vietbao

Có bao nhiêu chỉ tiêu nguyện vọng 2?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tuyển sinh ĐH - CĐ 2006 ở khu vực phía Nam:

Bất kể điểm sàn cao hay thấp, để tuyển đủ chỉ tiêu, hầu hết các trường ĐH - CĐ phía Nam đều phải trông chờ vào “nguồn” thí sinh đăng ký nguyện vọng 2. Các trường ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long sẽ gặp khó khăn vì không có “nguồn” tuyển.

Co bao nhieu chi tieu nguyen vong 2

Những thí sinh không đỗ NV 1 ở khu vực phía Bắc sẽ có nhiều cơ hội trúng NV 2 tại các trường phía Nam Ảnh: Phạm Yên

100% các trường ngoài công lập tuyển nguyện vọng 2

Điểm thi của thí sinh quá thấp nên dù lấy điểm chuẩn bằng điểm sàn thì 100% các trường ngoài công lập ở khu vực TPHCM cũng chỉ tuyển được từ 20-40% chỉ tiêu.

Do vậy, tất cả các trường này đều phải tổ chức xét tuyển nguyện vọng 2 đối với hệ đại học và cao đẳng. Đối tượng xét tuyển nguyện vọng 2 là thí sinh có hộ khẩu ở tất cả các địa phương trong cả nước, có điểm thi trên điểm sàn và không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường khác.

Cụ thể: ĐH bán công Tôn Đức Thắng xét tuyển khoảng 1.300 chỉ tiêu nguyện vọng 2 cho 23 ngành khối A, B, C, D1 hệ đại học và 650 chỉ tiêu nguyện vọng 2 đối với 8 ngành thuộc khối A, D1 hệ cao đẳng.

Trường ĐH bán công Marketing TPHCM xét tuyển khoảng 400 chỉ tiêu hệ đại học đối với 10 ngành thuộc khối A, D1 và hơn 900 chỉ tiêu hệ cao đẳng thuộc các ngành: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Hệ thống thông tin quản lý, Tiếng Anh.

Trường ĐH Mở- bán công TPHCM sẽ xét tuyển khoảng 1.500 chỉ tiêu hệ đại học cho 13 ngành học thuộc các khối A, B, C, D1, D4 và xét tuyển 300 chỉ tiêu hệ cao đẳng đối với ngành Tin học và Quản trị kinh doanh.

Trường ĐH dân lập Kỹ thuật - Công nghệ TPHCM xét tuyển khoảng 1.300 chỉ tiêu cho 17 ngành học (hệ đại học) thuộc tất cả các khối thi và 5 ngành học (hệ cao đẳng) thuộc khối A và D1.

Ngoài ra, trường này còn tuyển 300 chỉ tiêu hệ đại học không chính quy. Trường ĐH dân lập Ngoại ngữ - Tin học TPHCM sẽ xét tuyển hơn 800 chỉ tiêu hệ đại học đối với 12 ngành học thuộc khối A và D1.

Trường ĐH dân lập Lạc Hồng xét tuyển khoảng 1.000 chỉ tiêu đối với 18 ngành học ở tất cả các khối. Trường còn xét tuyển 300 chỉ tiêu hệ đại học không chính quy.

Các trường đại học dân lập không tổ chức thi tuyển sinh dành 100% chỉ tiêu tuyển sinh cho thí sinh đăng ký nguyện vọng 2.

Cụ thể: ĐH dân lập Hồng Bàng xét tuyển nguyện vọng 2 cho 33 ngành học thuộc tất cả các khối thi với 1.700 chỉ tiêu. ĐH dân lập Hùng Vương xét tuyển 1.000 chỉ tiêu cho 10 ngành học thuộc tất cả các khối.

ĐH dân lập Văn Hiến xét tuyển 1.100 chỉ tiêu cho 12 ngành học, trong đó có nhiều ngành thuộc khối C.

ĐH dân lập Văn Lang xét tuyển 2.000 chỉ tiêu cho 12 ngành học thuộc các khối A, B, D1,V,H. ĐH dân lập Yersin (Đà Lạt) xét tuyển 1.300 chỉ tiêu cho 18 ngành học thuộc tất cả các khối thi.

100% các trường ĐH công lập vùng xét tuyển nguyện vọng 2: Muốn nhưng không dễ

Kết quả thi tuyển sinh cho thấy: 100% các trường đại học vùng tuyển không đủ chỉ tiêu đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1. Do vậy, các trường sẽ xét tuyển nguyện vọng 2.

Tuy nhiên, đối với các trường đại học công lập ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, “nguồn” thí sinh đăng ký nguyện vọng 2 sẽ rất hạn chế.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, những trường này chỉ tuyển thí sinh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mà điểm thi của thí sinh ở khu vực này rất thấp, dự báo sẽ rất ít thí sinh có điểm thi trên “sàn”.

ĐH An Giang tuyển 1.510 chỉ tiêu nhưng trong kỳ thi tuyển vừa qua, chỉ có 570/12.766 thí sinh có tổng điểm 3 môn thi đạt từ 15 điểm trở lên.

Trong đó, khối B chỉ có 66 thí sinh đạt 15 điểm trở lên; Khối C có 216 thí sinh... Dự kiến trường sẽ còn gần 1.000 chỉ tiêu cho nguyện vọng 2.

Trường ĐH Tiền Giang năm nay tuyển 1.120 chỉ tiêu nhưng trong đợt tuyển sinh vừa qua, chỉ có 181 thí sinh có điểm 3 môn thi đạt từ 14 điểm trở lên. Như vậy, nếu điểm chuẩn là 14 điểm thì trường còn thiếu khoảng 1.000 chỉ tiêu nữa.

Do hạn chế vùng tuyển nên trường ĐH An Giang và ĐH Tiền Giang khó tuyển đủ chỉ tiêu theo nguyện vọng 2. Có thể, các trường này phải tính đến phương án xét tuyển nguyện vọng 3.

Các trường đại học công lập khác như ĐH Đà Lạt, ĐH Quy Nhơn, ĐH Thủy sản Nha Trang... có thể sẽ “dễ thở” khi xét tuyển nguyện vọng 2 hơn vì “nguồn” thí sinh đăng ký nguyện vọng 2 không bị hạn chế bởi vùng, miền. Năm nay, ĐH Đà Lạt tuyển 2.200 chỉ tiêu.

Kỳ thi tuyển sinh vừa qua, có gần 18.000 thí sinh dự thi nhưng chỉ có 868 thí sinh đạt từ 15 điểm trở lên. Dù điểm sàn có thấp hơn 15 điểm và điểm chuẩn một số ngành bằng điểm sàn thì trường cũng phải xét tuyển nguyện vọng 2 với hơn 1.000 chỉ tiêu cho hầu hết các ngành.

ĐH Thủy sản Nha Trang tuyển 2.000 chỉ tiêu nhưng trong kỳ thi vừa qua, chỉ có 485 thí sinh đạt từ 15 điểm trở lên. Dự kiến trường sẽ xét tuyển hơn 1.300 chỉ tiêu nguyện vọng 2 cho tất cả các ngành.

Tương tự, ĐH Quy Nhơn cũng xét tuyển hơn 1.500 chỉ tiêu nguyện vọng 2 cho tất cả các ngành Sư phạm và ngoài Sư phạm.

Các trường ĐH công lập ở TPHCM: Nhiều cơ hội cho nguyện vọng 2

ĐH Kinh tế TPHCM chỉ lấy một mức điểm chuẩn cho tất cả các ngành, trong khi điểm thi của thí sinh tương đối cao nên có khả năng trường này không xét tuyển nguyện vọng 2.

Trường ĐH Ngân hàng TPHCM, ĐH Ngoại thương (cơ sở 2), Học viện Bưu chính viễn thông (cơ sở 2), ĐH Y Dược TPHCM cũng chưa có kế hoạch xét tuyển nguyện vọng 2 vì điểm thi của thí sinh rất cao, điểm chuẩn sẽ không bị điểm “sàn” ràng buộc.

Các trường còn lại đều phải tính đến việc xét tuyển nguyện vọng 2 để đảm bảo “đầu vào”. ĐH Nông lâm TPHCM dự kiến tuyển gần 1.000 chỉ tiêu nguyện vọng 2 cho hầu hết các ngành. ĐH Sư phạm TPHCM cũng sẽ dành khá nhiều chỉ tiêu nguyện vọng 2 đối với các ngành ngoài Sư phạm.

Ở ĐH Khoa học Xã hội- Nhân văn TPHCM, theo dự báo, có rất ít ngành không xét tuyển nguyện vọng 2 như ngành Báo chí, Đông phương, Quan hệ quốc tế, Ngữ văn Anh.

Các ngành còn lại đều phải xét tuyển nguyện vọng 2 với chỉ tiêu có thể nhiều hơn năm trước. Năm trước, trường này xét tuyển gần 700 chỉ tiêu nguyện vọng 2.

Các trường: ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, ĐH Giao thông vận tải TPHCM, ĐH Giao thông vận tải (cơ sở 2), ĐH Kiến trúc TPHCM, ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM... cũng sẽ dành khá nhiều chỉ tiêu cho nguyện vọng 2 đối với những ngành khó tuyển.

Soạn tin nhắn để biết điểm thi

Soạn tin nhắn theo cấu trúc:

DT SOBAODANH

Gửi tới : 8309

Ví dụ: Để xem điểm của thí sinh có Sốbáodanh là BKAD0394, hãy soạn tin nhắn: DT BKAD0394 và gửi tới số 8309.(Số báo danh ghi giống như trong phiếu báo thi bao gồm cả mã trường và mã khối)

Xem điểm chuẩn ĐH–CĐ

Soạn tin nhắn theo cấu trúc:

DC MATRUONGMANGANH

Gửi tới : 8309

Ví dụ: Để xem điểm chuẩn ngành Điện của trường ĐH Bách Khoa, hãy soạn tin nhắn: DC BKA101 và gửi tới số 8309. Trong đó: BKA là mã trường ĐH Bách Khoa; 101 là mã ngành Điện.

Để biết vị trí của bạn theo kết quả thi ĐH - CĐ

Soạn tin nhắn theo cấu trúc:

DT VT SOBAODANH

Gửi tới : 8309

Trong đó: DT là cú pháp nhắn tin; VT là vị trí; SOBAODANH là số báo danh ghi trong phiếu báo thi bao gồm cả mã trường và mã khối).

Lý Thành Tâm

Việt Báo
Comment :Có bao nhiêu chỉ tiêu nguyện vọng 2?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Có bao nhiêu chỉ tiêu nguyện vọng 2? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Co bao nhieu chi tieu nguyen vong 2 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Có bao nhiêu chỉ tiêu nguyện vọng 2? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
How many targets two wishes?
University, Cuu Long, universities in trouble, for all, goals, aspirations, candidates, for, major, region, 2, review, volume
No matter the floor high or low, to recruit enough targets, most universities - Southern colleges must rely on "sources" registered candidates aspirations 2. The schools in the region Mekong Delta will be difficult because there is no "source" recruitment ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ