency, embassies, people of Vietnam, foreigners in Hanoi, the director, we, fight
Answers to questions about the Director of TS South Korea beat staff Vietnam, yesterday (2/5) Commercial Attache Embassy of Korea in Hanoi Kim Dong Jong said: "We are awaiting the results of the investigation agencies of Vietnam. If Yoon Sang Um ...
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.