vietbao

Có bao nhiêu chỉ tiêu nguyện vọng 2?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tuyển sinh ĐH - CĐ 2006 ở khu vực phía Nam:

Bất kể điểm sàn cao hay thấp, để tuyển đủ chỉ tiêu, hầu hết các trường ĐH - CĐ phía Nam đều phải trông chờ vào “nguồn” thí sinh đăng ký nguyện vọng 2. Các trường ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long sẽ gặp khó khăn vì không có “nguồn” tuyển.

Co bao nhieu chi tieu nguyen vong 2

Những thí sinh không đỗ NV 1 ở khu vực phía Bắc sẽ có nhiều cơ hội trúng NV 2 tại các trường phía Nam Ảnh: Phạm Yên

100% các trường ngoài công lập tuyển nguyện vọng 2

Điểm thi của thí sinh quá thấp nên dù lấy điểm chuẩn bằng điểm sàn thì 100% các trường ngoài công lập ở khu vực TPHCM cũng chỉ tuyển được từ 20-40% chỉ tiêu.

Do vậy, tất cả các trường này đều phải tổ chức xét tuyển nguyện vọng 2 đối với hệ đại học và cao đẳng. Đối tượng xét tuyển nguyện vọng 2 là thí sinh có hộ khẩu ở tất cả các địa phương trong cả nước, có điểm thi trên điểm sàn và không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường khác.

Cụ thể: ĐH bán công Tôn Đức Thắng xét tuyển khoảng 1.300 chỉ tiêu nguyện vọng 2 cho 23 ngành khối A, B, C, D1 hệ đại học và 650 chỉ tiêu nguyện vọng 2 đối với 8 ngành thuộc khối A, D1 hệ cao đẳng.

Trường ĐH bán công Marketing TPHCM xét tuyển khoảng 400 chỉ tiêu hệ đại học đối với 10 ngành thuộc khối A, D1 và hơn 900 chỉ tiêu hệ cao đẳng thuộc các ngành: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Hệ thống thông tin quản lý, Tiếng Anh.

Trường ĐH Mở- bán công TPHCM sẽ xét tuyển khoảng 1.500 chỉ tiêu hệ đại học cho 13 ngành học thuộc các khối A, B, C, D1, D4 và xét tuyển 300 chỉ tiêu hệ cao đẳng đối với ngành Tin học và Quản trị kinh doanh.

Trường ĐH dân lập Kỹ thuật - Công nghệ TPHCM xét tuyển khoảng 1.300 chỉ tiêu cho 17 ngành học (hệ đại học) thuộc tất cả các khối thi và 5 ngành học (hệ cao đẳng) thuộc khối A và D1.

Ngoài ra, trường này còn tuyển 300 chỉ tiêu hệ đại học không chính quy. Trường ĐH dân lập Ngoại ngữ - Tin học TPHCM sẽ xét tuyển hơn 800 chỉ tiêu hệ đại học đối với 12 ngành học thuộc khối A và D1.

Trường ĐH dân lập Lạc Hồng xét tuyển khoảng 1.000 chỉ tiêu đối với 18 ngành học ở tất cả các khối. Trường còn xét tuyển 300 chỉ tiêu hệ đại học không chính quy.

Các trường đại học dân lập không tổ chức thi tuyển sinh dành 100% chỉ tiêu tuyển sinh cho thí sinh đăng ký nguyện vọng 2.

Cụ thể: ĐH dân lập Hồng Bàng xét tuyển nguyện vọng 2 cho 33 ngành học thuộc tất cả các khối thi với 1.700 chỉ tiêu. ĐH dân lập Hùng Vương xét tuyển 1.000 chỉ tiêu cho 10 ngành học thuộc tất cả các khối.

ĐH dân lập Văn Hiến xét tuyển 1.100 chỉ tiêu cho 12 ngành học, trong đó có nhiều ngành thuộc khối C.

ĐH dân lập Văn Lang xét tuyển 2.000 chỉ tiêu cho 12 ngành học thuộc các khối A, B, D1,V,H. ĐH dân lập Yersin (Đà Lạt) xét tuyển 1.300 chỉ tiêu cho 18 ngành học thuộc tất cả các khối thi.

100% các trường ĐH công lập vùng xét tuyển nguyện vọng 2: Muốn nhưng không dễ

Kết quả thi tuyển sinh cho thấy: 100% các trường đại học vùng tuyển không đủ chỉ tiêu đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1. Do vậy, các trường sẽ xét tuyển nguyện vọng 2.

Tuy nhiên, đối với các trường đại học công lập ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, “nguồn” thí sinh đăng ký nguyện vọng 2 sẽ rất hạn chế.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, những trường này chỉ tuyển thí sinh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mà điểm thi của thí sinh ở khu vực này rất thấp, dự báo sẽ rất ít thí sinh có điểm thi trên “sàn”.

ĐH An Giang tuyển 1.510 chỉ tiêu nhưng trong kỳ thi tuyển vừa qua, chỉ có 570/12.766 thí sinh có tổng điểm 3 môn thi đạt từ 15 điểm trở lên.

Trong đó, khối B chỉ có 66 thí sinh đạt 15 điểm trở lên; Khối C có 216 thí sinh... Dự kiến trường sẽ còn gần 1.000 chỉ tiêu cho nguyện vọng 2.

Trường ĐH Tiền Giang năm nay tuyển 1.120 chỉ tiêu nhưng trong đợt tuyển sinh vừa qua, chỉ có 181 thí sinh có điểm 3 môn thi đạt từ 14 điểm trở lên. Như vậy, nếu điểm chuẩn là 14 điểm thì trường còn thiếu khoảng 1.000 chỉ tiêu nữa.

Do hạn chế vùng tuyển nên trường ĐH An Giang và ĐH Tiền Giang khó tuyển đủ chỉ tiêu theo nguyện vọng 2. Có thể, các trường này phải tính đến phương án xét tuyển nguyện vọng 3.

Các trường đại học công lập khác như ĐH Đà Lạt, ĐH Quy Nhơn, ĐH Thủy sản Nha Trang... có thể sẽ “dễ thở” khi xét tuyển nguyện vọng 2 hơn vì “nguồn” thí sinh đăng ký nguyện vọng 2 không bị hạn chế bởi vùng, miền. Năm nay, ĐH Đà Lạt tuyển 2.200 chỉ tiêu.

Kỳ thi tuyển sinh vừa qua, có gần 18.000 thí sinh dự thi nhưng chỉ có 868 thí sinh đạt từ 15 điểm trở lên. Dù điểm sàn có thấp hơn 15 điểm và điểm chuẩn một số ngành bằng điểm sàn thì trường cũng phải xét tuyển nguyện vọng 2 với hơn 1.000 chỉ tiêu cho hầu hết các ngành.

ĐH Thủy sản Nha Trang tuyển 2.000 chỉ tiêu nhưng trong kỳ thi vừa qua, chỉ có 485 thí sinh đạt từ 15 điểm trở lên. Dự kiến trường sẽ xét tuyển hơn 1.300 chỉ tiêu nguyện vọng 2 cho tất cả các ngành.

Tương tự, ĐH Quy Nhơn cũng xét tuyển hơn 1.500 chỉ tiêu nguyện vọng 2 cho tất cả các ngành Sư phạm và ngoài Sư phạm.

Các trường ĐH công lập ở TPHCM: Nhiều cơ hội cho nguyện vọng 2

ĐH Kinh tế TPHCM chỉ lấy một mức điểm chuẩn cho tất cả các ngành, trong khi điểm thi của thí sinh tương đối cao nên có khả năng trường này không xét tuyển nguyện vọng 2.

Trường ĐH Ngân hàng TPHCM, ĐH Ngoại thương (cơ sở 2), Học viện Bưu chính viễn thông (cơ sở 2), ĐH Y Dược TPHCM cũng chưa có kế hoạch xét tuyển nguyện vọng 2 vì điểm thi của thí sinh rất cao, điểm chuẩn sẽ không bị điểm “sàn” ràng buộc.

Các trường còn lại đều phải tính đến việc xét tuyển nguyện vọng 2 để đảm bảo “đầu vào”. ĐH Nông lâm TPHCM dự kiến tuyển gần 1.000 chỉ tiêu nguyện vọng 2 cho hầu hết các ngành. ĐH Sư phạm TPHCM cũng sẽ dành khá nhiều chỉ tiêu nguyện vọng 2 đối với các ngành ngoài Sư phạm.

Ở ĐH Khoa học Xã hội- Nhân văn TPHCM, theo dự báo, có rất ít ngành không xét tuyển nguyện vọng 2 như ngành Báo chí, Đông phương, Quan hệ quốc tế, Ngữ văn Anh.

Các ngành còn lại đều phải xét tuyển nguyện vọng 2 với chỉ tiêu có thể nhiều hơn năm trước. Năm trước, trường này xét tuyển gần 700 chỉ tiêu nguyện vọng 2.

Các trường: ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, ĐH Giao thông vận tải TPHCM, ĐH Giao thông vận tải (cơ sở 2), ĐH Kiến trúc TPHCM, ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM... cũng sẽ dành khá nhiều chỉ tiêu cho nguyện vọng 2 đối với những ngành khó tuyển.

Soạn tin nhắn để biết điểm thi

Soạn tin nhắn theo cấu trúc:

DT SOBAODANH

Gửi tới : 8309

Ví dụ: Để xem điểm của thí sinh có Sốbáodanh là BKAD0394, hãy soạn tin nhắn: DT BKAD0394 và gửi tới số 8309.(Số báo danh ghi giống như trong phiếu báo thi bao gồm cả mã trường và mã khối)

Xem điểm chuẩn ĐH–CĐ

Soạn tin nhắn theo cấu trúc:

DC MATRUONGMANGANH

Gửi tới : 8309

Ví dụ: Để xem điểm chuẩn ngành Điện của trường ĐH Bách Khoa, hãy soạn tin nhắn: DC BKA101 và gửi tới số 8309. Trong đó: BKA là mã trường ĐH Bách Khoa; 101 là mã ngành Điện.

Để biết vị trí của bạn theo kết quả thi ĐH - CĐ

Soạn tin nhắn theo cấu trúc:

DT VT SOBAODANH

Gửi tới : 8309

Trong đó: DT là cú pháp nhắn tin; VT là vị trí; SOBAODANH là số báo danh ghi trong phiếu báo thi bao gồm cả mã trường và mã khối).

Lý Thành Tâm

Việt Báo
Thanh niên cứng nhất Hà Nội chơi lầy với công an phường
Comment :Có bao nhiêu chỉ tiêu nguyện vọng 2?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Có bao nhiêu chỉ tiêu nguyện vọng 2? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Co bao nhieu chi tieu nguyen vong 2 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Có bao nhiêu chỉ tiêu nguyện vọng 2? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
How many targets two wishes?
University, Cuu Long, universities in trouble, for all, goals, aspirations, candidates, for, major, region, 2, review, volume
No matter the floor high or low, to recruit enough targets, most universities - Southern colleges must rely on "sources" registered candidates aspirations 2. The schools in the region Mekong Delta will be difficult because there is no "source" recruitment ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t