vietbao

Các bộ trưởng trả lời dân hằng tuần trên truyền hình

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Từ tháng 4, chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" sẽ phát sóng vào tối chủ nhật hằng tuần trên VTV và Cổng thông tin điện tử Chính phủ. Nội dung chương trình tập trung vào các vấn đề nóng được người dân quan tâm.

Theo Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa giao Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện Chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời".

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đối thoại trực tuyến với dân trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tháng 1/2012. Ảnh: Chinhphu.vn

Thủ tướng yêu cầu các bộ trưởng, thủ trưởng các cơ quan ngang bộ phối hợp chặt chẽ với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình truyền thông này bảo đảm chất lượng, thiết thực, hiệu quả nhằm chủ động, kịp thời thông tin những vấn đề thuộc trách nhiệm quản lý, điều hành của các bộ, ngành được nhân dân quan tâm.

Theo kế hoạch, chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" sẽ được phát sóng thời lượng từ 5 đến 7 phút trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và chương trình Thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam vào tối chủ nhật hàng tuần, bắt đầu trong tháng 4.

Trao đổi với TS, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, ông đang chỉ đạo các bộ phận liên quan gấp rút tổ chức thực hiện chương trình. "Mỗi tuần sẽ có một vị bộ trưởng trả lời nhân dân. Trong những chương trình đầu tiên có thể chưa thực hiện truyền hình trực tiếp", ông Đam nói.

Người dân có thể gửi câu hỏi tham gia chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" qua địa chỉ email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Việt Anh

Ý kiến bạn đọc

Neu cau hoi cua nguoi dan qua nhieu???

Day la chuong trinh rat huu ich nhung sao thoi luong phat song qua it....... Neu cau hoi cua nguoi dan qua nhieu thi chi co 5-7 phut lam sao cac bo truong cua minh tra loi het duoc !!!!

Hay

Chương trình này có ở Anh lâu rồi. Còn một chương trình hay nữa nếu chúng ta áp dụng được thì tốt, đó là chương trình "dân hỏi thủ tướng trả lời" hàng tháng. Tất cả được chiếu trên truyền hình. Mình thấy rất vui vì càng ngày ta càng có nhiều chủ trương hay, thể hiện quyền dân chủ đúng nghĩa.

Bộ trưởng sẽ chọn câu nào để trả lời?

E rằng Bộ trưởng sẽ chọn câu dễ trả lời trước, câu khó trả lời sau ..thì hết giờ.

kết quả công việc tiến triển đến đâu mới là quan trọng

Các bộ trưởng có thời gian để tiếp xúc với dân như vậy là quá tốt, nhưng như các bạn thấy, khi họp khi gặp mặt đồng chí lãnh đạo nào cũng nhận khuyết điểm, nhận sai sót nhưng mọi việc đâu vẫn hoàn đấy? Hiện nay các lãnh đạo rất hay dựa vào tiêu chí của thế giới để áp dụng với Việt Nam. Nhưng họ có biết rằng tiêu chuẩn sống của mỗi nước thế giới khác, thu nhập khác...ví như cái đề xuất thu phí giao thông, "Thế giới đã làm" , nhưng họ dựa trên thu nhập của người dân để đóng góp, để mọi người thấy: à đóng như vậy cũng chấp nhận được so với thu nhập của họ.

Quá Hay

Hoàn toàn tán thành với chủ chương này. Tuy nhiên đối thoại mà có 5, 7 phút thì ít quá. Nên khoảng 30 phút và làm thành 1 chương trình hẳn hoi, và phải thật sự là trực tiếp mới có ý nghĩa và hiệu quả được. Đã làm thì làm cho tốt chứ ko nên lấy lệ.

hỏi là một chuyện...

hỏi những cái tồn tại, bức xúc của dân. còn làm được hay ko là chuyện khác. khoảng cách xa lắm...

hợp lý

Liệu những câu trả lời sẽ ở dạng nào? Đi cụ thể vào vấn đề hay có lẽ là dạng vĩ mô, chung chung. Hi vọng, những câu hỏi, ý kiến của người dân sẽ dc trả lời thỏa đáng

Hoan Nghênh

thời lượng 5-7 phút ít quá, đề nghị 15 phút, cũng đề nghị những câu trả lời cần được thực hiện nghiêm chỉnh đừng để trả lời một đằng rồi làm một nẻo.

Dan hoi Bo truong Tra Loi

Nghe ra chương trình Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời rất hay, là công dân Việt nam, tôi rất ủng hộ và sẽ theo dõi tất cả các buổi phát sóng của chương trình. Nhưng để Chương trình thật sự có giá trị thiết thực và cụ thể, Tôi có đề nghị nhỏ là Thủ tướng Chính phủ sẽ là người khai trương, mở màn chương trình này, trong đó Thủ tướng cần xác định rõ là: những câu trả lời, cam kết của các Bộ trưởng là mang tính thực thi thực tế, người dân có quyền giám sát việc thực hiện những cam kết của các Bộ trưởng, của Chính phủ, của Thủ tướng. trường hợp không thực hiện các trả lời, các cam kết của các Bộ trưởng sẽ được ghi lại và làm bằng chứng cho những câu hỏi tiếp theo.

Có như vậy thì Chương trình này mới thực sự hiệu quả, phát húy tác dụng, không thì cũng chỉ là một chương trình như những chương trình khác đã, đang và sẽ đưa ra trong tương lai.

có ít quá không

thời lượng chương trình ít quá, sao chỉ có khoảng 5-7 phút zậy???

Tiến bộ

Cám ơn Thủ tướng, đây là tư tưởng rất dân chủ, nhưng những người dân rất mong liệu những lời dân hỏi Bộ Trưởng thì Bộ trưởng có trả lời trực tiếp câu hỏi hay chỉ trả lời chung chung, nếu chỉ nói mà không làm được thì sẽ ra sao?

Nên TH trực tiếp

Hoàn toàn ủng hộ chủ trương của Thủ tướng. Tuy nhiên nên chuẩn bị kỹ cho chủ trương trên trước khi đưa vào thực hiện tránh nôn nóng, vội vàng. Sau khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng, khi thực hiện nên truyền hình trực tiếp thì mới phản ánh khách quan năng lực của từng bộ trưởng trong lĩnh vực mình phụ trách. Không nên truyền hình gián tiếp vì dễ xảy ra tình trạng thiếu minh bạch.

hoan nghênh

hy vọng sẽ kéo dài khoảng 15-20 phút , không nhất thiết sau khi tin thời sự vì có thể dành thời gian đó quảng cáo. Nếu được thì khoảng 9h tối là ok vì giờ này ai cũng ở nhà . Mai mốt là trực tiếp luôn , Ôi thật là Dân Chủ !

Tính dân chủ cao

Đây là một chương trình có tính đối thoại cao, đặc biệt liên quan đến tính dân chủ và thể hiện cải cách hành chính. Tôi đồng ý với việc Chính phủ đã để VTV thực hiện chương trình này. Tôi tin rằng sẽ có nhiều câu hỏi cũng như câu trả lời thực sự phục vụ lợi ích quốc gia.

hoan nghênh Thủ tướng Chính phủ

tôi rất hoan nghênh chủ trương của Chính phủ V/V "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" song ngẫm lại thì thấy buồn, đất nước ta khoảng 90 triệu dân, lâu nay dân cũng có nhiều bức xúc không biết tỏ cùng ai, nay có chủ trương của CP về "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" tôi nghĩ chắc có nhiều ý kiến hay. vậy bước đầu nên chăng phát vào hàng ngày thay cho chủ nhật để người dân đỡ mong mỏi, sau này khi sự việc khá hơn, dân ít ý kiến thì chúng ta mới cắt dần thời lượng. có như vậy tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn

Rất hay!

Việc tổ chức các Bộ trưởng trả lời trực tiếp với dân là sáng kiến hay, rất mong các buổi này thực hiện đều đặn và các chương trình VTV sẽ tổng hợp tóm tắt để nhiều người được theo dõi.

Ủng hộ cách làm này

Tôi rất đồng tình với đề xuất này. Hy vọng đây là cách làm hiệu quả nhất để người dân am hiểu luật nhiều hơn, tăng niềm tin ở các cấp lãnh đạo và không bị các cấp chính quyền, địa phương, thị xã ỉ thế chèn ép dân và tệ nạn bè phái trong nhà nước ngày một giảm dần không còn bóc lột tiền của của dân, hành dân...như đã & đang xảy ra ở Ủy ban nhân dân Thị Xã Sa Đéc & UBND Phường về tình trạng đất đai. Kiến nghị Bộ Trưởng cho thời lượng dân hỏi nhiều hơn vì tôi nghĩ có rất nhiều bức xúc ở dân đang cần được làm rõ.

Nên có luôn chương trình cho cả Lãnh đạo địa phương

Nên có luôn chương trình cho cả Lãnh đạo địa phương

tuyệt vời

Thế này thì thật tuyệt vời mọi bức xúc của người dân sẽ được giải quyết.Như thế này mới dân chủ.

Dân hỏi - Bộ Trưởng trả lời

Hay thật nhưng mà phát sóng có từ 5-7 phút thì hỏi được gì và trả lời được gì, giá mà thời lượng lên đến 60 phút thì còn nghe được. Vui nhưng mà chưa trọn vẹn.

Việt Báo
Bản tin đặc biệt cơn bão số 3
Comment :Các bộ trưởng trả lời dân hằng tuần trên truyền hình
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Các bộ trưởng trả lời dân hằng tuần trên truyền hình bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cac bo truong tra loi dan hang tuan tren truyen hinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Các bộ trưởng trả lời dân hằng tuần trên truyền hình ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
The minister's answer every week on TV
Secretary, Vietnam Television, portal, answers, programs, government, ministries, people, perform, Prime Minister , do, week
From April, the "People ask - Minister replied," will air on Sunday nights and weekends on VTV and electronic portal to the Government. The program content focuses on the hot issues people are interested ..
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t