vietbao

Chủ “xế hộp” đội mưa rét đóng phí, xe máy “án binh bất động”

Sau 3 ngày chính thức triển khai thu phí đường bộ, nhiều trạm đăng kiểm tại Hà Nội luôn trong tình trạng chật kín chủ xe tới đăng kiểm, đóng phí. Trong khi đó, tại nhiều địa phương, việc thu “thuế” đường với xe máy vẫn “án binh bất động.

»Thu phí đường bộ ôtô: Thiếu công bằng?

»Từ 1/1/2013, thu phí sử dụng đường bộ

»Ôtô đóng "thuế đường" hơn 16 triệu đ/năm

» Phí đường bộ: Đừng “ép” chủ phương tiện vào thế khó!

» Phí đường bộ: Truy thu, gõ cửa từng nhà, kê khai tất
Chủ “xế hộp” đội mưa rét đi đăng kiểm, đóng phí bảo trì đường bộ
 
Theo Nghị định số 18/2012/NĐ-CP của Chính phủ về Quỹ bảo trì đường bộ, bắt đầu từ 01/01/2013, khoảng 35 triệu xe mô tô và 1,5 triệu xe ô tô đang lưu hành tại nước ta sẽ chính thức phải nộp phí bảo trì đường bộ. Tuy nhiên, do ngày 1/1 vẫn là ngày nghi Tết dương lịch nên việc thu phí đường bộ với xe ô tô đã được các trạm đăng kiểm xe cơ giới đồng loạt triển khai từ sáng ngày 2/2.

Không khí chung mà PV ghi nhận tại hầu khắp các trạm đăng kiểm trên địa bàn TP Hà Nội như trạm đăng kiểm 29.03S tại Ngọc Khánh - Ba Đình, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-06V (Tam Hiệp, Thanh Trì), TT đăng kiểm xe cơ giới số 2905V tại Phương Mai (Đống Đa)...đều trong tình trạng chủ xe dồn dập đổ về đăng kiểm, nộp phí bảo trì đường bộ. Thậm chí, nhiều chủ phương tiện chỉ đến để hỏi về quy trình nộp phí hay đến đóng phí bảo trì đường bộ dù phương tiện chưa đến hạn phải đăng kiểm.

Xế hộp và chủ phương tiện xếp hàng đăng kiểm và đóng phí bảo trì đường bộ.
Xế hộp và chủ phương tiện xếp hàng đăng kiểm và đóng phí bảo trì đường bộ.
Xế hộp và chủ phương tiện xếp hàng đăng kiểm và đóng phí bảo trì đường bộ.

Có mặt tại Trạm đăng kiểm 29.03S tại Ngọc Khánh (Ba Đình) sáng 3/1, trong tiết trời mưa dầm, rét buốt hàng chục chủ phương tiện vẫn đang xếp hàng đợi đến lượt đăng kiểm và đóng “thuế” đường. Nhiều chủ phương tiện vẫn còn tỏ ra bỡ ngỡ về quy trình đóng phí. Trong khi đó, một số chủ phương tiện râm ran bàn tán về mức phí bảo trì đường bộ phải nộp.

Ông Đào Đình Phủ, trú tại Đại Cồ Việt - Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết: Chiếc xe 4 chỗ của tôi phải chịu mức phí đường bộ là 1.560.000 /năm. Với mức phí này, tôi cảm thấy chấp nhận được vì sẽ không mất phí qua các trạm thu phí nhà nước như trước đây. Đến hạn đăng kiểm xe, tôi tranh thủ đi nộp phí luôn”.

Tuy nhiên, anh Nguyễn Quán Tuấn, trú tại Láng Thượng - Đống Đa khá bức xúc: “Chiếc xe của tôi là xe chở khách Ford Transit dưới 25 chỗ phải đóng “thuế đường” là 3.240.000/năm. Tôi không phản đối việc đóng phí bảo trì đường bộ.
 
Nhưng nếu tôi chở khách tuyến Hà Nội - Nam Định, ngày nào qua trạm thu phí trên đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, tôi lại phải nộp phí tại trạm thu phí này mấy chục nghìn/lần thì hóa ra tôi phải đóng phí 2 lần hay sao?”.

Trao đổi về hoạt động thu phí tại trạm đăng kiểm 29.03S, ông Hoàng Xuân Thảo - Trạm phó trạm đăng kiểm 29.03S cho biết: Sáng 2/1, Trạm đăng kiểm 29.03S bắt đầu hoạt động đăng kiểm và thu phí bảo trì đường bộ.
 
Ngay từ buổi sáng sớm, hàng trăm chủ phương tiện xếp hàng đến đăng kiểm, nộp phí. Nhiều người chưa đến hạn đăng kiểm cũng đến nộp phí sớm. Thậm chí, cũng rất đông chủ phương tiện chỉ đến để xin tư vấn về cách nộp phí.

Bảng phí bảo trì các phương tiện được dán tại Trạm đăng kiểm 29.03S để chủ phương tiện tham khảo.
Bảng phí bảo trì các phương tiện được dán tại Trạm đăng kiểm 29.03S để chủ phương tiện tham khảo.
Bảng phí bảo trì các phương tiện được dán tại Trạm đăng kiểm 29.03S để chủ phương tiện tham khảo.

Lường trước tình hình, chúng tôi đã tăng cường cán bộ nhân viên tư vấn cho chủ phương tiện tại phòng hồ sơ, đồng thời cho dán bảng biểu phí ngay tại tạm. Theo thống kê, ngày 2/1, tại trạm chúng tôi có 95 lượt phương tiện đến đăng kiểm, thu được hơn 159 triệu tiền phí.

Đến trưa ngày 3/1, tại trạm có 37 trường hợp đến đăng kiểm và nộp phí được 68 triệu đồng. Mỗi ngày chúng tôi bắt đầu làm việc từ 6h sáng đến 12h trưa và từ 13h chiều đến 18h chiều trung bình thực hiện đăng kiểm và thu phí được khoảng 60 đến 65 phương tiện”, ông Thảo nói.

Ông Thảo cho biết, quy trình thực hiện đăng kiểm và nộp phí như sau: Nếu chủ phương tiện vừa đăng kiểm vừa nộp phí thì việc đăng kiểm được tiến hành bình thường. Sau khi hoàn tất đăng kiểm, chủ phương tiện sẽ thực hiện nộp phí theo khung quy định nhận thêm 1 tem đã nộp phí.
 
Cán bộ đăng kiểm sẽ dán 2 tem: đăng kiểm và bảo trì này lên kính trước xe. Chủ xe đóng phí theo chu kỳ đăng kiểm tại cơ quan đăng kiểm. Ôtô có chu kỳ đăng kiểm trên 1 năm (18, 24 và 30 tháng) phải nộp phí sử dụng đường bộ theo từng năm (12 tháng) hoặc nộp cho cả chu kỳ đăng kiểm 18, 24 và 30 tháng, cơ quan đăng kiểm cấp Tem nộp phí sử dụng đường bộ tương ứng với thời gian đăng kiểm.

Nếu như, chủ phương tiện chỉ đến đóng phí thì chỉ nộp tiền phí và được nhân viên đăng kiểm dán thêm 1 tem vào kính trước xe. 

Tem chứng nhận đóng phí bảo trì đường bộ được dán trên kính xe cùng tem kiểm định.
Tem chứng nhận đóng phí bảo trì đường bộ được dán trên kính xe cùng tem kiểm định.

Một chủ phương tiện xem lại biên lai nộp phí bảo trì đường bộ mình vừa nộp.
Một chủ phương tiện xem lại biên lai nộp phí bảo trì đường bộ mình vừa nộp.

Theo ông Trịnh Ngọc Giao - Cục trưởng Cục đăng kiểm, chủ xe, người điều khiển phương tiện không phải đóng phí dồn dập trong những ngày này mà có thời gian đến hết ngày 30/6.
Sau ngày 30/6, nếu chủ xe ô tô không đến nộp phí đường thì lực lượng chức năng mới xử phạt hành chính. Ngoài ra, ông Giao cũng đánh giá chu kỳ kiểm định tùy thuộc vào độ tuổi xe, với xe mới có thể lên tới vài năm, nhưng với xe càng cũ thì chu kỳ kiểm định càng ngắn, có thể là 3-6 tháng/lần.
Để tiến hành thu phí bảo trì đường bộ, Cục đăng kiểm đã ban hành 2 hướng dẫn thu phí bảo trì đường bộ, làm phần mềm thu phí tập huấn cho cán bộ, triển khai theo đúng Nghị dịnh và Thông tư về phí bảo tì đường bộ.
Xe máy “án binh bất động” trước “thuế” đường
Trong khi việc thu phí bảo trì đường bộ với ô tô đang được triển khai thì việc thu phí với xe máy dường như vẫn đang ì ạch và “án binh bất động”. Mặc dù, theo quy định, việc thu loại phí này sẽ được giao cho chính quyền địa phường cấp xã, phường triển khai như một loại thuế. Tuy nhiên, lãnh đạo nhiều xã, phường phản ứng cho rằng điều đó gây ra nhiều bất cập và sẽ rất khó thu.
Mức thu phí với xe mô tô được áp dụng: xe mô tô đến 100 phân khối, xe máy điện từ 50.000 - 100.000 đồng/năm/xe; xe trên 100 phân khối là 100.000 - 150.000 đồng/năm/xe; mô tô chở hàng 4 bánh có gắn động cơ một xy lanh 2.160.000 đồng/năm/xe.
Không chỉ tại Hà Nội, UBND các phường, xã chưa nhận được hướng dẫn cụ thể về việc thu phí đường bộ mà tại nhiều tỉnh thành các phường, xã cũng còn đang “án binh bất động” và tỏ ra khá “nản” trước việc sắp phải trực tiếp triển khai thu phí.
Tại Bắc Ninh, trao đổi với PV, ông Lý Trường Sa - Chủ tịch UBND phường Vũ Ninh - TP Bắc Ninh cho biết: UBND phường chưa nhận được thông tin chỉ đạo gì về việc thu phí bảo trì đường bộ với xe máy. Bản thân ông Sa cũng chưa nắm được cụ thể mà chỉ nghe thông tin qua báo chí.
“Nếu giao việc thu loại phí này cho phường sẽ khó khăn bởi người dân thường xuyên mua đi bán lại phương tiện rất khó khăn thống kê. Ngành công an, giao thông thu phí với xe máy mới hợp lý vì họ quản lý đầu xe”, ông Sa nói.
Ông Nguyễn Thế Tài - Chủ tịch xã UBND Nam Sơn - TP Bắc Ninh và ông Nguyễn Vân Phú - Chủ tịch UBND xã Phượng Mao (Quế Võ – Bắc Ninh) cũng đều cho biết quan điểm như lãnh đạo UBND phường Vũ Ninh.
Tại Bắc Giang, ông Nguyễn Sơn Hà - Chủ tịch UBND xã Tân Dĩnh - Lạng Giang (Bắc Giang) cho biết: Đến thời điểm hiện tại, xã Tân Dĩnh vẫn chưa nhận được bất cứ hướng dẫn nào từ cấp trên về việc triển khai thu phí đường bộ với xe máy. Sẽ rất khó khăn để cấp xã thu loại phí này. 
Trong khí đó, xe máy “án binh bất động” trước “thuế” đường.
Trong khí đó, xe máy “án binh bất động” trước “thuế” đường.
Trong khí đó, xe máy “án binh bất động” trước “thuế” đường.

Khó khăn thứ nhất là nguồn nhân lực để thực hiện sẽ không đủ. Tuy nhiên khó khăn hơn là sự đồng tình của người dân không cao bởi tại nông thôn, nhiều gia đình có phương tiện nhưng sử dụng lại rất ít trong khi mức phí trên cả nước bằng nhau dẫn đến sự thiếu công bằng.
Để có thể thu được, chính quyền địa phương có khi phải thành lập các tổ công tác đến tận nhà người dân để tuyên truyền. Tuy nhiên, có lẽ bước đầu chỉ có cán bộ, đảng viên trên địa bàn chấp hành mà thôi. Xã Tân Dĩnh có diện tích khoảng 10km2 và dân số hơn 13 nghìn người, người dân không chịu nộp phí thì cũng chưa có xế tài xử phạt nên rất khó có hiệu quả.

Việc thu phí bảo trì đường bộ qua đầu phương tiện vẫn còn khiến nhiều người băn khoăn bởi việc thu phí theo đầu phương tiện khó có thể công bằng do các phương tiện lưu thông trên đường nhiều ít khác nhau, thậm chí có phương tiện hỏng hóc nằm “đắp chiếu” vẫn phải nộp phí bảo trì đường bộ. Nhiều người cho rằng nên thu phí bảo trì đường bộ thông qua xăng dầu. Hình thức thu phí này đảm bảo được sự công bằng. thu phí qua xăng dầu sẽ dễ dàng hơn và triệt để hơn với các đơn vị thu phí.

Mức thu và phương thức thu phí sử dụng đường bộ áp dụng từ ngày 1/1/2013 theo Thông tư số 197/2012/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành ngày 15/11/2012. Theo đó, mức thu phi sẽ chính thức được áp dụng như sau: ô tô từ 130.000 - 1.040.000 đồng/tháng/xe; mô tô đến 100 phân khối, xe máy điện từ 50.000 - 100.000 đồng/năm/xe; xe trên 100 phân khối là 100.000 - 150.000 đồng/năm/xe; mô tô chở hàng 4 bánh có gắn động cơ một xy lanh 2.160.000 đồng/năm/xe.

 

Đối với xe ô tô của lực lượng quốc phòng, mức thu xe ô tô con quân sự là 1.000.000 đồng/vé/năm; xe ô tô vận tải quân sự là 1.500.000 đồng/vé/năm. Đối với xe ô tô của lực lượng công an, mức thu xe dưới 7 chỗ ngồi là 1.000.000 đồng/vé/năm; xe ô tô từ 7 chỗ ngồi trở lên, xe ô tô chuyên dùng, xe vận tải là 1.500.000/vé/năm.
Viet Bao (Theo Dân trí)
Comment :Chủ “xế hộp” đội mưa rét đóng phí, xe máy “án binh bất động”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chủ “xế hộp” đội mưa rét đóng phí, xe máy “án binh bất động” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chu xe hop doi mua ret dong phi xe may an binh bat dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chủ “xế hộp” đội mưa rét đóng phí, xe máy “án binh bất động” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Active " driver boxes " cold rainy teams played fees , motorcycles " Real war plan "
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.