vietbao

Đà Nẵng: Chưa “mở” công viên đã tăng giá vé trò chơi

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

(VietNamNet)Qua gần 10 tháng, Công viên 29/3 vẫn chưa dỡ xong tường rào để trở thành công viên mở nhưng đã vội tăng giá vé các trò chơi vào dịp Tết!

Nhập mô tả vào đây

Qua gần 10 tháng, việc tháo dỡ tường rào bao quanh Công viên 29/3 vẫn chưa hoàn tất. Ảnh: HC

10 tháng, chưa dỡ xong 1000m tường rào

Trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, Công viên 29/3 tiếp tục là nơi tổ chức tập trung các hoạt động lễ hội, vui chơi phục vụ người dân Đà Nẵng và du khách từ khắp nơi đổ về TP đón xuân mới. Ban giám đốc Công ty Công viên Đà Nẵng cho biết, Hội Xuân Tết Mậu Tý 2008 tổ chức tại Công viên 29/3 từ ngày 6/2 (30 tháng Chạp) đến ngày 14/2/2008 (mùng 8 tháng Giêng) hứa hẹn sẽ rất sôi nổi, hấp dẫn.

So với mọi năm, điểm khác biệt lớn nhất trong năm nay là Công viên 29/3 trở thành một công viên mở để mọi người có thể thoải mái vào tận hưởng không gian xanh hiếm hoi giữa lòng đô thị Đà Nẵng mà không phải mất tiền mua vé. Đây là chủ trương hoàn toàn đúng đắn trên tinh thần công viên là một trong những nơi để người dân hưởng thụ phúc lợi xã hội, là nơi bù đắp cho nhân dân sau những gì đã đóng góp cho Nhà nước…

Thực ra chủ trương này đã được đặt ra từ năm 2004 nhưng mãi đến ngày 29/3/2007, nhân kỷ niệm 32 năm giải phóng Đà Nẵng, mới bắt đầu tiến trình trở thành hiện thực bằng việc dỡ bỏ những mét tường rào đầu tiên bao quanh Công viên 29/3. Theo đó, UBND TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương quy hoạch lại toàn bộ công viên 29/3 gồm tổ chức lại không gian kiến trúc cảnh quan, hệ thống giao thông, cây xanh, sửa chữa lại cổng chính.

Với diện tích trên 19ha, trong đó diện tích mặt nước gần 11ha, theo thiết kế mới, công viên 29/3 sẽ có bãi đậu xe và các khu vui chơi dành cho các lứa tuổi, đồng thời trồng thêm khoảng 907m2 cỏ gừng, 1.600 cây chuỗi ngọc cao và cây Bạch Ngọc Anh cao 60cm, trên 800 cây trâm ổi. Dự kiến, giá trị xây lắp các hạng mục nâng cấp cải tạo công viên khoảng trên 2,3 tỷ đồng.

Điều đáng nói là dù đã qua gần 10 tháng, thậm chí người quyết định chuyển Công viên 29/3 thành công viên mở là ông Hoàng Tuấn Anh, nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nay cũng đã trở thành Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch, nhưng việc dỡ bỏ khoảng 1.000m rào bao bọc xung quanh công viên này vẫn chưa hoàn tất!

Cho đến thời điểm này, khi chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là tới Tết Mậu Tý, người ta mới bắt đầu tiến hành dỡ bỏ phần hàng rào phía đường Điện Biên Phủ nhưng tiến độ công việc hết sức chậm chạp, khiến mặt tiền công viên này trở nên nham nhở. Và thế là trong những ngày này, hàng chục ngàn lượt người ra vào cửa ngõ TP Đà Nẵng phải chứng kiến những cái hố sâu ngổn ngang những gốc cây trơ cả bộ rễ ngay trước công viên 29/3.

Nhập mô tả vào đây

Phần tường rào đã tháo dỡ xong thì được thay bằng... hàng rào lưới B40! Ảnh: HC

Dựng hàng rào lưới B40 thay tường rào bằng gạch!

Giải thích cho sự chậm chạp này, một cán bộ Công ty Công viên Đà Nẵng cho rằng, không thể phá dỡ hàng rào tràn lan mà phải làm cuốn chiếu, phá tới đâu dọn tới đó, bố trí xây dựng lại bồn hoa, ghế đá phù hợp với cảnh quan. Thế nhưng khi nhìn về phía công viên hướng ra đường Nguyễn Tri Phương, thay vì bồn hoa, ghế đá… thì người ta lại chỉ thấy xuất hiện một cái hàng rào bằng lưới B40 thay vào chỗ hàng rào xây bằng gạch vừa được tháo dỡ xong!

Cần nhắc lại rằng, Công viên 29/3 vốn là… bãi rác khổng lồ giữa lòng đô thị Đà Nẵng trước năm 1975. Sau ngày giải phóng, hàng ngàn thanh niên Đà Nẵng đã góp công góp sức biến nơi đây thành công viên trung tâm của TP. Nói cách khác, công viên này thực sự là do người dân Đà Nẵng tạo nên và về nguyên tắc thì phải thuộc về người dân.

Thế nhưng trong hàng chục năm qua, những dãy tường rào cùng hệ thống nhà hàng, vũ trường, trụ sở công ty TNHH lẫn các câu lạc bộ bida, showroom… bao bọc chung quanh đã khiến Công viên 29/3 trở thành một nơi “kín cổng cao tường” cũng trong ngần ấy năm.

Mặc dù Đà Nẵng đang là một trong những đô thị có mật độ cây xanh trên đầu người vào loại thấp nhất nước và người dân rất muốn vào Công viên 29/3 để sinh hoạt công cộng, đi dạo, tập thể dục… nhưng họ lại ngại cũng bởi cái hàng rào. Nay tháo dỡ tường rào xây bằng gạch nhưng lại đưa vào đó cái hàng rào bằng lưới B40 thì liệu bản chất vấn đề có gì khác nhau?

“Có chứ anh! Trước đây, tui đứng ngoài ni không thể nhìn vô công viên được vì bị cái tường rào che tầm mắt. Nay họ thay bằng hàng rào lưới B40 nên mình có thể… nhìn vô công viên vô tư! Thực ra đi kéo xe cả ngày, đến buổi trưa, nhất là những buổi trưa hè, tụi tui rất muốn vô đó hưởng chút không khí mát mẻ. Nhưng trước đây thì vướng cái hàng rào bằng gạch, nay lại là hàng rào bằng lưới thép. Coi như là… như nhau!” - anh Lê Tám làm nghề kéo xe ba gác đang ngồi nghỉ trên lề đường Nguyễn Tri Phương nói.

Nói đâu cho xa, mặc dù UBND TP Đà Nẵng đã có chủ trương chuyển Công viên 29/3 thành công viên mở từ cách đây gần cả năm nhưng trong dịp tổ chức lễ hội đón Noel 2007 vừa qua, người dân muốn vào công viên này vẫn phải mua vé đấy thôi!

Nhập mô tả vào đây

Với việc tăng giá vé trong dịp Tết, còn bao nhiêu trẻ em sẽ được hưởng niềm vui từ các trò chơi ở Công viên 29/3? Ảnh: HC

Chưa “mở” công viên đã lo tăng giá vé!

Nay đã sắp đến Tết, có lẽ do thấy không thể tiếp tục duy trì cái “chính sách” đi ngược chủ trương chung đó nên Công ty Công viên Đà Nẵng không bán vé vào cổng nữa. Nhưng thay vào đó, lãnh đạo công ty này đã vội vàng quyết định… tăng giá vé các trò chơi tại Hội Xuân Mậu Tý mà theo giải thích của họ là “để bù đắp bớt việc không thu từ vé vào cổng như mọi năm”.

Theo đó, giá vé trò chơi thảm bay sẽ tăng lên 15.000 đồng/vé/người lớn và 7.000 đồng/vé/trẻ em; các trò chơi tàu chao, xe thế năng, ô tô đảo, xe điện đụng là 10.000 đồng/vé/người lớn và 5.000 đồng/vé/trẻ em. Với các trò thú nhún, máy bay thuỷ lực, xe đạp trên không, rồng cao ốc tăng lên 7.000 đồng/vé/người lớn và 4.000 đồng/vé/trẻ em. Trò chơi tàu lửa quanh công viên tăng lên 5.000 đồng/vé/người lớn, 4.000 đồng/vé/trẻ em; trò chơi nhà banh, khủng long giá vé là 3.000 đồng/vé/trẻ em; còn trò chơi nhà cười giá vé sẽ tăng đồng hạng cho cả người lớn và trẻ em là 3.000 đồng/vé!

Đa phần khách vào chơi các trò chơi ở công viên 29/3 trong dịp Tết là trẻ em nghèo (con nhà khá giả có lẽ đã có lắm trò vui hơn là vào chơi những trò chơi cũ kỹ ở công viên này) không chỉ ở Đà Nẵng mà còn ở các địa phương lân cận vốn cũng nghèo như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế.. Thế nên, việc tăng giá vé trò chơi ở công viên 29/3 chính là “đánh” vào nhu cầu vui Tết đón xuân của một bộ phận (không nhỏ) nhân dân mà lẽ ra xã hội cần thể hiện sự “hào phóng” đối với họ, nhất là trong các dịp lễ tết.

Điều đó hoàn toàn đi ngược lại với chủ trương chung của lãnh đạo TP Đà Nẵng về hoạt động của các công viên, như Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Chính vừa phát biểu trong dịp làm việc với các ban ngành hữu quan của địa phương về tình hình của Công viên Nước Đà Nẵng hôm 25/12 vừa qua:

“Hoạt động của công viên mang tính xã hội công ích nhiều hơn nên nếu đặt nặng hiệu quả kinh tế sẽ không phù hợp. Đây phải là nơi để người dân hưởng thụ phúc lợi xã hội, là nơi bù đắp cho nhân dân sau những gì đã đóng góp cho Nhà nước… nên không thể tính chuyện tăng giá vé, giá dịch vụ!…”

Cũng xin nói thêm rằng, trong khi tính chuyện “tận thu” từ giá vé các trò chơi như vậy thì Công viên 29/3 lại vừa bị “hố” một vụ lớn sau khi phối hợp với Công ty Quảng cáo Thái Bảo tổ chức lễ hội đón Noel 2007 bằng hợp đồng chỉ có con dấu và chữ ký của một bên (Công ty Công viên Đà Nẵng). Do thu không đủ chi như kế hoạch, Công ty Thái Bảo đã “xù”, để lại cho Công ty Công viên Đà Nẵng những khoản lỗ không nhỏ.

Để bù đắp thiệt hại, họ quay sang chiếm giữ các trang thiết bị của Công ty Mai Hoa Kim vốn là đơn vị ký hợp đồng trực tiếp với Công ty Thái Bảo để thi công, dàn dựng lễ hội Noel 2007 và chẳng liên quan gì đến hợp đồng với Công ty Công viên Đà Nẵng. Do bị vô cớ thu giữ đồ đạc nên Công ty Mai Hoa Kim đã phải huỷ hợp đồng tổ chức ở Phú Yên, tổn hại 81 triệu đồng; và nhiều khả năng cũng phải huỷ tiếp hợp đồng dàn dựng 250 gian hàng tại Hội xuân ở Hà Nội. Chưa kể những tổn thất do trang thiết bị hư hỏng vì dầm mưa, tiền công cho nhân viên “ăn chực nằm chờ” tại Đà Nẵng để giải quyết vụ việc…

Công ty Mai Hoa Kim khẳng định, nếu trong ngày 7/1, vấn đề không được Công ty Công viên Đà Nẵng giải quyết thấu đáo thì sẽ khởi kiện ra toà. Xem ra tổn thất của Công ty Công viên Đà Nẵng trong “thương vụ” hớ hênh này vẫn chưa biết sẽ còn đến đâu nữa.

Lẽ ra phải tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc “mở” Công viên 29/3 theo chủ trương của lãnh đạo TP. Lẽ ra phải cân nhắc cẩn trọng khi ký kết thực hiện các hợp đồng như với Công ty Thái Bảo… Vâng! Thay vì phải dồn tâm sức cho những chuyện chính yếu như vậy thì Công ty Công viên Đà Nẵng lại chỉ tính chuyện “làm ăn” trên niềm vui đón Tết của trẻ thơ. Thật là vô lý!

 • Hải Châu
Việt Báo

Comment :Đà Nẵng: Chưa “mở” công viên đã tăng giá vé trò chơi
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đà Nẵng: Chưa “mở” công viên đã tăng giá vé trò chơi bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Da Nang Chua mo cong vien da tang gia ve tro choi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đà Nẵng: Chưa “mở” công viên đã tăng giá vé trò chơi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Da Nang: No "open" the park has increased fares game
Da Nang, Kim Mai Hoa, Da Nang People's Committee, Thai Bao, parks, games, company, fares, prices, fence, 29/3, Open, New Year, the year, occasion
After nearly 10 months, the park 29/3 has not finished unloading fence to become the park opened, but were quick to increase fares for Tet games! .
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ