vietbao

Chim bồ câu vừa thả đã bị bắt

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

70 chim bồ câu vì hòa bình được thả tại lễ khai mạc Festival cầu Long Biên 2010 sáng 20/11 không thể bay lên trời mà quanh quẩn đậu trên cầu và bị người dân bắt lại. Độc giả Hà Thành chia sẻ.
> Festival cầu Long Biên 2010

Chim bo cau vua tha da bi bat
Những con chim câu được các thiếu nữ thả không bay mà đậu hết trên thành cầu, ray đường sắt...
Chim bo cau vua tha da bi bat
... rồi bị người dân, người tham gia lễ hội bắt lại.
Chim bo cau vua tha da bi bat
Một cụ già thích thú cầm chú chim câu trên tay.
Chim bo cau vua tha da bi bat
Nhiều chú chim vừa được thả đã chịu cảnh này.
Chim bo cau vua tha da bi bat
Chim bo cau vua tha da bi bat
Không được lực lượng nào bảo vệ nên nhiều người dân vô tư chạy bắt chim câu vừa được thả.
Chim bo cau vua tha da bi bat
Chính điều này khiến không ít khách tham quan lễ hội băn khoăn về số phận của 70 "đại sứ hòa bình".

Hà Thành

Ý kiến bạn đọc ()

Chúng sẽ bị làm thịt

Nếu không có lực lượng bảo vệ thu lại và đem đi thả nơi có thiên nhiên rộng rãi thì chim sẽ mất phương hướng bay và bị bắt. Nhìn cách chúng bị bắt vậy, chắc chắn chúng sẽ bị làm thịt. Thật đáng buồn cho ý thức của một số người, và với nhiều người thịt chim bồ câu là món khoái khẩu.

(Dunght)


Phóng sinh kiểu Việt Nam

Việt Nam có những mùa phóng sinh kiểu "phóng đi rồi bắt lại" và vật phóng sinh sẽ là "tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa".

(Thanh Le)


Kết quả tất yếu của sự tổ chức nghiệp dư

Khi thả chim câu thì phải kiểm tra trước xem liệu nó cò khả năng bay lên nền trời xanh đúng ý tưởng không chứ! Thật buồn cười và nghiệp dư hết chỗ nói. Chả biết bao giờ người dân mới được xem sự kiện được tổ chức chuyên nghiệp ở VN!

Dân ta được bữa cháo chim ngon lành! Thiết nghĩ số tiền bỏ ra cho những lễ hội cầu Long Biên gần đây nên dành cho việc tu sử cầu thì hơn!

Thanks!

(Thu Hương)


Chắc là vào nồi cháo thôi

Người Việt Nam có món cháo chim bồ câu rất ngon và bổ. Các ông nào nhậu có thể chế thành chim quay. Các sứ giả sẽ phải lên đĩa thôi.

(Phó việt bách)


Văn hóa "Thanh lịch người Tràng An"

Người ta đang cố phá vỡ đi nét văn hóa của Việt Nam.

(dao ngoc)


Chúng ta hãy cùng suy ngẫm...

Thật đáng buồn cho cách ứng xử thiếu văn hóa của những người đã làm xấu hình ảnh về con người Việt Nam. Đây cũng là bài học kinh nghiệm trong vô vàn bài học cần phải được quan tâm trong khâu tổ chức lễ hội hay bất kỳ sự kiện gì mà ta đã và sẽ tiến hành sau này.

Không thể cứ để mọi việc đã diễn ra rồi ta lại bàn luận về nó. Nếu từ đầu ta làm tốt công tác tổ chức và có kế hoạch cụ thể cho việc triển khai và bảo vệ những sự việc như thế thì đâu có chuyện đáng buồn như thế.

Mỗi người hãy tự trang bị cho mình cách ứng xử có văn hóa và hành vi cũng có văn hóa thì cái gọi là vô hay thiếu văn hóa đâu có làm dơ bẩn truyền thống văn hóa tốt đẹp của con người Việt Nam.

Chúng ta hãy cùng suy ngẫm và hành động vì văn hóa người Việt Nam.

(Tôn Long Hạ)


"Đại sứ hòa bình" gặp bất hạnh

Đúng là: "Đất lành chim đậu nhưng vì đất không lành nên đất nhậu luôn chim"!

(Võ Văn Chính)


Ý thức người dân

Có lẽ là số phận của rất nhiều "đại sứ hòa bình" này là sẽ ở trong nồi hầm hay trên chảo rán... Ý thức của người dân vẫn còn rất kém.

(Lò Văn Mạnh)


Có nên duy trì?

Có nên duy trì một lễ hội mà có nhiều chuyện buồn hơn vui này không?

(Quốc Duy)


Văn hóa lễ hội

Tôi đã từng đọc nhiều bài báo nói về những hành xử vô văn hóa trong các kỳ lễ hội: nào là việc hái hoa đào, bẻ cành, bẻ cây, xả rác bừa bãi trong các kỳ lễ hỗi... Bây giờ lại đến việc bắt chim bồ câu! Chúng ta cần ngẫm nghĩ lại về vấn đề "Văn hóa lễ hội". Đừng để những cách hành xử xấu trên làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Nên hay chăng đưa việc giáo dục các ứng xử "văn hóa lễ hội" vào nhà trường!

(Lâm)


Văn hoá 1000 năm

Thật hổ thẹn với văn hoá 1000 năm.

( Binh Minh )


Biểu tượng của hòa bình

Đúng là style của người Việt Nam "Không có gì là khó tưởng tượng".

(Nguyễn Ngọc Hưng)


Ai cũng biết

Nếu có ai đó đặt dấu hỏi cho số phận của các "đại sứ hòa bình" thì nhìn vào cảnh họ cầm, bắt các "đại sứ" thì chúng ta cũng biết là họ bắt mang các "đại sứ" đi đâu...

(meomeo)


Câu chuyện về ý thức

Ý thức người dân còn hạn chế dẫn đến những việc làm như vậy, cũng như việc sau khi được phóng sinh, các con thú (chim sẻ, cá, rùa...) lại bị bắt trở lại.

(Nguyễn Hoàng Nguyên)


Cần xử phạt

Những trường hợp nhìn thấy rõ mặt người bắt bồ câu như thế này nên có biện pháp xử phạt hành chính thì tốt hơn.

(Vũ)


"Đại sứ hòa bình" thành mồi nhậu rồi

Người dân được một bữa thịt chim câu miễn phí. Thấy ai cũng cười rạng rỡ.

(duy com)


Tội nghiệp các chú chim câu

Thật đáng buồn cho sự thiếu ý thức của một số cá nhân trên... Trông họ thật hớn hở bởi ngày hôm đó không tốn tiền chợ mà vẫn đuợc nồi cháo hay bồ câu rô ti. Rất mong chính quyền địa phương cần cân nhắc khi tổ chức nhiều lễ hội tốn kém, dường như chả mang lại lợi ích gì... Ta nên dùng những số tiền để hỗ trợ các địa phương bị thiên tai, nhiều người nghèo khó hay tổ chức đào tạo, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân... Đúng là biết rồi, khổ lắm nói mãi.

(PHẠM VŨ THẮNG)


Thật buồn

Khi dành chút thời gian viết bài lên đây, tôi tự hỏi những nhận xét, những chia sẻ của chúng ta đây, có cách nào để có ảnh hưởng hơn không? Nhưng rồi vẫn phải viết, vì cũng thấy không cầm lòng được, thật không thể chấp nhận được. Tôi tán thành một ý kiến ở trên, hãy đưa các chương trình đào tạo về ứng xử văn hóa vào nhà trường cho thế hệ trẻ mới mong thay đổi được dân trí...

(Cucxinh)


Gửi các bạn hàm hồ

Gửi các bạn cứ lôi "Văn hóa Tràng An", "Văn hóa Hà Nội" hay "Văn hóa ngàn năm" ra để làm câu cửa miệng. Nhìn những bức ảnh này mà các bạn cứ vô tư hồn nhiên đổ cho người Hà Nội thì các bạn thật hồ đồ. Đợt Lễ hội nghìn năm tôi đã đọc được vô số comment kiểu này. Rác rưởi + vô số thứ chướng mắt tràn ngập khắp nơi được các bạn thản nhiên đổ lỗi lên đầu người Hà Nội chúng tôi.

Xin lỗi các bạn, chỉ có người bán hàng rong, người lượm đồng nát từ các nơi đổ về mới ăn mặc như thế, người HN chúng tôi mò ra cái lễ hội này còn ít chứ đừng nói là đi bắt chim bồ câu làm gì. Xin lỗi mọi người, vì quá bức xúc trước mấy comment ở đây nên tôi phải nói ra.

(Người Hà Nội)


Nhiều "đại sứ" chưa đủ tuổi tập bay

Các bạn nhìn kỹ lại các "đại sứ hòa bình" của lễ hội mà xem, chắc chắn những chú chim còn lại trên cầu hay trên tay mọi người là những chú chim mà chúng ta có thể gặp ở chợ - nơi thường bán những chú chim non chưa bao giờ "tập bay" chứ đừng nói có thể "tung cánh" trên bầu trời để trở thành "Đại sứ". Lẽ ra ban tổ chức phải tìm được những chú chim trưởng thành để phục vụ lễ hội và tránh để lại những hình ảnh phản cảm này.

Còn với người dân Việt thì việc ăn thịt chim bồ câu là rất phổ biến, văn hóa của chúng ta khác văn hóa phương Tây thì việc họ bắt những chú chim bồ câu là đương nhiên, nếu không chúng sẽ chết vì không có khả năng bay xa, không thể tự kiếm ăn để tồn tại! Thật xấu hổ khi phải thừa nhận rằng: Tôi không dám tự tay bóp chết những chú bồ câu nhưng tôi thấy thịt chúng rất ngon!

(Nguyễn Hữu Tho)

Việt Báo
Cận cảnh cây chuối kỳ lạ, cao 15cm, trổ 6 bắp
Comment :Chim bồ câu vừa thả đã bị bắt
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chim bồ câu vừa thả đã bị bắt bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chim bo cau vua tha da bi bat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chim bồ câu vừa thả đã bị bắt ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
pigeon drop has already been arrested
Ha Thanh, dove, Long Bien Bridge, the Vietnam, opening ceremony, culture, people, festivals, arrested, held, we, drop, the
70 peace doves were released at the opening of the Long Bien Festival 2010 am 20/11 can not fly around the sky that was parked on the bridge and people started again. Ha Thanh Readers share.u003e Long Bien Bridge Festival 2010.
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t