vietbao

Chủ tịch nước trò chuyện với kiều bào tại Quận Cam

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

"Chúng ta nghĩ Tổ quốc là cái gì xa xôi, nhưng Quốc văn giáo khoa thư nói rằng, đó là những gì gần gũi nhất... Tôi mong bà con của mình, hãy vì quê hương đất nước, gác bỏ những khác biệt của mình, hãy đoàn kết lại, cùng nhau xây dựng Mẹ hiền Việt Nam, đất nước Việt Nam giàu mạnh, hùng cường", Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói.

Khoảng 1.000 kiều bào đại diện cho cộng đồng người Việt tại quận Cam và nhiều tiểu bang khác của Mỹ đã đồng loạt đứng lên vỗ tay xúc động khi nghe những lời nói này từ Chủ tịch nước Việt Nam.

Chu tich nuoc tro chuyen voi kieu bao tai Quan Cam

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tới Los Angeles, California. Ảnh: AP

Chiều tối 23/6, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng phái đoàn Việt Nam đến Quận Cam, California, Mỹ để tham dự một bữa tiệc do kiều bào tổ chức chào đón đoàn.

Đây là chuyến thăm của phái đoàn cấp cao nhất Việt Nam tới Quận Cam, California, nơi tập trung đông nhất bà con kiều bào đang sinh sống, làm ăn ở Hoa Kỳ.

"Tổ quốc là mẹ hiền, luôn mở rộng vòng tay"

Trong phần phát biểu dài hơn 30 phút, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết nói rất chân tình: " Tôi và đoàn của Nhà nước Việt Nam sau khi hội đàm với Tổng thống Hoa Kỳ đã đến Los Angeles, đến với quận Cam, vì sao chắc quý vị đã hiểu rồi. Rất nhiều người Việt Nam sống ở quận này. Chúng tôi tới đây để bày tỏ tình cảm, mong muốn tới bà con ở đây.

Chủ tịch tâm sự "Tục ngữ Việt Nam có câu "tha hương ngộ cố tri", xa quê hương mà gặp lại những người quen cũ, gặp lại những người bạn thì rất là tình nghĩa. Trong số những người ngồi đây, có người tôi đã quen, có người tôi rất thân".

Chủ tịch dẫn chứng "có cháu Kiệt ở đây ngày xưa ở Sài Gòn nhà ngay sát vách nhà tôi. Có người bạn đã từng quen, có những bạn học của tôi thời học ở Sài Gòn. Có những người chưa quen mặt trước đây, nhưng trong tình cảm, trong trái tim, chúng ta quen nhau từ thuở nào rồi".

"Đến đây, tôi thực sự xúc động được gặp bà con, trong không khí cởi mở, thân mật như thế này. Anh Nguyễn Cao Kỳ đang ở Việt Nam nhưng khi nghe chuyến thăm của Đoàn có cuộc gặp gỡ ở đây đã bay về Mỹ và có mặt ở đây hôm nay.

Điều đó nói lên cái gì? Điều đó nói lên rằng chúng ta là người Việt Nam, dù quá khứ thế nào đi nữa, bây giờ hãy yêu thương nhau, đoàn kết với nhau vì chúng ta cùng một mẹ hiền Việt Nam, cùng hướng về Việt Nam. Có phải như vậy không?", Chủ tịch hỏi. Cả hội trường vang tiếng vỗ tay ủng hộ.

Chủ tịch phân tích: "Trong gia đình, bạn bè có lúc còn đánh nhau. Bây giờ, chúng ta hãy cùng gác lại tất cả, hãy cùng đoàn kết, góp phần xây dựng một Việt Nam hùng cường, vững mạnh, sánh vai cùng bạn bè năm châu.

Chúng ta hoàn toàn tin tưởng rằng ý chí VN, bản lĩnh VN và sự đoàn kết thống nhất của VN hoàn toàn có thể xây dựng một VN như thế.

Nếu ai đó còn có ngần ngại, còn có bất đồng, chúng ta hãy nói với các bạn ấy rằng mẹ hiền Việt Nam lúc nào cũng dang rộng cánh tay đón nhận tất cả những người con của mình về với Tổ quốc. Không có lý do gì, sự bất đồng gì ngăn cản sự đoàn kết, thống nhất quốc gia trong sự nghiệp phát triển, xây dựng đất nước của chúng ta.

Tôi cũng đề nghị với những người có những cử chỉ bất đồng. Chúng ta hãy hiểu cho họ rằng những thông tin đưa đến cho họ chưa đầy đủ. Họ chưa có điều kiện trực tiếp quay về quê hương đất nước, trực tiếp chứng kiến những đổi thay nhanh chóng, những tiến bộ đang diễn ra trên đất nước chúng ta".

Không thành kiến với những người trái biệt

Quận Cam vốn được xem là trung tâm của cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ. Đây cũng là nơi tập trung không ít lực lượng người Việt, vì lý do này hay khác, luôn phản đối Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết kể với bà con: "Trên đường đến đây hôm nay, tôi thấy một số ít bà con người Việt tụ tập, phản đối. Nói thật, tôi muốn xuống bắt tay họ, tôi muốn mời họ dự cuộc gặp hôm nay, để chúng ta cùng nói với nhau những lời chân thành, thẳng thắn.

Đảng và Nhà nước VN không bao giờ thành kiến với những người có những trái biệt như vậy. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe, sẵn sàng đối thoại, mong tất cả đều có thiện tình, thiện ý là xây dựng đất nước Việt Nam thành một quốc gia vững mạnh, muốn tạo sự đoàn kết trong toàn dân tộc".

"Một bài phát biểu rất hay, chân tình, xuất phát từ trái tim và vì vậy, đi thẳng vào trái tim kiều bào."Tất cả chúng ta đều có một quê hương Việt Nam".

Cộng đồng bà con ở đây có một số ít người chống đối gay gắt bởi định kiến đã ăn sâu cho đến tận hôm nay. Nhưng những nhà lãnh đạo như Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sẽ gần được những trái tim để mở rộng vòng tay, nối những trái tim và tiếng nói chung mà người Việt ta hướng tới"

(Một Việt kiều, ứng cử viên sẽ ra tranh cử vào nghị viện bang California)

Giọng trầm xuống, Chủ tịch nước phân tích: "Trong một gia đình 5-7 người đôi khi còn có những bất hoà. Trong một đất nước rộng lớn với hơn 80 triệu dân và 54 dân tộc khác nhau, nếu có những khác biệt, tôi nghĩ cũng là điều dễ hiểu. Chúng ta phải làm sao để thông cảm lẫn nhau, chia sẻ lẫn nhau và từng bước đạt được tiếng nói chung, vì mục tiêu chung là xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh".

Chủ tịch khẳng định: "Mong muốn của Đảng và Nhà nước Việt Nam là bà con có cuộc sống ổn định, thành đạt, hoà nhập tốt hơn vào đời sống của nhân dân Mỹ. Đó là cái đầu tiên và quan trọng trước hết, bởi vì bà con đang sống ở đây, thì phải hoà nhập và góp phần xây dựng đất nước Mỹ. Tổng thống Mỹ và tôi đánh giá cao những đóng góp của bà con Việt kiều trên đất nước Mỹ. Trong vấn đề này, tôi và Tổng thống Mỹ nhất trí 100%".

Vì vậy, "Trên tinh thần đó, với ý nghĩa đó, tôi cám ơn bà con Việt kiều mình, nhiều lần cám ơn bà con, vì bà con đã tạo thành một cộng đồng của đất nước Mỹ. Kế đấy, mong bà con mình hãy về quê hương,

Rồi Chủ tịch nước xúc động trích những lời thơ của Đỗ Trung Quân đã trở thành quen thuộc với mỗi người Việt Nam:

"Quê hương là con đò nhỏ...
...Quê hương là cầu tre nhỏ...
Quê hương nếu ai không nhớ
Sẽ không lớn nổi thành người.

Hồi nhỏ, tôi học Quốc văn Giáo khoa thư, có một câu hỏi rằng, "Em có biết Tổ quốc là gì không?". Chúng ta nghĩ Tổ quốc là cái gì xa xôi. nhưng Quốc văn giáo khoa thư nói rằng đó là những gì rất giản dị, gần gũi... Ai chẳng từng có kỷ niệm một thời thơ nhỏ...

Vì vậy, xin mời ai chưa về quê hương hãy về quê hương. Ai về rồi hãy về nhiều hơn nữa. Bởi vì quê hương sẽ tiếp thêm cho chúng ta tình thương, tiếp thêm cho chúng ta sức mạnh và tiếp thêm cho chúng ta tình đoàn kết quê hương Việt Nam.

Sống trên đời để làm gì? Các bạn có đặt câu hỏi? Chúng ta sống để yêu thương lẫn nhau, yêu thương giữa con người với con người

Vì vậy, một lần nữa, tôi mong bà con của mình, hãy vì quê hương đất nước, gác bỏ những khác biệt của mình, hãy đoàn kết lại, cùng nhau xây dựng Mẹ hiền Việt Nam, đất nước Việt Nam giàu mạnh, hùng cường.

Đó không chỉ là lời nói và ý kiến của tôi mà là tâm nguyện của cả dân tộc Việt Nam, là ý chí của Đảng và Nhà nước Việt Nam".

Hàng loạt tiếng vỗ tay lại vang lên khiến hội trường càng trở nên sôi động.

Bắt đầu từ ngày 1/9, Nhà nước Việt Nam sẽ bỏ thị thực cho kiều bào. Chủ tịch cho biết thêm: "Vừa rồi Chính phủ Việt Nam đã giải quyết vấn đề nghĩa trang Bình Dương nhằm tăng cường đoàn kết, tạo điều kiện cho các gia đình về đây thăm viếng, chăm sóc mồ mả thân nhân. Tiếp theo, chúng tôi sẽ làm tiếp vấn đề hai quốc tịch, vấn đề nhà cửa đất đai. Sẽ có thông báo cho bà con trong một thời gian không xa nữa đâu".

Kéo người Việt hải ngoại lại gần với quê hương

Trong lời phát biểu mở đầu cuộc gặp mặt, Giáo sư - Tiến sỹ Phùng Lý, Việt kiều tại Mỹ khẳng định: Buổi gặp mặt "thể hiện truyền thống và chân lý của dân tộc, của đất nước Việt Nam đoàn kết và thống nhất mặc dù có những vấn đề còn phải hiểu nhau hơn nữa. Ý tưởng và tấm lòng vì sự phát triển của dân tộc đất nước Việt Nam là thống nhất".

Chu tich nuoc tro chuyen voi kieu bao tai Quan Cam

Vẫy tay chào những người ra đón đoàn. Ảnh: AP

"Chúng tôi tối nay rất vinh dự và hân hạnh được đón tiếp Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng phái đoàn đến quận Cam hôm nay. Chuyến thăm của Chủ tịch nước đã mở ra một trang sử mới cho nền ngoại giao, thương mại giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ. Sự kiện này cũng đánh đấu một nền tảng vững mạnh cho mối quan hệ dân tộc, thắt chặt tình cảm yêu mến của người Việt hải ngoại với quê hương Việt Nam", ông Lý nói.

"Hôm nay là cuộc đón tiếp long trọng nhất của người Việt ở hải ngoại với một phái đoàn Chính phủ Việt Nam tại Hoa Kỳ", Giáo sư Lý cho biết.

"Là người Việt, ai cũng một lòng hướng về quê hương. Chúng tôi, những người Việt hải ngoại mong muốn được góp phần xây dựng quê hương. Những hoài bão bấy lâu nay đã dần được thực hiện với những chính sách cởi mở, khuyến khích của Nhà nước Việt Nam. Chúng tôi hy vọng Nhà nước Việt Nam sẽ tiếp tục đường lối này, để khuyến khích và tạo điều kiện cho người Việt ở hải ngoại lại gần với quê hương", bà Lê Thu Hương, một Việt kiều khác xúc động tiếp lời.

Trước khi nâng ly cùng chúc mừng cho thành công của đoàn, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã thông báo cho bà con kiều bào về những kết quả của cuộc hội đàm với Tổng thống Bush sáng cùng ngày mà Chủ tịch nước nói rằng "một ngày tuyệt vời". "Tôi và Tổng thống Bush đã có cuộc hội đàm rất thành công, mở ra một trang sử mới. Cuộc hội đàm đã diễn ra cởi mở, thắng thắn, xây dựng và rất thành công".

Nếu như bên ngoài có những đánh giá, dự đoán rằng cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ căng thẳng, nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp, nhưng thực tế không hề có chuyện đó. Một cuộc gặp gỡ trao đổi thắng thắn, cởi mở, chân tình và hiệu quả. Chúng ta cùng nâng ly mừng vì điều đó".

Nói tới đây, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết giơ cao ly rượu "những ai đồng ý, chúng ta cùng nâng ly cạn 100%", trong tiếng vỗ tay vang cả hội trường.

...Suốt buổi gặp mặt, Chủ tịch nước luôn cười tươi, vẫy tay chào bà con. Rất nhiều lần, Chủ tịch phải ngừng lại chờ đợi những tràng pháo tay vơi bớt.

"Cuối cùng tôi xin gửi đến bà con, các anh em, các cháu những tình cảm sâu nặng của quê hương, đất nước", Chủ tịch kết thúc phần nói chuyện khi cả hội trường đồng loạt đứng dậy, vang tiếng vỗ tay kéo dài.

Khi Chủ tịch nước tay giơ cao ly rượu mời, trong tiếng pháo tay vang mãi, một số bà con đã rút khăn tay chấm vội lên khoé mắt.

Ông Nguyễn Cao Kỳ: Hôm nay, mọi bất hòa đã chấm dứt

Không có trong dự kiến, ông Nguyễn Cao Kỳ, vừa trở lại Mỹ từ Việt Nam để tham dự cuộc gặp này, đã bất ngờ lên phát biểu đáp lời: "Bài nói của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gây xúc động lớn đối với tôi.

Tôi trước đây đã từng đứng ở bên kia đấu trường với Chủ tịch. Những gì tôi được nghe hôm nay được xuất phát từ tình cảm, trái tim của một người dân Việt. Điều đó làm tôi rất ngạc nhiên và có thể nói rất cảm động. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã nói về dân tộc, về đất nước. Tôi nghĩ, tôi không thể nói thêm gì hơn là tôi hoàn toàn chấp nhận tiếng nói của một dân tộc, một người Việt Nam.

Dù muốn dù không, đối với thế giới bên ngoài, đặc biệt đối với người Mỹ, tôi là một thứ biểu tượng của một bộ phận khác bên này của người Việt. Vì vậy, sự hiện diện của tôi ngày hôm nay, sau khi trở về Việt Nam, tôi muốn nói với đồng bào Việt Nam, đặc biệt những người từng chiến đấu dưới sự chỉ huy của tôi là: Ngày hôm nay, mọi bất hòa đã chấm dứt.

Ngày hôm nay, chúng ta kỷ niệm sự kiện này nhân dịp Chủ tịch nước đến Mỹ, cùng nhìn về tương lai. Ở đây không có vấn đề Quốc - Cộng. Ở đây chỉ có vấn đề Việt Nam và dân tộc Việt.

Tôi muốn nhắn lời cảm ơn chân thành đến anh em trong nước 3 năm nay đã đón tiếp tôi. Tôi biết ơn những lời nói từ tâm hồn một người lãnh đạo của đất nước Việt Nam, một sự nâng niu gắn bó dân tộc. Xin cám ơn mọi người và xin cám ơn Chủ tịch, một người yêu nước".

Theo VietNamNet

Comment :Chủ tịch nước trò chuyện với kiều bào tại Quận Cam
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chủ tịch nước trò chuyện với kiều bào tại Quận Cam bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chu tich nuoc tro chuyen voi kieu bao tai Quan Cam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chủ tịch nước trò chuyện với kiều bào tại Quận Cam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
President talking with expatriates in Orange County
Nguyen Minh Triet, Orange County, United States, u0026 quot Vietnam, Vietnam State, Party and State, nation building, President, Academic letters, home, association, people, we, the people, fine
"We think the country is something far away, but the National Office letter says textbooks, which is what nearly The most familiar ... I hope your relatives, your homeland because, put aside their differences, unite, build together gentle Vietnamese mother ...
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ