vietbao

Cục đường bộ chịu trách nhiệm về biển báo giao thông

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

"Tài xế mất việc là cả gia đình khó khăn. Tôi rất hiểu các đơn vị tư nhân dồn mãi mới được một vài trăm triệu để mua chiếc xe kinh doanh, nay bị tịch thu bằng thì rất bức xúc. Việc điều chỉnh những biển báo tốc độ đã không kịp thời. Chúng tôi thấy trách nhiệm rất lớn", Cục trưởng đường bộ Thiều Đăng Khoa bày tỏ với báo giới.

- Xin ông cho biết kể từ khi dư luận lên tiếng về những biển báo bất hợp lý trên các tuyến quốc lộ, Cục Đường bộ đã làm gì?

- Trong quá trình quản lý đường chúng tôi cắm biển báo giao thông để mọi người thực hiện luật, nhưng việc cắm biển báo vừa rồi có một số vấn đề bất hợp lý gây trở ngại trong công tác vận tải. Chính vì vậy cách đây hai tháng chúng tôi đã cho rà lại các biển báo. Mục tiêu: cắm đúng, cắm đủ, cái nào bất hợp lý phải thay thế. Bởi vì trong quá trình xây dựng và khai thác con đường có rất nhiều yếu tố tác động phải được cập nhật thường xuyên.

Hiện nay, bất hợp lý nhất là biển báo tốc độ. Biển này nhằm hạn chế tai nạn giao thông nhưng ở đây có sự lạm dụng, vì vậy chỗ nào bất hợp lý chúng tôi cho nhổ đi, thay bằng những biển cảnh báo để lái xe chú ý giảm tốc độ (ví dụ biển báo trường học, chợ...).

- Ông vừa nói cách đây hai tháng đã làm việc này. Tại sao đến giờ tình hình vẫn chưa được cải thiện?

- Theo tôi đã cải thiện rất nhiều, thế nhưng việc làm triệt để thì bản thân anh em chúng tôi sẽ còn phải kiểm soát nữa bởi vì giữa chủ trương và thực tế còn một khoảng cách... Vừa rồi chúng tôi làm một số tuyến như quốc lộ (QL) 18 từ Hà Nội đi Bãi Cháy (Quảng Ninh) chỉ có một biển hạn chế tốc độ 20 km/giờ tại trạm thu phí cây số 28, còn lại hầu như không có biển báo tốc độ mà toàn biển cảnh báo cảnh giới ở những chỗ nguy hiểm.

Hay như QL1 từ Hà Nội lên Lạng Sơn hiện chỉ còn sáu biển báo tốc độ ở ngã ba, ngã tư. Đối với QL1A, đoạn từ Hà Nội vào TP HCM và TP HCM đi Cần Thơ chúng tôi cũng cho rà lại và hiện chỉ có ngã ba, ngã tư là đặt biển hạn chế tốc độ 40 km/giờ, còn hầu như biển báo trên đường đã được thay bằng biển cảnh báo để lái xe chú ý làm chủ tốc độ.

- Vậy tại sao ở một số địa phương phía Nam, lái xe rất sợ đi qua vì có quá nhiều biển hạn chế tốc độ, dễ bị cảnh sát giao thông phạt?

- Hôm qua tôi đọc báo và cũng được biết thông tin đấy. Vào mấy khu công nghiệp của Đồng Nai hiện nay lái xe rất ngại vì bị kiểm soát về hàng, về giấy tờ xe... Thế còn người ta chưa nói vấn đề tốc độ trong khu vực này. Ở Đồng Nai có ngã tư Tam Hiệp đang phải hạn chế tốc độ vì quá nhiều tai nạn. Chúng tôi đang xẻ những gờ giảm tốc và có đặt biển báo tốc độ. Thời gian tới, theo dự án cải tạo khu vực này, chúng tôi sẽ thay biển tốc độ đó đi, còn lại chúng tôi đã thay hết.

- Việc xử phạt hành vi chạy quá tốc độ ai cũng đồng tình, thế nhưng vấn đề ở chỗ tại sao những biển báo lại khống chế tốc độ ở mức rất thấp và cắm rất phi lý, trong khi đường sá đang ngày càng tốt lên?

- Qua ngã ba, ngã tư trong Luật giao thông đường bộ yêu cầu phải giảm tốc độ. Giảm đến mức độ nào thì đấy là cả một vấn đề để đảm bảo an toàn. Trong việc cắm biển báo từ trước đến nay chúng ta vẫn có cái lạm dụng biển tốc độ: khi đi qua ngã ba, ngã tư cắm biển 20 hoặc 30 km/h đối với đường chưa nâng cấp cải tạo, còn đường đã nâng cấp cải tạo thì 40 km/h. Chỗ này có một nhược điểm là lẽ ra phải có một quá trình dự báo để giảm dần chứ “bụp” một cái xuống ngay tốc độ theo qui định thì... Cái ấy chúng tôi phải điều chỉnh.

- Lâu nay ai là người chịu trách nhiệm chính trong việc đề xuất phương án cắm biển báo trên đường, thưa ông?

- Trong quá trình xây dựng, bàn giao quản lý công trình mọi người đều phải có trách nhiệm đóng góp cho công trình đạt chất lượng tốt nhất, hiệu quả kinh tế cao nhất. Biển báo là một bộ phận trong hệ thống an toàn của đường (cùng với lan can, hành lang bảo vệ...). Những người thiết kế đã đóng góp trí tuệ của mình vào. Đến trước khi bàn giao, cơ quan quản lý được mời tham gia nhưng rõ ràng lúc ấy đơn vị quản lý đã không chú ý đến chuyện này.

- Những việc ông vừa thừa nhận, trách nhiệm thuộc về ai?

- Của nhà quản lý là Cục Đường bộ. Việc này tôi rất bức xúc. Như tôi nói lúc đầu, cách đây hai tháng khi tình hình được dư luận phản ánh, tôi đã chỉ đạo rất cụ thể tuyến nào, đường nào phải rà lại tốc độ, phải cắm biển gì, thay thế biển gì... Đến hôm 7/10 vừa rồi tôi có kiểm tra lại và thấy rằng kết quả đã đạt được một số yêu cầu.

Hôm nay (28/10) tôi sẽ họp lãnh đạo cục để rà lại một lần nữa. Tôi tin tưởng đến 30/11 chúng tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ này đúng theo sự chỉ đạo của bộ trưởng. Tuy đây là việc rất vất vả bởi sự quan tâm về mặt xã hội nhưng chúng tôi rất quyết tâm.

- Dường như sự quyết tâm này phải đợi đến khi được nhắc nhở và hối thúc mới xuất hiện?

- Đâu có. Chúng tôi đã làm rồi nhưng chưa triệt để nên bộ trưởng thấy cần phải nhắc nhở thêm... Chúng tôi nghĩ là trong quá trình thực hiện sự chỉ đạo của bộ, chúng tôi sẽ nhận trách nhiệm về những việc làm của mình.

- Ông thấy lãnh đạo cục đã làm tròn trách nhiệm chưa?

- Bản thân chúng tôi về ý chí thì rất quyết tâm nhưng biện pháp cụ thể còn nơi này nơi khác chưa phù hợp nên tiến triển chưa đúng với ý chí của mình.

Trước tiên chúng tôi kiểm điểm trách nhiệm của mình là có. Nhưng thực tế giao thông ở VN có rất nhiều loại phương tiện: xe thô sơ, xe máy, xe tải, xe con, xe khách... cùng chạy trên đường. Lẽ ra bên cạnh những biển báo tốc độ phải có cả biển phụ nói rõ tốc độ ấy dành cho xe nào thì cái này lâu nay chưa làm được. Chúng tôi sẽ khắc phục trong thời gian tới...

- Bộ trưởng Đào Đình Bình cho biết Cục Đường bộ sẽ phải kiểm điểm nghiêm túc những thiếu sót trong quá trình triển khai cắm biển báo, thưa ông?

- Ý định khi ban hành Luật giao thông đường bộ là mọi người đều phải chấp hành, cụ thể như chấp hành biển báo trên đường. Trong đó nhức nhối nhất, nổi cộm nhất là biển báo tốc độ. Chúng tôi sẽ triển khai ý của bộ trưởng là kiểm điểm trách nhiệm của mình trong quá trình rà lại các biển báo xem cái nào nên cắm, cái nào nên bỏ. Tôi sẽ kiểm điểm chỗ nào tôi làm chậm, chỗ nào tôi làm được. Ví dụ đường 18, đường 1 đoạn Hà Nội - Lạng Sơn tôi làm xong rồi, thế còn chỗ khác làm chưa xong tôi sẽ kiểm điểm.

- Bao giờ Cục Đường bộ sẽ hoàn thành việc kiểm điểm theo chỉ đạo của bộ trưởng Giao thông vận tải?

- Có lẽ cách kiểm điểm tốt nhất của chúng tôi là bằng việc làm cụ thể. Hôm nay tôi trả lời đồng chí để dư luận thấy giữa lời nói và việc làm của Cục Đường bộ đến đâu. Đồng thời chúng tôi sẽ có văn bản báo cáo bộ trưởng.

(Theo Tuổi Trẻ)

Comment :Cục đường bộ chịu trách nhiệm về biển báo giao thông
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cục đường bộ chịu trách nhiệm về biển báo giao thông bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cuc duong bo chiu trach nhiem ve bien bao giao thong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cục đường bộ chịu trách nhiệm về biển báo giao thông ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Department responsible for road traffic signs
Road Department, Hanoi, Thieu Dang Khoa, responsible, speed limit, in the process, any reasonable adjustments, both in family, signage, we, roads, transportation, check points, intersection, plug
"The driver took the whole family is difficult. I am well familiar with the private sector last forever put a few hundred million to buy the car business, this was confiscated by the pressing. The adjustment of the speed signs were not timely. We see ...
Ghen tuông, chồng dùng xăng thiêu vợ tại Quảng Ngãi
Ghen tuông, chồng dùng xăng thiêu vợ tại Quảng Ngãi

Sáng 25/7, tại xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, chỉ vì ghen tuông mà một người đàn ông đã khóa cửa dùng xăng đốt vợ.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ