vietbao

Cô gái bị AIDS và "Bản danh sách 32 người tình"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Từ nhiều tháng nay, người dân ở xã Tân Phú Thạnh, Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang luôn bàn tán xôn xao và không ít người mất ăn mất ngủ về cái chết của một cô gái trẻ hồi đầu năm 2006. Cô sống ở ấp Phú Lợi, chết vì căn bệnh thế kỷ với thông tin trước khi chết cô để lại “bản danh sách 32 người tình”...

Ông Nguyễn Văn Bảo, Trưởng ấp Phú Lợi, cho biết ở ấp có xảy ra một trường hợp chết vì bệnh AIDS là cô N.T.D, 31 tuổi, con ông T. Tuy nhiên, để nắm được tường tận thì phải hỏi ông Tám G., sống gần nhà cô D. Ông Tám G. khẳng định, ông là người trực tiếp tẩm liệm thi thể cô D. trước khi đem đi thiêu, còn cái “danh sách 32 người tình” thì ông không rõ lắm, nhưng theo ông những gì cô D. để lại sau khi chết còn gấp nhiều lần cái danh sách ấy...

Ông Tám G. kể: “Cách đây 5-6 năm, cô N.T.D có ra miền Trung “làm ăn”. Khoảng ba năm sau cô trở về quê và cặp bồ sống như vợ chồng với một thanh niên ở thị trấn Cái Vồn, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Cả hai có với nhau một đứa con rồi bỏ lên Sài Gòn sống. Do D. cùng lúc quan hệ với nhiều người nên chồng bỏ. Từ đó, D. về quê sinh sống, tiếp tục bước vào nghề bán bia ôm. Lúc đầu D. bán bia ôm, rồi cà phê đèn mờ tại khu Bản Trắng, xã Long Thạnh (“điểm nóng” về tệ nạn xã hội - NV). Nhiều thanh niên trong xóm đến Bản Trắng chơi độ đá gà và “giải trí” nên gặp D. Bị động, D. chuyển địa bàn, về thị trấn Ngã Sáu mở quán “nước ôm”.

Tại đây, D. có để lại 7-8 số điện thoại là mối quen ở Ngã Sáu. Trong đó có một anh chàng tên N. là cán bộ ấp, mê D. quá nên khi D. về nhà ở ấp Phú Lợi cũng theo về luôn... Điều lạ là trước khi trở bệnh nặng, D. “hồi sức”, da trắng hồng, nhiều người trong xóm không biết vì sao cô này bỗng dưng phát đẹp lạ kỳ. Sau đó, mẹ D. qua nhà tui xin lá me về tắm ghẻ cho D. và từ đó nó suy sụp, đưa đến bệnh viện thì bác sĩ phát hiện bị AIDS. Khi chết D. chỉ còn da bọc xương”.

Cũng theo ông Tám G., lại thêm một điều lạ, D. nằm liệt giường, không ăn uống gì cả chục ngày, thế nhưng trước khi chết (26/12 âm lịch) D. bừng tỉnh, bước khỏi giường đón xe ôm đi Cần Thơ báo tin cho một người tình rằng mình bị AIDS! “Chắc có lẽ đó là hối hận cuối cùng của nó vì hành động trả thù đời, gây ra nhiều tội lỗi” - ông Tám G. bình luận.

Sau khi D. chết, đích thân ông Tám G. ra Cần Thơ báo tin cho một anh chàng, vì biết anh này thường xuyên vào ấp Phú Lợi đá gà và ở lại nhiều ngày với D. Thế nhưng gia đình nói anh ta đã bỏ đi rồi. Khi nói chuyện với chúng tôi, ông Tám G. phán một câu lạnh lùng: “Bây giờ thì chưa thấy gì đâu, nhưng khoảng vài năm nữa ở đây bệnh này nhiều lắm bởi con D. đẹp mà tính nó cũng dễ dãi".

Rời nhà ông Tám G., chúng tôi tìm đến Trạm y tế xã Tân Phú Thạnh. Y sĩ Trần Thị Nương phụ trách y tế dự phòng ấp Phú Lợi, khẳng định: “Việc cô D. chết vì bệnh AIDS là có thật. Trước Tết Nguyên đán, tôi có xuống ấp Phú Lợi trong chiến dịch tiêm ngừa trẻ em và biết câu chuyện về cái chết của D. Dù chưa thấy phiếu xét nghiệm nhưng những triệu chứng trước khi chết rất giống người bị bệnh AIDS. Sau khi biết thông tin trên, tôi đã báo cáo lãnh đạo trạm và Ban chỉ đạo phòng chống AIDS của xã. Tôi còn nghe người dân nói, trước khi chết D. có để lại danh sách 32 người từng có quan hệ với cô ta. Bản danh sách cũng như những thông tin liên quan về cô D. được gia đình giấu rất kỹ, thậm chí danh sách mà cô để lại đã bị đốt rồi. Nếu đó là sự thật thì nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng là rất cao”.

Y sĩ Nương còn cho biết, cũng trong khoảng thời gian trên, tại ấp Tân An cũng có một trường hợp cô gái tên T. chết vì AIDS nhưng gia đình cố che giấu sự thật... Mặc dù không chắc chắn có hay không tờ “danh sách 32 người tình”, nhưng hậu quả mà cô gái trẻ chết vì AIDS để lại là hết sức nghiêm trọng, giống như lời ông Tám G. khẳng định: “Mấy ông choai choai trong xóm này mua mấy xị rượu đế, vài trái ổi nhậu là rủ nó đến “đãi” cả đám. Mấy ông công nhân của các công ty xí nghiệp trên địa bàn cũng vậy, có vài chục ngàn đồng là hú nó...”.

Đây có lẽ là nỗi lo lắng, hoang mang chung của người dân xóm này. Theo họ, trước khi phát bệnh AIDS thì D. đã có một thời gian trở về bán dâm trong xóm. Thật vậy, trong những ngày đi thực tế để viết bài, chúng tôi được nghe người dân xì xầm to nhỏ về cái chết của D., và ai là đối tượng “nghi vấn” có liên quan?

Chị H., một người ở gần nhà D. tâm sự: “Thú thật với chú, nói ra thì sợ người khác buồn, nhưng nếu tôi có con gái tôi sẽ không gả ở đây. Sợ lắm...!”. Cũng theo chị H., sau cái chết của D., những chị em nào có đức lang quân đã từng “đi qua” những nơi D. hành nghề như khu Bản Trắng (Châu Thành A) hay khu vực thị trấn Ngã Sáu (Châu Thành) đều sống trong tâm trạng lo sợ và nghi ngờ...

Dù không nói ra nhưng theo chị H. đã có nhiều gia đình cãi vã nhau sau cái chết của D. Đó là chuyện của chị em phụ nữ ấp Phú Lợi, còn đối với thanh niên, đàn ông trong ấp về “bản danh sách 32 người tình” của D. luôn là đề tài bàn luận dẫn đến những suy đoán nghi kỵ lẫn nhau. Anh Th., một thanh niên trong ấp, úp mở: “Sau cái chết của D., khoảng hai tháng thì thằng T. bỏ đi làm ăn xa. Thằng này thì tôi thấy đã từng nhậu với con D...”.

Ngay cả bây giờ, không riêng gì thanh niên mà kể cả những người đàn ông đã có vợ đi làm ăn xa hay gia đình có biểu hiện bất hòa là dư luận lại nghĩ ngay đến... AIDS. Dư luận đã gây ra rất nhiều chuyện dở khóc dở cười ở cái xóm này.

Nhằm tìm hiểu rõ thực hư, chúng tôi đã tiếp xúc với cha mẹ D. Bà Nguyễn Thị Đ. và ông Nguyễn Văn T. cho biết: “Chuyện danh sách gia đình tôi có nghe nhiều người nói nhưng không thấy (?). Trước đây, chúng tôi không cho mọi người biết con mình chết vì AIDS là vì sợ dư luận”. Trong lúc nói chuyện với chúng tôi, vợ chồng bà Đ. luôn tay vuốt tóc đứa bé gái tuy dáng người gầy yếu nhưng khuôn mặt rất dễ thương với đôi mắt to tròn đen nháy. Cháu tên N.T.N.D, mới 5 tuổi đã mồ côi cha mẹ.

Không đợi chúng tôi hỏi, vợ chồng bà Đ. nói trong nước mắt: “Không giấu gì chú, cháu ngoại tôi cũng đã đi xét nghiệm và cho kết quả dương tính với HIV. Hết mẹ rồi tới con. Lấy đâu ra tiền để lo cho nó! Nhà có ba công đất là tài sản quí giá nhất do ông bà để lại cũng đã đem đi cầm cố được hơn cây vàng lo tiền thuốc men cho con D. hết, không biết khi nào mới chuộc lại được... Có cha cũng như không, vì cha nó đã bỏ mẹ con nó từ ba năm nay rồi và nghe đâu cha nó đã chết trước mẹ nó!”.

Bà cho biết, dạo này cháu N.D ăn rất kém, đêm nào cũng khóc vì nhớ mẹ. Còn việc thuốc men chữa trị cho cháu, sau khi đi xét nghiệm ở Cần Thơ lần một biết cháu nhiễm HIV, gia đình tiếp tục cho cháu xét nghiệm lần hai... nhưng do mặc cảm gia đình đã không đi lấy kết quả, đến bây giờ không biết cho cháu uống thuốc gì. Tất cả là sợ sự kỳ thị của xóm ấp.

Rời nhà cháu N.T.N.D, chúng tôi lại đến UBND xã Tân Phú Thạnh. Quyền Chủ tịch UBND xã, ông Võ Thanh Tường, khẳng định: “Dư luận ở ấp Phú Lợi tôi mới nghe báo cáo cách đây có ba ngày. Như vậy là quá chậm. Chúng tôi đã chỉ đạo công an và y tế xã tổ chức đi nắm lại thông tin. Xác định nếu thông tin cô gái chết vì AIDS là chính xác, với dư luận ồn ào như vậy thì sẽ làm rõ trách nhiệm của từng người. Sau đó chúng tôi sẽ báo cáo lên cơ quan chức năng cấp trên phối hợp giải quyết theo pháp lệnh phòng chống AIDS".

Trường hợp của cháu N.T.N.D, bác sĩ Trang Văn Ân, Phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng (TT YTDP) huyện Châu Thành A, cho biết: “Chúng tôi có nhận được danh sách do TTYTDP tỉnh Hậu Giang chuyển xuống có một cháu gái năm tuổi, ngụ địa phương trên nhưng tên là L.T.T. Hôm qua, tôi mới xuống Tân Phú Thạnh và nghe nói về trường hợp của cháu N.T.N.D. Vì vậy, chúng tôi sẽ xác minh lại. Nếu đúng cháu N.T.N.D chính là L.T.T thì chúng tôi sẽ điều trị cho cháu. Riêng vấn đề dư luận trên, tới đây chúng tôi sẽ liên hệ với chính quyền địa phương, mời đại diện các gia đình trong ấp đến để tuyên truyền về cách thức phòng chống và nhận biết AIDS”.

Đồng chí Lê Minh Tuấn, Phó trưởng Công an huyện Châu Thành A, nhấn mạnh: “Dư luận đã tồn tại gần nửa năm trời mà ấp không báo cáo xã, rồi xã không báo cáo huyện. Thời gian quá lâu mà nếu không có danh sách hay danh sách đã bị thủ tiêu thì dễ gì những đối tượng liên quan thừa nhận. Vì vậy, chúng tôi sẽ phối hợp với địa phương, Ban chỉ đạo phòng chống AIDS, TTYTDP huyện điều tra lại từ đầu. Qua đó, xác minh lại mối quan hệ của D., nếu rõ được đối tượng nào đã từng quan hệ với D. sẽ vận động họ đi xét nghiệm máu, từ đó có biện pháp quản lý, tránh lây lan”.

Gia đình N.T.D đã thừa nhận cô chết do bệnh AIDS và cháu gái họ hiện cũng đã nhiễm HIV. Dù trước đây họ giấu kín nhưng dư luận xôn xao và tồn tại lâu như vậy, đúng ra với trách nhiệm của cán bộ địa phương  thì ấp phải báo lên xã và xã phải báo lên huyện (vì đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cộng đồng). Thế nhưng khi chúng tôi đề cập việc này thì một cán bộ ấp lại nói, vì đây là dư luận, chưa xác minh chính xác nên không báo cáo (?!). Qua sự việc này thiết nghĩ các cán bộ ấp, xã cần nghiêm khắc rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác thông tin thính thị, đội ngũ này  cũng cần được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng chống HIV - AIDS.

Thêm một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh đối với những người có lối sống buông thả, bất chấp đến sức khỏe, hạnh phúc gia đình, nhất là với những vùng nông thôn đang đô thị hóa.

Theo báo Công An TP.HCM

Comment :Cô gái bị AIDS và "Bản danh sách 32 người tình"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cô gái bị AIDS và "Bản danh sách 32 người tình" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Co gai bi AIDS va Ban danh sach 32 nguoi tinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cô gái bị AIDS và "Bản danh sách 32 người tình" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
girl with AIDS and "The list of 32 people love"
Phu Loi, Tam G, Chau Thanh A, Tan Phu Thanh District, Can Tho, The White House, of a girl, checklists, before death, Hau Giang, us, 32 people, lovers, family leave, Hamlet
several months, people in Tan Phu Thanh, Chau Thanh A, Hau Giang always talk and do not stir few people lose sleep loss on the death of a young girl in early 2006. She lives in the village of Phu Loi, who died of the disease with previous information ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ