vietbao

Bỏ phiếu tín nhiệm hàng năm?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Chủ tịch ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phạm Thế Duyệt đưa ra biện pháp chốn tham nhũng bằng việc quy trách nhiệm người đứng đầu: Bỏ phiếu tín nhiệm hàng năm tại phiên họp hôm qua 13/6 tại Quốc hội.

Bo phieu tin nhiem hang nam
Ông Phạm Thế Duyệt: “Nên bỏ phiếu tín nhiệm hàng năm từ Chủ tịch nước trở xuống”

“Không phải chờ đến khi có đủ 20% số đại biểu Quốc hội đề nghị mới tiến hành bỏ phiếu. Theo tôi nên bỏ phiếu tín nhiệm định kỳ hằng năm đối với tất cả các chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn từ Chủ tịch nước, Thủ tướng trở xuống.

Chẳng có gì phải lo ngại, đó là cách để nâng cao uy tín, trách nhiệm cá nhân trước nhân dân và nếu ai không đủ uy tín thì nên thay thế, không có gì phải ân hận cả. ở địa phương, HĐND cũng làm theo như vậy”- Ông Duyệt đề xuất.

Ông Phạm Thế Duyệt cũng góp ý rằng nên xử nặng hơn người đưa hối lộ. “Nhưng không nên xử người đưa hối lộ nếu họ chủ động báo cáo, như thế họ mới dám tố cáo và những người tham nhũng trước khi nhận hối lộ ít nhất cũng phải “rùng mình”- Ông Duyệt phân tích.

Trách nhiệm người đứng đầu: chính xác!

Khá “khó tính” với nhiều quy định của dự án luật này nhưng Phó Chủ nhiệm ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Ngọc Trân (đại biểu An Giang) cũng phải dùng từ “cực kỳ chính xác” để nhận định về quy định để xảy ra tham nhũng trong cơ quan người đứng đầu phải chịu trách nhiệm”.

Theo ông Trân, tham nhũng không phát hiện được là do “ăn tập thể”, tham nhũng như nồi cơm được chia chung nên không ai đụng đến cả, vì thế nếu quy trách nhiệm cho người đứng đầu sẽ tạo ra cơ sở để hạn chế tham nhũng.

Trong hay ngoài?

Ít dự án luật nào mà tranh luận nổ ra ngay từ khi góp ý cho phạm vi điều chỉnh. Dự thảo luật điều chỉnh hành vi tham nhũng của những người có chức vụ, quyền hạn trong các tổ chức, cơ quan ở cả trong và ngoài Nhà nước.

Ông Triệu Sĩ Lầu (đại biểu Cao Bằng) tán thành cách tiếp cận này. “Tham nhũng có mối liên hệ rất rộng, ví dụ người có chức, có quyền ra ý đồ, chủ trương “bật đèn xanh” hay làm ô dù, bảo kê, bảo lãnh để người khác trực tiếp thực hiện hành vi tham nhũng.

Hoặc người khác lợi dụng chức quyền của người lãnh đạo để vụ lợi. Nếu phát hiện được một vụ việc tham nhũng chúng ta phải xử lý nghiêm tất cả”- Ông Lầu phân tích. Quan điểm này nhận được sự hưởng ứng của một số đại biểu khác.

Ông Mã Điền Cư (đại biểu Bình Thuận) dẫn chứng “từ 2002-2004 tổng số cán bộ tham nhũng bị xử lý hình sự là 2.773 người, trong đó số đối tượng ngoài khu vực Nhà nước là 390 người”.

“Như vậy phải điều chỉnh cả hành vi của người có chức vụ, quyền hạn trong và ngoài khu vực Nhà nước mới đáp ứng được yêu cầu chống tham nhũng hiện nay” - Ông Cư nhận định. Tuy vậy, cũng có không ít đại biểu cho rằng quy định như vậy là dàn trải, xuất phát từ thực tế hiện nay luật chỉ nên điều chỉnh đối với người trong khu vực Nhà nước.

“Người ngoài lợi dụng quyền hạn của người khác để tham nhũng đã có luật khác điều chỉnh”- Ông Nguyễn Văn Nhượng (đại biểu Quảng Bình) lên tiếng. Cụ thể hơn, ông Nguyễn Kim Khanh can gián: “Mở ra như vậy là quá rộng, không làm nổi, chỉ nên tập trung điều chỉnh có trọng điểm (ý nói người trong cơ quan Nhà nước) để đảm bảo hiệu quả, hiệu lực đấu tranh.

Vợ, chồng, con cũng phải kê khai tài sản: Nên hay không?

Quy định phải kê khai tài sản không những đối với bản thân người có chức vụ quyền hạn mà cả của vợ, con nếu trong cùng hộ khẩu trong dự thảo cũng gây tranh luận.

Nhiều người cho rằng cần phải quy định như vậy vì “nếu thực sự trong sáng thì chẳng có gì phải ngại” nhưng cũng không ít người thận trọng với quan điểm “vi phạm quyền con người đã được quy định trong Bộ luật Dân sự”.

“Tôi nhận thức vợ, chồng, con là chủ thể độc lập với người có chức vụ và quyền hạn. Nếu quy định phải kê khai là xâm phạm quyền tài sản của họ”- Ông Lê Văn Điệt (đại biểu Vĩnh Long) phản ứng. Nhưng ông Vũ Thanh Lịch (đại biểu Đắk Lắc) lại lập luận: Thực tế vợ, chồng, con đều là một. Đã là cán bộ, công chức thì phải gương mẫu, cứ trong sáng thì có gì mà phải sợ, “cây ngay không sợ chết đứng”.

Lập Ban chỉ đạo thế nào?

Chuyện anh và em chia đôi

Khi phát biểu tại hội trường, ông Nguyễn Lân Dũng kể một chuyện tiếu lâm hiện đại. Chuyện rằng một đơn vị tổ chức cuộc thi tuyển nhân viên với đề thi: Nếu thấy phong bì để trên bàn giám đốc thì xử lý thế nào?

Người bảo đem trả lại, người bảo đem về đưa vợ giám đốc, người bảo đem làm từ thiện ...đều trượt. Đến lượt một cô gái, cô nhoẻn miệng cuời và nói: “Anh và em chia đôi” thế là cô ấy trúng tuyển.

Nhiều đại biểu đã ôm mặt cười khi nghe câu chuyện trên, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Tấn Dũng cũng mỉm cười...

Nhiều người không hài lòng trước quy định lập Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng tại cấp Trung ương và cấp tỉnh như trong dự thảo vì không rõ địa vị pháp lý của nó. Tuy nhiên có rất nhiều ý kiến khác nhau đề cập đến việc Ban này nên được thành lập thế nào, trực thuộc cơ quan nào và vận hành ra sao.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đình Lộc (đại biểu TP HCM) nói rằng tồn tại lớn nhất của dự án này là quy định về Ban chỉ đạo chưa có sức thuyết phục. “Nước nào chống tham nhũng thành công thì đều có Ban chỉ đạo. Như Trung Quốc, ban này có đến 4 vạn cán bộ”- Ông Lộc nói thêm. Phó Chủ nhiệm ủy ban Pháp luật của Quốc hội Trần Thế Vượng (đại biểu Hải Dương) đề nghị Quốc hội hết sức cân nhắc về vấn đề này.

“Như trong dự thảo, Ban này gồm một số Trưởng ban Đảng, một số Bộ trưởng, Chánh án TANDTC, Viện trưởng VKSNDTC nhưng lại tư vấn về chống tham nhũng cho Chính phủ thì không rõ về mặt pháp lý”- Ông Vượng phân tích. Hơn thế, theo ông Vượng, nếu xảy ra oan sai, phải vận dụng Nghị quyết 388 của ủy ban TVQH, các cơ quan có trách nhiệm là điều tra, truy tố, xét xử lại nói đó là do Ban chỉ đạo bảo làm thế thì giải quyết thế nào?

Nhiều ý kiến không đồng tình với việc người đứng đầu cơ quan hành chính lại làm Trưởng ban chỉ đạo vì như thế là “vừa đá bóng, vừa thổi còi” và sẽ không đem lại hiệu quả mong muốn. Một số ý kiến đề nghị cụ thể Ban này được tổ chức như một tổng cục thuộc sự chỉ đạo của Tổng Bí thư hay Chủ tịch Quốc hội...

Dự án Luật phòng, chống tham nhũng sẽ được đưa ra lấy ý kiến nhân dân trong thời gian tới.

Hữu Khôi

Đại biểu Nguyễn Ngọc Trân (An Giang) đề xuất:

4 cải cách cần thiết để chống tham nhũng và lãng phí từ gốc

Bên hành lang Quốc hội, đại biểu Nguyễn Ngọc Trân cho Tiền Phong biết về mô hình những cải cách cần thiết để chống tham nhũng và lãng phí từ gốc do ông soạn thảo (xem mô hình). Theo mô hình này, có 4 cải cách cần thiết là cải cách tư pháp, pháp lý; cải cách hành chính Nhà nước; cải cách tài chính ngân hàng; và cải cách doanh nghiệp Nhà nước.

Trong đó ông Trân đề nghị xây dựng một thể chế tư pháp độc lập về xét xử, đồng thời phải có những biện pháp để bảo vệ người tố giác tham nhũng. Ông cũng đề nghị cơ chế trách nhiệm và cơ chế phối hợp rõ ràng trong quản lý vốn ODA, trong lựa chọn nhân sự có năng lực tránh tham nhũng trong chạy chức chạy quyền.

Đáng chú ý là ông Trân đã mạnh dạn đề nghị cải cách các ngân hàng thương mại Nhà nước, sao cho việc cho vay và quản lý nợ của các ngân hàng này phải theo các tiêu chí quốc tế. Đặc biệt là phải tạo ra bình đẳng trong vay vốn kinh doanh giữa các doanh nghiệp Nhà nước và các thành phần doanh nghiệp khác.

Võ Văn Thành (thực hiện)

Ông Tào Hữu Phùng, Phó Chủ nhiệm ủy ban Kinh tế - Ngân sách của Quốc hội:

Tôi lo lắng nhất là tính khả thi của luật

Bo phieu tin nhiem hang nam
Ông Tào Hữu Phùng, Phó Chủ nhiệm ủy ban Kinh tế - Ngân sách của Quốc hội
Trao đổi với Tiền Phong về một số vấn đề nổi lên khi Quốc hội thảo luận về dự án Luật phòng, chống tham nhũng, Phó Chủ nhiệm ủy ban Kinh tế- Ngân sách của Quốc hội Tào Hữu Phùng nói:

Tôi lo lắng nhất là tính khả thi của luật. Bởi vì chúng ta đã có nghị quyết của Trung ương, Pháp lệnh chống tham nhũng - văn bản chỉ thua luật một chút - nhưng chưa đi vào cuộc sống. Đó là do các ngành, các cấp chưa thực sự vào cuộc. Nếu như có sự chỉ đạo quyết liệt của các ngành, các cấp và như một đại biểu đã nói có sự soi rọi của 164 triệu con mắt thì dù chỉ tham nhũng cái kim, sợi chỉ cũng bị “lòi” ra hết.

Như thế nghĩa là ông không hy vọng nhiều ở dự án luật này?

Đúng là tôi không hy vọng gì nhiều lắm! Đưa được luật vào cuộc sống mới là quan trọng. Tôi chỉ lấy một ví dụ, như quy định kê khai tài sản của vợ, chồng, con nếu họ là người tham nhũng, họ chỉ cần tách hộ khẩu riêng, thế là khỏi phải kê khai. Nếu là vợ chồng thì để đối phó họ giả vờ ly hôn là xong.

Theo ông, ngoài việc phát huy vai trò giám sát của người dân, để có thể đi vào cuộc sống, dự án luật này nên tập trung vào vấn đề nào?

Đó là trách nhiệm của người đứng đầu vì nó rất quan trọng. Sự giám sát của Đảng, của từng chi bộ đối với đảng viên rồi của cơ quan đối với cán bộ trực thuộc cũng quan trọng. Vì hầu hết cán bộ cao cấp đều là đảng viên. Anh sinh hoạt ra sao, chơi bời thế nào người ta đều biết hết. Nhưng tôi thấy sự tự giác có vai trò quan trọng hơn cả.

Nhưng tự giác thì làm sao quy định được trong luật, thưa ông?

Muốn đưa luật này đi vào cuộc sống thì mỗi người phải có tự giác đi đôi với việc giám sát. Nếu luật quy định được một sự giám sát chặt chẽ sẽ buộc cán bộ, công chức đều phải tự giác.

Ông vừa đề cập đến việc giám sát của cơ quan nhưng có đại biểu vừa nói tham nhũng như nồi cơm chung, chẳng ai muốn đụng vào cả?

Đấy là trường hợp tham nhũng tập thể, nhưng tôi thấy loại này rất ít. Trong trường hợp như vậy thì phải có sự giám sát của cơ quan cấp trên.

Ông thấy lãnh đạo cao cấp đã thực sự gương mẫu trong đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí chưa?

Việc này để dân giám sát, dân nói thì hay hơn. Nhưng cá nhân tôi thấy về cơ bản chưa có ai phát hiện các đồng chí đó lãng phí hay tham nhũng cả.

Xin cảm ơn ông!

Hữu Khôi (thực hiện)

Việt Báo
Comment :Bỏ phiếu tín nhiệm hàng năm?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bỏ phiếu tín nhiệm hàng năm? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bo phieu tin nhiem hang nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bỏ phiếu tín nhiệm hàng năm? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
annual vote of confidence?
Nguyen Ngoc Tran, Vietnam Pham Browse, Vietnam Fatherland Front, chairman of the Committee, Central Committee, chairman of committees, steering committees, bills, vice president, accountability, participation corruption, delegates, regulations, voting, the
President of the Central Committee of Vietnam Fatherland Front Pham The place Browse launched corruption measures by the head of accountability: the annual vote of confidence at the meeting yesterday 13/6 in Congress ..
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ