Thứ hai, 16 Tháng bảy 2012, 18:49 GMT+7

Cả 4 bác sĩ Trung Quốc ở phòng khám Maria đã bỏ trốn

Cả 4 bác sĩ người Trung Quốc khám, điều trị cho chị Phong đều bỏ đi khỏi nơi cư trú, cơ quan điều tra chưa triệu tập được. Họ được đưa vào danh sách cấm xuất cảnh.

-----------------

>> Vụ người phụ nữ chết tại phòng khám Maria: Bác sỹ “mất tích” ?

>> Náo loạn ở phòng khám Trung Quốc vì bệnh nhân tử vong

----------------

Tiểu phẫu thông thường vẫn gây chết người

Đêm 14/7, thông tin chị Nguyễn Thị Thu Phong (SN 1977 ở La Khê, Hà Đông, Hà Nội) bị tử vong ở phòng khám đa khoa Maria tại 65 – 67 Thái Thịnh khiến nhiều người bức xúc, đặc biệt là người nhà nạn nhân. Họ đã nhận được điện thoại của chị Phong bảo lên đón. Nhưng khi lên đến phòng khám, họ đợi cả tiếng không được gặp và sau đó biết tin chị Phong đã tử vong.

Điều đáng phàn nàn hơn, chị Phong vốn là một nhân viên trong một ngân hàng lớn, sức khỏe tốt. Khi vào đây khám chị vẫn khỏe mạnh. Người phụ nữ này được toàn bác sĩ người Trung Quốc khám, phẫu thuật với chi phí lên tới gần chục triệu đồng nên “yên tâm”. Người nhà nạn nhân đang đặt dấu hỏi lớn, đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc một cách nhanh nhất để làm rõ cái chết thương tâm của chị Phong.

Vào cuộc điều tra, Công an quận Đống Đa làm rõ, Phòng khám Maria là phòng khám đa khoa tư nhân có trụ sở tại 65 – 67 Thái Thịnh, phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội. Phòng khám này hoạt động từ tháng 12/2010 theo giấy phép do Sở Y tế Hà Nội cấp.

Trong đó, phạm vi hoạt động gồm phòng khám chuyên khoa Nội, chuyên khoa Nhi, chuyên khoa Phụ khoa – kế hoạch hóa gia đình (khám, chữa bệnh phụ khoa thông thường, nhiễm trùng, nhiễm khuẩn đường sinh sản, đặt thuốc âm đạo, đốt điều trị lộ tuyến tử cung, soi cổ tử cung, lấy bệnh phẩm tế bào ung thư, đặt vòng, hút thai đối với thai nhỏ hơn hoặc bằng 6 tuần tuổi), khám chuyên khoa Ngoại……

Ca 4 bac si Trung Quoc o phong kham Maria da bo tron

Ngoài bác sĩ, y tá người Việt, phòng khám Maria có hợp đồng lao động với 1 bác sĩ, y tá người Trung Quốc để thực hiện khám bệnh.

Vào khoảng 17h ngày 14/7, chị Nguyễn Thị Thu Phong đã đến khám tại phòng Maria. Tại đây, bác sĩ Zhou Ji Anjiao (Chu) đã khám và xác định chị bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và cần điều trị đốt lộ tuyến cổ tử cung.

Sau đó, khoảng 19h25, bác sĩ Chu đã ghi hồ sơ khám bệnh, kê đơn thuốc cần sử dụng và chuyển chị Phong lên tầng 6. Tại đây, y tá Bùi Thị Thắm (SN 1989 ở Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) trực, tiếp truyền đường 0,5% theo chỉ định của bác sĩ Deng Qin Zhi. Bác sĩ Zhang Ling Gong (Trang) đã gây mê. Bác sĩ Deng Qin Zhi tiến hành đốt lộ tuyến cổ tử cung cho chị Phong.

Sau đó, chị Phong nằm tại chỗ và có hiện tượng ngạt mũi. Bác sĩ Zhang Ling Gong cho Phong thở oxy và chỉ định Thắm tiêm 2 ống Dexame Thasame. Khoảng 30 phút sau, chị Phong tỉnh táo, y tá Thắm tháo máy thở oxy và đưa chị Phong xuống tầng 5 tiếp tục truyền kháng sinh.

Tại đây, 3 y tá gồm Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Phương Thảo và Hồ Thị Lương có trách nhiệm trông coi chị Phong. Đến 20h47, chị Phong gọi điện cho em chồng ra đón vì thấy chóng mặt. Khi gia đình Phong ra phòng khám thì họ không được gặp chị này mà phải ngồi đợi khoảng 1 tiếng thì thấy xe cấp cứu 115 đến. Cùng lúc đó, người nhà họ nghe tin chị Phong tử vong.

Một bác sĩ xin giấu tên cho hay, việc chị Phong đi đốt lộ tuyến tử cung không phải là ca phẫu thuật phức tạp, đó chỉ là tiểu phẫu. Việc này chỉ làm trong khoảng 10 phút là xong, không hiểu sao lại gây tử vong đối với nạn nhân.

Bác sĩ Trung Quốc đã bỏ chạy, ai chịu trách nhiệm?

Công an quận Đống Đa cho hay, hiện tại, cái chết của chị Phong đang được tích cực điều tra, làm rõ. 4 bác sĩ người Trung Quốc hiện đã bỏ đi khỏi nơi cư trú. Đặc biệt, bác sĩ Dong Chang Rui, là quản lý Phòng khám chuyên khoa phụ khoa- kế hoạch hóa gia đình đã bỏ đi khỏi bệnh viện.

“Ngay sau khi vụ việc xảy ra, công an quận đã đình chỉ tạm thời để điều tra. Vì không có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của họ nên sáng nay, chúng tôi đã đề nghị Sở Y tế tiến hành các biện pháp đình chỉ đối với phòng khám này” – một cán bộ Công an Đống Đa cho biết.

Cũng theo thông tin từ Công an quận Đống Đa, để khách quan hơn trong việc xác định nguyên nhân cái chết của chị Phong, cơ quan này đã mời Pháp y quân đội vào cuộc. Tới trưa ngày hôm nay, 15/7, pháp y quân đội đã làm việc, lấy mẫu kiểm tra. “Có 4 mẫu là 4 loại dịch thu ở hiện trường đã được đưa đi xét nghiệm. Chúng tôi đợi các kết quả của Pháp y quân đội sẽ chính thức tiến hành khởi tố vụ án. Công an Đống Đa làm rõ sẽ khởi tố, không có chuyện bao che. Vì vụ án này có yếu tố nước ngoài nên sẽ được chuyển lên PC45 điều tra theo thẩm quyền” – cán bộ Công an Đống Đa khẳng định.

Phòng khám Maria thuộc Công ty cổ phần An Thịnh, được thành lập vào ngày 30/10/2010, do ông Nguyễn Doãn Hà (SN 1979) là giám đốc Công ty, đã giao cho bà Nguyễn Thanh Vân (SN 1969) làm Phó giám đốc, trực tiếp quản lý.

Phòng khám do bà Đỗ Thị Na (SN 1948) đứng tên và chịu trách nhiệm về chuyên môn. Phòng khám này có các chức năng: Khám chuyên khoa Nội, Ngoại, Nhi, khám phụ khoa... Trong đó, phụ trách phòng khám phụ khoa là ông Dong Chang Rui.

Viet Bao.vn (Theo Infornet)

Nhận xét tin Cả 4 bác sĩ Trung Quốc ở phòng khám Maria đã bỏ trốn

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cả 4 bác sĩ Trung Quốc ở phòng khám Maria đã bỏ trốn bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ca 4 bac si Trung Quoc o phong kham Maria da bo tron ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cả 4 bác sĩ Trung Quốc ở phòng khám Maria đã bỏ trốn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

All 4 Chinese doctors at the clinic Maria fled
Dong Da , Hanoi , Investigation Agency , the Chinese, the cervix , where they reside , be introduced, doctors , clinics, public security specialists , treatment, left, sister

the fourth Chinese medical doctors , both treating her Phong removed from the residence , the investigating body may be convened . They were taken to the banned list on exit ..



  • Thoi su 24h Bi kich vo nhet ma tuy vao vi chong roi bao CA
    Thời sự 24h: Bi kịch vợ nhét ma túy vào ví chồng rồi báo CA

    Sự cố mất điện toàn miền Nam: Ai sẽ phải bồi thường thiệt hại?; Ngày đền tội của băng cướp 1000 lượng vàng bằng súng chấn động; Triều Tiên chấp nhận theo lời Trung Quốc về đàm phán; Bác sĩ bật mí ‘chiêu trò’ móc túi người bệnh; Đằng sau ánh hào quang của sao Hàn Quốc... là những tin tức nóng nhất trong ngày 24/05

  • Thoi su 24h Nick Vujicic tai su kien Nick chao Viet Nam
    Thời sự 24h: Nick Vujicic tại sự kiện "Nick chào Việt Nam"

    EVN thông báo về sự cố mất điện toàn miền Nam; Sốc vì thu nhập "bèo" của các mại dâm nam; Trung Quốc "già mồm" đòi chủ quyền Trường Sa của Việt Nam; Xuất hiện "bút bi thần kì" lợi hại hơn "bút phù thủy"; Phố “trai gọi” chuyên phục vụ quý bà; "Rẻ" như "sao" Việt... là những tin tức nóng nhất trong ngày 23/05.

  • Thoi su 24h 2205 Mot trinh nu Viet gia toi thieu 3000 USD
    Thời sự 24h (22/05): Một trinh nữ Việt, giá tối thiểu 3000 USD

    Sốc giá tối thiểu 3.000 USD "mua" một trinh nữ Việt; Vụ “nam giới bán dâm”: Có cả giáo viên tham gia!; Hàn Quốc: Mối đe dọa từ Triều Tiên “chưa từng có”; Ăn sữa chua mít: Tự đầu độc mình?; Phẫn nộ clip nhóm thiếu niên trêu chọc cụ già; Sự khác biệt thú vị giữa trẻ con ngày ấy và bây giờ... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05.

  • Thoi su 24h Bi tiem vac xin het dat chau be soc thuoc
    Thời sự 24h: Bị tiêm vắc xin "hết đát", cháu bé "sốc" thuốc

    Côn đồ truy sát nữ sinh: Dân lý giải chuyện đứng nhìn; Thu phí nhạc số: Không thành công cũng thành nhân; Vòi rồng khổng lồ san phẳng ngoại ô Mỹ, 51 người chết; Hàng ngàn người Hà Nội ăn nước phở bẩn mỗi sáng; Chuyện "đo đạc" thí sinh hoa hậu; Điệp khúc mất điện mùa nóng, chiêu tăng giá của EVN?... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05

  • Thoi su 24h Hang chuc nguoi Viet Nam bi vi khuan an thit
    Thời sự 24h: Hàng chục người Việt Nam bị vi khuẩn 'ăn thịt'

    Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.