vietbao

Biệt thự trị giá hàng chục tỷ đồng, bán dưới 1 tỷ ?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Biet thu tri gia hang chuc ty dong ban duoi 1 ty

Biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa

Trong khung giá dự định mà thành phố sẽ bán ngôi biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa theo Nghị định 61 là khoảng 1,3 triệu đồng/m2. Như vậy, ngôi biệt ước giá chưa đến tỷ bạc. Còn giá thị trường, chắc chắn không dưới 25 tỷ đồng...

Biet thu tri gia hang chuc ty dong ban duoi 1 ty

Biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa

“Chỉ là công thư trao đổi công việc” (!?)

Hà Nội : Bán biệt thự cho ông Hoàng Văn Nghiên

Tiền phong đã đăng bài phản ánh việc Văn phòng UBND TP Hà Nội có văn bản (không số) gửi Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường - Nhà đất Hà Nội đề nghị bán biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa theo Nghị định 61/CP cho ông Hoàng Văn Nghiên - Nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội và căn nhà 52 Tuệ Tĩnh cho ông Phan Văn Vượng - Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Sau khi bài báo được đăng tải, toà soạn nhận được rất nhiều ý kiến của bạn đọc đề nghị thông tin thêm về vụ việc này...

Được thuê nhà vì điều kiện ở quá chật chội!

Biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa được xây dựng từ thời kỳ Pháp thuộc. Nhà được xây dựng hai tầng trên diện tích đất 410m2. Sau khi hoà bình lập lại một thời gian, ngôi nhà được giao cho một số cán bộ sử dụng. Đầu thập kỷ 90 của thế kỷ trước, do nhu cầu sử dụng “việc công”, thành phố đã thu hồi.

Tất nhiên là số tiền hỗ trợ cho người dân không hề rẻ. Các hộ dân sống chung trong ngôi biệt thự đã phải di dời đến nơi ở mới. Có giai đoạn, ngôi biệt thự được cho người nước ngoài sử dụng...

Bẵng đi một thời gian, đầu năm 2002, các cư dân trên con phố nhỏ Nguyễn Chế Nghĩa thấy xuất hiện một công dân đặc biệt - ông Chủ tịch UBND TP Hà Nội về sinh sống tại căn biệt thự.

Giải thích về việc này, Thành ủy Hà Nội, vào năm 2003, cho rằng: “Đồng chí Hoàng Văn Nghiên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, từ năm 1984 khi còn là Chủ nhiệm khoa Vô tuyến điện tử trường ĐH Bách khoa được thuê một căn hộ lắp ghép số 404, tầng 4 nhà K11B - khu tập thể Bách Khoa. Diện tích căn hộ 40m2 rất chật chội, khó khăn trong công tác, sinh hoạt...”.

Vì lý do đó, sau khi trình và được UBND TP Hà Nội đồng ý, Sở Địa chính - Nhà đất đã giải quyết cho ông Hoàng Văn Nghiên được thuê nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa để ở. Đây là nhà thuộc sở hữu Nhà nước, nhà chính 2 tầng diện tích sử dụng 136,8m2, nhà phụ diện tích 49,9m2. Sau khi chuyển đến nhà mới ông Hoàng Văn Nghiên đã bàn giao trả lại căn hộ cũ tại tập thể Bách Khoa.

Biet thu tri gia hang chuc ty dong ban duoi 1 ty
Nhà 52 Tuệ Tĩnh hiện được ông Vượng dùng làm Văn phòng Cty TNHH Dịch vụ xuất nhập khẩu Hợp Phan

Tương tự, ông Phan Văn Vượng - Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng được thuê nhà 52 Tuệ Tĩnh 3 tầng, diện tích sử dụng 226m2 do Nhà nước quản lý với lý do:

Khi là Phó GĐ Sở Công nghiệp Hà Nội ông Vượng được thuê căn hộ lắp ghép số 112, tầng 1, nhà K2 khu tập thể Hào Nam, diện tích 40m2, chật hẹp, khó khăn trong công tác, sinh hoạt. Khi chuyển sang nhà mới, ông Vượng cũng đã trả lại nhà cũ.

Được xem xét cho mua - cũng vì khó khăn nhà ở?

Đó là câu hỏi mà dư luận đặt ra khi ông Nghiên và ông Vượng tiếp tục sử dụng hai ngôi nhà nói trên ngay cả khi hai ông đã nghỉ hưu.

Câu hỏi này hoàn toàn có cơ sở bởi mấy lẽ: Thứ nhất, khi đang đương chức để tạo điều kiện cho cán bộ có chỗ ở rộng rãi, tiện nghi đáp ứng đòi hỏi công tác, hai cán bộ được Thành ủy và UBND TP Hà Nội cho thuê nhà công vì dù sao, đây cũng là phục vụ việc công.

Nhưng nay, khi ông Nghiên và ông Vượng đều nghỉ hưu thì việc cho thuê hai căn nhà nói trên xem ra không còn đúng mục đích và đúng đối tượng. Vì rằng, nhà công chỉ dành để phục vụ việc công.

Trong khung giá dự định mà thành phố sẽ bán ngôi biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa theo Nghị định 61 là khoảng 1,3 triệu đồng/m2. Như vậy với ngôi biệt thự rộng 410m2 ước giá chưa đến tỷ bạc.

Còn giá thị trường thì sao?

Thật khó đoán định, song chắc chắn ngôi biệt thự này có giá không dưới 25 tỷ đồng (khoảng 1,5 triệu USD).

Ngôi nhà 52 Tuệ Tĩnh hẳn cũng có giá không dưới 5-7 tỷ đồng. Vậy nhưng, nó cũng dự định được bán với giá vài trăm triệu đồng. Đằng sau vụ việc này có lẽ còn nhiều câu hỏi cần được làm sáng tỏ.

Hà Thành

Dự kiến giá bán biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa chỉ 1.290.000 đ/m2

Theo nguồn tin của Tiền phong, hồ sơ mua nhà của ông Hoàng Văn Nghiên tại 12 Nguyễn Chế Nghĩa được gửi tới Xí nghiệp quản lý nhà Ba Đình và Cty Quản lý phát triển nhà Hà Nội từ tháng 8/2006. Còn hồ sơ của ông Vượng đã nộp từ trước đó 1-2 năm.

Sau khi nhận được hồ sơ, Cty đã làm báo cáo với Sở TNMT&NĐ, Sở này lại tiếp tục có Công văn số 3285 xin ý kiến chỉ đạo của thành phố, vì cả nhà và đối tượng mua nhà đều là trường hợp đặc biệt.

Mặc dù biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa có vị trí đẹp, mặt tiền rộng, một chủ sử dụng, nhưng theo Báo cáo của Hội đồng bán nhà 61 gửi UBND TP thì biệt thự chỉ được đánh giá là biệt thự hạng 2, với giá bán là 1.290.000đ/m2 (cao nhất là hạng 4, có giá 2.000.000đ/m2).

Hồ sơ mua nhà của ông Nghiên bao gồm: hợp đồng thuê nhà từ năm 2001 (thời điểm ông được thành phố cho sử dụng biệt thự này để ở); giấy tờ xin miễn giảm giá nhà đất theo số năm công tác…

Ng.Tuấn

Ý kiến bạn đọc

Mai thuy Hien

Tôi là một người dân bình thường như bao người dân bình thường khác, khi đọc tin này tôi thực sự ngỡ ngàng. Tại sao căn nhà trị giá hàng triệu đô la như thế lại được bán cho gia đình ông Nghiên mà không phải là người khác? Trong khi nhiều gia đình 4 đời vẫn phải ở trong căn hộ 10m2 thì ông Hoàng Văn Nghiên lại ung dung ở trong ngôi biệt thự "cỡ bự" như thế. Thật là bất công !

Lê Gia Bách

Trước đây, ông Hoàng Văn Nghiên khi còn là Chủ tịch UBND đã “mượn” căn biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa để sử dụng vì khó khăn về chỗ ở. Vậy có nghĩa là ông khó khăn về tài chính tới mức UBND TP.Hà nội phải thu xếp cho ông mượn căn biệt thự trên (theo đúng nghĩa đen).

Vậy sau nhiệm kỳ làm Chủ tịch UBND tp.Hà nội, liệu ông có đủ tiền lên đến hàng triệu đô la Mỹ để mua lại căn biệt thự trên (mặt tiền phố rộng từ 15-17m, diện tích hàng trăm mét vuông).

Trong khi lương cán bộ công nhân viên chức bình thường, không ăn không uống thì mất tới 300 năm cũng chưa mua được căn biệt thự này.

Bích Hà

Nếu như TP Hà nội này có bao nhiêu các ông Chủ tịch và Phó chủ tịch cứ mượn nhà công ở tạm rồi sau đó tìm cách vận dụng các văn bản này, qui định nọ... để hợp pháp hoá giá nhà công thành nhà riêng thì biết bao nhiêu cho đủ, nếu vậy thì dần dần công sở sẽ biến thành tư gia của các sếp hết. Làm đầy tớ của dân mà như thế này thì ai chẳng muốn làm!!

Phan Lan Anh

Theo tôi thì cứ cái đà này thì chẳng mấy chốc những căn hộ biệt thự cao cấp của thành phố Hà Nội sẽ không còn là của nhà nước nữa bởi vì các ông chủ tịch đến phó chủ tịch thì nhiều lắm làm sao đủ căn hộ để bán cho các ông khi mà các ông cho mượn để ở tạm nhưng lại không chịu trả lại khi về hưu ?

Và lưu ý thêm là người dân Hà Nội chúng tôi cả gia đình 4 người cũng chỉ có mấy mét để ở, vậy ông cũng nên xin một một căn hộ ở vừa đủ để tiết kiệm ngân sách cho nhà nước. Ngôi biệt thự ông đang ở nhờ ông nên nhanh chóng trả lại ủy ban thành phố vì đó là tài sản của nhà nước ông ạ.

Nguyen Van Quang

Tôi không hiểu nhiều về Nghị định 61, nhưng đọc bài báo này trên Tiền phong thì thấy cực kỳ bất bình bởi những trường hợp xét tiêu chuẩn "mua nhà theo Nghị đinh 61" này.

Các ông Hoàng Văn Nghiên, Phan Văn Vượng đâu phải là những hộ gia đình có khó khăn về chỗ ở mà phải đi "mượn" nhà của Nhà nước làm tư dinh ? Hơn nữa đây lại là những biệt thự cả triệu đô-la, mà các vị đã mãn nhiệm kỳ rồi lại vẫn còn được hưởng "tiêu chuẩn" theo kiểu đặc ân như thế này !!!???

Nếu vụ việc này mà trót lọt thì các vị kiếm lãi tới cả triệu đô-la cũng nên ! Rất hoan nghênh các cơ quan báo chí đã dũng cảm nêu lên vụ việc này.

Phạm Đức Cường

Nếu bán biệt thự công, theo tôi nên phải được bán công khai thông qua hình thức đấu giá. Số tiền bán được có thể dùng để đầu tư hạ tầng, xây dựng nhà để bán cho người dân nghèo.

Tôi không rõ về số liệu thống kê (và chắc chắn ông Nghiên biết rõ) rằng có bao nhiêu công chức trên địa bàn Hà nội không có nhà ở hoặc chen chúc nhau trong những căn hộ tồi tàn, chật hẹp. Ông Nghiên cũng là một cán bộ nhà nước như bao người khác cũng được quyền mua nhà (nếu Nhà nước có chính sách), nhưng không thể vì ông nguyên là chủ tịch thành phố thì được mua căn nhà hàng triệu đô la với giá rẻ mạt được.

Một người dân ở khu phố Nguyễn Chế Nghĩa

Là người dân ở khu phố Nguyễn Chế Nghĩa, chúng tôi rất bất bình về việc này. Hơn nữa không hiểu cán bộ UBND thành phố có được học lớp quản lý hành chính Nhà nước hay không mà lại phát đi một văn bản đóng dấu treo? Có lẽ đây là cách hợp thức để biến tài sản công thành tài sản tư một cách hợp pháp?

Trong khi Đảng và Nhà nước ta đang phát động phong trào toàn dân phòng chống tham nhũng, UBND thành phố Hà Nội là cơ quan công quyền phải hiểu hơn ai hết về vấn đề này.

Việt Báo

Bài viết cùng chủ đề:Nhà công vụ Ai trả ai giữ

Comment :Biệt thự trị giá hàng chục tỷ đồng, bán dưới 1 tỷ ?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Biệt thự trị giá hàng chục tỷ đồng, bán dưới 1 tỷ ? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Biet thu tri gia hang chuc ty dong ban duoi 1 ty ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Biệt thự trị giá hàng chục tỷ đồng, bán dưới 1 tỷ ? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Villas worth tens of billion, sold under a billion?
Manufacturing Nghia Nguyen, Hoang Van Look, Hanoi, Hanoi People's Committee, Tue Tinh Phan Van Vuong, vice president, market prices, the state, villas and cities, use, apartments, a prince area, public
In frame rates that the city intends to sell his mansion 12 Nguyen processing means according to Decree No. 61 is about 1.3 million m2. Thus, the throne not to the special convention rate of silver prices. As the market price, certainly not less than 25 billion ....
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ