Bi kịch cô dâu xứ Hàn: Bạn đọc phẫn nộ và xót xa...

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Đọc bài báo này, tôi muốn khóc, nỗi đau này không phải chỉ riêng gia đình Huỳnh Mai mà là nỗi đau của cả gia đình lớn Việt Nam. Tôi xin chia buồn cùng gia đình Huỳnh Mai, cầu cho vong linh cô được siêu thoát.

Huỳnh Mai và chồng trong ngày cưới. Ảnh tư liệu do gia đình cung cấp.

Cầu mong cho nước Việt Nam dân giàu nước mạnh để không bao giờ những người con gái Việt Nam phải hy sinh đời mình uổng phí như vậy.Thắp nén hương nhang tưởng nhớ Huỳnh Mai! (Phạm Thái An

)

Nguyễn Trần Tuấn Anh, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Từ khi đọc thông tin về Huỳnh Mai, tôi thật sự đã không còn làm việc được bình thường như mọi ngày. Mấy ngày hôm nay, hễ đến cơ quan việc đầu tiên của tôi là" xem thông tin Huỳnh Mai" thế nào.

Tôi đã không cầm được nước mắt khi sáng nay (15/8) tôi xem thông tin về gia đình Huỳnh Mai. Trời ơi! Tại sao một cô gái hiền lành, có tâm hồn trong sáng như vậy lại không được hạnh phúc chứ?

Đúng! Đây là một hồi chuông cảnh tỉnh, một bài học rất "dễ thuộc" (như một độc giả TPO đã viết cho tất cả những cô gái Việt Nam đang muốn đổi đời bằng con đường lấy chồng ngoại). Đã đến lúc chúng ta phải có sự quản lý chặt chẽ về những Trung tâm môi giới hôn nhân.

Qua đây, tôi mong TPO hãy mở đợt quyên góp giúp gia đình Huỳnh Mai có thể qua xứ Hàn mang nắm tro của Huỳnh Mai về nước. Tôi xin thắp nén nhang cho Huỳnh Mai, xin chia buồn với gia đình Huỳnh Mai.

Mai Nguyen, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Toi xin gop chut y kien ve viec co Huynh Mai bi tham sat boi nguoi chong nguoi Han. Theo toi thi:

Thu nhat, tat ca thieu nu Viet Nam, nhat la nhung co gai o mien que, can duoc biet nhung tin tuc nhu the nay de dung nghi den chuyen lay chong roi xuat ngoai la se duoc sung suong hon o que nha. Hay can than truoc khi quyet dinh lay chong ngoai quoc va dung de nhung trung tam moi gioi loi dung su thieu hieu biet va ngheo tung cua gia dinh de roi hau qua rat hai hung, vi o xu nguoi neu khong hieu ngon ngu, luat phap noi do thi se gap nhieu kho khan khong luong duoc.

Thu hai, chinh quyen can phai de y toi cac dich vu gioi thieu hon nhan mot cach chat che hon vi da xay bao nhieu vu cac co gai VN lay chong qua cac trung tam moi gioi va khong it con bi ban ra nuoc ngoai roi phai chiu canh nguoc dai ma toi bay gio van con xay ra nhu truong hop co Huynh Mai thi that dang thuong va cung dang buon cho phu nu Viet Nam noi chung.

ĐỖ QUANG HÙNG, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Ai mà không động lòng về cái chết của cô gái nghèo Huỳnh Mai. Có ai chọn cho mình nơi sinh ra đâu. Chắc rằng không có ai muốn mình nghèo khó cả. Và cũng chăc rằng cái giàu không thể từ trên trời rớt xuống được. Chỉ có lao động chân chính, gom góp từng đồng xu nhỏ từ sức lao động của mình mới tạo ra được một cuộc sống tạm ổn.

Thanh nữ ở nông thôn các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long cũng như ở các vùng quê nghèo khó hãy thức tỉnh qua bài học đau thương này. Tôi nghĩ nhiều thanh niên trẻ ở các vùng quê nghèo với trình độ học vấn chỉ biết chữ cũng đã đang bươn chải bán sức lao động của mình trong các khu Công nghiệp ở TPHCM, Bình Dương... và cũng đã sống, trưởng thành.

Tại sao có những thanh nữ đang cố tìm con đường đi lấy chồng nước ngoài để tìm cảnh giàu sang? Đừng viễn vông với những thứ không ở trong tầm tay mình.

Xin được đột một nén nhang cho Huỳnh Mai, cho một người con gái Việt đã nằm xuống ở đất khách quê người. Em đã cảnh tỉnh cho nhiều cô gái khác và cũng đánh động đến những người làm cha, làm mẹ và các tổ chức thanh niên, chính quyền càng ra sức làm tốt phận sự của mình để con cháu chúng ta và thế hệ thanh niên chúng ta bớt khổ.

Le Son, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Sự việc của cô dâu Huỳnh Mai thật đáng thương, để lại trong chúng ta bao nỗi xót xa và hờn căm vô bờ bến. Chuyện nhà ai người ấy sáng, nhưng với tôi tôi không thể ngồi yên được khi phải lắng nghe một thông tin hết sức lạnh lùng và nhẫn tâm.

Xin quý toà soạn cập nhập những thông tin chi tiết sự việc xử phạt chú rể nước Hàn này cho người dân chúng tôi được biết rõ hơn, và Nhà nước chúng ta đã có những động thái gì về vấn đề này chưa?

Cho tôi gửi lời chia buồn đến quý thân nhân của nạn nhân xấu số Huỳnh Mai,mong sao cho chị về nơi vĩnh hằng được an lành nhiều hơn.

Bùi Quang Dũng, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó Phải ngăn chặn ngay việc này

Trước hết tôi xin được chia buồn tới gia đình Mai và chia sẻ những bức xúc, phẫn nộ của rất nhiều bạn đọc thông qua diễn đàn này. Thành thực mà nói tôi không hề bị bất ngờ khi biết thông tin này nhưng tôi vẫn có cảm giác nghèn nghẹn, uất ức, bực bội.

Nhân phẩm phụ nữ Việt Nam bị chà đạp, bị coi nhẹ. Từ những chợ người ở Đài Loan; những cô gái Việt trong tủ kính ở Singapore, Malaysia hay đang sống cuộc đời nô lệ ở những vùng hẻo lánh của Trung Quốc,... đến những cái chết thương tâm như Mai ở Hàn Quốc.

Thiết nghĩ các cơ quan hữu quan có ngay những hành động để ngăn chặn việc này. Mỗi chúng ta hãy cùng nhau lên án quan niệm sai lầm về việc đổi đời ở một đất nước xa lạ, việc hôn nhân không tình yêu.

Nguyen Thi Mai Phuong, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Thật đáng thương cho cô Mai và gia đình! Đây cũng chính là bài học cho những cô gái ở quê nhận thức kém, muốn đổi đời... Trong sự việc này, tôi nghĩ bố mẹ cô đều không muốn cô lấy chồng Hàn (trong khi không biết tên con rể), phải chăng cô Mai đã không nghe theo lời khuyên bảo của cha mẹ nên mới có kết cục đáng thương này.

Nguyễn Phú Hiền, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Tôi nghĩ Chính phủ cần lên tiếng để bảo vệ quyền lợi nhân dân mình, những người dân vì nghèo ít học nên nhận thức cũng có giới hạn, cứ nghĩ là lấy chồng nước ngoài đề có điều kiện giúp đỡ gia đình, hy sinh tuổi trẻ để cha mẹ các em mình có cuộc sống khá hơn.

Tôi thật là buồn khi đọc được tin này. Chúng ta cần lên án mạnh mẽ hành động nhẫn tâm này.

Nguyen Tien Tam, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Tôi không thể tin được chuyện của em Mai. Nhưng những cô gái sắp xuất ngoại vì đã dính theo con đường lấy chồng nước ngoài thì hãy cảnh giác với thói lừa lọc của bọn buôn người, đừng vì những lời đường mật mà lâm vào cảnh ngộ như em Mai!

Hãy coi việc làm lụng ở quê làm chỗ dựa vững chắc nhất, đừng nghĩ thế giới dễ kiếm tiền mà không vất vả! Mong quý báo hãy đăng lời nhắn của tôi để cảnh báo các em định theo con đường lấy người nước ngoài hiểu.

Vũ Trung Hiếu, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Hiện nay rất nhiều phụ nữ Việt Nam đã sang Hàn Quốc làm dâu với khát vọng đổi đời. Khi họ đến Hàn Quốc sống cùng những ông chồng bằng tuổi cha mình, họ không hiểu được những người lấy họ thuộc thành phần nào trong xã hội: vợ bỏ, nát rượu, không có việc làm ổn định, tàn tật....

Khi tôi đọc bài này tôi rất bức xúc, xin chia buồn cùng gia của Huỳnh Mai. Không có chân trời nào bằng quê hương mình. Đây cũng là một sự cảnh báo với những ai đang ôm mộng lấy chồng Hàn để được đổi đời.

Vuong Quan Dao, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Cac em di lam dau xu nguoi, nao xu do co phai gi la thien duong dau. Chinh boi vay, khong phai ho cuoi cac em ve lam vo ma ho mua cac em ve lam tinh, lam nguoi o, lam vat mua vui... Do vay, ho da tu cho minh mot cai quyen muon lam gi thi lam.

Du co di lam dau xu nguoi thi cac em va ngay con cai cac em van cu mai la mot phan mau thit cua dan toc Viet nam nay. Tai sao lai khong bao ve cac em, tai sao khong giup cac em ve mat tam ly, luat phap, kien thuc.... de truoc khi cat buoc ra di lam dau xu nguoi, chi it cac em cung co duoc nhung hieu biet toi thieu ve cai ma minh se den, se song va se ton tai.

Oi, xot xa va dau don thay, nhung truong hop nhu em Mai dau con la ca biet ma no da tro thanh pho bien, xay ra tu Dai loan, Singapore, Korea.... Chinh vi vay, chung toi yeu cau cac cap lanh dao, chinh quyen, doan the, nhat la Hoi Lien hiep phu nu Viet nam hay lam mot viec gi do, bien phap nao do de giup do cac em va ngan chan hien tuong nay tai dien xay ra de lam sao cac em duoc song nhung ngay yen a tren xu nguoi.

Xin thap mot nen nhang cho em va mong em duoc binh an noi vinh hang. Vuong Quan Dao Bruxelles Belgique.

nguyenhoathienly, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Thật xót xa cho phận gái, đây là một bài học để các bạn gái có ý nghĩ lấy chồng ngoại và sắp lấy phải suy nghĩ. Hãy suy nghĩ cho thật thấu đáo trước khi quyết định đừng lặp lại con đường mà Mai đã phải gánh chịu .

Tôi thành thật chia buôn cùng gia đình Mai, mọi chuyện đã qua mọi người trong gia đình đừng buồn nữa mà hãy bình tâm lại tìm cách đưa linh hồn Mai về, đừng để Mai ở nơi xứ người...

Nguyễn Văn Bổn, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Thật là đau xót cho cô gái bất hạnh và vô cùng căm phẫn kẻ độc ác giết người 1 cách dã man. Hắn ta là 1 con ác thú hoang dã chứ không phải con người .

Âu cũng là bài học quá đắt giá cho những cô gái Việt thích lấy chồng ngoại quốc .Vụ việc tương tự như thế này chắc vẫn còn xảy ra ở đâu đó vì những cô gái Việt đã lấy chồng ngoại quốc sang ở xứ người không phải là ít trong bao năm qua , nào là bị bạc đãi ,hành hạ,đánh đập... Có ai thống kê hết được những hoàn cảnh bi đát của những mảnh đời bất hạnh này ?

NQT, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Ket hon luon la mot chuyen vui, nhung co nhung dam cuoi khong bat dau tu tinh yeu la nguyen nhan gay ra nhieu dau xot, da co nhieu nguoi Viet lay nguoi nuoc ngoai va ho cung co hanh phuc duoc song tai que huong.

Tuy the, nhung chuyen dau long nhu vu chi Mai thi dang phai buon long, xin thap nen nhang cau cho chi Mai yen nghi, cung mong rang nhung co gai Viet dang yeu oi, hay tu tinh yeu ma nghi den hon nhan, dung vi mieng com noi xu nguoi ma lam dau long ca dan toc Viet.

Hay di den tinh yeu voi tam long thuong yeu chan thanh, ton trong lan nhau, hay xay d­ung hanh phuc ngay tai que huong ta, noi ma nhieu nguoi ngoai quoc dang den de lam giau.

Nguyễn Trần Tuấn Anh, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Bạn đọc hãy giúp đỡ gia đình Huỳnh Mai

TPO nên mở một tài khoản tại Ngân hàng nào đó và công khai lên các phương tiên thông tin đại chúng để bạn đọc cả nước có thể dễ dàng ủng hộ cho gia đình Huỳnh Mai! Xin chân thành cảm ơn TPO.

Một bạn đọc xa quê

Toi cung nhu bao nguoi khac,hien dang song o dat nuoc dang phat trien ,va cung co phan nao ,hieu ve cach song va con nguoi Han quoc qua cong viec hang ngay.

La mot nguoi VN thuan tuy ,toi chi mong muon cac ban gai VN, hay song cho chinh ban than minh ,dung len khat vong cao sang vien vong.

Vi nhung con nguoi xu dai Han muon lay vo VN, da so la tang lop kem hieu biet, khong hoc thuc,ma song cuoc song thuc dung,thieu tinh cam con nguoi,tat nhien dat nuoc cua ho chi co thieu so nhung con nguoi nhu vay,nhung nhung nguoi co trinh do hieu biet thi ho lai khong lay nhung co vo ,chi quen co vai ngay.

Theo toi biet va thay tan mat da so nhung co gai lay chong Han deu chiu canh kho : Mot la tuoi tac khong phu hop , hai la ngon ngu bat dong, ba la nhung nguoi chong khong du kha nang tao dung su nghiep tren dat nuoc cua ho. Vay thi tai sao khong chon cho minh mot tinh yeu dich thuc ,cung chang lua,du rang o dau cung chiu canh ngheo.

O que huong con co cha me, anh em co tinh nghia xom lang, doi ngheo cung chiu huong, con o xu nguoi thi thui thui mot minh giua dam dong, tham chi bi doi xu te bac...

Đặng Nguyễn, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Hồi chuông cảnh tỉnh

Cái chết của Huỳnh Mai là một cảnh báo cho những ai đang có tham vọng đổi đời bằng con đường lấy chống ngoại quốc. Rồi đây những người thân của Mai, nhất là cha mẹ cô ấy sẽ đau khổ biết bao khi mới hôm nào đứa con do chính tay mình tạo dựng bị người khác sát hại mà không kịp nhìn thấy mặt lần cuối còn đau đớn nào hơn.

nghèo vào ít học là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến những ý nghĩ sai lệch, chính cái nghèo đã đeo đẳng bám chân người nông dân từ lúc sinh ra cho đến lúc trưởng thành và rồi họ sẵn sàng "nhắm mắt đưa chân" mà không biết rằng mình đang gửi thân phận vào chốn lành ít dữ nhiều.

Môt hồi chuông cảnh báo lại vang lên trong dư luận, đánh động nhiều tấm lòng mà khi đọc bài báo về Huỳnh Mai ai cũng chắc lưỡi vừa có ý trách vừa thương hại bởi tấm lòng hiếu thảo và ước mơ một cuộc sống hạnh phúc của chị.

Mấy năm qua phong trào lấy chồng ngoại quốc diễn ra rầm rộ, nhất là các cô gái ở vùng nông thôn muốn thoát nghèo và cũng có những trường hợp bị ép gã, dụ dỗ,...

Nhưng cũng không hẳn lỗi này thuộc vào cá nhân người dân. Phải nhìn nhận rằng công tác tuyên truyền, dân vận của địa phương chưa tốt, chưa thật gần gũi để người dân lấy đó mà làm gương, mà hiểu rằng con đường ngoại quốc chắc gì đã thoát nghèo.

Lãnh đạo địa phương cả nước hãy chuyền tay nhau bài báo này và rồi cũng nên phổ biến đến từng địa phương để mỗi gia đình đều được đọc và biết số phận của Huỳnh Mai mà có một cái nhìn thông suốt về lấy chồng ngoại quốc.

Tôi không có ý nhạo bán gia đình người đã khuất mà chỉ muốn mọi người xem đây là một tấm gương mà rút kinh nghiệm. Xin cho tôi gởi lời chia buồn cùng gia đình Huỳnh Mai!

Nguyen quang Chinh, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Toi la mot nguoi lao dong dang lam viec tai Han quoc thong qua bao Tien phong duoc su viec Co dau Viet Nam bi danh dap cho den chet...Toi that rat phan no va cam phan.

Toi mong cac co quan chuc nang Han quoc va Dai su quan Viet nam tai Han quoc lam sang to vu viec chung phat ke ac dem lai niem tin cho nhung nguoi phu nu lay chong Han quoc.

Đỗ Quanh Anh

Việc lấy chồng nước ngoài theo tôi là không có vấn đề gì trong thời buổi hội nhập quốc tế. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều cô gái chỉ vì ham giàu, muốn được ra nước ngoài, hoặc vì một cơ hội nào đó đã cố tình nhắm mắt lấy người mà không hề biết nguồn gốc, không biết người ra ra sao, không có tình yêu đối với mình.

Lấy người mà người ta đối với mình chỉ như là con ở hay chỉ để giải trí... Cần có nhiều biện pháp tuyên truyền để các cô gái hiểu ra vấn đề và thận trọng trong vấn đề kết hôn với người nước ngoài.

Nguyễn Văn Yên, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Khi đọc xong bài báo này, tôi cảm thấy thật thương xót cho Huỳnh Mai và thân phận người phụ nữ khi phải sống xa xứ người. Tôi kịch liệt lên án hành động dã man cặn bã của người chồng. Hàn quốc cần có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với tội ác này.

Tôi mong rằng, các cơ quan chức năng phía Việt Nam và Hàn Quốc cần siết chặt hơn nữa với những người phụ nữ Việt Nam khi kết hôn với người nước ngoài và ngược lại.

Le thi tra, Email: hoa_anhdao002

Khi doc duoc tin va biet duoc su viec cua chi Mai ,toi cam thay rat buon vi mot nguoi con gai nhu chi mai phai chiu dung nhu vay ,toi xin gui den gia dinh loi chia buon sau sac nhat. Toi hy vong rang xa hoi se xu cong bang cho chi Mai.

Va cung qua day toi xin cac ban nu muon lay chong ngoai quoc can tim hieu ky hon nua khi quyet dinh cuoc doi minh cung nhung chang trai nuoc ngoai de cuoc doi minh se khong nhu chi Mai.

Vi Công Lý, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Đại sứ quán của Việt Nam ở Hàn Quốc cần phải nắm được địa chỉ của các cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc (đặc biệt các cô mới sang) và chủ động liên hệ xem họ có cần giúp gì không chứ làm sao họ có thể liên hệ với sứ quán được khi mà bị nhà chồng "quản thúc".

Trần thị mỹ lan, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Sau khi đọc xong chuyện của mai mình đã rất phẫn nộ và rất muốn được chia sẽ với gia đình Mai .Mình đã từng nghe nhiều chuyện không hay về việc làm dâu xứ người ,nhưng đây là lần đầu tiên xảy ra chuyện đáng tiếc .

Những người lấy chồng ngoại quốc hầu hết là vì gia đình gặp khó khăn hay đang mong muốn cuộc sống mình tốt hơn 1 chút .Hầu như họ rất dễ sa vào bẫy .

Đừng để trường hợp này xảy ra lần nữa . Mình nghĩ đây sẽ là 1 bài học rất " dễ thuộc " cho tất cả chị em chúng mình .Hãy tìm hiểu kĩ hay ít nhất là biết được người đó tốt hay không ? Xin cám ơn vì đã lắng nghe .

Nguyễn Phú Điền

Tôi thật sự bàng hoàng trước cái chết thương tâm của Mai. Tuy nhiên đây không phải trường hợp đầu tiên các cô dâu VN ở nước ngoài bị ngược đãi. Tôi nghĩ rằng nên tuyên truyền cho họ địa chỉ cần liên hệ, có thể là Đại sứ quán của ta ở nước sở tại, khi có vấn đề cần giúp đở họ có thể liên hệ kịp thời.

Bên cạnh đó cần tuyên truyền, nâng cao nhận thức các các gia đình có ý định cho con có chồng nước ngoài nhất là khi hôn nhân qua mối mai, không xuất phát từ tình yêu thương mà mang mục đích vụ lợi.

Có những gia đình hoặc những cô gái vì nhiều mục đích khác nhau mong tìm cách thay đổi cuộc sống nơi đất khách quê người mà nhắm mắt đưa chân, nếu họ nhận định đây là một cuộc hôn nhân thì hoàn toàn không thể tin tưởng vào sự bền vững của nó, vì đời thường không hiếm trường hợp hai người tìm hiểu nhau một hoặc hai năm trời nhưng vẫn không có được hạnh phúc khi về chung sống với nhau huống chi họ không hề biết mặt nhau, không thể nói chuyện cho nhau nghe được, gia đình hai bên chưa hề ngồi chung nói chuyện với nhau thì làm sao có thể sống bền vững, nếu có tỉ lệ rất thấp.

Cần tuyên truyền cho các cô dâu có chồng ngoại phải kịp thời có thông tin cho gia đình hoặc cơ quan chức năng khi mình bị ngược đãi, nếu cứ giấu diếm (Như trường hợp của Mai) thì hậu quả nặng nề, không thể cứu vãn được.

"Ta về ta tắm ao ta /Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn". Câu ca dao xưa vẫn còn nguyên giá trị của nó, nếu có ai đó có ý định gả con ra nước ngoài hoặc các cô gái muốn lấy chồng ngoại vì mục đích vụ lợi, cải thiện cuộc sống gia đình thì hãy suy nghĩ cho kỹ, hãy xem trường hợp của Mai là bài học cho mình. Chia buồn cùng gia đình của Mai!.

Tiếp tục cập nhật...

TPO

Việt Báo
Comment :Bi kịch cô dâu xứ Hàn: Bạn đọc phẫn nộ và xót xa...
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bi kịch cô dâu xứ Hàn: Bạn đọc phẫn nộ và xót xa... bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bi kich co dau xu Han Ban doc phan no va xot xa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bi kịch cô dâu xứ Hàn: Bạn đọc phẫn nộ và xót xa... ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Drama Korean bride: You read anger and pity ...
Huynh Mai, Vietnam, Korea, Viet Nam, the whole family, get married, girls, family fluorescence, foreign, condolence, words, you, yourself, velvet, please
Read this article, I want tears, the pain is not only the family but the pain Huynh Mai's large family in Vietnam. My condolences for the family Huynh Mai, pray for her spirit transcendence ..
Thủ đoạn mới của đối tượng nhập ma túy cực mạnh về Việt Nam
Thủ đoạn mới của đối tượng nhập ma túy cực mạnh về Việt Nam

Các đối tượng đã vận chuyển lá Khat, loại thảo mộc có thành phần Cathinone một chất ma túy cực mạnh nằm trong danh mục các chất ma túy tuyệt đối cấm sử dụng trong y học vào Việt Nam dưới dạng nhập khẩu chè hòng qua mặt cơ quan chức năng. (ma túy, vận chuyển, lá Khat)

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Thoi su 24h077 Dam vo giet hang xom vi ghen
  Thời sự 24h(07/7): Đâm vợ, giết hàng xóm vì ghen

  HN: Đưa nạn nhân đi cấp cứu rồi đẩy xuống giữa đường?; Hơn 90 khách bị khách sạn "giam" xe vì không dùng đủ 3 bữa; Cứ mưa là ngập ở Quảng Ninh: Hiểm hoạ từ bãi thải treo trên đầu người dân; Ba mẹ con khóc thét, ngất lịm khi thấy chồng chết dưới bánh xe ben; Bỗng dưng bị đòi lại 1,35 tỷ đồng tiền trúng vé số giải đặc biệt

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ