vietbao

ĐH Đảng XI: Thảo luận với tinh thần trách nhiệm cao

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Chiều 12/01/2011, 67 đoàn đại biểu trong cả nước về dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI đã chính thức bước vào phiên thảo luận đầu tiên trong không khí sôi nổi với tinh thần trách nhiệm cao.

Theo chương trình, các đoàn đại biểu đã bắt đầu thảo luận các báo cáo thuộc văn kiện Đại hội XI, như cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011). Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011 – 2020; Báo cáo Chính trị; Báo cáo một số vấn đề về bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đảng và Điều lệ Đảng (bổ sung, sửa đổi); Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá X.

DH Dang XI: Thao luan voi tinh than trach nhiem cao
Phiên thảo luận của Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương vào chiều 12/01.

Có mặt tại phiên thảo luận của Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương, theo ghi nhận của TS các đại biểu bắt đầu phiên làm việc trong không khí trao đổi sôi nổi, đồng thuận, nhất trí, với tinh thần trách nhiệm cao.

DH Dang XI: Thao luan voi tinh than trach nhiem cao
Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh phát biểu tại phiên thảo luận.

Phát biểu tại phiên thảo luận, đồng chí Nông Đức Mạnh, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam nhấn mạnh: “Đóng góp xây dựng và hoàn thiện nội dung văn kiện Đại hội XI là trách nhiệm lớn lao của những người Đảng viên ưu tú, được đại diện cho hơn 3 triệu đảng viên trong cả nước, được nhân dân tin tưởng và tiến cử. Từ đó góp phần củng cố và nâng cao hơn nữa vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày càng lớn mạnh. Tôi tin tưởng các đại biểu sẽ có những đóng góp tích cực với tinh thần trách nhiệm cao để hoàn thiện, phát triển văn kiện, cương lĩnh giúp cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI của chúng ta thành công tốt đẹp”.

DH Dang XI: Thao luan voi tinh than trach nhiem cao
Đại biểu Cao Viết Sinh đến từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Tham gia phát biểu tại buổi thảo luận, đại biểu Cao Viết Sinh, Thứ trưởng thường trực Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, ông đánh giá rất cao văn kiện Đại hội lần này đã được xây dựng rất công phu, chu đáo với nhiều vấn đề rất đúng với thực tế để thực hiện. Và đặc biệt sau khi ban hành văn bản sẽ tạo ra những môi trường tốt cho các lĩnh vực, đơn vị học tập và thực hiện.

DH Dang XI: Thao luan voi tinh than trach nhiem cao
Đại biểu Nguyễn Mạnh Hùng đến từ Ban kế hoạch Trung ương.

Đóng góp ý kiến thảo luận, ông Sinh đưa ra vấn đề về việc trong văn kiện Đai hội XI chỉ rõ khu vực kinh tế tư nhân là một trong những động lực để phát triển kinh tế, nhưng trong quy ước đặc trưng thì chúng ta lại nêu rằng thực hiện chế độ công hữu về tư liệu sản xuất chủ yếu. Do vậy cần phải làm rõ thêm nữa về vấn đề này để khi triển khai chúng ta có thể giải thích cho các nhà đầu tư, khu vực kinh tế tư nhân, hiểu hơn nữa khi được xác định là một trong những động lực để phát triển kinh tế.

Ngoài ra ông Sinh cho rằng cần chỉnh sửa lại câu chữ giữa báo cáo tóm tắt và báo cáo chính về số liệu thu ngân sách và kim nghạch xuất khẩu giữa việc tăng 5 lần và gấp 5 lần là có sự khác nhau. Hay tương tự giữa yếu tố về việc giảm tỷ lệ hộ nghèo trong những năm tới…

DH Dang XI: Thao luan voi tinh than trach nhiem cao
Đại biểu Nguyễn Văn Thuận, chủ nhiệm Ủy ban pháp luật Quốc hội.

Đại biểu Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban kế hoạch Trung ương cũng nhất trí cao với các vấn đề được nêu trong cương lĩnh. Tuy nhiên, ông Hùng cho rằng việc đánh sô thứ tự trong cương lĩnh bằng số la mã làm cho cương lĩnh mang dáng vẻ của một báo cáo không xứng tầm của một cương lĩnh chính trị.

Trong phần bối cảnh ở khổ 1 trang 6, do việc sử dụng câu chữ chưa “chuẩn xác” nên vô tình chúng ta đã đặt đấu tranh dân tộc, đấu tranh giai cấp ngang hàng với việc chiến tranh cục bộ, xung đột vũ trang, xung đột sắc tộc tôn giáo. Điều này xét về mặt lý luận và thực tiễn không phù hợp vì bản chất của đấu tranh giai cấp, đấu tranh dân tộc chính là để thúc đẩy hòa bình, hợp tác và phát triển để thực hiện các mục tiêu cao cả. Ông cho rằng không nên đặt ở khổ này mà nên đặt ở khổ cuối trang 7 thì sẽ hợp lý hơn. Hay về việc cương lĩnh có đoạn “hiện nay CNTB có còn tiềm năng phát triển” thì chúng ta không nên đưa vào để tránh gây tranh luận không cần thiết mà chỉ cần nói rõa rằng về bản chất CNTB vẫn là một chế độ áp bức, bóc lột…

DH Dang XI: Thao luan voi tinh than trach nhiem cao
Trung Tướng Trần Hanh, Chủ tịch Hội cựu chiến binh Việt Nam.

Về vấn đề xây dựng lực lượng quân đội, công an, đại biểu Hùng đóng góp cần thay chữ “từng bước hiện đại” thành “ngày càng hiện đại” để thể hiện một quyết tâm cao hơn nữa.

Đại biểu Nguyễn Văn Thuận, Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật Quốc hội đồng tình với những báo cáo của Đại hội nhưng theo ông cần làm rõ hơn nữa vấn đề xây dựng và phát triển đất nước theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa cho phù hợp với thời đại ngày nay. Bên cạnh đó, giữa vấn đề phát triển nền kinh tế thị trường và công hữu tư liệu sản xuất cũng cần phải có sự phân tích, đánh giá một cách chặt chẽ hơn nữa.

Trung tướng Trần Hanh, đại biểu của Hội cựu chiến binh Việt Nam cho rằng ông không đồng ý với ý kiến việc phải nhấn mạnh xây dựng quân đội và công an “ngày càng hiện đại”. Ông đưa ra những dẫn chứng về quá trình lịch sử trong chiến đấu của quân đội ta, đã đánh thắng kẻ thù bằng ý chí, sức mạnh tinh nhuệ, chính quy. Một lực lượng nhỏ nhưng đã chiến đấu với những kẻ thù là đế quốc có tiềm lực quân sự vô cùng lớn và hiện đại.

DH Dang XI: Thao luan voi tinh than trach nhiem cao
Đại biểu Thào Xuân Sùng, Bí thư tỉnh ủy Sơn La.

Trao đổi với PV TS giữa giờ nghỉ giải lao phiên thảo luận, đại biểu Thào Xuân Sùng, Bí thư tỉnh ủy Sơn La cho biết, cá nhân ông và các đại biểu trong đoàn nhất trí cao với các vấn đề mà cương lĩnh đã nêu. Đồng thời ông mong muốn Đại hội lần này sẽ thông qua những chủ trương chính sách đúng đắn và phát huy hơn nữa sức mạnh đại đoàn kết của toàn dân tộc. Phát huy được sức mạnh của lớp trẻ về trí tuệ và tài năng để đến năm 2020 đưa nước ta trở thành một nước công nghiệp phát triển mạnh.

DH Dang XI: Thao luan voi tinh than trach nhiem cao
Đại biểu Võ Minh Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Đại biểu Võ Minh Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng vui mừng cho biết: “Buổi thảo luận của đoàn trong phiên đầu tiên mới được khoảng 4 ý kiến nhưng tất cả đều đánh giá cáo việc chuẩn bị rất kỹ và chu đáo về nội dung văn kiện của Đại hội, Đánh giá cao việc tiếp thu những ý kiến đóng góp của nhân dân và kiều bào ở nước ngoài đối với Đại hội. Mong sao Đại hội lần này sẽ đẩy mạnh hơn nữa công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa, đạt được mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh".

DH Dang XI: Thao luan voi tinh than trach nhiem cao
Đại biểu Đào Văn Khích, đoàn Quảng Ninh.

Đại biểu Đào Văn Khích, đoàn Quảng Ninh, Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh – Phó Tổng GD Tập đoàn Than khoáng sản VN: “Chiều nay, đoàn chúng tôi thảo luận rất sôi nổi. Các ý kiến tập trung vào báo cáo chính trị trình trước Đại hội và các ý kiến phát biểu cơ bản tán thành với những cái đánh giá về kết quả thành tựu cũng như là thiếu sót khuyết điểm và những nguyên nhân của nhiệm kỳ qua. Và các đại biểu tham gia vào định hướng chủ trương lớn trong thời gian tới. Tập trung làm rõ phát triển cơ chế thị trường theo định hướng XHCN để đảm bảo phát triển bền vững theo hướng phát triển tăng trưởng cao nhưng phải đảm bảo môi trường, đảm bảo an sinh xã hội".

Theo chương trình, ngày 13/01, buổi sáng Đại hội tiếp tục thảo luận tại đoàn và buổi chiều Đại hội làm việc tại hội trường để thảo luận các văn kiện.

Tin liên quan

» Khai mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI
» Kỳ vọng về Đại hội Đảng XI: Nói và làm (1)
» Dư luận quốc tế đánh giá như thế nào về ĐH Đảng XI?
» ĐH họp phiên trù bị: Thông qua danh sách đoàn chủ tịch
» Người tự ứng cử vào BCH Trung ương Đảng: "Tôi tự tin!"
» "Việt Nam không có nhu cầu đa nguyên đa đảng"
» Đại hội quyết định phương thức bầu Tổng Bí thư
» Thông qua các phương án nhân sự trình Đại hội Đảng XI

Quang Tùng (lược ghi)

“Chung sức vì đồng bào nghèo cả nước” - Ủng hộ đồng bào nghèo cả nước qua cổng thông tin 1400.

Nhắn tin theo cú pháp UH gửi 1409 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực vì đồng bào nghèo cả nước.


Việt Báo
Comment :ĐH Đảng XI: Thảo luận với tinh thần trách nhiệm cao
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết ĐH Đảng XI: Thảo luận với tinh thần trách nhiệm cao bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết DH Dang XI Thao luan voi tinh than trach nhiem cao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc ĐH Đảng XI: Thảo luận với tinh thần trách nhiệm cao ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Party XI University: Discussion with a high sense of responsibility
Party XI University, Vietnam, the sense of responsibility, Secretary of Provincial Party Committee, in the air, delegation, general secretary, congresses, seminars review, development, issues, reports, programs, high
12/01/2011 afternoon, 67 national delegations in the congress XI th National Party has officially entered the first session heated in air with a high sense of responsibility ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ