vietbao

Chuyển động trong năm 2006

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Dự báo năm mới

Chuyen dong trong nam 2006
Thủ tướng Phan Văn Khải
Với những gì đã đạt được, đã chuẩn bị trong 2005, bước vào năm 2006 cả nước sẽ là một công trường xây dựng lớn, công xưởng lớn và trường học lớn cho tất cả mọi người. Thách thức to lớn, đa dạng. Thách thức lớn nhất chính là vượt qua chính mình. Từ các nhà lãnh đạo đến các nhà ngoại giao, các doanh nhân, những người lao động... đều đã có cùng suy nghĩ như thế khi bước vào 2006.

Tôn trọng quyền làm ăn của người dân

(Lược ghi phát biểu kết luận của Thủ tướng Phan Văn Khải tại Hội nghị Chính phủ với lãnh đạo các địa phương ngày 28, 29 và 30-12-2005)

Qui định nào cản trở hoạt động làm ăn sinh sống của dân và doanh nghiệp (DN), trái pháp luật thì phải sửa đổi hoặc hủy bỏ, nhất là những qui định vi phạm quyền tự do kinh doanh của công dân theo pháp luật (giấy phép con, thủ tục “xin - cho”...); sửa đổi ngay những nghị định khó đi vào cuộc sống (như nghị định 16, nghị định 181...).

Ngay giữa năm 2006 phải thực hiện nghiêm qui định tại điều 6 Luật DN mới: “Các bộ, UBND cấp tỉnh không được ban hành ngành, nghề kinh doanh có điều kiện và điều kiện kinh doanh” vì đây là qui định hạn chế quyền tự do kinh doanh của công dân, theo qui định mới chỉ có Quốc hội và Chính phủ mới có quyền ban hành các văn bản này.

Một việc nữa là củng cố ngay các đơn vị đăng ký kinh doanh, đơn giản hóa thủ tục gia nhập thị trường; công khai, minh bạch thủ tục hành chính (không chờ đến giữa năm 2006 khi Luật đầu tư và Luật DN chung có hiệu lực).

Có giải pháp căn cơ cả về thể chế và con người để loại bỏ tệ nhũng nhiễu, phiền hà (trong các lĩnh vực đất đai, hải quan, thuế vụ, cảnh sát giao thông, quản lý thị trường...); đừng để tham nhũng làm tăng chi phí kinh doanh của DN. Theo báo cáo của Ban Nội chính trung ương thì hiện nay nhũng nhiễu, tham nhũng làm tăng 10% chi phí cho DN (riêng ở TP.HCM là 13%). Nhũng nhiễu, tham nhũng như vậy thì làm sao DN làm ăn gì được nữa?

Theo tôi, có những việc cần làm và làm ngay để nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế. Đó là nâng cao hàm lượng quốc gia của sản phẩm hay giá trị gia tăng; đổi mới công nghệ, quản lý; phát triển mạnh các ngành công nghiệp phụ trợ thông qua các DN có vốn đầu tư nước ngoài và DN vừa và nhỏ; lựa chọn phương án đầu tư mới theo hướng:

Những sản phẩm, dịch vụ có lợi thế so sánh, có sức cạnh tranh, đạt cho được qui mô kinh tế, tính kỹ dung lượng thị trường; phát triển các ngành có hàm lượng trí tuệ và công nghệ cao ở những nơi có điều kiện; xóa bỏ bao cấp, bảo hộ bất hợp lý đối với DN nhà nước, buộc DN nhà nước hoạt động trên sân chơi chung theo cơ chế thị trường, cùng phát triển và cạnh tranh bình đẳng với các thành phần kinh tế khác; phát triển kinh tế tư nhân một cách năng động, mạnh dạn, sáng tạo, có hiệu quả kinh tế - xã hội cao là góp phần thiết thực nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của DN.

TS Lê Đăng Doanh: Vượt qua chính mình để chấn hưng đất nước

Chuyen dong trong nam 2006

Chúng ta bước vào năm 2006 với bao kỳ vọng và ấp ủ. Đất nước đang đứng trước những vận hội mới rất tốt đẹp, một thời kỳ hòa bình lâu dài để xây dựng đất nước. Mọi người dân VN - trong và ngoài nước - đang khao khát tiếp tục đổi mới, đang nung nấu ý chí trỗi dậy mạnh mẽ, gạt bỏ những kìm hãm và tự mình trói mình để chấn hưng đất nước. Những thách thức cũng rất to lớn và đa dạng, song thách thức lớn nhất lại chính là thách thức không vượt qua được chính mình, không trút bỏ được những trói buộc tự mình tạo ra.

Năm 2006 là năm diễn ra Đại hội X của Đảng Cộng sản VN với đường lối mới và ban lãnh đạo mới, là năm VN đăng cai Hội nghị thượng đỉnh APEC tại Hà Nội, là năm tiếp tục phấn đấu để trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và thực thi đầy đủ các cam kết thương mại trong khung khổ khu vực thương mại tự do Đông Nam Á (AFTA), là năm đầu tiên thực hiện các luật quan trọng như Luật tiết kiệm và chống lãng phí, Luật phòng chống tham nhũng, Luật doanh nghiệp, Luật đầu tư...

Cả đất nước chúng ta đang trở thành công trường xây dựng lớn, trở thành công xưởng lớn và trường học lớn. Năm 2006 hứa hẹn bao cơ hội để nước ta xuất hiện trên thế giới như một cánh chim phượng hoàng vỗ cánh bay lên từ đống tro tàn của chiến tranh và nghèo nàn lạc hậu.

Ông Nguyễn Đình Lương - nguyên trưởng đoàn đàm phán Hiệp định Thương mại Việt - Mỹ: “Cánh cửa” trước mắt

Chuyen dong trong nam 2006
Chúng ta bước vào năm 2006 với “cánh cửa” Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) sừng sững trước mắt.

Tôi không nghĩ rằng WTO là một vườn hoa, hay một cánh đồng trĩu nặng đang đợi VN bước vào để gặt hái, nhưng tôi cũng không đồng tình khi chúng ta nói quá nhiều đến “cái mất”. Phải xem vào WTO là một cơ hội để chấn hưng đất nước thì mới mong tìm được sự đồng thuận của toàn xã hội. Đừng làm cho “không khí WTO” trong các doanh nghiệp nguội lạnh chỉ vì ta để tuột cơ hội trong năm 2005. Phải “xốc” họ dậy, truyền cho họ cái cảm nghĩ rằng WTO đang đến rất gần, và chỉ có họ mới có thể bảo vệ tốt nhất cho mình!

N.HẰNG

TS Markus Cornaro - trưởng phái đoàn Ủy ban châu Âu tại VN: Năm 2006 tốt đẹp hơn

Chuyen dong trong nam 2006
Năm qua là một năm tốt lành xét trên góc độ tiếp thêm sinh lực cho nguồn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Trong số hơn 3,6 tỉ USD đầu tư vào các dự án mới, EU chiếm tới 800 triệu USD. VN cũng thành công trong việc đạt mức tăng trưởng kỷ lục về xuất khẩu hàng may mặc sang châu Âu bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt.

Cách thức VN giải quyết cuộc chạy marathon thực hiện cải cách pháp lý với sự thông qua của Quốc hội là rất đáng tán dương. Tôi cũng rất hạnh phúc khi thấy các quan điểm của cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài tại VN được quan tâm lưu ý.

Điều này khiến tôi tin tưởng rằng năm 2006 sẽ tốt đẹp hơn nữa - trước hết và quan trọng hơn cả là cho nền kinh tế VN, đồng thời cũng cho mối quan hệ được tăng cường giữa đất nước các bạn và châu Âu.

CẨM HÀ

Ông Bùi Trường Giang - phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu an ninh và chiến lược quốc tế (Viện Kinh tế và chính trị thế giới): Người dân bắt đầu tự hiện đại hóa

Chuyen dong trong nam 2006

Hiện đại hóa cần dựa trên “5 hóa” cụ thể, đó là thị trường hóa, số hóa, dịch vụ hóa, tri thức hóa và dân chủ hóa.

Riêng dịch vụ hóa sẽ được bắt đầu từ năm 2006 và từ đây chúng ta sẽ được chứng kiến sự tự hiện đại hóa từ mỗi người dân để cải thiện cuộc sống và đóng góp cho đất nước.

Qua đó họ có thể nhìn thấy rõ, thậm chí sờ thấy nguồn lợi từ việc nâng cao mình, nói cách khác là hiện đại hóa mình.

Điều này gần gũi, rõ ràng hơn khi năm 2006 VN tổ chức hội nghị APEC, cả thế giới sẽ hướng về VN.

Q.THIỆN

Ông Trần Đắc Sinh - giám đốc Trung tâm Giao dịch chứng khoán TP.HCM: Khởi động nền kinh tế cổ phiếu

Chuyen dong trong nam 2006
Ngay đầu năm 2006, thị trường chứng khoán (TTCK) sẽ khởi động với sự kiện cổ phiếu của Công ty cổ phần Sữa VN (Vinamilk) chính thức giao dịch, đưa qui mô của thị trường cổ phiếu trên TTCK tăng gần gấp đôi. Tính đến nay giá trị cổ phiếu niêm yết trên TTCK chỉ chiếm khoảng 0,8% GDP.

Đến cuối năm 2006 con số này phải là 3% GDP. Ngoài Vinamilk, tới đây sẽ có thêm nhiều “đại công ty”, những cổ phiếu hấp dẫn nhất của nền kinh tế như điện, viễn thông, ngân hàng... được giao dịch trên TTCK. Năm 2005 trở về trước là chuẩn bị, năm 2006 sẽ là năm khởi động của nền kinh tế cổ phiếu.

T.TU.

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Hải: Chất lượng sống của người dân là trên hết

Chuyen dong trong nam 2006
Đó là điện, nước, cầu đường, nhà ở, môi trường, sức khỏe, an toàn thực phẩm, chuyện học hành của mỗi công dân. Vì vậy, vốn sẽ được tập trung đầu tư triển khai các chương trình phát triển hạ tầng kỹ thuật cho đúng tiến độ. Để đạt được mục tiêu trên, quan trọng nhất là phải tập trung cải cách hành chính, đó là khâu đột phá của TP trong năm 2006.

Trong quí 1-2006, TP sẽ bắt tay ngay vào xây dựng kế hoạch triển khai năm chương trình, công trình mang tính đòn bẩy của giai đoạn 2006-2010 gồm: cải cách hành chính, chống quan liêu, tham nhũng, chống lãng phí và thực hành tiết kiệm; hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chương trình nhà ở, công trình xây dựng khu công nghệ cao và công trình xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Còn ngay trong tháng đầu tiên của năm 2006, TP sẽ xây dựng và ban hành kế hoạch chỉ đạo, điều hành hết sức cụ thể năm 2006 của UBND TP. Mô hình chính quyền đô thị mà ở đó người dân được thụ hưởng rất nhiều, cũng sẽ được UBND TP lập đề cương ngay trong quí đầu năm.

Đ.TRANG

TS Võ Trí Thành - trưởng Ban hội nhập kinh tế quốc tế (Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế T.Ư): Bước ngoặt trong cải cách

Chuyen dong trong nam 2006
Năm 2006 được coi là đặc biệt quan trọng vì đó cũng là thời điểm Đảng tiến hành Đại hội X. Người ta trông chờ một đột phá mới trong đổi mới, cải cách của VN, ngoài một đội ngũ lãnh đạo có bản lĩnh, có tầm nhìn và quyết đoán, gắn với nó là một lộ trình cải cách, hội nhập được hoạch định rõ và được “giải trình” một cách minh bạch: tại sao lại làm như thế này, tại sao lại chỉ mở cửa đến mức kia...

Lộ trình đó phải đảm bảo làm sao để VN không những tăng trưởng nhanh mà còn phải bền vững, gắn được tăng trưởng kinh tế với việc giải quyết hài hòa các vấn đề xã hội. Những yếu tố vừa nêu trên sẽ khiến năm 2006 được coi là bước ngoặt trong cải cách kinh tế của VN, mở đầu cho giai đoạn phát triển tiếp theo.

NHẬT LINH

Ông Phan Hữu Thắng - cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch - đầu tư): Nhiều hơn 6 tỉ USD đầu tư nước ngoài

Chuyen dong trong nam 2006
Các doanh nghiệp Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan... đã khẳng định chọn VN khi đầu tư ra nước ngoài. VN tiếp tục hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới cũng sẽ giúp cải thiện và làm cho môi trường đầu tư của VN hấp dẫn hơn nữa.

Trước cơ hội lớn như thế, trong năm 2006 chúng ta phải làm rất nhiều để đón nhận dòng vốn đầu tư, nhưng quan trọng nhất phải nâng cao hiệu quả của bộ máy nhà nước. Nhà đầu tư bỏ vốn, chúng ta niềm nở tiếp họ, tạo điều kiện cho họ chuyển đồng vốn đó xây dựng cơ nghiệp tại VN. Làm được điều này, chắc chắn năm 2006 và những năm sau nữa, mỗi năm chúng ta có thêm 6-8 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài.

X.TOÀN

Ca sĩ Vương Thị Dung (Giải nhất Sao Mai dòng nhạc nhẹ): Thời của ca khúc dân gian

Chuyen dong trong nam 2006
Hi vọng năm 2006 sẽ là năm lên ngôi của những ca khúc mang âm hưởng dân gian. Không bê nguyên xi vốn cổ lên sân khấu nữa, các bài hát dân gian - hiện đại này sẽ có tiết tấu nhanh hơn, lời ca hiện đại hơn, thậm chí được thể hiện theo kiểu “rap dân tộc” nữa, nhưng âm hưởng dân gian thì vẫn rất rõ, rõ cả từng vùng miền.

Tôi vừa đoán vừa mong rằng sẽ có nhiều sân chơi cho các ca sĩ trẻ, có học hành trường lớp đàng hoàng và có ý chí làm nghệ thuật nghiêm túc, các “ông bầu” cũng nhiều hơn, am hiểu âm nhạc hơn, dám sống chết vì tác phẩm hơn và quan hệ ca sĩ - ông bầu sẽ ngày càng mang tính chất văn hóa hơn.

V.HOÀI

Việt Báo
Comment :Chuyển động trong năm 2006
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chuyển động trong năm 2006 bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chuyen dong trong nam 2006 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chuyển động trong năm 2006 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Movement in 2006
MPC, construction, foreign investment, the economy, in 2006, major construction, modernization, investment, entered, challenges us, in the year, the country, reform, VN
With what has been achieved, was prepared in 2005, entered in 2006 the country will be a construction big, big factories and big schools for everyone. big challenge, variety. biggest challenge is to overcome yourself. From ...
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.