vietbao

Bảo vệ Tổng thống Bush ở Khách sạn Sheraton

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Bao ve Tong thong Bush o Khach san Sheraton
Một điểm cao, chốt gác của CA phường Quảng An.

Chiều 18/11, khi ông Bush đang ở TT Hội nghị Quốc gia thì ông Nguyễn Tuấn Hưng, Trưởng ban An ninh khách sạn Sheraton nhận được điện của người phụ trách an ninh của Tổng thống với nội dung: Khu vực gần khách sạn xảy ra cháy, đề nghị mọi người chú ý!

Nhận được cú điện ấy, ông Hưng triển khai lực lượng lập tức đi kiểm tra, phát hiện đám lửa đó ở mãi ngoài bãi Phúc Xá. Một số người dân đã vô ý đốt đám dầu máy thừa ở xưởng của mình. Thì ra, tất cả mọi hoạt động của khách sạn, theo ông Hưng, đều được an ninh của Tổng thống Mỹ theo dõi qua vệ tinh.

Công an phường Quảng An: Mệt nhưng vô cùng phấn chấn

Bắt đầu từ ngày 10/11, toàn bộ lực lượng Công an phường Quảng An (quận Tây Hồ) trực chiến 24/24h. Họ thay phiên nhau trực các chốt, về trụ sở ăn cơm hộp rồi lại nhanh chóng trở về vị trí. Đó là chưa kể những tổ tuần tra khác kết hợp với lực lượng dân phòng rà soát tất cả các đường ngang ngõ tắt, các tổ dân phố trên địa bàn.

Đặc biệt tại khu vực đang triển khai xây dựng khách sạn 22 tầng bên cạnh Sheraton, tổ tuần tra của Công an phường có nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ từng căn phòng. Từ tầng thứ 11 trở lên, họ chia nhau ứng trực không để người lạ và kể cả công nhân ra vào. Như vậy mỗi ngày, các anh phải đi hàng trăm lượt tầng gác lên xuống để phối hợp kiểm soát điểm cao đối diện với Sheraton để đảm bảo an ninh cho Tổng thống Mỹ.

Mặt hồ Tây cũng được Công an phường kết hợp với các lực lượng khác phong tỏa chặt chẽ. Xuồng máy chạy ngang dọc suốt ngày đêm, lập vành đai an toàn trên hồ trước khu vực khách sạn.

Không những thế, trước đó vài tháng, Công an phường Quảng An phải "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để tuyên truyền vận động nhân dân có ý thức chấp hành tốt những vấn đề mà công tác an ninh yêu cầu. Khi nhận được tin Tổng thống Mỹ sẽ đến nghỉ trên địa bàn phường, các phương án bảo vệ đã được lên kế hoạch chi tiết.

Mỗi năm, Công an phường Quảng An nhận nhiệm vụ bảo vệ hàng chục hội nghị quan trọng nên họ "tác nghiệp" nhanh chóng và bài bản. Họ gặp từng người dân trong khu vực chia sẻ động viên, bàn bạc những phương án tốt nhất có thể để phục vụ an ninh cho APEC. Cảnh sát khu vực của phường Quảng An giúp từng hộ gia đình kiểm tra lại từng bếp ga, từng đoạn đường dây điện, từng trạm biến áp để đảm bảo tuyệt đối không xảy ra cháy nổ.

Thậm chí, đến ngày 11/11, tại khu vực chùa Kim Liên có đốt rác, khói bốc cao nghi ngút. Ngay lập tức, Công an phường đã xuống tận nơi nhắc nhở, hướng dẫn người dân nhanh chóng khắc phục.

Lãnh đạo Bộ Công an và Công an TP Hà Nội khi kiểm tra các chốt gác trên địa bàn phường Quảng An đều rất hài lòng trước sự nghiêm túc làm nhiệm vụ của Công an cơ sở.

Trung tá Phạm Văn Toan, Trưởng Công an phường Quảng An, cho biết: "Chúng tôi hoàn thành được nhiệm vụ tốt như thế có sự đóng góp không nhỏ của người dân trên địa bàn. Công an phường hết sức biết ơn nhân dân đã có thái độ, ý thức rất tốt giúp lực lượng Công an làm nhiệm vụ. Chúng tôi không phải nhắc nhở, không phải cưỡng chế nhưng người dân vẫn giúp Công an mọi việc".

Ban An ninh khách sạn Sheraton: Tổng thống George W. Bush đã gửi lời khen ngợi

Theo ông Nguyễn Tuấn Hưng, Trưởng ban An ninh khách sạn Sheraton thì ngay từ đầu năm 2006, phái đoàn tiền trạm của Mỹ đã đến Việt Nam . Điều đầu tiên phái đoàn này quan tâm là cấu trúc tổng thể của khách sạn, đặc biệt là tầng hầm. Khi biết tin khách sạn có dự kiến thay đổi cấu trúc tầng hầm của khách sạn (sửa làm phòng hội nghị), phía bạn đã đề nghị giữ nguyên đến khi APEC kết thúc.

Thứ nữa, phái đoàn tiền trạm quan tâm đến khả năng phòng thủ ở phía nóc khách sạn, cũng như sơ đồ bố trí các tòa nhà cao tầng xung quanh khách sạn. Một điều mà ông Hưng chú ý là những nhân viên của phái đoàn tiền trạm rất quan tâm đến sơ đồ, đường đi lối lại trong khách sạn.

Những kế hoạch đó, theo ông Hưng thì người Mỹ hầu như làm rất kín và vô cùng kỹ lưỡng, người ngoài rất khó nhận biết. Bằng chứng là mỗi khi xem xét đến một chi tiết gì, họ không ghi chép nhưng quan sát. Ông biết họ đang tính toán, đang lựa chọn những ý tưởng, giải pháp cho mỗi tình huống xảy ra.

Mọi việc cứ như thế lặng lẽ diễn ra và chỉ cách đây đúng 2 tuần lễ, nhân viên đặc vụ của Tổng thống Bush mới… xuất đầu lộ diện để đưa ra những yêu cầu trực tiếp cho bộ phận an ninh của khách sạn.

Ngay buổi gặp gỡ với người phụ trách an ninh của Tổng thống Mỹ, ông Hưng rất ngạc nhiên khi họ có đầy đủ những hình ảnh (chụp từ vệ tinh) cùng những tài liệu liên quan đến khách sạn. Ngay buổi gặp đó, ông biết đường di chuyển của Tổng thống Mỹ là qua đường hầm chứ không qua đường lễ tân như nhiều người nghĩ.

Khách sạn Sheraton có 299 phòng, trong đó chỉ có 3 phòng ở tầng 18 là dành cho nguyên thủ quốc gia. Phòng 1802 và phòng 1826 là phòng Tổng thống, còn phòng 1828 là phòng Đế vương. Mọi di chuyển của Tổng thống Mỹ trong khách sạn thì ông Hưng là người duy nhất được tiếp cận.

Tháp tùng ông Bush lên cầu thang máy, nhìn hướng đi, ông Hưng phỏng đoán Tổng thống đã chọn phòng 1828, phòng Đế vương. Dự đoán này càng thêm có cơ sở bởi những lần kiểm tra an ninh trước thì phòng Đế vương được các nhân viên an ninh của Mỹ đặc biệt quan tâm.

Mỗi lần tiếp cận Tổng thống trong thang máy, để ý, ông thấy đoàn tháp tùng của Tổng thống thường có khoảng trên dưới 10 người. Trong số ấy, vào buồng thang máy đầu tiên là 2 sỹ quan (một người da đen) có gắn trên ngực rất nhiều huân, huy chương. Hai người này lúc nào cũng xách trên tay hai chiếc va-li đặc chủng. Theo nhiều người phỏng đoán 2 chiếc cặp đó là "ngòi nổ" của cả hệ thống vũ khí hạt nhân của nước Mỹ. Khi 2 người này đã yên vị thì đoàn cận vệ chia thành 3 nhóm lần lượt bước vào.

Tổng thống Bush ra ngoài bằng cổng sau của khách sạn. Mỗi lần di chuyển ấy, mọi cánh cửa phía sau của khách sạn đều được đóng kín, hoặc dán kín. Hơn thế nữa, an ninh của Tổng thống đã yêu cầu an ninh khách sạn, Tổng thống chỉ ra ngoài khi ở tất cả các ô cửa phía trên đều có nhân viên an ninh khách sạn đứng gác nhưng với tư thế quay mặt vào trong. Ông Hưng cũng cho biết, mỗi lần di chuyển trong khách sạn thì hướng đi, lối đi của Tổng thống Mỹ liên tục thay đổi, không lần nào giống lần nào.

Trong suốt những ngày Tổng thống Bush ở khách sạn, nhân viên an ninh khách sạn đã làm việc đến 18 tiếng một ngày. Ông Hưng bảo, những ngày đó thực sự là "lửa" để thử sự chịu đựng, vượt qua áp lực lớn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với nhân viên của nước bạn thì trong những ngày ở khách sạn, họ cũng có một sai sót. Đó là hôm đầu tiên Tổng thống Bush và phái đoàn đến. Khi vào thang máy, hai tùy tùng xách va-li đã vào một thang máy khác với thang của Tổng thống. Và, đó là sai sót duy nhất, còn tất cả đều diễn ra hệt như những cỗ máy làm theo kịch bản có sẵn ở mọi tình huống.

Ngoài những thời gian được tiếp cận với Tổng thống Bush khi làm nhiệm vụ thì khi ra về, ông đã được Tổng thống bắt tay, mời chụp chung ảnh. Khi ấy, Tổng thống Mỹ đã nói với ông rằng: "Cảm ơn các bạn! Các bạn đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình!". Theo ông Hưng thì chỉ ít ngày nữa, phía bạn sẽ chuyển cho ông bức ảnh đó cùng với chữ ký của Tổng thống Mỹ.

Theo Công An Nhân Dân

Comment :Bảo vệ Tổng thống Bush ở Khách sạn Sheraton
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bảo vệ Tổng thống Bush ở Khách sạn Sheraton bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bao ve Tong thong Bush o Khach san Sheraton ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bảo vệ Tổng thống Bush ở Khách sạn Sheraton ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Protection President Bush at the Sheraton Hotel
Nguyen Tuan Hung, TT Society, security personnel, the police precinct, the hotel, U.S. President, Ward Quang An, regional, protection, get The delegation, elevator, forces, Bush
Afternoon 18/11, when President Bush is in the National Conference Nguyen Tuan Hung, Head of Security Sheraton received power of the person in charge of security President with the content: The area near the hotel fires, asking people noticed!.
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.