vietbao

Bão số 7 tấn công ven biển phía Bắc (cập nhật liên tục)

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Bao so 7 tan cong ven bien phia Bac cap nhat lien tuc
Ảnh: Hoài Nam - TTXVN

Căng thẳng trước giờ bão đổ bộ

Sáng nay (27/9), bão số 7 - cơn bão mạnh nhất trong nhiều năm qua - đã tràn vào tỉnh Thái Bình với sức gió mạnh cấp 10, cấp 11. Bão cũng đổ bộ vào tỉnh Thanh Hóa, với sức gió mạnh cấp 11, cấp 12, kèm theo mưa lớn. Sau khi vượt qua đảo Hải Nam (Trung Quốc), bão số 7 (có tên quốc tế là Damrey) đang tiến thẳng vào các tỉnh ven biển Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ( Bấm vào đây để xem đoạn video 1

; đoạn video 2 ).

Tại hai huyện ven biển Tiền Hải và Thái Thụy (Thái Bình), gió giật cấp 12 làm nước biển dâng cao 1,8m. Vào lúc 8h sáng nay, toàn tỉnh Thái Bình đã bị mất điện.

Từ trưa nay bão số 7 cũng đã chính thức đổ bộ vào Thanh Hóa với sức gió mạnh cấp 11, cấp 12, giật trên cấp 12, đúng vào lúc mực nước thủy triều lên mức đỉnh. Gió bão đã làm đổ, tốc mái hàng ngàn nhà dân. Hàng trăm ha lúa chín chưa kịp thu hoạch đã bị dập nát, điện thoại cố định tại các huyện, thị xã ven biển như Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, thị xã Sầm Sơn, Quảng Xương, Tĩnh Gia... bị mất liên lạc hoàn toàn. Lượng mưa chưa nhiều (từ 50 đến 70mm) nhưng đã bắt đầu gây úng ngập tại một số điểm thấp, trũng ở thành phố Thanh Hóa.

Bao so 7 tan cong ven bien phia Bac cap nhat lien tuc

Bão số 7 đã đổ bộ vào Thanh Hoá với sức gió giật trên cấp 11 kèm theo mưa lớn đã làm đổ và tốc mái hàng ngàn ngôi nhà, nhiều cột điện và cây xanh bị gãy đổ. Riêng tại huyện Hoằng Hóa có hơn một ngàn ngôi nhà xập và tốc mái, các huyện ven biển mất điện và mất liên lạc hoàn toàn. Trong ảnh: Cây xanh bị gãy đổ tại thành phố Thanh Hoá. Ảnh: Phạm Viên Tiếp - TTXVN

Lúc 9h15 sáng nay (27/9), nước biển đã tràn qua đoạn đê Thành Long (trước cửa Trung tâm đo sóng Nam Định). Phía ngoài đê, sóng dựng cao chừng 4m. Gió giật trên cấp 12, cây cối gãy đổ rất nhiều.

Đến 10h15 sáng nay, 300m đê ở xã Nghĩa Phúc, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) bị sóng biển phá tung. Những đợt sóng cao cả chục mét đổ ập vào khu dân cư ven đê, giật tung hàng chục mái nhà và kéo ngã hàng trăm cây cối ven đê. Lực lượng xung kích hộ đê đành bất lực, không thể cứu vãn trước giặc nước. Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo bắn súng báo động để sơ tán một số hộ còn sót lại trong xã Nghĩa Hưng và cư dân trong xã lân cận. Người dân đang chạy đua với giặc nước, tất cả đều hướng vào sâu nội động để thoát thân.

Vào lúc 10h45 hôm nay, 14m đê Ninh Phú thuộc xã Ngư Lộc, Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã bị vỡ, nước tràn sâu vào Ngư Lộc tới vài km. Tại 15m đê còn lại, khoảng 700 chiến sĩ quân đội và công an đang quyết liệt giành giật và chống đỡ với thủy thần bằng mọi biện pháp có thể. Theo nhận định của các lực lượng tại chỗ, việc bảo vệ 15m đê này là cực kỳ khó khăn. Đây là 15m đê cực kỳ quan trọng, nếu bị vỡ thì một loạt các xã như Ngư Lộc, Minh Lộc, Hòa Lộc sẽ bị chìm trong biển nước. (Theo Tiền Phong)

Đê Nam Điền, huyện Nghĩa Hưng, ngoài đoạn bị sạt 10m và đã được ứng cứu, lúc 10h30 sáng nay có thêm một đoạn sạt lở 23m, sâu vào thân đê 1,3m. Các đoạn đê Quần Khu, Nghĩa Sơn, nước biển dâng cao che lấp các đoạn sạt lở. Dù đã khắc phục, nhưng tình hình rất căng thẳng, lãnh đạo xã đã điện khẩn yêu cầu huyện Nghĩa Hưng tiếp viện.

Tại Đồ Sơn (Hải Phòng) từ 4h sáng nay gió bắt đầu mạnh lên, giật cấp 6 cấp 7. Ðến 9h sáng, đã có mưa to và gió giật lên tới cấp 8, cấp 9. Một số cây và cột điện bị đổ dọc đường từ khu 1 và khu 2. Nhiều nhà dân bị tốc mái. Gió lớn kết hợp với triều cường đã tạo những cột sóng cao từ 7-8m đánh vào bờ. Toàn bộ khu 1 thuộc bãi biển Đồ Sơn đã bị ngập sâu trong nước. Các tuyến đường nằm sát biển từ khu 1 vào khu 2 cũng đã bị sạt lở, cát phủ kín đường...

Đến 10h sáng nay, một số đoạn trên tuyến đê Hoàng Châu - Văn Chấn (Cát Hải - Hải Phòng) dài 8km đã bị vỡ. Nước biển tràn qua đê làm cho toàn bộ thị trấn Cát Hải ngập 50-70cm. Huyện đảo 14.000 dân này, người già, phụ nữ, trẻ em đã được sơ tán an toàn.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, hiện sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, cấp 12 (tức là từ 103 đến 133 km/giờ), giật trên cấp 12. Bão số 7 đang ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh, gây ra gió mạnh cấp 9, cấp 10, vùng gần tâm bão cấp 11, giật trên cấp 12; các tỉnh trong đất liền thuộc phía đông Bắc Bộ có gió mạnh cấp 7, cấp 8, giật trên cấp 8.

Bao so 7 tan cong ven bien phia Bac cap nhat lien tuc

Sáng ngày 27/9/2005, cơn bão số 7 tràn vào trong thời điểm triều cường nước lên cao và sóng to làm tràn đê biển Bạch Long, huyện Giao Thủy (Nam Định). Ảnh: Hoài Nam - TTXVN

Dự báo trong 12 giờ tới, bão số 7 di chuyển theo hướng Tây - Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 14-17km, đi sâu vào đất liền thuộc địa phận tỉnh Thanh Hóa.

Tại Nam Định: Theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên thì lúc 12h30 một số đoạn đê như Đê cống Thanh Niên, Tiền Lang, Công Đoạn, Quất Lâm... bị sạt lở một phần mặt đê và đến 13h trưa nay thì đoạn đê của xã Gia Hải, Gia Long bị vỡ hơn 10m, nước tràn vào đồng nhưng không gây nguy hiểm... (Xuân Toàn)

Ngày hôm nay, ở Vịnh Bắc Bộ có gió bão mạnh cấp 9, cấp 10, giật trên cấp 10. Biển động rất mạnh. Vùng ven biển các tỉnh từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh cần đề phòng nước biển dâng do bão kết hợp với thủy triều cao trong ngày (cao từ 3,5 đến 4,5 mét; đặc biệt từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa, một số nơi có thể cao từ 4,5 đến 5,5 mét).

Ở các tỉnh thuộc phía đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Cần đề phòng úng ngập ở vùng thấp, vùng trũng; lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn thì mức nước biển hiện ở mức 2,91m so với 0 hải đồ (so với lịch thủy triều nước biển dâng khoảng 21cm). Dự báo từ 11h đến 13h hôm nay (27/9), bão sẽ gây ảnh hưởng mạnh nhất đến Quảng Ninh.

Một số hình ảnh về sự tàn phá của cơn bão số 7 ở huyện Giao Thủy (Nam Định)

Bao so 7 tan cong ven bien phia Bac cap nhat lien tuc Bao so 7 tan cong ven bien phia Bac cap nhat lien tuc
Bao so 7 tan cong ven bien phia Bac cap nhat lien tuc Bao so 7 tan cong ven bien phia Bac cap nhat lien tuc

Ảnh: Hoài Nam - TTXVN

Theo ghi quan sát tại Thanh Hóa thì đến 12h30 ngày 27/9, nhiều xe chở người dân chạy bão vẫn đang tiếp tục di chuyển từ Ngư Lộc đến Minh Lộc và thị trấn Hậu Lộc. Do đường trơn trượt cùng với gió lớn khiến cho việc di chuyển gặp rất nhiều khó khăn. Xe khách 29S-4294 đã bị trật bánh và đâm vào lề đường. Rất may người dân trên xe an toàn...

Sau khi vào đất liền, bão đã suy yếu đi một ít. Hồi 13h00 chiều nay (27/9), vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,7 độ vĩ bắc; 105,0 độ kinh đông, trên địa phận tỉnh Thanh Hóa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão vẫn còn mạnh cấp 9 (tức là từ 75 đến 88km một giờ), giật trên cấp 9. Trong 12 giờ tới, bão số 7 tiếp tục di chuyển theo hướng tây tây bắc, đi sâu vào đất liền, qua địa phận nước Lào và suy yếu thêm. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, chiều và đêm nay (27/9), ở vịnh Bắc Bộ và vùng ven biển các tỉnh từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh còn có gió mạnh cấp 7, cấp 8, giật trên cấp 8; các tỉnh trong đất liền thuộc phía đông Bắc Bộ có gió mạnh cấp 5, có nơi cấp 6, giật trên cấp 6. Các tỉnh thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Cần đề phòng úng ngập ở vùng thấp, vùng trũng; lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi.

Tại Ninh Bình, bão số 7 đổ vào đây với sức gió mạnh cấp 11. Theo thống kê sơ bộ có: 18.800 ha lúa và 2.265 ha hoa màu bị đổ dạt; 1.000 ngôi nhà cấp 4 bị ngã đổ, tốc máy; 2 trường học, 1 hội trường UBND xã bị tốc máy; đường điện hạ thế, truyền thanh bị đổ 1 số cột; nhiều cây to bị đổ, 1 số tuyến đê bị sạt lở như kè Ngòi Quyền, đê Hữu Đáy (Yên Khánh) bị sạt lở phía ngoài sông 350m. Đê Bình Minh (Kim Sơn), bạt chắn sóng bị xé rách và bung một số đoạn. Mức nước triều hiện đạt +3.9. Đê Tả Vạt đoạn K19 bị sạt dài 125m, đê Tả Hữu bị sạt 300m. Hồ Yên Quang (Nho Quang) bị sạt dài 100m. Ban PCLB đã chỉ đạo việc xử lý xong việc sạt lở này. Tỉnh đã tổ chức sơ tán 2.400 hộ dân thuộc 3 xã Kim Chung, Kim Hải và Kim Đông của huyện Kim Sơn vào các nơi trú ẩn an toàn.

Bao so 7 tan cong ven bien phia Bac cap nhat lien tuc

Di chuyển đến nơi an toàn

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên thì hiện nay (15h30) trời đã hết mưa, gió lặng, xe cộ lưu thông bình thường trở lại. Một số khách đi du lịch tham quan vườn quốc gia Cúc Phương bị kẹt lại trong khách sạn trong đó có một số khách du lịch nước ngoài.

Quang Duẩn

Tại Thanh Hóa: do bão ập đến cùng lúc với triều cường dâng cao, cộng với mưa to trên diện rộng khiến nước dâng cao từ 4,5 - 5,5m. Lượng mưa đo được ở các huyện rất cao như Nghi Xuân (149mm); Tĩnh Gia (146,2mm); Thạch Quãng (143mm). Đáng báo động là các tuyến đê ở tỉnh Thanh Hóa đã bị bão số 7 đánh vỡ đê Ninh Phú - Gia Lộc; đê Hậu Lộc bị vỡ một đoạn dài 29m; đê Đông Xuân Vi (xã Hoàng Thanh huyện Hoằng Hóa) bị vỡ một đoạn 20m. Hầu hết suốt 90km đê biển đều bị sóng biển tràn qua; có tổng cộng hơn 27.000m đê bị nước biển tràn vào trên 18.000m đê sông bị phá vỡ.

Bao so 7 tan cong ven bien phia Bac cap nhat lien tuc

Tính đến 16h20 chiều ngày 27/9, theo thống kê sơ bộ bão số 7 đã làm 950 ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn; 8.783 ngôi nhà bị tốc mái; 45 phòng trạm xá bị đổ; hàng ngàn cột điện bị gãy. Ở thành phố Thanh Hóa, nhiều cây xanh đã bị ngã đổ, trốc gốc. Ba huyện Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy, Thạch Thành bị đứt liên lạc hoàn toàn với các nơi. Toàn tỉnh có 25.600 ha lúa bị ngập úng; trên 300.000 ha hoa màu bị gãy đổ, toàn bộ hệ thống nuôi trồng thủy sản đều bị nhiễm mặn. Ước tính ban đầu thiệt hại về mặt vật chất lên đến 83 tỷ đồng. Huyện bị thiệt hại nặng nề nhất là Hậu Lộc với hơn 330.000 dân bị ảnh hưởng.

Có hơn 1.000 bộ đội, 600 công an và hàng vạn dân quân đã tích cực hỗ trợ, di tản các ngư dân vào vùng an toàn, đưa sâu vào đất liền 4-5km nên tính đến thời điểm này chưa xảy ra một thiệt hại nào đáng tiếc về người.

Ngọc Minh

Hải Phòng: Các tuyến đê biển đã không vỡ

Theo ông Nguyễn Bá Tiến Phó chi cục trưởng chi cục PCLB và QLĐĐ cho biết tại huyện đảo Cát Hải ngay từ sáng sóng đã tràn qua mặt đê, gây sạt lở nghiêm trọng tại một số tuyến đê xung yếu và gây ngập lụt toàn thị trấn ở mức nước 60-70cm.Tại huyện Kiến Thụy hệ thống đê biển 1 do sóng tràn qua nên có một số đoạn mái đê đã bị xô sạt. Theo tin từ UBPCLB thành phố cho đến thời điểm này chưa xảy ra sự cố vỡ đê trên bất cứ tuyến đê biển nào. Chiều cùng ngày trao đổi với PV Thanh Niên qua điện thoại ông Lê Khắc Nam Chủ tịch UBND thị xã Đồ Sơn cho biết hiện tại nước triều đã bắt đầu rút, sức gió đã giảm đi rất nhiều. Thị xã đã điều động phương tiện đưa bà con đi tránh bão trở về gia đình. Về thiệt hại tạm thời chưa thống thể kê được con số cụ thể. Tuy nhiên có thể nói thiệt hại do bão số 7 gây ra tại thị xã Đồ Sơn là không nhỏ. Ngay tại khu 1 sóng đã đánh hư hỏng nặng tuyến đường chính và gây khó khăn cho giao thông tại tuyến đường này khi nước rút.

Phạm Hải Sâm

* Một số hình ảnh thiệt hại do cơn bão số 7 gây ra ở Thái Bình và Nam Định

Bao so 7 tan cong ven bien phia Bac cap nhat lien tuc Bao so 7 tan cong ven bien phia Bac cap nhat lien tuc
Bao so 7 tan cong ven bien phia Bac cap nhat lien tuc Bao so 7 tan cong ven bien phia Bac cap nhat lien tuc

Bao so 7 tan cong ven bien phia Bac cap nhat lien tuc

Ảnh Lưu Quang Phổ

Toàn cảnh cơn bão số 7

TNO
(tổng hợp)

Chìm tàu như Titanic trên sông Đuống: Nhiều người bơi lóp ngóp
Comment :Bão số 7 tấn công ven biển phía Bắc (cập nhật liên tục)
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bão số 7 tấn công ven biển phía Bắc (cập nhật liên tục) bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bao so 7 tan cong ven bien phia Bac cap nhat lien tuc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bão số 7 tấn công ven biển phía Bắc (cập nhật liên tục) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Typhoon No. 7 attack the northern coast (updated continuously)
Thanh Hoa, North Vietnam, Quang Ninh, Hau Loc, Nam Dinh, North Central, Storm 7, Thai Binh Province, Hainan Island, for many years, The Northeast, strong winds, some coastal areas, wind, level
Tension before landfall this morning (27/9), typhoon No. 7 - the most powerful storms over the years - has spilled into Thai strong winds with average level 10, level 11. Hurricanes also landed in Thanh Hoa province, strong winds with level 11, level 12, accompanied by heavy rain. After ...
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t