vietbao

Chính thức kết nạp Việt Nam vào WTO

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Trong bài phát biểu tại lễ kết nạp , Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã nhắc lại sự kiện cách nay vừa tròn 60 năm. Khi đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong bức thư gửi TTK LHQ năm 1946 đã đề cập đến việc mở cửa và hội nhập với kinh tế quốc tế của VN.

Chinh thuc ket nap Viet Nam vao WTO
Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm và Tổng Giám đốc WTO Pascal Lamy nâng cốc chúc mừng Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên thứ 150 của WTO. ảnh : AFP.

Các Hãng thông tấn lớn như Reuters, BBC, AFP... vừa đồng loạt đưa tin, hồi 17h chiều nay (giờ Hà Nội) Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã chính thức thông qua việc Việt Nam gia nhập tổ chức này và trở thành thành viên thứ 150 của WTO.

Theo đó, sau khi hồ sơ gia nhập của Việt Nam được thông qua, Quốc hội Việt Nam sẽ có 30 ngày để thông qua các điều khoản văn kiện gia nhập WTO.

Tháng 10 vừa qua, Đại hội đồng WTO đã có buổi họp thông qua toàn bộ hồ sơ gia nhập WTO của Việt Nam. Theo đó các thỏa thuận gia nhập của Việt Nam bao gồm những cam kết về mức thuế và hạn ngạch của các mặt hàng mà Việt Nam có thể áp dụng đối với các mặt hàng nhập khẩu, việc bãi bỏ các trợ cấp từ nhà nước đối với lĩnh vực nông nghiệp và thời gian để thực hiện bãi bỏ các khoản trợ cấp nói trên.

Theo cam kết khi gia nhập WTO, Việt Nam cũng sẽ phải mở cửa một số lĩnh vực đặc thù như ngân hàng, bảo hiểm và viễn thông cũng như bỏ những quy định hạn chế trong việc sở hữu nước ngoài trong một số lĩnh vực.

Hiện Việt Nam là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh nhất ở châu Á, sau Trung Quốc, với mức tăng trưởng khoảng 7,8% trong năm 2006. Hãng tin Reuters cho hay.

Phạm Tuyên (BBC, Reuters)

Tại lễ kết nạp, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã thay mặt Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam có bài phát biểu trước Phiên họp đặc biệt của Đại hội đồng Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Trong bài phát biểu của mình, Phó thủ tướng nhấn mạnh: "Sự kiện này cũng thể hiện sự đánh giá cao và những tình cảm nồng hậu mà cộng đồng quốc tế đã dành cho Việt Nam, đặc biệt là những thành quả mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc Đổi mới toàn diện về kinh tế-xã hội và tiến hành hội nhập kinh tế quốc tế, nhằm mục đích: "dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh", cũng như những đóng góp của Việt Nam vào xu thế hợp tác vì hoà bình và phát triển trên thế giới".

Trong giờ phút lịch sử đánh dấu bước hội nhập toàn diện của VN vào thể chế thương mại lớn nhất thế giới này, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã nhắc lại sự kiện cách nay vừa tròn 60 năm, ngay sau khi đất nước vừa giành được độc lập.

Khi đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh, người khai sinh ra Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, đã đề xuất những định hướng rõ ràng cho đất nước về mở cửa và hội nhập với kinh tế khu vực và kinh tế quốc tế.

Trong bức thư gửi Tổng Thư ký Liên hợp quốc năm 1946, Người đã khẳng định: "Việt Nam sẵn sàng thực thi chính sách mở cửa và hợp tác trong mọi lĩnh vực: Nước Việt Nam dành sự tiếp nhận thuận lợi cho đầu tư của các nhà tư bản, nhà kỹ thuật nước ngoài trong tất cả các ngành kỹ nghệ của mình; Nước Việt Nam sẵn sàng mở rộng các cảng, sân bay và đường sá giao thông cho việc buôn bán và quá cảnh quốc tế; Nước Việt Nam chấp nhận tham gia mọi tổ chức hợp tác kinh tế quốc tế dưới sự lãnh đạo của Liên hợp quốc".

Phó Thủ tướng nói : "Chúng tôi vô cùng xúc động khi nhìn lại, vào thời điểm đó, trong đống hoang tàn đổ nát của Chiến tranh Thế giới lần thứ II, vị nguyên thủ đầu tiên của chúng tôi, của một đất nước vừa mới giành được độc lập sau gần một thế kỷ là thuộc địa của nước ngoài, đã sớm có tầm nhìn chiến lược để gửi tới nhân loại bức thông điệp rõ ràng, sâu sắc, thể hiện nguyện vọng chân chính vì hoà bình và hợp tác của một dân tộc yêu tự do và luôn phấn đấu vì phát triển".

"Tiếc rằng, do hoàn cảnh lịch sử, vì phải tiếp tục trải qua các cuộc chiến tranh liên tục, tàn khốc và chịu đựng bao vây, cấm vận, nên trong nhiều thập kỷ chúng tôi đã không thể triển khai một cách đầy đủ ý tưởng đó của Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Chinh thuc ket nap Viet Nam vao WTO
Tổng Giám đốc WTO Pascal Lamy bắt tay chúc mừng Bộ trưởng Thương mại Việt Nam Trương Đình Tuyển .( AFP )

Tiếp đó, Phó Thủ tướng đã điểm lại toàn bộ quá trình đổi mới kinh tế- xã hội của VN cũng như đường lối đối ngoại rộng mở, đa dạng hoá, đa phương hoá quan hệ quốc tế, sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của tất cả các nước trong cộng đồng quốc tế.

Cuối bài phát biểu, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm hy vọng việc trở thành thành viên chính thức của WTO "sẽ mở ra cơ hội mới cho Việt Nam mở rộng thị trường, thu hút đầu tư, tranh thủ công nghệ để phát triển. Với thị trường bao gồm 85 triệu dân, có tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn thuộc loại cao nhất thế giới trong nhiều năm liên tiếp, một đất nước thanh bình và luôn ổn định, một điểm du lịch tươi đẹp với những người dân hiền hòa và mến khách, tôi tin rằng Việt Nam sẽ tiếp tục là một thị trường hấp dẫn, một điểm đến tin cậy cho mọi nhà đầu tư".

Phó Thủ tướng cam kết : "Việt Nam nhất định sẽ là một thành viên tin cậy và có trách nhiệm của WTO, sẽ góp phần xứng đáng vào các nỗ lực chung nhằm xây dựng một hệ thống thương mại đa biên công bằng, bình đẳng và cùng có lợi".

"Xin chúc mừng việt Nam !"

Chinh thuc ket nap Viet Nam vao WTO

Nâng ly chúc mừng thành công của đoàn đàm phán Việt Nam. Ảnh: Reuters.

"Trở thành một thành viên đầy đủ của gia đình WTO, VN sẽ có thể hưởng lợi từ việc tiếp cận thị trường và các luật lệ thương mại toàn cầu phát triển trong 50 năm qua. VN cũng có thể sử dụng hệ thống giải quyết tranh chấp của WTO để giải quyết các khác biệt với các thành viên khác cũng như tham gia đầy đủ vào các cuộc đàm phán đang tiếp diễn để xác định các luật lệ thương mại cho tương lai", Tổng Giám đốc WTO khẳng định.

Đó là lời chúc mừng bằng tiếng Việt do đích thân ông Tổng Giám đốc WTO Pascal Lamy đọc lên sau khi phiên họp kết thúc.

Trong diễn văn chào mừng của mình, ông Tổng Giám đốc WTO đã dành những lời đẹp đẽ nhất để ca tụng Việt Nam.

"Hôm nay là một ngày trọng đại đối với gia đình WTO: Chúng ta đón chào Việt Nam là thành viên thứ 150. Như trong mọi gia đình khác, sự xuất hiện của một thành viên mới là thời khắc của niềm hân hoan và đón mừng", người đứng đầu Tổ chức Thương mại Thế giới nói.

"Như nhiều thành viên đã chứng kiến, những nỗ lực phi thường mà Việt Nam đã thực hiện để chuẩn bị cho tư cách thành viên ngày hôm nay sẽ là một niềm cảm hứng đối với tất cả chúng ta".

"Việt Nam đã chứng tỏ làm thế nào để những cải cách trong nước có thể đâm hoa kết trái ngọt. Tỷ lệ tăng trưởng của VN năm ngoái là 8%, đầu tư nước ngoài tăng hơn 6 tỷ USD và xuất khẩu luôn tăng 20%. Và chắc chắn sẽ còn có nhiều thành tựu nữa sẽ tới cùng với những điều luật mới, những biện pháp cải cách hành chính và cam kết đối với hàng hoá và dịch vụ của Việt Nam".

Người đứng đầu Tổ chức Thương mại Thế giới nói rằng, tư cách thành viên WTO không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với Việt Nam mà còn đối với bản thân Tổ chức Thương mại Thế giới.

"Với sự tham gia của VN, chúng ta đã chứng tỏ cho cả thế giới thấy rằng hệ thống thương mại đa phương tiếp tục cho thấy tính ưu việt, toàn diện và sự hấp dẫn của mình", ông Pascal Lamy nói.

Tổng Giám đốc WTO cũng lưu ý: "Chúng ta sẽ không có mặt ở đây ngày hôm nay nếu không có sự dũng cảm và quyết tâm của các nhà lãnh đạo Việt Nam. 11 năm trước, Việt Nam đã bắt đầu một hành trình dài hướng tới WTO.

Chuyến đi này là một phần trong sự khởi đầu rộng lớn hơn của nền kinh tế Việt Nam dưới chính sách ĐỔI MỚI. Tư cách thành viên WTO sẽ giúp VN củng cố các cuộc cải cách này và tận dụng các cơ hội mở rộng giao thương như một động lực cho tăng trưởng kinh tế và phát triển".

Ông Pascal Lamy, người đã từng đấu trí cùng Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển trên bàn đàm phán thời còn là Cao uỷ phụ trách thương mại của EU cũng không quên dành những lời ca tụng cho các nhà đàm phán VN.

"Tôi muốn đặc biệt đề cập đến người bạn cũ của tôi, Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển, người chỉ đạo đàm phán, Thứ trưởng Thương mại Lương Văn Tự và toàn bộ đoàn đàm phán Việt Nam.

Nếu không có nỗ lực không mệt mỏi của họ cả trên bàn đàm phán lẫn ở nhà, chúng ta sẽ không thể chứng kiến giờ khắc lịch sử này ngày hôm nay. Đó là một đội đàm phán xuất sắc. Họ là những nhà đàm phán cứng rắn. Họ có tầm nhìn rõ ràng, họ đầy quyết tâm và thông thạo các kỹ năng. Họ kiên định ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất. Họ xứng đáng với sự tôn trọng của các thành viên WTO và lời cảm ơn của ngươì dân VN", ông Lamy nhấn mạnh.

Chinh thuc ket nap Viet Nam vao WTO
Ngày 7-11, tại trụ sở Tổ chức Thương mại thế giới tại Giơ-ne-vơ (Thụy Sĩ) đã diễn ra Lễ kết nạp CHXHCN Việt Nam vào Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Trong ảnh: Tổng giám đốc WTO Pascal Lamy bên cạnh chiếc búa dùng để gõ công nhận Việt nam chính thức trở thành thành viên thứ 150 của WTO.ảnh : Lan Hương - TTXVN

Geneva trước giờ VN gia nhập WTO

Theo tin từ Geneva, phái đoàn VN đang bước vào phiên họp với Đại hội đồng WTO tại Geneva, hoàn tất những thủ tục cuối cùng, trước khi Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển và Tổng giám đốc WTO Pascal Lamy có thể đặt bút ký vào bản nghị định thư.

Ở VN đang là cuối chiều, nhưng đồng hồ ở trụ sở WTO chỉ 11h, khi Ban công tác về việc Việt Nam gia nhập Tổ chức thương mại thế giới yên vị trong phòng họp.

Geneva bước vào mùa đông với nhiệt độ lạnh dưới 7oC, thế nhưng từ sáng đến giờ, không khí tại cơ quan ngoại giao VN ở WTO ấm lạ thường. Thoáng một chút căng thẳng, nhưng trên gương mặt của mỗi người, kể cả những quan chức nhận trọng trách trực tiếp bước vào cuộc họp cuối, đều ánh lên niềm hy vọng. Ai nấy đều trao nhau những nụ cười đầy cảm xúc.

Ngay trước khi bước vào phiên họp, Đại sứ Việt Nam tại WTO Ngô Quang Xuân cho biết ông có rất nhiều việc phải làm trong phiên họp này, kể cả chuẩn bị cho tiệc mừng với sự có mặt của nhiều đại diện, bạn bè năm châu với Việt Nam ngay ở Cơ quan đại diện ngoại giao ngay sau lễ kết nạp.

Theo đại sứ Xuân, dự kiến phiên họp đặc biệt có sự tham gia của đông đủ đại diện 49 thành viên Ban công tác về việc Việt Nam gia nhập WTO. Chủ tịch Đại hội đồng, cũng là Chủ tịch Ban công tác về việc gia nhập WTO của Việt Nam, ông Eirik Glenne sẽ tóm tắt quá trình đàm phán và kết quả việc thương thảo của Việt Nam trong tiến trình gia nhập.

Chinh thuc ket nap Viet Nam vao WTO
Trụ sở chính của WTO tại Geneva. Ảnh : AFP

Ông chủ tịch Đại hội đồng cũng trình bày 4 bộ hồ sơ văn kiện cam kết của Việt Nam xin gia nhập Tổ chức thương mại thế giới, bao gồm báo cáo của Ban công tác dài 260 trang; bản cam kết dài 560 trang của Việt Nam trong lĩnh vực hàng hóa, thuế quan, trợ cấp nông nghiệp cùng lộ trình xuất khẩu; bản cam kết trong lĩnh vực dịch vụ 60 trang; cuối cùng là dự thảo nghị định thư về việc gia nhập WTO của Việt Nam.

Sau khi trình bày mỗi dự thảo văn kiện, ông Eirik Glenne sẽ hỏi: “Có quý vị nào không thông qua báo cáo này không? Nếu có đề nghị giơ tay”. Đợi khoảng vài phút, nếu không thấy ai có ý kiến phản đối, Chủ tịch Ban công tác WTO dùng búa gõ xuống mặt bàn chủ tọa, kết thúc phần biểu quyết thông qua từng văn kiện. Với 3/4 phiếu đồng thuận của các thành viên, dự thảo văn kiện vẫn được thông qua.

Khoảng thời gian tổng cộng khoảng 30 phút này, sẽ là những gì mà phía VN dồn nén, xúc động, đợi chờ sau hơn 11 năm gian nan đàm phán.

Khoảng 19h tối nay theo giờ VN, tức 2 tiếng đồng hồ sau khi bắt đầu phiên họp, Bộ trưởng Trương Đình Tuyển sẽ thay mặt Việt Nam ký vào nghị định thư gia nhập WTO. Đại diện các thành viên WTO sẽ phát biểu chúc mừng Việt Nam, có thể có đến 20-30 lời hay ý đẹp. Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm cũng đáp lời để cám ơn sự nhiệt tình, giúp đỡ đầy thiện chí của bạn bè thế giới, những thành viên Tổ chức thương mại thế giới.

Champagne sẽ nổ vang trong giây phút này, với sự tham gia của toàn thể Ban công tác và bạn bè quốc tế, chung vui với Việt Nam trong giây phút trọng đại. Việt Nam chính thức bước vào ngôi nhà chung kinh tế toàn cầu, mở ra vận hội mới cho toàn dân tộc.

PV - Vnexpress - VietnamNet

Comment :Chính thức kết nạp Việt Nam vào WTO
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chính thức kết nạp Việt Nam vào WTO bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chinh thuc ket nap Viet Nam vao WTO ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chính thức kết nạp Việt Nam vào WTO ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Formal admission into the WTO Vietnam
Vietnam, Pham Gia Khiem, Pascal Lamy, WTO, Vietnam, UN Secretary General, World Trade Organization, President Ho Chi Minh, the Minister for Trade, Investment membership, Deputy Prime Minister, the Director General, speeches, Truong Dinh Tuyen, join WTO
In a speech at the admission ceremony, Deputy Prime Minister Pham Gia Khiem reiterated the events of just how far 60 years. Meanwhile, President Ho Chi Minh, in a letter to UN Secretary General in 1946 was referring to the opening and integration into the international economy of VN ..
Ghen tuông, chồng dùng xăng thiêu vợ tại Quảng Ngãi
Ghen tuông, chồng dùng xăng thiêu vợ tại Quảng Ngãi

Sáng 25/7, tại xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, chỉ vì ghen tuông mà một người đàn ông đã khóa cửa dùng xăng đốt vợ.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ