vietbao

Chung tay với chương trình "Tiếp sức đến trường cùng VietNamNet"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hàng trăm ý kiến bạn đọc đã gửi về tòa soạn ngay sau bài đầu tiên trong loạt bài " Gập ghềnh đường đến trường " được khởi đăng. Rất nhiều ý kiến gửi về đều mong muốn được chia sẻ cả về tinh thần và vật chất với những hoàn cảnh khó khăn được đề cập đến các bài viết.

Mô tả ảnh.

Mỗi ngày Nhung khâu nón thuê được trả công 4.000 đồng/chiếc. Buổi trưa ở lại trường, cô sinh viên chỉ dám ăn một chiếc bánh mỳ, số tiền còn lại dành mua thức ăn và thuốc men cho mẹ. Ảnh: SK

Cảm phục nghị lực của em Nhung

Bạn có tin một người con trai như tôi sau khi đọc những dòng chữ này đã rơi nước mắt? Đó là chia sẻ của bạn Cao Văn Phúc (Thanh Hóa, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) sau khi đọc bài viết về hoàn cảnh của Nhung: "Một người con gái hiếu thảo, một cô sinh viên chịu khó. Tôi cũng là một sinh viên mới ra trường, tuổi thơ của tôi không khó khăn như bạn nhưng tôi cảm nhận được nỗi vất vả của bố mẹ tôi. Thời sinh viên, tôi cũng đã từng đi rửa bát thuê... Thực sự những việc bạn làm tôi tin rằng có rất nhiều người phải nể phục. Mong rằng bạn sẽ vượt qua những khó khăn của cuộc sống để tiếp tục việc học hành, mong rằng mẹ bạn sẽ khỏe mạnh. Chúc bạn thành công trong cuộc sống. Cố lên bạn

".

Đồng cảm với bạn Phúc, bạn Phương Anh (TP.HCM, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) chia sẻ: "Đọc xong bài viết, tôi rất cảm phục Nhung. Với hoàn cảnh đầy khó khăn như vậy mà em vẫn vượt qua không một lời oán thán. Trong khi có những người có tiền bạc, có trình độ học vấn lại có thể nhẫn tâm, thậm chí bỏ rơi cha mẹ mình. Tôi nghĩ người mẹ tuy mù loà, nhưng đó cũng là điểm tựa ấm áp cho Nhung. Cảm ơn Nhung vì đã làm ấm lòng người khi mùa Vu Lan đang tới rất gần".

Nhiều bạn đọc qua TS cũng gửi lời động viên, mong em cố gắng vượt qua lúc khó khăn này. "Khi đọc bài viết này tôi không sao cầm được nước mắt về hoàn cảnh và nghị lực của cô học trò tên Nhung. Chúc em cố gắng vượt qua hoàn cảnh khó khăn để bước tiếp trên con đường em đã chọn", tâm sự của bạn Trương Thanh Hiền (Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ).

Bạn Đức Hảo (Đại học Xây dựng, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) gửi lời: "Tôi rất cảm phục sự nỗ lực của em. Chúc em và mẹ luôn mạnh khoẻ, đủ sức mạnh để vượt qua tất cả. Tôi sẽ tìm gặp em trong một ngày không xa. Cố gắng lên em nhé, có rất nhiều người đang cỗ vũ cho em đó".

Không kìm được nước mắt khi đọc bài viết này là tâm sự của bạn Minh (Melboure, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ): "Nhung có nghị lực quá phi thường. Chợt nhìn lại, tôi thấy mình quá nhỏ bé và may mắn vì không phải lo nhiều đến chuyện cơm áo gạo tiền trong lúc đi học. Mong sao gia đình Nhung sẽ sớm nhận được sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm để cuộc sống gia đình bớt cơ cực hơn và Nhung lại được tiếp tục theo đuổi giấc mơ giảng đường".

Nhung ơi, anh hy vọng rằng với nghị lực của mình, em sẽ vượt qua tất cả, chia sẻ của bạn Mạch Thọ Long (Nguyễn Kiệm, P.3, Gò vấp, TP.HCM, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ): "Đọc bài viết này xong, anh thấy mình nhỏ bé quá so với em, anh tin rằng em sẽ gặt hái được thành công. Mình mong vọng rằng thông qua TS, sẽ có nhiều bạn đọc chia sẻ cùng em những lo toan này. Mọi người hãy giúp đỡ Nhung vượt qua nỗi đau này, hãy cho em được tiếp tục đến trường, đừng để con đường tới trường của em mịt mù tăm tối. Tôi mong TS hãy cho bạn đọc biết địa chỉ liên lạc của Nhung để có thể giúp đỡ em và tôi cũng xin góp một phần nhỏ bé của mình. Hãy cố gắng lên Nhung".

Mong cùng san sẻ gánh nặng


Rất nhiều thư bạn đọc gửi về tòa soạn đều có chung mong muốn được san sẻ bớt gánh nặng với em Nhung cũng như mong các tổ chức xã hội tạo điều kiện giúp đỡ để em có thể tiếp tục quá trình học tập.

"Quá bất ngờ và cảm thương cho một trường hợp khó khăn như thế này. Mình không đủ khả năng giúp đỡ em Nhung được nhưng thật tâm mong muốn các cấp chính quyền sẽ quan tâm giúp đỡ để em ấy không phải nghỉ học. Một người cần cù chịu khó như vậy sẽ rất tốt cho xã hội sau này", mong muốn của bạn Nguyễn Lương Vương (Đà Nẵng, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ).

Bạn Huy Tuấn (Hà Nội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) bày tỏ: "Thật xúc động khi đọc bài viết của TS và cảm phục nghị lực của cô sinh viên này. Tôi tin rằng em sẽ vượt qua được khó khăn trước mắt. TS nên đăng tải địa chỉ cụ thể hơn của em (số điện thoại của người thân em thì càng tốt) để có thêm nhiều người cùng chia sẻ với em cả về tinh thần và vật chất để giúp em vượt qua những ngày tháng khó khăn này".

"Nhung quả là một người con tuyệt vời và là người có bản lĩnh. Mong tất cả mọi người hãy ủng hộ cho Nhung để em có thể tiếp tục học đại học. Tôi rất cảm động trước hoàn cảnh của Nhung và khâm phục sự kiên cường, chịu khó học hành của Nhung", bạn Trần Bình (TP Vinh, Nghệ An, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ).

Bạn Phạm Lê Minh Phúc (Hải Châu, Đà Nẵng, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) kêu gọi: "Hỡi các nhà hảo tâm, còn chần chừ gì nữa trước câu chuyện đầy nước mắt và cũng đầy tính giáo dục. Hãy thể hiện "Thương người như thể thương thân". Hãy tạo điều kiện cho em Nhung đi hết con đường đại học của mình".


Nhiều bạn đọc sau khi đọc bài viết đã gửi thư về tòa soạn mong được biết địa chỉ của em Nhung. "Tôi rất cảm động khi đọc bài viết về hoàn cảnh và nỗ lực, ý chí phấn đấu của em Nhung. Tôi xin toà soạn địa chỉ của em để có thể đến thăm mẹ con em và chia sẻ tấm lòng của gia đình tôi với mẹ con em. Trân trọng cảm ơn", bạn Đoàn Thái Ly (Hà Nội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ).


"Khó có thể tin được có một cháu gái giàu nghị lực, có hiếu và vượt lên tất cả là lòng đam mê học tập đến như vậy. "Quỳ lạy mẹ cho con đi học" và "nhìn bạn bè có điều kiện học tập tốt, không phải lo lắng đến cơm, áo, gạo, tiền, mình thấy vừa tự ti, vừa thèm khát vô cùng...". Tôi đọc và thấy rất thương cháu. Xin cho biết địa chỉ cụ thể của gia đình cháu", thư của bạn Nguyễn Trung Kiên (Hà Nội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ).

Bạn Lê Thị Hải Yến (TP Thanh Hoá, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) viết: "Cô bé quả là người con có hiếu và giàu nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Cầu mong cho cô đạt được những mơ ước chính đáng của mình. Tôi muốn giúp cô bé một ít tiền để đóng tiền học năm nay. Mong toà soạn cho tôi địa chỉ để có thể gửi tiền cho cô bé".


"Anh thật xúc động khi đọc những dòng tâm sự của em! Anh cũng từng trải qua những lúc cực kỳ khó khăn khi còn trên giảng đường nên hơn lúc nào hết, anh rất hiểu. Hãy cố gắng vượt qua những khó khăn, con đường phía trước còn rất dài đang chờ đón em, cô bé giàu nghị lực. Anh ước gì có thể liên hệ được với em để có thể giúp đỡ được một phần nào... Thông qua báo TS, tôi rất mong biết được thông tin của Nhung để giúp đỡ một phần trong những lúc khó khăn nhất", bạn Đặng Thanh Sâm (Lưu Hữu Phước, F.15, Q.8, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) đồng cảm.

Muốn tặng em Kiên một chiếc xe đạp


Mô tả ảnh.

Đi học về, Kiên thường đi chăn trâu, cắt cỏ. Những lúc như thế em không bao giờ quên cầm theo cuốn sách để tranh thủ học bài. Ảnh: Q. Huy

Ước muốn có một chiếc xe vẫn-đạp-được để đi học của em Nguyễn Trung Kiên ở Nam Đàn, Nghệ An khiến không ít bạn đọc bùi ngùi xúc động.

Có bạn đọc sau khi biết hoàn cảnh của Kiên đã gửi lời động viên: "Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình cũng khó khăn, bởi lẽ nhà có ba chị em đều đi học cả. Tôi là sinh viên năm thứ 4 trường ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh doanh - ĐH Thái Nguyên, em tôi học ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên năm 3, còn em út vừa tốt nghiệp cấp 3. Bố mẹ đều làm nông nên tôi cũng thấu hiểu được nỗi buồn về thương cha mẹ của em và hiểu được sự hy sinh mà bố mẹ dành cho mình.

Thương bố mẹ thì chỉ còn cách cố gắng học tập thật tốt thôi em à. Học tập là con đường ngắn nhất để em thực hiện được ước mơ làm bác sĩ của mình, để sau này giúp cha mẹ. Chị mong em cần kiên cường hơn nữa, tiếp tục học tập chăm chỉ nhé. Chị hy vọng 1 ngày nào đó chị lên trang này đọc được tin enm là một bác sĩ giỏi và hết lòng vì bệnh nhân, chúc em luôn học tốt", bạn Bùi Thị Lan (Tự Cường, Tiên Lãng, Hải Phòng, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ).

Bạn Cao Van Thanh (Quỳ Hợp, Nghệ An, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) chia sẻ: "Em rất cảm động khi đọc bài báo này. Em muốn chia sẻ với bạn Kiên rằng đừng bao giờ bỏ quên những ước mơ của mình. Hãy cố gắng lên vì có rất nhiều người muốn giúp đỡ bạn. Hy vọng bạn sẽ đạt được ước mơ của mình. Cố gắng vượt qua khó khăn bạn nhé".


"Hoàn cảnh của em thật đáng thương nhưng em thật đáng nể phục em vì em là một đứa con có hiếu và một học sinh ham học. Em hãy cố gắng lên. Mọi người luôn ủng hộ em. Em sẽ thực hiện được ước mơ trở thành bác sĩ của mình", bạn Hồ Muôn (Bến Cầu, Tây Ninh, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) viết.

Đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn của em Kiên cũng như mong muốn được giúp đỡ em giảm bớt gánh nặng trong cuộc sống, nhiều bạn đọc đã gửi thư đề nghị được giúp đỡ.

"Đề nghị báo cho biết cách liên hệ với em Kiên, hoặc địa chỉ cụ thể. Chúng tôi muốn được giúp đỡ em", bạn Thu Hà (Hà Nội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ).

"Xin cám ơn báo TS. Ai cũng nói tôi "mở hàng đắt lắm", vậy tôi xin mở hàng tặng cháu Kiên một triệu đồng (gửi đến địa chỉ nhà cháu Kiên)", bạn Trần Văn Hai (ấp Bình Thuận 2, xã Thuận Giao, huyện Thuận An, Bình Dương, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ).

Bạn Hoang Van Duong (Bắc Giang, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) tâm sự: "Tôi thật thương cho số phận của em Kiên, nếu mà tôi là người có điều kiện, tôi sẽ giúp đỡ em hết mình. Nhưng giờ tôi cũng là một sinh viên, chưa có điều kiện giúp em về vật chất nhưng tôi mong sao những người khác có điều kiện hơn tôi sẽ chung tay giúp đỡ em để sau này em sẽ trở thành một nhan tài cho đất nước".

"Chúc cháu học giỏi và thực hiện thành công ước mơ của mình. Chú sẽ ủng hộ cháu mỗi tháng 100 ngàn và trước mắt gửi tặng cháu 02 bộ quần áo đồng phục để kịp khai giảng năm học mới", bạn Đoàn Ngọc Nam (ĐH VHNT Quân đội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ).

Bạn Nguyen Ngoc Chi (Tuệ Tĩnh, Nha Trang, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) cảm động viết: "Cô có một em trai cũng vào lớp 7 như con, cô rất cảm động về hoàn cảnh và nghị lực của con. Cô sẽ gửi tặng học phí cho con năm học này. Chúc con học giỏi".

"Em là sinh viên năm cuối trường ĐH Thủy Lợi. Em thấy em Kiên là người rất có hiếu và có nghị lực. Mặc dù là sinh viên nhưng em rất muốn giúp em Kiên chút gì đó. Em mong có được số điện thoại liên lạc với em Kiên để được nói chuyện tâm sự với em", đề nghị của bạn Nguyễn Hữu Linh (ĐH Thủy Lợi, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ).

"Tôi muốn tặng em Kiên 1 chiếc xe đạp (đã qua sử dụng nhưng vẫn còn tốt), tôi phải liên lạc thế nào?", bạn Tran Kim Duc (Đồng Nai, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ).

Bạn Nguyên Hương (TP.HCM, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) mong được liên lạc với anh chị của Kiên để giúp đỡ: "Thương cháu Trung Kiên lắm, nếu có thể, Kiên hãy nói với chị đang làm ăn ở trong Nam liên hệ với cô, cô sẽ tìm cách giúp anh chị của Kiên về công ăn việc làm để có điều kiện giúp gia đình. Trước mắt, cô muốn gửi cặp và sách cùng đồ dùng học tập và quần áo cho Kiên. Chúc con kiên cường như cái tên của mình để đạt được ước mơ của mình".

"TS hãy là cầu nối đưa những tấm lòng hảo tâm đến với các em nhỏ thiệt thòi"

Hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ trong bài " Con đến trường, ai đi bóc tôm chữa bệnh cho cha ?" cũng gây nhiều xúc động trong lòng bạn đọc. Bạn Trần Thị Diễm Hương (Q. Bình Thạnh, TP.HCM, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) xúc động viết: "Đọc xong, em cảm thấy tim mình nhói đau quá. Bản thân em là một sinh viên, em rất muốn làm cái gì đó giúp ích cho xã hội nhưng khả năng kinh tế không cho phép. Thật sự em rất muốn làm hàng xóm của họ để được giúp đỡ họ, để được dạy học cho các em nhỏ, để phần nào làm vơi đi nỗi đau của các em, giảm bớt gánh nặng cho họ".

Mô tả ảnh.
Nguyễn Văn Chung và em Bé trước căn nhà của cả gia đình 3 thế hệ với 11 nhân khẩu.
Bạn Le An Chau (Q.3, TP.HCM, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) không kìm được nước mắt: "Thật không sao kìm nổi nước mắt, cuộc đời này còn quá nhiều trẻ em bất hạnh. Chúng ta hãy cùng chung tay vun đắp hơn nữa để xây dựng thế hệ tương lai của đất nước".

"Tôi thấy Báo TS đã mở ra 1 chuyên mục rất thiết thực. Gia đình nào hiện nay cũng đang quan tâm đến chuyện con cái đến trường. Nếu không có những trang báo này tôi khó có thể hình dung được có những em nhỏ bất hạnh đang phải chịu những khó khăn cùng cực đến vậy. Mỗi người chúng ta hãy chung tay giúp sức cho các em và XH nên có 1 quỹ gì đó giúp đỡ các em để các em có quần áo, sách vở đến trường", chia sẻ của bạn Yến Trang (Lạc Long Quân, Hà Nội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ).

Bạn Trần (Thanh Xuân, Hà Nội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) gửi lời cảm ơn: "Tôi rất xúc động khi đọc bài báo này! Cảm ơn nhà báo Thái Phương và Tòa soạn về các bài viết trong chuyên mục "Gập ghềnh đường đến trường". Chúng ta cần phải ủng hộ các em cả về vật chất lẫn tinh thần".

Đọc bài báo mà tôi đã nghẹn vì xúc động, tâm sự của bạn Dương Thiện Phước (Bình Dương, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ): "Thật tình cũng không biết nói gì hơn trước hoàn cảnh của những sinh linh nhỏ bé. Chỉ cầu chúc cho các em và gia đình được nhiều và thật nhiều sức khỏe. Mong mọi người hãy hành động để giảm bớt đi 1 phần nào đó sự khó khăn của những con người này".

"“Con đến trường, ai đi bóc tôm chữa bệnh cho cha?” Nghe sao mà nó xót xa quá, tôi không cầm được nước mắt khi đọc bài này. Hỡi các mạnh thường quân, hãy dang rộng vòng tay cứu lấy tuổi thơ của cháu. Hỡi các đấng nam nhi, hãy bớt đi 1, 2 cốc bia để cho các cháu được đến trường", bạn Huu Binh ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) kêu gọi.

Bạn Nguyen Kun (Cầu Giấy, Hà Nội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) gửi lời: "Tôi rất xúc động khi đọc xong bài báo này. Cảm ơn TS! Mong rằng TS sẽ luôn là cầu nối đưa những tấm lòng hảo tâm đến với các em nhỏ thiệt thòi, góp phần cùng toàn xã hội, chung tay góp sức để tất cả các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách đến trường như tất cả các học sinh khác".

"Nhìn nước mắt giàn giụa trên má các em, tôi không cầm được nước mắt"

Nhìn những giọt nước mắt lăn dài trên má hai em Tú và Linh cùng những lời tâm sự mong muốn được tiếp tục đi học của những em nhỏ trong bài viết " Mồ côi cha, con thơ "đứt chữ" giữa đường ", nhiều độc giả đã gửi thư về TS để chia sẻ cảm xúc của mình cũng như gửi lời khuyến khích, động viên các em.

Mô tả ảnh.
Tú và Linh òa khóc khi nghe bà nói về quyết định buộc phải cho 2 cháu nghỉ học. Ảnh: Vũ Điệp

Bạn đọc ở địa chỉ Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó cảm động viết: "Tôi thật sự cảm động trước những người có hoàn cảnh không được may mắn như vậy. Tôi rất muốn chia sẻ cùng mọi người nhưng chỉ là tình cảm thôi còn vật chất thì hiện tại tôi chưa có khả năng. Tôi chỉ ước mong rằng những người có điều kiện hãy giúp họ. Mong các cấp, các ngành hãy để ý tới những con người hiếu học".


"Nhìn nước mắt giàn giụa trên má các em, tôi cũng không cầm được nước mắt. Tôi cũng chưa thể có đủ khả năng để giúp gì cho các em. Mong các bạn đọc có lòng hảo tâm giúp đỡ để các em có lại cơ hội đến lớp cùng bạn bè, lấy lại tiếng cười trẻ thơ, nụ cười trong sáng, điều mà lẽ ra các em phải được hưởng", tâm sự của bạn Trần Tuyết Trinh (Hà Nội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ).

Tôi cũng đã gặp rất nhiều trường hợp đáng thương như thế trên báo đài, bạn Hoàng Văn Hưng (TP.HCM, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) viết: "Tôi còn nhớ mãi tôi đã khóc rất nhiều trước những nạn nhân chất độc da cam, tôi cũng rất xúc động trước hoàn cảnh khó khăn của nhiều em nhỏ. Tôi cũng mới đặt những bước chân đầu tiên trên đường đời, tôi hiểu, tôi và mọi người đều phải nỗ lực để tự mình có thể lo cho bản thân và cho cả cộng đồng.

Tôi cũng chẳng có tiền, nhưng tôi vẫn bớt những khoản tiền sinh viên của tôi để cho những người ăn xin, để mua vé số cho những bà cụ già nua, tay cầm xấp vé số đi dưới nắng, gió, bụi bặm của Sài Gòn. Bản thân tôi biết tôi phải tạo nên sự đoàn kết, giữa mọi người, nếu mọi người chung sức, tôi tin rằng chúng ta sẽ giúp được những trẻ em có hoàn cảnh như thế này".

"Có thể nói, ai trong chúng ta đều cũng phải khóc trước những mảnh đời kém may mắn. Trẻ em như búp trên cành, tuổi của các em là tuổi của những nụ cười hồn nhiên, trong trẻo, tuổi cắp sách đến trường trong sự ngây thơ. Nhưng chúng ta đã và đang thấy những hình ảnh đáng thương quá đỗi.

Đọc bài viết, tôi nhớ đến những bài viết về những thiếu niên hư hỏng, những thiếu gia có quá đầy đủ điều kiện đến trường, vậy mà họ lại đem thời gian, tuổi xanh của mình và tiền bạc của cha mẹ vào những vũ trường, những quán bar, karaoke để thể hiện đẳng cấp ăn chơi.

Tôi không hiểu có bao giờ họ đọc những bài viết này không, có bao giờ họ bật khóc trước những hoàn cảnh như thế không, có bao giờ họ cảm thấy xấu hổ trước đấng sinh thành vì bao giọt mồ hôi của cha mẹ bị họ sử dụng 1 cách bất hiếu và có bao giờ họ nhịn 1 phần nhỏ của mình thôi để dành cho các em nhỏ đến trường. Nếu được như vậy, có lẽ cuộc đời này sẽ là những nụ cười hạnh phúc, tự tin và vị tha nhiều lắm", bạn đọc Lê Thị Mỹ Hạnh, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

"Thật sự không thể tin nổi. Tôi hiểu thế nào là sự nghèo khó nhưng không ngờ lại có những hoàn cảnh như vậy. Là một sinh viên nghèo nhưng có lẽ tôi đã may mắn hơn các em vì có một gia đình hạnh phúc, cha tôi, mẹ tôi và các anh đều là những người tuyệt vời.

Tôi mong mình sẽ kiếm được nhiều tiền khi ra trường để có thể giúp đỡ các em hoàn thành giấc mơ học hành của mình. Hãy cố gắng lên các em nhé, anh luôn cầu chúc các em gặp nhiều may mắn. Anh luôn ở bên các em", lời động viên của bạn Hà Văn Thơm (Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ).

Cùng chung suy nghĩ như bạn Thơm, bạn Dang Hong Son (Nghệ An, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) bày tỏ: "Đọc những bài viết, tôi không cầm được nước mắt. Tôi giờ chỉ mới là người đang bước vào đời nên tôi cũng chưa thể giúp được điều gì.

Tôi chỉ mong nhà nước cũng như những nhà hảo tâm hãy quan tâm đến các em để các em có cơ hội đến trường cũng như thực hiện ước mơ của mình. Một ngày nào đó không xa, mong sao tôi sẽ có cơ hội giúp đỡ các em. Tôi mong và chúc mọi điều tốt lành luôn đến với các em. Hãy cố gắng lên các em nhé".

Bạn đọc ở địa chỉ Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó tâm sự: "Đọc những câu chuyện về các em, tôi thực sự thấy xúc động. Trong khi có bao nhiêu các em nhỏ cùng trang lứa như các em Tú và Linh được sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, được học hành và được nuôi dưỡng hết sức chu đáo thì các em đang sống một cuộc sống thiếu thốn trăm bề, tuổi nhỏ mà đã phải kiếm tiền phụ ông bà mà chỉ được 4.000đ/ngày.

Hiện tại, tôi cũng chưa thể làm gì được giúp các em. Nhưng tôi mong rằng tôi sớm có thể làm được một điều gì đó cho các em. Nhưng trước hết, tôi mong nhà nước và các nhà hảo tâm quan tâm đến các em có hoàn cảnh khó khăn để các em bớt khổ hơn".

"Đọc bài thấy hai anh em Tú và Linh khóc khi thấy bà nói nghỉ học mới biết được các em ham học đến nhường nào. Dù khó khăn nhưng các em vẫn cố làm để có tiền đi học. Tôi chợt so sánh với các con các cháu của mình, được no đủ nhiều phần nhưng lại không biết tận dụng học giỏi để vươn lên. Chúng ta cần lắm nhưng bàn tay nhân ái giúp sức để các em được đến trường", ý kiến của bạn Nguyễn Văn Cường (TP.Vinh, Nghệ An, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ).

Không ít bạn đọc đã gửi lời cảm ơn các phóng viên của TS khi đã có những bài viết phản ánh cuộc sống của những em học sinh nghèo hiếu học cũng như bày tỏ mong muốn được giúp đỡ các em.


Bạn Nguyễn Tri Dũng (Kim Ngưu, Hà Nội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) viết: "Làm cách nào để có thể gửi tiền trực tiếp (qua bưu điện), sách vở quần áo cho các em Nguyễn Xuân Tú, Hứa A Linh? Xin cho tôi địa chỉ đảm bảo để gửi tiền và quà đến tận tay các em qua đường bưu điện".

Bạn Phạm Văn Sáu (Ngư Hải, P.Lê Mao, TP.Vinh, Nghệ An, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) tâm sự: "Việc làm của TS thật có ý nghĩa, cần đưa thêm nhiều địa chỉ cần được giúp đỡ để bạn đọc được biết. Sau khi đọc xong bài viết này, tôi sẽ ra bưu điện gửi tặng trực tiếp cho 3 gia đình trên mỗi gia đình 300.000đ".

"Tôi ở Canada, đọc bài này thấy thương hai em Tú và Linh, tôi muốn giúp đỡ để hai em có thể tiếp tục học và mua sách vở. Tôi muốn gửi tiền trực tiếp cho 2 em thì gửi về địa chỉ nào, phải gửi bao nhiêu cho hai em trong năm học mới?", đề nghị của bạn Emily Pham (Canada, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ).

Bạn Mai Van Tam ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) mong mỏi: "Xin cảm ơn báo TS đã đăng những bài báo này. Thực tế trên đất nước ta còn nhiều hoàn cảnh khó khăn rất cần sự chung tay giúp đỡ của xã hội. Mong báo có nhiều bài viết như thế này".

Cảm ơn các phóng viên và TS đã có loạt bài phóng sự này, bạn Hoàng Ngọc Hùng (Giảng Võ, Hà Nội, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) có lời: "Dẫu không được bao nhiêu cho trẻ em nghèo hiếu học nhưng cũng là chút ân tình với một số em nào đó có may mắn nhận được sự quan tâm từ một số trái tim nhân hậu.

Việc làm của Báo cũng góp phần khơi dậy tấm lòng nhân ái đã và đang bị mai một trong xã hội hiện tại. Số phận cay đắng như các em được đề cập trong các bài viết còn rất nhiều. Tôi chỉ là một cá nhân và trong hoàn cảnh của mình tôi chỉ có thể giúp được một em nào đó (tôi đang liên hệ trực tiếp để giúp một em). Rất mong có nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để các em không phải bỏ dở học hành".

Dưới đây là danh sách các tấm lòng hảo tâm:

1. Vũ Tuyết Nhung (Trưởng ban VHXH - Đài TH Hà Nội): 1.400.000đ
2. Đặng Thái Nguyên (MDIS Camupus 51 stirling - Road - Singapore): 1.000.000đ
3. Một bạn đọc giấu tên: 2.000.000đ

4. Anh Phong (Q.Phú Nhuận, TP.HCM): 1.000.000đ

5. Cty CP CK FPT-TG Môi giới TN: 500.000đ

6. Nguyễn Thị Hải Anh: 200.000đ
7. Lê Văn Ninh (Hàng Bạc): 500.000đ
8. Trần: 2.000.000đ

9. Bùi Thị Loan (257/42 Nguyễn Thị Thập, P Tân Phú, quận 7, TP.HCM): 200.000đ

10. Đào Quang Duy (Q.4, TP.HCM): 1.600.000đ

11. Nguyễn Thị Thu Giang: 200.000đ

12. Công ty CP Chứng khoán Việt Quốc: 100.000đ

13. Lưu Thị Bảo Châu: 2.000.000đ

14. Nguyễn Thị Mai Hương: 1.000.000đ

15. Trần Ngọc Tôn (Cty PAP): 1.000.000đ

16. Một bạn đọc giấu tên: 600.000đ

17. Một bạn đọc giấu tên: 900.000đ

18. Nguyễn Trọng Trường: 200.000đ

19. Nguyễn Thị Phương Lan: 500.000đ

20. Cty XNK trang thiết bị y tế BMS: 2.000.000đ

21. Trịnh Thị Phương Hoa: 200.000đ

22. Xuân Nghĩa: 500.000đ

23. Ngô Thị Hoài Nam: 400.000đ

24. Nguyễn Thị Minh: 200.000đ

25. Lê Thị Phương Dung: 1.000.000đ

26. Sun Wen Jun: 500.000đ

27. Phạm Đức Hinh: 1.000.000đ

28. Đỗ Quốc Hưng: 100.000đ
29. Đoàn Thuận Tuấn (Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q3, TP.HCM): 500.000đ
30. Một bạn đọc giấu tên (TP.HCM): 200.000đ

31. Nguyễn Thành Lập (TP.HCM): 2.000.000đ

32. Nguyễn Văn Vân: 700.000đ

33. Cao Nguyên Hưng: 3.000.000đ

34. Chị Linh (Đức): 400.000đ

35. Lâm Hoàng Ngọc (Ngõ Chợ Khâm Thiên): 500.000đ

36. Một bạn đọc giấu tên (HN): 100.000đ

37. Một bạn đọc giấu tên (Bộ NN&PTNT): 100.000đ và 2 thẻ mua hàng của Hapro

38. Hương Anh (Hà Nội): 2.000.000đ

39. Nguyễn Thị Phương: 300.000đ

 • Ban Bạn đọc Báo TS
Việt Báo
Comment :Chung tay với chương trình "Tiếp sức đến trường cùng VietNamNet"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chung tay với chương trình "Tiếp sức đến trường cùng VietNamNet" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chung tay voi chuong trinh Tiep suc den truong cung VietNamNet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chung tay với chương trình "Tiếp sức đến trường cùng VietNamNet" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Together with the "Next best to the same BBC"
Hanoi, Nghe An, address specific conditions, philanthropists, referring to, is shared, problems, you read, circumstances, help, articles, can, school, his
Hundreds of readers have posted comments about the editorial after the first in a series "bumpy road to school" was started posting. Many comments were sent forward to sharing both the mental and physical difficulties with the mentioned ...
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ