vietbao

Cha mẹ thờ trăn vì tin hồn con trai mới mất nhập vào

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Sau khi đi xem bói về, tin rằng hồn người con trai mới mất nhập vào con trăn mà hàng xóm vừa bắt được nên ông Viễn và Bà Tuyết đã xin về để thờ. 

>> Thực hư chuyện người chết nhập hồn về nói chuyện

Sau khi đi gọi hồn về để chuẩn bị làm lễ 100 ngày cho người con trai xấu số của mình mới mất, ông Viễn và bà Tuyết tin rằng hồn anh Hồng đã nhập vào con trăn mà người hàng xóm của mình mới bắt được cách đó ít ngày nên đã sang xin về thờ. Sự việc trên đã làm xôn xao dư luận người dân xứ Nghệ nhiều tháng qua và nhiều câu chuyện mê tín về sự việc này cũng đã được thêu dệt, gây hoang mang với không ít người dân.

Người con trai xấu số 

Nghe thông tin về việc gia đình ông Hoàng Văn Viễn và bà Lê Thị Tuyết (trú tại xóm 9, xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) thờ một con trăn vì hồn người con trai nhập vào con trăn đó nên chúng tôi đã tìm về vùng quê này. Chỉ mới dừng xe ở thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu để hỏi đường về gia đình ông Viễn, người dân nơi đây đã xôn xao bàn tán và tin rằng điều đó hoàn toàn là sự thật.

Cha me tho tran vi tin hon con trai moi mat nhap vao
Tin rằng hồn người con trai mới mất của mình đã nhập vào con trăn nên gia đình ông Viễn bà Tuyết đã xin con trăn hàng xóm bắt được về thờ bên cạnh bàn thờ con trai mình

Được một người đàn ông cùng trú tại xã Quỳnh Mỹ dẫn đường, chúng tôi đã nhanh chóng về đến nơi có tin đồn lạ trên. Nơi đây, ai cũng biết đến sự việc trên của gia đình ông Viễn. Những người dân khi được hỏi về sự việc này đều kể tường tận, tỉ mỉ như chính họ đã chứng kiến sự việc. “Thằng con trai ông Viễn nó mới mất khi đi làm xây dựng ở Hà Nội. Thằng bé ngoan nhưng lại bạc mệnh quá, nhưng linh hồn nó thiêng lắm vẫn cứ luyến lưu cõi trần nên hoá kiếp vào con trăn để tìm về tận nhà với bố mẹ”, một người đàn ông sống tại xã Quỳnh Mỹ cho biết.

Để biết rõ hơn về sự việc này chúng tôi tìm đến nhà ông Viễn. Ngôi nhà nhỏ cấp bốn thấp lè tè giữa vùng quê nghèo, đường vào thôn cũng rích rắc rất khó tìm. Vậy mà từ khi ông bà Viễn thờ con trăn đến nay thì ai cũng biết đến nhà ông.

Rót bát nước chè xanh, ông Viễn tiếp chúng tôi trong gian nhà nhỏ, bên cạnh là bàn thờ con trai xấu số Hoàng Văn Hồng (SN 1992). Đúng như thông tin như người dân nói, trên bàn thờ của anh Hồng, ông bà Viễn đang nhốt một con trăn rất to, chiều dài lên tới vài mét.

Cha me tho tran vi tin hon con trai moi mat nhap vao
Sau hơn 5 tháng nuôi từ 5kg bây giờ con trăn đã có trọng lượng khoảng 12kg

Trong khuôn mặt vẫn còn nguyên nét đượm buồn tang thương, ông Viễn cho biết:  Hồng là con út trong gia đình có 5 anh chị em. Sau khi học hết lớp 7, Hồng ở nhà phụ giúp bố mẹ làm nông. Tuy nhiên, cuộc sống dựa vào đồng ruộng ở vùng quê “chó ăn đá gà ăn sỏi” này không đủ sống nên ra tết năm vừa rồi (2012) Hồng xin bố mẹ cho theo bạn bè anh em ở quê đi làm thuê tại một công trình xây dựng ở Hà Nội. 

Vỗn dĩ ở nhà Hồng là người hiền lành chịu thương chịu khó nên thấy con có ý chí vươn lên thoát khỏi khó khăn nên ông bà Viễn đã đồng ý để Hồng đi ra Hà Nội làm thuê. Làm việc ở Hà Nội được bao nhiêu tiền, hàng tháng Hồng đều gửi về cho bố mẹ hết. Ông bà Viễn thấy con có chí ngoan hiền nên cũng vui mừng cho thằng con trai út có hiếu. Tuy nhiên niềm vui lớn chẳng tày gang khi tháng 7/2012 ông bà nghe điện của bạn bè báo tin Hồng bị tai nạn.

Hồng tử nạn trong một vụ tai nạn lao động khi anh đang làm việc thì bất ngờ bị một khối bê tông rơi trúng người.

Thờ trăn vì tin hồn con trai nhập vào

Khi nói đến chuyện thờ con trăn vì tin Hồng nhập hồn vào đó, ông bà Viễn không chút đắn đó nhớ lại. Hôm đó, khi còn 2 ngày nữa là đến 100 ngày mất của anh Hồng thì ông Nguyễn Văn Phú (hàng xóm ông Viễn) bắt được một con trăn nặng khoảng 5kg ngay trước cổng nhà. 

Một điều kì lạ là cho dù làm mọi cách nhưng trăn cũng không chịu chui khỏi cống thoát nước cho tới khi ông chuẩn bị đưa kích điện (dùng để bắt cá) ra chuẩn bị bắt thì kích bỗng nhiên cũng không hoạt động được. Vì vậy, người ta đã bịt một đầu cống thoát nước bằng một bao tải, đầu kia dùng gậy chọc thì trăn mới chịu chui ra. 

Cũng như bao người dân quê khác, vì thương con và muốn cho con yên ổn nơi chín suối nên bà Tuyết (mẹ anh Hồng) đi cầu hồn để chuẩn bị cho 100 ngày mất của con trai. Vị thầy pháp tuyên bố: hồn anh Hồng cho biết: “con đã về nhưng đang bị người ta bắt giữ, mẹ sang đó chuộc con về mà nuôi, đó là lộc của gia đình đó”. 

“Lúc đầu đi gọi hồn cho nó (anh Hồng - PV) về đến nhà tôi cũng bán tín bán nghi. Nhưng khi sực nhớ lại mới nhớ ông Phú cạnh nhà vừa bắt được con trăn. Khi đó tôi nghĩ con trăn đó chính là hồn con tôi nhập vào nên tôi đã sang xin ông Phú được chuộc con trăn về nuôi. Tất cả cũng vì thương nó quá thôi các chú ạ! Mới 20 tuổi đầu đã phải lìa xa cõi đời này thật là ông trời quá bất công”, bà Tuyết sụt sùi nhớ lại.

Nghe người hàng xóm trình bày tâm nguyện, ông Phú đã biếu con trăn đó cho gia đình ông bà Viễn về nuôi mà không lấy tiền. Cũng từ đó, con trăn được ông Viễn, bà Tuyết chăm sóc rất cẩn thận. Những ngày đầu mới về, ngoài ăn thịt sống, nó còn ăn cả thịt kho và thịt luộc. Bây giờ, sau hơn 5 tháng nuôi dưỡng, từ 5kg con trăn đã nặng khoảng hơn 12 kg. Theo quan sát của chúng tôi con trăn được gia đình ông Viễn thuộc loài trăn hoa, được nuôi nhốt bằng một chiếc chuồng xây bằng gạch xung quang, phía rước và phía trên chiếc chuồng được làm bằng lưới mắt cáo bên cạnh bàn thờ anh Hồng.
Kể từ đó, những lời đồn thổi vô căn cứ về vong hồn của đứa con nhập vào con trăn ngày càng lan rộng. Đi đâu người dân trong vùng cũng xôn xao về chuyện nuôi trăn để làm bạn với vong hồn con trai của ông Hoàng Văn Viễn và bà Lê Thị Tuyết. Kể từ khi có con trăn lạ gia đình ông Viễn bỗng đông khách hẳn lên.

Thậm chí, nhiều người còn mang hương, hoa quả đến một phần là chia sẻ nỗi buồn với gia đình, cũng một phần là tò mò muốn xem thực hư câu chuyện về con trăn lạ. 

Ông Trần Văn Trường - Phó Công an xã Quỳnh Mỹ cho biết: “Thông tin trên chúng tôi cũng có nghe qua. Tuy nhiên, việc gia đình ông Viễn nuôi trăn nhưng vẫn chưa gây mất trật tự an ninh địa phương. Nếu như có sự mê tín dị đoan chúng tôi sẽ kiểm tra và xử lý. ở địa bàn xã Quỳnh Mỹ với đặc trưng địa hình đồi núi nên chuyện người dân từ trước đến nay bắt được trăn rất nhiều và đó cũng chỉ là chuyện bình thường. Việc ông Viễn bà Tuyết đi xem bói và con trăn mà người hàng xóm bắt được có thể là một sự trùng lặp ngẫu nhiên mà thôi!”. 

Theo như anh Trường phán đoán thì có thể vùng núi này có nhiều con trăn lớn thường xuyên sinh sản, mỗi khi khô cạn chúng thường kéo nhau xuống gần đồng lúa của người dân để uống nước nên họ mới bắt được nhiều như vậy. 

Việc những tin đồn mê tín dị đoan như trên đang lan rộng ra, cần thiết sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.

TIN NỔI BẬT CHUYÊN MỤC XÃ HỘI

Đóng
Tang luong cho nguoi lao dong tu ngay mai
» Bom bi nổ giữa ruộng, 3 cháu bé thương vong » Tăng lương cho người lao động từ ngày mai » Thực hư tin đồn sản phụ chết rồi “nhập hồn" vào nữ điều dưỡng
VietBao.vn (Theo Giaoducvietnam)
Comment :Cha mẹ thờ trăn vì tin hồn con trai mới mất nhập vào
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cha mẹ thờ trăn vì tin hồn con trai mới mất nhập vào bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cha me tho tran vi tin hon con trai moi mat nhap vao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cha mẹ thờ trăn vì tin hồn con trai mới mất nhập vào ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Parents python church because new son lost soul into
Quynh America , Hanoi , Mrs. Snow , neighbor , son , entered the family , catch , people , grandparents , python , vision , soul , new , pink
After fortunetelling go , believe that new boy lost soul into python neighbor just caught so he Vien and Ms. Snow asked to worship ..
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?

Lấy lý do bệnh nhân nội soi quá đông, bác sỹ của bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã hướng dẫn bệnh nhân ra phòng nội soi tư nằm gần bệnh viện để khám cho… tiện.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ