vietbao

Cô gái bị AIDS và "Bản danh sách 32 người tình"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Từ nhiều tháng nay, người dân ở xã Tân Phú Thạnh, Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang luôn bàn tán xôn xao và không ít người mất ăn mất ngủ về cái chết của một cô gái trẻ hồi đầu năm 2006. Cô sống ở ấp Phú Lợi, chết vì căn bệnh thế kỷ với thông tin trước khi chết cô để lại “bản danh sách 32 người tình”...

Ông Nguyễn Văn Bảo, Trưởng ấp Phú Lợi, cho biết ở ấp có xảy ra một trường hợp chết vì bệnh AIDS là cô N.T.D, 31 tuổi, con ông T. Tuy nhiên, để nắm được tường tận thì phải hỏi ông Tám G., sống gần nhà cô D. Ông Tám G. khẳng định, ông là người trực tiếp tẩm liệm thi thể cô D. trước khi đem đi thiêu, còn cái “danh sách 32 người tình” thì ông không rõ lắm, nhưng theo ông những gì cô D. để lại sau khi chết còn gấp nhiều lần cái danh sách ấy...

Ông Tám G. kể: “Cách đây 5-6 năm, cô N.T.D có ra miền Trung “làm ăn”. Khoảng ba năm sau cô trở về quê và cặp bồ sống như vợ chồng với một thanh niên ở thị trấn Cái Vồn, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Cả hai có với nhau một đứa con rồi bỏ lên Sài Gòn sống. Do D. cùng lúc quan hệ với nhiều người nên chồng bỏ. Từ đó, D. về quê sinh sống, tiếp tục bước vào nghề bán bia ôm. Lúc đầu D. bán bia ôm, rồi cà phê đèn mờ tại khu Bản Trắng, xã Long Thạnh (“điểm nóng” về tệ nạn xã hội - NV). Nhiều thanh niên trong xóm đến Bản Trắng chơi độ đá gà và “giải trí” nên gặp D. Bị động, D. chuyển địa bàn, về thị trấn Ngã Sáu mở quán “nước ôm”.

Tại đây, D. có để lại 7-8 số điện thoại là mối quen ở Ngã Sáu. Trong đó có một anh chàng tên N. là cán bộ ấp, mê D. quá nên khi D. về nhà ở ấp Phú Lợi cũng theo về luôn... Điều lạ là trước khi trở bệnh nặng, D. “hồi sức”, da trắng hồng, nhiều người trong xóm không biết vì sao cô này bỗng dưng phát đẹp lạ kỳ. Sau đó, mẹ D. qua nhà tui xin lá me về tắm ghẻ cho D. và từ đó nó suy sụp, đưa đến bệnh viện thì bác sĩ phát hiện bị AIDS. Khi chết D. chỉ còn da bọc xương”.

Cũng theo ông Tám G., lại thêm một điều lạ, D. nằm liệt giường, không ăn uống gì cả chục ngày, thế nhưng trước khi chết (26/12 âm lịch) D. bừng tỉnh, bước khỏi giường đón xe ôm đi Cần Thơ báo tin cho một người tình rằng mình bị AIDS! “Chắc có lẽ đó là hối hận cuối cùng của nó vì hành động trả thù đời, gây ra nhiều tội lỗi” - ông Tám G. bình luận.

Sau khi D. chết, đích thân ông Tám G. ra Cần Thơ báo tin cho một anh chàng, vì biết anh này thường xuyên vào ấp Phú Lợi đá gà và ở lại nhiều ngày với D. Thế nhưng gia đình nói anh ta đã bỏ đi rồi. Khi nói chuyện với chúng tôi, ông Tám G. phán một câu lạnh lùng: “Bây giờ thì chưa thấy gì đâu, nhưng khoảng vài năm nữa ở đây bệnh này nhiều lắm bởi con D. đẹp mà tính nó cũng dễ dãi".

Rời nhà ông Tám G., chúng tôi tìm đến Trạm y tế xã Tân Phú Thạnh. Y sĩ Trần Thị Nương phụ trách y tế dự phòng ấp Phú Lợi, khẳng định: “Việc cô D. chết vì bệnh AIDS là có thật. Trước Tết Nguyên đán, tôi có xuống ấp Phú Lợi trong chiến dịch tiêm ngừa trẻ em và biết câu chuyện về cái chết của D. Dù chưa thấy phiếu xét nghiệm nhưng những triệu chứng trước khi chết rất giống người bị bệnh AIDS. Sau khi biết thông tin trên, tôi đã báo cáo lãnh đạo trạm và Ban chỉ đạo phòng chống AIDS của xã. Tôi còn nghe người dân nói, trước khi chết D. có để lại danh sách 32 người từng có quan hệ với cô ta. Bản danh sách cũng như những thông tin liên quan về cô D. được gia đình giấu rất kỹ, thậm chí danh sách mà cô để lại đã bị đốt rồi. Nếu đó là sự thật thì nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng là rất cao”.

Y sĩ Nương còn cho biết, cũng trong khoảng thời gian trên, tại ấp Tân An cũng có một trường hợp cô gái tên T. chết vì AIDS nhưng gia đình cố che giấu sự thật... Mặc dù không chắc chắn có hay không tờ “danh sách 32 người tình”, nhưng hậu quả mà cô gái trẻ chết vì AIDS để lại là hết sức nghiêm trọng, giống như lời ông Tám G. khẳng định: “Mấy ông choai choai trong xóm này mua mấy xị rượu đế, vài trái ổi nhậu là rủ nó đến “đãi” cả đám. Mấy ông công nhân của các công ty xí nghiệp trên địa bàn cũng vậy, có vài chục ngàn đồng là hú nó...”.

Đây có lẽ là nỗi lo lắng, hoang mang chung của người dân xóm này. Theo họ, trước khi phát bệnh AIDS thì D. đã có một thời gian trở về bán dâm trong xóm. Thật vậy, trong những ngày đi thực tế để viết bài, chúng tôi được nghe người dân xì xầm to nhỏ về cái chết của D., và ai là đối tượng “nghi vấn” có liên quan?

Chị H., một người ở gần nhà D. tâm sự: “Thú thật với chú, nói ra thì sợ người khác buồn, nhưng nếu tôi có con gái tôi sẽ không gả ở đây. Sợ lắm...!”. Cũng theo chị H., sau cái chết của D., những chị em nào có đức lang quân đã từng “đi qua” những nơi D. hành nghề như khu Bản Trắng (Châu Thành A) hay khu vực thị trấn Ngã Sáu (Châu Thành) đều sống trong tâm trạng lo sợ và nghi ngờ...

Dù không nói ra nhưng theo chị H. đã có nhiều gia đình cãi vã nhau sau cái chết của D. Đó là chuyện của chị em phụ nữ ấp Phú Lợi, còn đối với thanh niên, đàn ông trong ấp về “bản danh sách 32 người tình” của D. luôn là đề tài bàn luận dẫn đến những suy đoán nghi kỵ lẫn nhau. Anh Th., một thanh niên trong ấp, úp mở: “Sau cái chết của D., khoảng hai tháng thì thằng T. bỏ đi làm ăn xa. Thằng này thì tôi thấy đã từng nhậu với con D...”.

Ngay cả bây giờ, không riêng gì thanh niên mà kể cả những người đàn ông đã có vợ đi làm ăn xa hay gia đình có biểu hiện bất hòa là dư luận lại nghĩ ngay đến... AIDS. Dư luận đã gây ra rất nhiều chuyện dở khóc dở cười ở cái xóm này.

Nhằm tìm hiểu rõ thực hư, chúng tôi đã tiếp xúc với cha mẹ D. Bà Nguyễn Thị Đ. và ông Nguyễn Văn T. cho biết: “Chuyện danh sách gia đình tôi có nghe nhiều người nói nhưng không thấy (?). Trước đây, chúng tôi không cho mọi người biết con mình chết vì AIDS là vì sợ dư luận”. Trong lúc nói chuyện với chúng tôi, vợ chồng bà Đ. luôn tay vuốt tóc đứa bé gái tuy dáng người gầy yếu nhưng khuôn mặt rất dễ thương với đôi mắt to tròn đen nháy. Cháu tên N.T.N.D, mới 5 tuổi đã mồ côi cha mẹ.

Không đợi chúng tôi hỏi, vợ chồng bà Đ. nói trong nước mắt: “Không giấu gì chú, cháu ngoại tôi cũng đã đi xét nghiệm và cho kết quả dương tính với HIV. Hết mẹ rồi tới con. Lấy đâu ra tiền để lo cho nó! Nhà có ba công đất là tài sản quí giá nhất do ông bà để lại cũng đã đem đi cầm cố được hơn cây vàng lo tiền thuốc men cho con D. hết, không biết khi nào mới chuộc lại được... Có cha cũng như không, vì cha nó đã bỏ mẹ con nó từ ba năm nay rồi và nghe đâu cha nó đã chết trước mẹ nó!”.

Bà cho biết, dạo này cháu N.D ăn rất kém, đêm nào cũng khóc vì nhớ mẹ. Còn việc thuốc men chữa trị cho cháu, sau khi đi xét nghiệm ở Cần Thơ lần một biết cháu nhiễm HIV, gia đình tiếp tục cho cháu xét nghiệm lần hai... nhưng do mặc cảm gia đình đã không đi lấy kết quả, đến bây giờ không biết cho cháu uống thuốc gì. Tất cả là sợ sự kỳ thị của xóm ấp.

Rời nhà cháu N.T.N.D, chúng tôi lại đến UBND xã Tân Phú Thạnh. Quyền Chủ tịch UBND xã, ông Võ Thanh Tường, khẳng định: “Dư luận ở ấp Phú Lợi tôi mới nghe báo cáo cách đây có ba ngày. Như vậy là quá chậm. Chúng tôi đã chỉ đạo công an và y tế xã tổ chức đi nắm lại thông tin. Xác định nếu thông tin cô gái chết vì AIDS là chính xác, với dư luận ồn ào như vậy thì sẽ làm rõ trách nhiệm của từng người. Sau đó chúng tôi sẽ báo cáo lên cơ quan chức năng cấp trên phối hợp giải quyết theo pháp lệnh phòng chống AIDS".

Trường hợp của cháu N.T.N.D, bác sĩ Trang Văn Ân, Phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng (TT YTDP) huyện Châu Thành A, cho biết: “Chúng tôi có nhận được danh sách do TTYTDP tỉnh Hậu Giang chuyển xuống có một cháu gái năm tuổi, ngụ địa phương trên nhưng tên là L.T.T. Hôm qua, tôi mới xuống Tân Phú Thạnh và nghe nói về trường hợp của cháu N.T.N.D. Vì vậy, chúng tôi sẽ xác minh lại. Nếu đúng cháu N.T.N.D chính là L.T.T thì chúng tôi sẽ điều trị cho cháu. Riêng vấn đề dư luận trên, tới đây chúng tôi sẽ liên hệ với chính quyền địa phương, mời đại diện các gia đình trong ấp đến để tuyên truyền về cách thức phòng chống và nhận biết AIDS”.

Đồng chí Lê Minh Tuấn, Phó trưởng Công an huyện Châu Thành A, nhấn mạnh: “Dư luận đã tồn tại gần nửa năm trời mà ấp không báo cáo xã, rồi xã không báo cáo huyện. Thời gian quá lâu mà nếu không có danh sách hay danh sách đã bị thủ tiêu thì dễ gì những đối tượng liên quan thừa nhận. Vì vậy, chúng tôi sẽ phối hợp với địa phương, Ban chỉ đạo phòng chống AIDS, TTYTDP huyện điều tra lại từ đầu. Qua đó, xác minh lại mối quan hệ của D., nếu rõ được đối tượng nào đã từng quan hệ với D. sẽ vận động họ đi xét nghiệm máu, từ đó có biện pháp quản lý, tránh lây lan”.

Gia đình N.T.D đã thừa nhận cô chết do bệnh AIDS và cháu gái họ hiện cũng đã nhiễm HIV. Dù trước đây họ giấu kín nhưng dư luận xôn xao và tồn tại lâu như vậy, đúng ra với trách nhiệm của cán bộ địa phương  thì ấp phải báo lên xã và xã phải báo lên huyện (vì đây là vấn đề hết sức nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cộng đồng). Thế nhưng khi chúng tôi đề cập việc này thì một cán bộ ấp lại nói, vì đây là dư luận, chưa xác minh chính xác nên không báo cáo (?!). Qua sự việc này thiết nghĩ các cán bộ ấp, xã cần nghiêm khắc rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác thông tin thính thị, đội ngũ này  cũng cần được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng chống HIV - AIDS.

Thêm một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh đối với những người có lối sống buông thả, bất chấp đến sức khỏe, hạnh phúc gia đình, nhất là với những vùng nông thôn đang đô thị hóa.

Theo báo Công An TP.HCM

Bão số 3 Thần Sét hướng thẳng Thái Bình - Nam Định
Comment :Cô gái bị AIDS và "Bản danh sách 32 người tình"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cô gái bị AIDS và "Bản danh sách 32 người tình" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Co gai bi AIDS va Ban danh sach 32 nguoi tinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cô gái bị AIDS và "Bản danh sách 32 người tình" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
girl with AIDS and "The list of 32 people love"
Phu Loi, Tam G, Chau Thanh A, Tan Phu Thanh District, Can Tho, The White House, of a girl, checklists, before death, Hau Giang, us, 32 people, lovers, family leave, Hamlet
several months, people in Tan Phu Thanh, Chau Thanh A, Hau Giang always talk and do not stir few people lose sleep loss on the death of a young girl in early 2006. She lives in the village of Phu Loi, who died of the disease with previous information ...
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.