vietbao

Đại biểu quốc hội nói gì về "chất vấn - trả lời chất vấn"?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Chiều nay 9-6, sau phần báo cáo tình hình giải quyết các kiến nghị cử tri, các bộ trưởng trực tiếp trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội (ĐBQH). TS đã trao đổi với một số ĐB QH xung quanh nội dung được đánh giá là “đáng chú ý nhất” của mỗi kỳ QH họp.

Dai bieu quoc hoi noi gi ve chat van tra loi chat van
Ông Lê Kim Toàn (phó trưởng đoàn ĐB QH chuyên trách tỉnh Bình Định):Thiếu cơ chế nắm thông tin...

* Thưa ông, muốn chất vấn sâu một bộ trưởng, các ĐB QH cần phải được cung cấp đầy đủ thông tin. Nhưng dường như chưa có một cơ chế…

- Đúng như vậy. Hiện nay nếu ĐB cần thông tin nào đó, có thể yêu cầu Văn phòng QH cung cấp thông tin. Nhưng để xác định thông tin nào mình cần, tôi nghĩ nhiều ĐB vẫn chưa xác định được. Ví dụ như trường hợp các vụ việc ở Tổng công ty Bưu chính viễn thông (VNPT), hay ở Tổng công ty Dầu khí, báo chí mà không đăng tải chắc nhiều ĐB cũng không thể biết để mà yêu cầu cung cấp thông tin.

* Vừa qua, một số ý kiến đề nghị nên để các bộ trưởng giải trình và trả lời chất vấn, gần giống như “điều trần” tại phiên họp toàn thể của Hội đồng Dân tộc, các ủy ban của QH về những vấn đề nổi cộm, bức xúc trước mỗi kỳ họp QH…

- Tôi thấy cũng nên như thế. Bởi vì gần 500 ĐB QH, mỗi người làm ở một địa phương, một ngành khác nhau, không thể có điều kiện tiếp cận hết các thông tin của các ngành, các lĩnh vực. Tôi nghĩ các cơ quan của QH, thành viên các cơ quan của QH chắc chắn sẽ nắm rõ thông tin của ngành, lĩnh vực phụ trách.

Như vậy trong quá trình giám sát thường xuyên, nếu các cơ quan này phát hiện có vấn đề gì, có quyền yêu cầu, kiến nghị thủ trưởng bộ, ngành, cơ quan phải có ý kiến trả lời, làm sáng tỏ một số vấn đề mà cơ quan của QH quan tâm. Nếu cảm thấy “có vấn đề”, ĐB QH là thành viên của Hội đồng Dân tộc, các ủy ban hoặc tập thể Hội đồng Dân tộc, tập thể ủy ban có quyền kiến nghị ra trước QH, đưa vấn đề ra trước QH, đó là chuyện bình thường.

Dai bieu quoc hoi noi gi ve chat van tra loi chat van
Ông Tào Hữu Phùng (Phó chủ nhiệm Ủy ban kinh tế ngân sách của QH): Tôi chất vấn chuyện “900 điện thoại di động xài chùa”

* Với các vụ việc nổi cộm vừa rồi - như trường hợp các sai phạm ở VNPT - theo ông biết thì đã có ĐB nào sử dụng quyền này để yêu cầu cung cấp thông tin?

- Bản thân tôi đã gửi câu hỏi chất vấn một số cơ quan, trong đó có bộ trưởng - chủ nhiệm ủy ban Thể dục thể thao, bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo, bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và cả bộ trưởng Bộ Bưu chính - viễn thông.

Tôi chất vấn Bộ Bưu chính - viễn thông về chuyện 900 điện thoại di động xài chùa sẽ xử lý như thế nào, về việc sử dụng quĩ lợi nhuận 10.000 tỉ đồng để lại xem đã phân phối thế nào...

Để ra trả lời chất vấn, thứ nhất phụ thuộc bộ nào đó có được gửi nhiều câu hỏi chất vấn hay không; thứ hai, có sự thống nhất giữa thường trực Chính phủ và Thường vụ QH xem cần đưa vị bộ trưởng nào ra trả lời chất vấn.

Có nhiều nguyên nhân, nhưng cũng có thể có trường hợp Thủ tướng Chính phủ sẽ trả lời thay. Thủ tướng đề nghị danh sách, Thường vụ QH thống nhất và sẽ đưa ra xin ý kiến ĐB QH, qui trình là như vậy.

* Nhưng nếu Bộ trưởng Đỗ Trung Tá không có tên trong danh sách trả lời chất vấn…

- Dù có trả lời tại hội trường hay không thì vẫn phải trả lời chúng tôi. Phải trả lời bằng văn bản đến từng ĐB QH (có câu hỏi chất vấn - PV) trong vòng hai tuần.

Dai bieu quoc hoi noi gi ve chat van tra loi chat van
Ông Nguyễn Ngọc Trân (An Giang - phó chủ nhiệm ủy ban Đối ngoại của QH): Có bộ trưởng, cử tri muốn hỏi, nhưng không có trong danh sách!

* Thưa ông, lần này ông sẽ chất vấn những bộ trưởng nào, về nội dung gì?

- Tôi đã có câu hỏi gửi Chính phủ, hỏi về tình hình làm thế nào để giảm thất thoát trong xây dựng cơ bản. Thủ tướng đã phân công Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư Võ Hồng Phúc trả lời. Bộ trưởng Võ Hồng Phúc đã trả lời bằng thư. Nhưng nếu được thì tôi sẽ hỏi tiếp.

Thứ hai là tôi sẽ hỏi Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đỗ Quang Trung về đào tạo cán bộ, chất lượng cán bộ của mình trong tình hình đòi hỏi của đất nước trước toàn cầu hóa... Tôi cũng hỏi Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Sinh Hùng về những sai phạm trong quản lý tài chính và ngân sách mà báo cáo kiểm toán nhà nước đã có phát hiện.

* Ông mong chờ điều gì vào việc chất vấn - trả lời chất vấn?

- Tôi nghĩ động cơ chất vấn hay trả lời đều nhằm cho công việc của đất nước ngày một tốt hơn. Cái chính là làm sao cho công việc ngày một tốt hơn, ai cũng có trách nhiệm hơn và để cử tri cả nước theo dõi, biết về sự vận hành, điều hành, quản lý của bộ máy nhà nước mình như thế nào.

* Có nhiều lời hứa từ các bộ trưởng như giảm tai nạn giao thông, giảm giá thuốc tây, nâng cao chất lượng giáo dục... từ các kỳ chất vấn trước nhưng rồi có những việc vẫn không có gì thay đổi?

- Tôi là một trong những người đề nghị QH sử dụng quyền bỏ phiếu tín nhiệm của QH. Tôi nghĩ đó là một lời nhắc nhở các bộ trưởng về trách nhiệm và lời hứa của mình để làm tốt hơn. Chứ bỏ phiếu tín nhiệm đừng trở thành việc làm chính thức hóa một quyết định đã có thì không nên. Đó cũng còn là một kênh thông tin để Đảng biết về mức độ tín nhiệm của cử tri đối với một số người được Đảng giao nhiệm vụ.

* Trong ba ngày mà chất vấn bảy bộ trưởng thì liệu việc chất vấn có đảm bảo chất lượng không, thưa ông?

- Theo tôi, như vậy thì hơi nhiều. Ít bộ trưởng hơn thì có điều kiện hỏi sâu, trả lời sâu vào nguyên nhân và cùng tìm ra giải pháp.

* Cá nhân ông có bằng lòng với danh sách bảy bộ trưởng được Chính phủ cử ra trả lời chất vấn chưa?

- “Gút” lại ai là do QH. Còn cá nhân tôi thì thấy rằng: trong bảy bộ trưởng thì có bộ trưởng nằm trong danh sách cử tri quan tâm. Nhưng cũng có bộ trưởng mà cử tri quan tâm nhưng không có trong danh sách.

* Ví dụ như bộ trưởng nào?

- Tôi nghĩ nói vậy cũng đủ rồi...

N.V.HẢI - ĐẶNG ĐẠI

---------------------------------

Dai bieu quoc hoi noi gi ve chat van tra loi chat van
Phỏng vấn Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phúc Thanh: “Trả lời chất vấn” không phải là... “bị”

* Thưa phó chủ tịch, bảy bộ trưởng được đưa ra chất vấn lần này là căn cứ vào tiêu chí nào?

- “Trả lời chất vấn” không phải là “bị”. Trả lời chất vấn chính là cung cấp thông tin về những cái làm được. Quan điểm của tôi là như thế. Theo sự phân công, chúng ta có 21 bộ trưởng thì cứ lần lượt được chất vấn cả chứ không theo một tiêu chí nào. Đồng chí nào chưa được trả lời chất vấn thì được chọn trả lời.

* Thưa, có bảy bộ trưởng nhưng thời gian chất vấn chỉ có ba ngày. Như vậy phần lớn thời gian sẽ chỉ tập trung vào việc các bộ trưởng giải trình. Còn phần tranh luận về những bức xúc của cử tri tại hội trường chắc sẽ ít đi?

- Chưa hẳn. Nói chung là cũng tính toán 90 phút cho một bộ trưởng là vừa. Theo tôi, như vậy là đủ thời gian đấy.

* Trong buổi họp báo hôm 7-6 thì Ban Dân nguyện nói rằng: bảy bộ trưởng được đưa ra chất vấn lần này là căn cứ vào lĩnh vực quản lý có nhiều vấn đề nổi cộm. Việc này có đúng không, thưa phó chủ tịch?

- Chỉ đúng một phần thôi. Còn quan điểm của lãnh đạo QH là những bộ nào làm tốt, nhiều thành tựu cũng đưa ra chất vấn để cung cấp thông tin cho cử tri cả nước và dư luận chung để đánh giá kết quả.

* Lĩnh vực bưu chính - viễn thông rất nhiều chuyện đáng quan tâm, nhưng vì sao bộ trưởng Bộ Bưu chính - viễn thông không được đưa ra chất vấn?

- Cái này tôi cũng chưa nắm được thông tin cụ thể. Nhưng theo tôi được biết, có một số vấn đề Chính phủ đang tính toán để làm rõ thêm. Một số việc đang còn trong quá trình điều tra để làm sáng tỏ nên chưa đưa ra (chất vấn) được.

ĐẶNG ĐẠI ghi

Trong bản tập hợp 1.602 ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp này vừa được Ban Dân nguyện công bố hôm 7-6, các địa chỉ nhận được nhiều kiến nghị bao gồm: Bộ LĐ-TB & XH (161 ý kiến), Chính phủ (155), Bộ GD-ĐT (141), Bộ NN & PTNT (139), Bộ Nội vụ (133), QH (129) và Bộ Y tế (114).

“Cử tri đánh giá công tác chất vấn và trả lời chất vấn đã có nhiều tiến bộ, thể hiện được không khí dân chủ trong hoạt động của QH, song cần bố trí thời gian chất vấn và trả lời nhiều hơn. Một số cử tri cho rằng trong kỳ họp thứ tư, nội dung trả lời chất vấn của bộ trưởng Bộ GD-ĐT về chất lượng giáo dục và đào tạo; bộ trưởng Bộ Y tế về biến động giá thuốc; bộ trưởng Bộ GTVT về quản lý đường bộ, biển báo giao thông... là chưa thuyết phục, chưa giải đáp thỏa đáng những băn khoăn, kiến nghị của cử tri trên những lĩnh vực do mình phụ trách” - đó là ý kiến của cử tri TP.HCM gửi đến QH.

Cử tri TP.HCM đề nghị: QH tiếp tục chất vấn làm rõ trách nhiệm của các bộ trưởng tại kỳ họp này. Ngoài ra cử tri đề nghị QH chất vấn bộ trưởng Bộ Bưu chính - viễn thông xung quanh trách nhiệm trong việc để xảy ra sai phạm trong đầu tư xây dựng và mua sắm thiết bị của Tổng công ty Bưu chính- viễn thông được báo chí đăng tải trong thời gian qua. Cũng quan tâm vấn đề này, cử tri Trà Vinh đã “đề nghị Chính phủ chỉ đạo điều tra làm rõ và kiên quyết xử lý”.

Theo bản tập hợp dân nguyện, các ý kiến gửi QH và Chính phủ đều đề cập nhiều đến tình hình và công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, thất thoát trong đầu tư xây dựng cơ bản: một mặt đồng tình và hoan nghênh Chính phủ, QH đã có thái độ, biện pháp quyết liệt, kịp thời, giám sát chặt chẽ, mặt khác cử tri đòi hỏi phải có biện pháp mạnh tay hơn nữa, xử lý kiên quyết những trường hợp sai phạm. Riêng hai lĩnh vực y tế và GD-ĐT, mối quan tâm hàng đầu của cử tri vẫn là tình trạng giá thuốc chữa bệnh quá cao và chất lượng GD-ĐT thấp. Đ.TR.

Việt Báo
Comment :Đại biểu quốc hội nói gì về "chất vấn - trả lời chất vấn"?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đại biểu quốc hội nói gì về "chất vấn - trả lời chất vấn"? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dai bieu quoc hoi noi gi ve chat van tra loi chat van ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đại biểu quốc hội nói gì về "chất vấn - trả lời chất vấn"? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
MPs say about "question - answer questions"?
NE QH, The Postal - Telecommunications, parliamentarians, providing information, the Committee noteworthy, given the corporation, in the list, question, minister, replied, voters, some, work
9-6 this afternoon, after the reporting settlement of of voters, ministers directly to answer questions of the deputies (DBQH). TS talked to some QH NE around content is considered "most remarkable" of each .. .
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ