Chủ nhật, 25 Tháng một 2004, 11:01 GMT+7

Các khu vui chơi giải trí TP HCM đông nghẹt khách

Đi công viên nước đầu năm thích hợp với khí trời nóng tại thành phố.

Trong 3 ngày Tết trời nắng gay gắt, nhưng Công viên Đầm Sen, Suối Tiên, Sài Gòn Water Park luôn đông nghẹt người. Hàng ngàn xe máy của người dân thành phố và hàng trăm ôtô du lịch của các tỉnh lân cận đỗ kín vòng ngoài của các khu vui chơi này.

Tại Công viên Đầm Sen, việc mua vé vào cửa là cả một vấn đề. Chị Hằng, hướng dẫn đoàn khách từ Long An lên chơi, cho biết: "Đoàn chúng tôi đa phần là trẻ em mà phải đợi 2 tiếng đồng hồ rồi chưa mua được vé. Tôi không nghĩ là có nhiều người đi chơi thế này để mà liên hệ trước với công viên".

eeeeeeeee
Mua vé vào công viên Đầm Sen.

Các trò chơi dân gian diễn ra khắp nơi. Đặc biệt, khi chiếc bánh Tét lớn nhất từ trước đến nay được trưng bày, lượng khách đều đổ về khu vực đặt bánh để chiêm ngưỡng. Một nhân viên bảo vệ của công viên Đầm Sen cho biết: "Nhiều người vào công viên đã bị bọn lưu manh rạch túi lấy mất đồ. Đông người quá nên chúng tôi cũng không thể đảm bảo kiểm soát hết các đối tượng này. Bà con cần chú ý để tránh mất mát".

Vườn lan là nơi bất cứ người khách nào cũng ghé qua. Dịp Tết này, khu vườn đã được công viên sửa sang lại và đưa vào nhiều giống lan mới. Người quản lý vườn cho biết, để tránh du khách hái hoa, công viên phải ra quy định phạt tiền, nhưng nhiều người vẫn chịu phạt để có một cành lan đẹp.

Đông đảo người dân đến công viên nước.

Tại Suối Tiên, lượng khách đến đông hơn cả, vì đây là nơi không chỉ có khu ngắm cảnh, các trò chơi, mà còn có biển Tiên Đồng. Ở công viên Đầm Sen cũng có khu vui chơi dưới nước nhưng không rộng và xây dựng quy mô như ở Suối Tiên. Khu biển nhân tạo được nhiều người mua vé vào chơi nhất. Bé Hồng Hoa, vừa bồng bềnh trên chiếc phao vừa nói: "Thích quá, không phải đi xa mà cũng có biển. Năm nay cháu phải học thật giỏi để nghỉ hè bố mẹ ngày nào cũng cho đến tắm ở biển Tiên Đồng".

Khu Sài Gòn Water Park có vẻ bớt chật chội hơn nhưng lại được nhiều người đến chơi cho rằng đây là điểm đem lại không khí thoải mái nhất. "Vào đến cửa đã thấy mát dịu cả người vì đâu đâu cũng có nước. Trời nắng nóng thế này chơi các trò trượt ống, nhảy cầu, bơi thi... thật là thú vị", một du khách vui vẻ nói khi vác phao đi lên từ dòng sông lười.

Thuỷ Tiên - Hoài Thương

Việt Báo

Nhận xét tin Các khu vui chơi giải trí TP HCM đông nghẹt khách

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Các khu vui chơi giải trí TP HCM đông nghẹt khách bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cac khu vui choi giai tri TP HCM dong nghet khach ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Các khu vui chơi giải trí TP HCM đông nghẹt khách ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

amusement parks crowded hotel Ho Chi Minh City
Ho Chi Minh City, Tien Stream, Saigon Water Park, amusement parks, Dam Sen Park, the city population, crowded, of the, many, people, sunny, customers, the goods

In 3 New Year fierce sun, but Public Dam Sen Park, Fairy Stream, Saigon Water Park is always crowded. Motorcycle Thousands of city people and hundreds of cars traveling in the provinces surrounding the perimeter of the park closed amusement park this ..



  • Thoi su 24h Huyet chien vi va cham giao thong o Ha Noi
    Thời sự 24h: "Huyết chiến" vì va chạm giao thông ở Hà Nội

    Cô giáo bị đâm: Hung thủ ra tay tàn độc; Người cha nhẫn tâm đánh, ép con viết “nhật ký” thù mẹ; "Huyết chiến" vì va chạm giao thông ở Hà Nội; Hòa bình Trung Đông đã tới "ngõ cụt"?; "Sốc" vì sữa bột đóng gói bằng xẻng; Triệu Vy trần tình khi bị tố vô ơn với "Hoàng A Mã"; Cô gái không mặc nội y nhảy Gentleman câu like... là những tin nóng nhất trong ngày 18/6

  • Thoi su 24h Thuc hu vu con chiem nha cha o chuong heo
    Thời sự 24h: Thực hư vụ "con chiếm nhà, cha ở chuồng heo"

    Kỳ án cảnh sát Đồng Nai tham nhũng gần... nửa tấn vàng; Clip thủ đoạn trộm xe SHi ở hàng điện thoại; Căng thẳng đến đỉnh điểm trong vụ thuê sân đón Arsenal; Yêu sách "mập mờ" của Trung Quốc trên Biển Đông; Khoai tây nhiễm độc; Giá xăng điện, giữ lâu rồi tăng 'sốc'?; Những mỹ nhân Hoa ngữ thường xuyên bị sàm sỡ...là những tin nóng nhất trong ngày 17/6

  • Thoi su 24h Hai hung che khuc bach lam tu da lon thoi
    Thời sự 24h: Hãi hùng chè khúc bạch làm từ... da lợn thối

    Người bán khoai cứu sản phụ dòi bò lúc nhúc trong xương; Bị ép giá, VFF tính chuyện hủy trận ĐT Việt Nam - Arsenal; Biển Đông sau gặp gỡ cấp cao Tập Cận Bình– Obama; Hãi hùng chè khúc bạch làm từ... da lợn thối; Nỗi đau phiên tòa xử nghịch tử giết mẹ già; Sao Việt đua nhau PR bằng "cảnh giường chiếu"... là những thông tin đáng chú ý nhất trong ngày 14/06

  • Thoi su 24h Nhung ga chong bat nhan nem vo xuong song
    Thời sự 24h: Những gã chồng bất nhân ném vợ xuống sông

    Kỹ nghệ "phù phép" hơn 10 tỉ đồng của siêu trộm; Đường dây nóng giữa hai miền Triều Tiên lại gián đoạn; ; Quan hệ đồng tính: bị "dụ" thành thật; Những lỗ hổng đáng ngại khi xem The Voice Kids; Nhà phố Sài Gòn hét giá... 840 tỷ đồng; WHO cảnh báo virus corona có khả năng gây đại dịch... là những tin nóng nhất trong ngày 13/06.

  • Thoi su 24h Nhung vu trong an do su dung Axit
    Thời sự 24h: Những vụ trọng án do sử dụng Axít

    Thực hư tin đồn thả cua Trung Quốc gây vô sinh ra sông; Những vụ trọng án do sử dụng Axít: Cũng bởi tìm mua axít quá dễ; Trung Quốc ngang nhiên đưa tàu lặn thăm dò đáy Biển Đông; Nhận diện quý cô 8X săn "phi công" trên mạng; Petrolimex bị truy thu thuế 170 tỉ đồng; Vì sao nên "soi" trình độ học vấn của sao Việt?... là những tin tức đáng chú ý trong ngày 12/6