vietbao

Chim bồ câu vừa thả đã bị bắt

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

70 chim bồ câu vì hòa bình được thả tại lễ khai mạc Festival cầu Long Biên 2010 sáng 20/11 không thể bay lên trời mà quanh quẩn đậu trên cầu và bị người dân bắt lại. Độc giả Hà Thành chia sẻ.
> Festival cầu Long Biên 2010

Chim bo cau vua tha da bi bat
Những con chim câu được các thiếu nữ thả không bay mà đậu hết trên thành cầu, ray đường sắt...
Chim bo cau vua tha da bi bat
... rồi bị người dân, người tham gia lễ hội bắt lại.
Chim bo cau vua tha da bi bat
Một cụ già thích thú cầm chú chim câu trên tay.
Chim bo cau vua tha da bi bat
Nhiều chú chim vừa được thả đã chịu cảnh này.
Chim bo cau vua tha da bi bat
Chim bo cau vua tha da bi bat
Không được lực lượng nào bảo vệ nên nhiều người dân vô tư chạy bắt chim câu vừa được thả.
Chim bo cau vua tha da bi bat
Chính điều này khiến không ít khách tham quan lễ hội băn khoăn về số phận của 70 "đại sứ hòa bình".

Hà Thành

Ý kiến bạn đọc ()

Chúng sẽ bị làm thịt

Nếu không có lực lượng bảo vệ thu lại và đem đi thả nơi có thiên nhiên rộng rãi thì chim sẽ mất phương hướng bay và bị bắt. Nhìn cách chúng bị bắt vậy, chắc chắn chúng sẽ bị làm thịt. Thật đáng buồn cho ý thức của một số người, và với nhiều người thịt chim bồ câu là món khoái khẩu.

(Dunght)


Phóng sinh kiểu Việt Nam

Việt Nam có những mùa phóng sinh kiểu "phóng đi rồi bắt lại" và vật phóng sinh sẽ là "tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa".

(Thanh Le)


Kết quả tất yếu của sự tổ chức nghiệp dư

Khi thả chim câu thì phải kiểm tra trước xem liệu nó cò khả năng bay lên nền trời xanh đúng ý tưởng không chứ! Thật buồn cười và nghiệp dư hết chỗ nói. Chả biết bao giờ người dân mới được xem sự kiện được tổ chức chuyên nghiệp ở VN!

Dân ta được bữa cháo chim ngon lành! Thiết nghĩ số tiền bỏ ra cho những lễ hội cầu Long Biên gần đây nên dành cho việc tu sử cầu thì hơn!

Thanks!

(Thu Hương)


Chắc là vào nồi cháo thôi

Người Việt Nam có món cháo chim bồ câu rất ngon và bổ. Các ông nào nhậu có thể chế thành chim quay. Các sứ giả sẽ phải lên đĩa thôi.

(Phó việt bách)


Văn hóa "Thanh lịch người Tràng An"

Người ta đang cố phá vỡ đi nét văn hóa của Việt Nam.

(dao ngoc)


Chúng ta hãy cùng suy ngẫm...

Thật đáng buồn cho cách ứng xử thiếu văn hóa của những người đã làm xấu hình ảnh về con người Việt Nam. Đây cũng là bài học kinh nghiệm trong vô vàn bài học cần phải được quan tâm trong khâu tổ chức lễ hội hay bất kỳ sự kiện gì mà ta đã và sẽ tiến hành sau này.

Không thể cứ để mọi việc đã diễn ra rồi ta lại bàn luận về nó. Nếu từ đầu ta làm tốt công tác tổ chức và có kế hoạch cụ thể cho việc triển khai và bảo vệ những sự việc như thế thì đâu có chuyện đáng buồn như thế.

Mỗi người hãy tự trang bị cho mình cách ứng xử có văn hóa và hành vi cũng có văn hóa thì cái gọi là vô hay thiếu văn hóa đâu có làm dơ bẩn truyền thống văn hóa tốt đẹp của con người Việt Nam.

Chúng ta hãy cùng suy ngẫm và hành động vì văn hóa người Việt Nam.

(Tôn Long Hạ)


"Đại sứ hòa bình" gặp bất hạnh

Đúng là: "Đất lành chim đậu nhưng vì đất không lành nên đất nhậu luôn chim"!

(Võ Văn Chính)


Ý thức người dân

Có lẽ là số phận của rất nhiều "đại sứ hòa bình" này là sẽ ở trong nồi hầm hay trên chảo rán... Ý thức của người dân vẫn còn rất kém.

(Lò Văn Mạnh)


Có nên duy trì?

Có nên duy trì một lễ hội mà có nhiều chuyện buồn hơn vui này không?

(Quốc Duy)


Văn hóa lễ hội

Tôi đã từng đọc nhiều bài báo nói về những hành xử vô văn hóa trong các kỳ lễ hội: nào là việc hái hoa đào, bẻ cành, bẻ cây, xả rác bừa bãi trong các kỳ lễ hỗi... Bây giờ lại đến việc bắt chim bồ câu! Chúng ta cần ngẫm nghĩ lại về vấn đề "Văn hóa lễ hội". Đừng để những cách hành xử xấu trên làm ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Nên hay chăng đưa việc giáo dục các ứng xử "văn hóa lễ hội" vào nhà trường!

(Lâm)


Văn hoá 1000 năm

Thật hổ thẹn với văn hoá 1000 năm.

( Binh Minh )


Biểu tượng của hòa bình

Đúng là style của người Việt Nam "Không có gì là khó tưởng tượng".

(Nguyễn Ngọc Hưng)


Ai cũng biết

Nếu có ai đó đặt dấu hỏi cho số phận của các "đại sứ hòa bình" thì nhìn vào cảnh họ cầm, bắt các "đại sứ" thì chúng ta cũng biết là họ bắt mang các "đại sứ" đi đâu...

(meomeo)


Câu chuyện về ý thức

Ý thức người dân còn hạn chế dẫn đến những việc làm như vậy, cũng như việc sau khi được phóng sinh, các con thú (chim sẻ, cá, rùa...) lại bị bắt trở lại.

(Nguyễn Hoàng Nguyên)


Cần xử phạt

Những trường hợp nhìn thấy rõ mặt người bắt bồ câu như thế này nên có biện pháp xử phạt hành chính thì tốt hơn.

(Vũ)


"Đại sứ hòa bình" thành mồi nhậu rồi

Người dân được một bữa thịt chim câu miễn phí. Thấy ai cũng cười rạng rỡ.

(duy com)


Tội nghiệp các chú chim câu

Thật đáng buồn cho sự thiếu ý thức của một số cá nhân trên... Trông họ thật hớn hở bởi ngày hôm đó không tốn tiền chợ mà vẫn đuợc nồi cháo hay bồ câu rô ti. Rất mong chính quyền địa phương cần cân nhắc khi tổ chức nhiều lễ hội tốn kém, dường như chả mang lại lợi ích gì... Ta nên dùng những số tiền để hỗ trợ các địa phương bị thiên tai, nhiều người nghèo khó hay tổ chức đào tạo, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân... Đúng là biết rồi, khổ lắm nói mãi.

(PHẠM VŨ THẮNG)


Thật buồn

Khi dành chút thời gian viết bài lên đây, tôi tự hỏi những nhận xét, những chia sẻ của chúng ta đây, có cách nào để có ảnh hưởng hơn không? Nhưng rồi vẫn phải viết, vì cũng thấy không cầm lòng được, thật không thể chấp nhận được. Tôi tán thành một ý kiến ở trên, hãy đưa các chương trình đào tạo về ứng xử văn hóa vào nhà trường cho thế hệ trẻ mới mong thay đổi được dân trí...

(Cucxinh)


Gửi các bạn hàm hồ

Gửi các bạn cứ lôi "Văn hóa Tràng An", "Văn hóa Hà Nội" hay "Văn hóa ngàn năm" ra để làm câu cửa miệng. Nhìn những bức ảnh này mà các bạn cứ vô tư hồn nhiên đổ cho người Hà Nội thì các bạn thật hồ đồ. Đợt Lễ hội nghìn năm tôi đã đọc được vô số comment kiểu này. Rác rưởi + vô số thứ chướng mắt tràn ngập khắp nơi được các bạn thản nhiên đổ lỗi lên đầu người Hà Nội chúng tôi.

Xin lỗi các bạn, chỉ có người bán hàng rong, người lượm đồng nát từ các nơi đổ về mới ăn mặc như thế, người HN chúng tôi mò ra cái lễ hội này còn ít chứ đừng nói là đi bắt chim bồ câu làm gì. Xin lỗi mọi người, vì quá bức xúc trước mấy comment ở đây nên tôi phải nói ra.

(Người Hà Nội)


Nhiều "đại sứ" chưa đủ tuổi tập bay

Các bạn nhìn kỹ lại các "đại sứ hòa bình" của lễ hội mà xem, chắc chắn những chú chim còn lại trên cầu hay trên tay mọi người là những chú chim mà chúng ta có thể gặp ở chợ - nơi thường bán những chú chim non chưa bao giờ "tập bay" chứ đừng nói có thể "tung cánh" trên bầu trời để trở thành "Đại sứ". Lẽ ra ban tổ chức phải tìm được những chú chim trưởng thành để phục vụ lễ hội và tránh để lại những hình ảnh phản cảm này.

Còn với người dân Việt thì việc ăn thịt chim bồ câu là rất phổ biến, văn hóa của chúng ta khác văn hóa phương Tây thì việc họ bắt những chú chim bồ câu là đương nhiên, nếu không chúng sẽ chết vì không có khả năng bay xa, không thể tự kiếm ăn để tồn tại! Thật xấu hổ khi phải thừa nhận rằng: Tôi không dám tự tay bóp chết những chú bồ câu nhưng tôi thấy thịt chúng rất ngon!

(Nguyễn Hữu Tho)

Việt Báo
Comment :Chim bồ câu vừa thả đã bị bắt
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chim bồ câu vừa thả đã bị bắt bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chim bo cau vua tha da bi bat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chim bồ câu vừa thả đã bị bắt ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
pigeon drop has already been arrested
Ha Thanh, dove, Long Bien Bridge, the Vietnam, opening ceremony, culture, people, festivals, arrested, held, we, drop, the
70 peace doves were released at the opening of the Long Bien Festival 2010 am 20/11 can not fly around the sky that was parked on the bridge and people started again. Ha Thanh Readers share.u003e Long Bien Bridge Festival 2010.
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ