vietbao

Cần làm sáng tỏ lý luận về Đảng Cộng sản cầm quyền...

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Can lam sang to ly luan ve Dang Cong san cam quyen
Quang cảnh Đại hội (ảnh: Q.T)

Ngày 19/4, ngày làm việc thứ hai, buổi sáng các đại biểu tiếp tục thảo luận ở đoàn về các văn kiện và góp ý cho dự thảo Quy chế bầu cử Ban Chấp hành Trung ương khóa X. Trong các buổi thảo luận tại đoàn chiều ngày 18/4 và sáng 19/4, đã có hơn 1.200 lượt đại biểu phát biểu ý kiến. Không khí thảo luận sôi nổi, liên tục và có tranh luận. Hầu hết các ý kiến thống nhất cao với nội dung các văn kiện và cho rằng các văn kiện được chuẩn bị công phu, dân chủ, nội dung thể hiện tính chiến đấu, tính tổng kết cao.

Chiều ngày 19/4, Đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các văn kiện Đại hội. Đồng chí Nguyễn Văn An, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp. Tại phiên họp đã có 10 đại biểu thuộc các đoàn phát biểu tham luận tại hội trường với các chuyên đề, nội dung phong phú, sâu sắc.

Lý luận chưa ngang tầm thực tiễn

"Còn không ít những vấn đề lý luận, cả lý luận về kinh tế thị trường định hướng XHCN, liên quan tới cơ cấu kinh tế, chế độ sở hữu, cơ chế quản lý... cũng như lý luận về chính trị, về Đảng Cộng sản cầm quyền, Nhà nước pháp quyền, hệ thống chính trị, xã hội dân sự... mà chúng ta cần tiếp tục nghiên cứu để làm sáng tỏ. Sự phát triển của thực tiễn và sự nâng cao không ngừng năng lực tư duy lý luận của Đảng, trình độ nhận thức của xã hội, nhất là giới lý luận sẽ từng bước góp phần làm sáng tỏ và đem lại lời giải đầy đủ, thấu đáo hơn những vấn đề đó. Trên tinh thần của đổi mới, nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật, chúng ta cần thẳng thắn nhận rõ rằng, lý luận về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội như hiện nay của chúng ta vẫn chưa ngang tầm những đòi hỏi của thực tiễn cách mạng, của yêu cầu phát triển và hiện đại hóa xã hội.

Đánh giá những luận điểm của các nhà kinh điển vốn đúng đắn, chính xác, hợp lý ở thời kỳ lịch sử trước đây khi các ông đề xướng nhưng ngày nay thực tiễn biến đổi, đã không còn phù hợp nữa, đòi hỏi phải có những nhận thức, những phát triển mới. Cần nghiên cứu với tinh thần phê phán để thấy có những luận điểm mà các nhà kinh điển nêu ra nhưng ngay từ đầu đã không đúng và chính các nhà kinh điển cũng đã có điều chỉnh mà ngày nay chúng ta cần phải nhận rõ, cần tự giải phóng tư duy và tư tưởng của chính mình để phát triển mới chứ không lệ thuộc."

(Tham luận của đại biểu Nguyễn Văn Sáu, Phó giám đốc Học viện chính trị QG Hồ Chí Minh - Đoàn đại biểu cơ quan Trung ương)

Nền hành chính của chúng ta đang có nguy cơ tụt xa hơn so với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới

"Cải cách hành chính còn chậm, hiệu quả thấp. Bộ máy hành chính cồng kềnh, tính chuyên nghiệp thấp, dấu ấn của cơ chế bao cấp, đặc biệt là cơ chế "xin - cho" còn khá nặng nề. Thủ tục hành chính trên nhiều lĩnh vực còn gây trở ngại cho dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Tệ tham nhũng, lãng phí, quan liêu, cửa quyền, vô trách nhiệm là rất nghiêm trọng. Cuộc sống đang đặt ra câu hỏi rất quan trọng và cơ bản, đó là làm thế nào để cải cách bộ máy hành chính phục vụ dân tốt hơn, làm thế nào để cán bộ công chức tận tâm hơn với công việc. Từ kinh nghiệm thời gian qua, một số biện pháp nhằm thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc cải cách hành chính trong thời gian tới là:

Cuối giờ làm việc trong Hội trường Ba Đình buổi chiều ngày 19/4, thay mặt Đoàn Chủ tịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An đã nêu những ưu điểm chung của phần thảo luận với 10 bản tham luận vừa được các đại biểu trình bày trước Đại hội. Ông nói: "Nhìn chung, đó là những bản tham luận có chất lượng, nội dung được chuẩn bị khá tốt và đặc biệt là không lố thời gian quy định". Tuy nhiên, ông nhắc vui: "Các tham luận đều mang tính tranh luận thấp, được trình bày chưa sống động lắm". Ông cười: "Có những đoạn nghe rất hay, nhưng tôi không vỗ tay được vì đại biểu ấy có dừng lại cho tôi vỗ tay đâu!". Ông tỏ ý mong các đại biểu tăng cường thêm cho phần tham luận trong các ngày còn lại của Đại hội nhằm làm cho không khí thảo luận thêm sôi nổi. (Q.T)

Tạo lập cho được sự nhất quán, đồng bộ giữa thể chế của cả hệ thống chính trị với thể chế Nhà nước, trong đó có thể chế hành chính. Muốn làm rõ chức năng của bộ máy hành chính, của người đứng đầu cơ quan hành chính cần phải có những cải cách phù hợp của tổ chức Đảng, đoàn thể chính trị xã hội. Tổ chức Đảng phải làm đúng vai trò lãnh đạo sẽ tạo điều kiện để cơ quan hành chính phát huy hết trách nhiệm trong quản lý Nhà nước, cả về công việc cũng như nhân sự. Cải cách hành chính phải được tiến hành đồng bộ với đổi mới hệ thống chính trị, trong đó rất quan trọng là đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước. Đây là điều hết sức lưu tâm trong quá trình đổi mới. Phải có sự chuyển biến thực sự trong nhận thức của cấp ủy Đảng, người đứng đầu cơ quan hành chính về đẩy mạnh cải cách hành chính, thông qua đó tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp làm ăn, góp phần phát triển kinh tế xã hội..."

(Tham luận của đại biểu Đỗ Quang Trung, Bộ trưởng Nội vụ, Đoàn đại biểu khối 1 - cơ quan TƯ với tiêu đề: "Các biện pháp cơ bản để thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc cải cách hành chính"")

Cần có ngay chiến lược tổng thể, toàn diện để phát huy vai trò giai cấp công nhân

"Đảng cần có ngay chiến lược tổng thể, toàn diện xây dựng, phát huy vai trò giai cấp công nhân trong giai đoạn mới. Trước mắt, tập trung lãnh đạo hoàn thiện chính sách và đẩy mạnh thực hiện chính sách đào tạo, đào tạo lại công nhân để giai cấp công nhân có trình độ chính trị, học vấn chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tiếp tục lãnh đạo hoàn thiện chính sách tiền lương, tiền công và công tác tổ chức tiền lương trong các loại hình doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế đảm bảo cuộc sống cho công nhân lao động và gia đình họ. Đặc biệt, quan tâm lãnh đạo hoàn thiện chính sách nhà ở, quyết liệt hơn; có cơ chế, chính sách cụ thể để hỗ trợ về nhà ở cho đối tượng có thu nhập thấp ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, những gia đình công nhân nghèo và có chính sách huy động các nhà đầu tư xây dựng khu tập thể cho công nhân thuê nhằm bảo đảm cho công nhân có nơi ở, có môi trường sống lành mạnh".

(Tham luận của đại biểu Cù Thị Hậu, Chủ tịch Tổng LĐ Lao động VN, Đoàn đại biểu cơ quan Dân vận T.Ư)

Ý kiến của đại biểu và khách mời:

Chấn hưng giáo dục và trọng dụng nhân tài

Can lam sang to ly luan ve Dang Cong san cam quyen
Ông Huỳnh Công Minh (Đoàn đại biểu TP.HCM): "Là một đại biểu của ngành giáo dục TP, tôi phấn khởi vì trong dự thảo Văn kiện với những nội dung định hướng sự phát triển đất nước trong 5 năm tới vẫn coi trọng vai trò của giáo dục-đào tạo; chăm lo sự nghiệp giáo dục là quốc sách hàng đầu. Đặc biệt, tôi nhất trí và tâm đắc với cụm từ "chấn hưng giáo dục "được nêu trong Dự thảo và sẽ tham gia một số ý kiến đóng góp về mục tiêu và giải pháp để chấn hưng. Về mục tiêu giáo dục, trong thời kỳ hội nhập và phát triển, Đảng ta cần xác lập tiêu chí nâng tầm giáo dục tầm cỡ khu vực và thế giới. Ví dụ như, khi nói nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phải nói rõ hơn việc hướng tới xu thế giáo dục của thế giới thế kỷ 21 là người học phải đạt được trình độ: học để biết, học để làm, cùng chung sống và học để phát triển. Chỉ riêng về khía cạnh hiểu biết thì thế giới đã có 6 bậc thang: hiểu, biết, vận dụng, phân tích, tổng hợp và đánh giá. Còn tiêu chí của nước ta về chất lượng giáo dục-đào tạo quá chung chung dẫn đến biện pháp tổ chức giáo dục nhằm học để biết, học để thi cử-thi theo kiểu từ chương. Do vậy, chất lượng giáo dục hiện giờ chưa đáp ứng với xu thế mới. Ngoài ra, tôi còn quan tâm, góp ý đến hai khía cạnh nữa là chăm lo toàn diện cho đội ngũ giáo viên và đổi mới cơ chế hoạt động giáo dục. Nhà nước và xã hội phải chăm lo thực sự về chế độ, chính sách đãi ngộ giáo viên, về điều kiện làm việc của họ. Quan trọng hơn, không chỉ cần chăm lo đời sống, mà họ còn rất cần chế độ tu nghiệp để nâng cao không ngừng về kiến thức, về chuyên môn...".
Can lam sang to ly luan ve Dang Cong san cam quyen
Bà Bùi Thị Riên (Đoàn đại biểu Thanh Hóa): "Bà con dân tộc Mường chúng tôi vui mừng vì thành công to lớn của 20 năm đổi mới. Chính trị xã hội ổn định, kinh tế từng bước phát triển, đời sống của đồng bào các dân tộc được cải thiện, nâng lên. Tại Đại hội này, bên cạnh niềm phấn khởi, xin bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của bà con nhân dân các dân tộc miền núi là rất mong Đảng, Nhà nước tiếp tục tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng, tổ chức chuyển dịch cơ cấu kinh tế phù hợp, đào tạo nguồn nhân lực để phát triển kinh tế - xã hội cho vùng sâu, vùng xa chúng tôi và xóa bỏ dần khoảng cách giữa miền xuôi, miền ngược...".
Can lam sang to ly luan ve Dang Cong san cam quyen
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ (khách mời tại Đại hội, Tổng giám đốc Công ty cà phê Trung Nguyên): "Tôi có hai điều tâm đắc khi được là khách mời của Đại hội Đảng và vừa dự phiên khai mạc sáng 18/4. Nhìn lại chặng đường 20 năm đổi mới và 5 năm nhiệm kỳ khóa IX, hoạt động của giới doanh nghiệp trong nền kinh tế nhiều thành phần được chăm lo, phát triển. Bản thân tôi được đến với Đại hội bao hàm ý nghĩa của việc Đảng quan tâm, chăm lo đặc biệt đến các tầng lớp doanh nhân, lực lượng đang ngày một lớn mạnh và ngày càng góp nhiều công sức đưa đất nước tiến lên, nhất là trong thời kỳ hội nhập kinh tế. Sự chăm lo giới doanh nhân, giới trí thức như thế vừa là mục tiêu của đại đoàn kết dân tộc, vừa góp phần khơi thông các nguồn nội lực để phát triển đất nước. Điều tâm đắc thứ hai, cũng chứa đựng nội hàm như nêu trên, khi tôi được nghe Tổng bí thư báo cáo về các văn kiện trình Đại hội Đảng, trong đó có nội dung: "Việc đổi mới tổ chức, bộ máy và công tác cán bộ sẽ được thực hiện, trong đó có chính sách phát hiện, tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng, trọng dụng và đãi ngộ xứng đáng người có đức, có tài dù là đảng viên hay người ngoài Đảng".

Quang Thông (ghi)

Xuân Danh

Việt Báo
Comment :Cần làm sáng tỏ lý luận về Đảng Cộng sản cầm quyền...
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cần làm sáng tỏ lý luận về Đảng Cộng sản cầm quyền... bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Can lam sang to ly luan ve Dang Cong san cam quyen ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cần làm sáng tỏ lý luận về Đảng Cộng sản cầm quyền... ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
reasoning should be clear about the ruling Communist Party ...
Central executive, administrative reform, opinions, Political Systems, the documents, to clarify, the communist party delegation, discussion, theory, development, education, congress, the
19/4, working on the second day, the morning the delegates to continue the discussion in groups about the documents and comment on the draft Regulation on the Election Committee Central locking X. In the group discussions in the afternoon of 18/4 and am 19/4, more than 1200 ...
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ