vietbao

Các bộ trưởng trả lời dân hằng tuần trên truyền hình

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Từ tháng 4, chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" sẽ phát sóng vào tối chủ nhật hằng tuần trên VTV và Cổng thông tin điện tử Chính phủ. Nội dung chương trình tập trung vào các vấn đề nóng được người dân quan tâm.

Theo Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa giao Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện Chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời".

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đối thoại trực tuyến với dân trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tháng 1/2012. Ảnh: Chinhphu.vn

Thủ tướng yêu cầu các bộ trưởng, thủ trưởng các cơ quan ngang bộ phối hợp chặt chẽ với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình truyền thông này bảo đảm chất lượng, thiết thực, hiệu quả nhằm chủ động, kịp thời thông tin những vấn đề thuộc trách nhiệm quản lý, điều hành của các bộ, ngành được nhân dân quan tâm.

Theo kế hoạch, chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" sẽ được phát sóng thời lượng từ 5 đến 7 phút trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và chương trình Thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam vào tối chủ nhật hàng tuần, bắt đầu trong tháng 4.

Trao đổi với TS, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, ông đang chỉ đạo các bộ phận liên quan gấp rút tổ chức thực hiện chương trình. "Mỗi tuần sẽ có một vị bộ trưởng trả lời nhân dân. Trong những chương trình đầu tiên có thể chưa thực hiện truyền hình trực tiếp", ông Đam nói.

Người dân có thể gửi câu hỏi tham gia chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" qua địa chỉ email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Việt Anh

Ý kiến bạn đọc

Neu cau hoi cua nguoi dan qua nhieu???

Day la chuong trinh rat huu ich nhung sao thoi luong phat song qua it....... Neu cau hoi cua nguoi dan qua nhieu thi chi co 5-7 phut lam sao cac bo truong cua minh tra loi het duoc !!!!

Hay

Chương trình này có ở Anh lâu rồi. Còn một chương trình hay nữa nếu chúng ta áp dụng được thì tốt, đó là chương trình "dân hỏi thủ tướng trả lời" hàng tháng. Tất cả được chiếu trên truyền hình. Mình thấy rất vui vì càng ngày ta càng có nhiều chủ trương hay, thể hiện quyền dân chủ đúng nghĩa.

Bộ trưởng sẽ chọn câu nào để trả lời?

E rằng Bộ trưởng sẽ chọn câu dễ trả lời trước, câu khó trả lời sau ..thì hết giờ.

kết quả công việc tiến triển đến đâu mới là quan trọng

Các bộ trưởng có thời gian để tiếp xúc với dân như vậy là quá tốt, nhưng như các bạn thấy, khi họp khi gặp mặt đồng chí lãnh đạo nào cũng nhận khuyết điểm, nhận sai sót nhưng mọi việc đâu vẫn hoàn đấy? Hiện nay các lãnh đạo rất hay dựa vào tiêu chí của thế giới để áp dụng với Việt Nam. Nhưng họ có biết rằng tiêu chuẩn sống của mỗi nước thế giới khác, thu nhập khác...ví như cái đề xuất thu phí giao thông, "Thế giới đã làm" , nhưng họ dựa trên thu nhập của người dân để đóng góp, để mọi người thấy: à đóng như vậy cũng chấp nhận được so với thu nhập của họ.

Quá Hay

Hoàn toàn tán thành với chủ chương này. Tuy nhiên đối thoại mà có 5, 7 phút thì ít quá. Nên khoảng 30 phút và làm thành 1 chương trình hẳn hoi, và phải thật sự là trực tiếp mới có ý nghĩa và hiệu quả được. Đã làm thì làm cho tốt chứ ko nên lấy lệ.

hỏi là một chuyện...

hỏi những cái tồn tại, bức xúc của dân. còn làm được hay ko là chuyện khác. khoảng cách xa lắm...

hợp lý

Liệu những câu trả lời sẽ ở dạng nào? Đi cụ thể vào vấn đề hay có lẽ là dạng vĩ mô, chung chung. Hi vọng, những câu hỏi, ý kiến của người dân sẽ dc trả lời thỏa đáng

Hoan Nghênh

thời lượng 5-7 phút ít quá, đề nghị 15 phút, cũng đề nghị những câu trả lời cần được thực hiện nghiêm chỉnh đừng để trả lời một đằng rồi làm một nẻo.

Dan hoi Bo truong Tra Loi

Nghe ra chương trình Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời rất hay, là công dân Việt nam, tôi rất ủng hộ và sẽ theo dõi tất cả các buổi phát sóng của chương trình. Nhưng để Chương trình thật sự có giá trị thiết thực và cụ thể, Tôi có đề nghị nhỏ là Thủ tướng Chính phủ sẽ là người khai trương, mở màn chương trình này, trong đó Thủ tướng cần xác định rõ là: những câu trả lời, cam kết của các Bộ trưởng là mang tính thực thi thực tế, người dân có quyền giám sát việc thực hiện những cam kết của các Bộ trưởng, của Chính phủ, của Thủ tướng. trường hợp không thực hiện các trả lời, các cam kết của các Bộ trưởng sẽ được ghi lại và làm bằng chứng cho những câu hỏi tiếp theo.

Có như vậy thì Chương trình này mới thực sự hiệu quả, phát húy tác dụng, không thì cũng chỉ là một chương trình như những chương trình khác đã, đang và sẽ đưa ra trong tương lai.

có ít quá không

thời lượng chương trình ít quá, sao chỉ có khoảng 5-7 phút zậy???

Tiến bộ

Cám ơn Thủ tướng, đây là tư tưởng rất dân chủ, nhưng những người dân rất mong liệu những lời dân hỏi Bộ Trưởng thì Bộ trưởng có trả lời trực tiếp câu hỏi hay chỉ trả lời chung chung, nếu chỉ nói mà không làm được thì sẽ ra sao?

Nên TH trực tiếp

Hoàn toàn ủng hộ chủ trương của Thủ tướng. Tuy nhiên nên chuẩn bị kỹ cho chủ trương trên trước khi đưa vào thực hiện tránh nôn nóng, vội vàng. Sau khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng, khi thực hiện nên truyền hình trực tiếp thì mới phản ánh khách quan năng lực của từng bộ trưởng trong lĩnh vực mình phụ trách. Không nên truyền hình gián tiếp vì dễ xảy ra tình trạng thiếu minh bạch.

hoan nghênh

hy vọng sẽ kéo dài khoảng 15-20 phút , không nhất thiết sau khi tin thời sự vì có thể dành thời gian đó quảng cáo. Nếu được thì khoảng 9h tối là ok vì giờ này ai cũng ở nhà . Mai mốt là trực tiếp luôn , Ôi thật là Dân Chủ !

Tính dân chủ cao

Đây là một chương trình có tính đối thoại cao, đặc biệt liên quan đến tính dân chủ và thể hiện cải cách hành chính. Tôi đồng ý với việc Chính phủ đã để VTV thực hiện chương trình này. Tôi tin rằng sẽ có nhiều câu hỏi cũng như câu trả lời thực sự phục vụ lợi ích quốc gia.

hoan nghênh Thủ tướng Chính phủ

tôi rất hoan nghênh chủ trương của Chính phủ V/V "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" song ngẫm lại thì thấy buồn, đất nước ta khoảng 90 triệu dân, lâu nay dân cũng có nhiều bức xúc không biết tỏ cùng ai, nay có chủ trương của CP về "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" tôi nghĩ chắc có nhiều ý kiến hay. vậy bước đầu nên chăng phát vào hàng ngày thay cho chủ nhật để người dân đỡ mong mỏi, sau này khi sự việc khá hơn, dân ít ý kiến thì chúng ta mới cắt dần thời lượng. có như vậy tôi nghĩ rằng sẽ tốt hơn

Rất hay!

Việc tổ chức các Bộ trưởng trả lời trực tiếp với dân là sáng kiến hay, rất mong các buổi này thực hiện đều đặn và các chương trình VTV sẽ tổng hợp tóm tắt để nhiều người được theo dõi.

Ủng hộ cách làm này

Tôi rất đồng tình với đề xuất này. Hy vọng đây là cách làm hiệu quả nhất để người dân am hiểu luật nhiều hơn, tăng niềm tin ở các cấp lãnh đạo và không bị các cấp chính quyền, địa phương, thị xã ỉ thế chèn ép dân và tệ nạn bè phái trong nhà nước ngày một giảm dần không còn bóc lột tiền của của dân, hành dân...như đã & đang xảy ra ở Ủy ban nhân dân Thị Xã Sa Đéc & UBND Phường về tình trạng đất đai. Kiến nghị Bộ Trưởng cho thời lượng dân hỏi nhiều hơn vì tôi nghĩ có rất nhiều bức xúc ở dân đang cần được làm rõ.

Nên có luôn chương trình cho cả Lãnh đạo địa phương

Nên có luôn chương trình cho cả Lãnh đạo địa phương

tuyệt vời

Thế này thì thật tuyệt vời mọi bức xúc của người dân sẽ được giải quyết.Như thế này mới dân chủ.

Dân hỏi - Bộ Trưởng trả lời

Hay thật nhưng mà phát sóng có từ 5-7 phút thì hỏi được gì và trả lời được gì, giá mà thời lượng lên đến 60 phút thì còn nghe được. Vui nhưng mà chưa trọn vẹn.

Việt Báo
Comment :Các bộ trưởng trả lời dân hằng tuần trên truyền hình
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Các bộ trưởng trả lời dân hằng tuần trên truyền hình bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cac bo truong tra loi dan hang tuan tren truyen hinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Các bộ trưởng trả lời dân hằng tuần trên truyền hình ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
The minister's answer every week on TV
Secretary, Vietnam Television, portal, answers, programs, government, ministries, people, perform, Prime Minister , do, week
From April, the "People ask - Minister replied," will air on Sunday nights and weekends on VTV and electronic portal to the Government. The program content focuses on the hot issues people are interested ..
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.