vietbao

Bão số 7 - mạnh và diễn biến phức tạp

Bao so 7 manh va dien bien phuc tap
Ảnh vệ tinh chụp cơn bão lúc 21 giờ đêm qua

* Trong 24 - 48 giờ tới, bão ảnh hưởng trực tiếp từ Bình Định đến Ninh Thuận

Hôm qua, bão số 7 (Hagibis) mạnh thêm 2 cấp và diễn biến rất phức tạp về hướng cũng như tốc độ di chuyển, trong khi cơn bão Mitag đang hoạt động trên khu vực phía đông Philippines có khả năng sẽ vào biển Đông từ ngày 25.11.

TP.HCM: Lo bão, lũ, triều cường cùng lúc

Diễn biến phức tạp

Thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan, Phó phòng dự báo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết: Từ chiều 21.11 cho đến 1 giờ sáng 22.11, bão số 7 di chuyển theo hướng tây với tốc độ di chuyển trung bình là 18 km/giờ, mạnh cấp 9, cấp 10, giật trên cấp 10.

Từ 1 giờ đến 4 giờ sáng ngày 22.11, bão chuyển hướng tây tây bắc, tốc độ di chuyển hơi chậm lại là 15 km/giờ, đồng thời mạnh thêm một cấp, gió mạnh nhất gần tâm bão là cấp 10, cấp 11, giật trên cấp 11. Từ 4 giờ đến 10 giờ ngày 22.11, bão di chuyển chậm lại 5-7 km/giờ, có lúc hầu như không di chuyển. Do vậy, bão có thêm năng lượng nên đã mạnh thêm một cấp nữa, gió mạnh nhất gần tâm bão là cấp 11, cấp 12, giật trên cấp 12.

Phân tích trên ảnh mây vệ tinh lúc 13 giờ ngày 22.11, hoàn lưu của bão đang tiếp tục phát triển. Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, tham khảo mô hình số trị MM5 (Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ), cho thấy trong 12 giờ tới, bão còn có sự thay đổi về hướng di chuyển, tốc độ di chuyển khá phức tạp.

Đau đầu với "con chim én"

Bão số 7 (tên quốc tế là Hagibis, tiếng Philippines là con chim én) hôm qua bỗng dưng giảm tốc nhưng lại tăng sức lên đến cấp 12 và muốn chuyển hướng. Diễn biến này khiến cho các nhà dự báo đau đầu trước câu hỏi: Bão vào bờ hay đi ra ngoài? Ông Nguyễn Minh Giám, Trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ chiều hôm qua cho chúng tôi xem các mô hình dự báo nước ngoài, toàn là các "đại gia" về dự báo bão như: Nhật Bản, Mỹ, Hồng Kông, Anh... với nhiều dự báo khác nhau.

Trong số 5 mô hình dự báo, vào chiều hôm qua chỉ có mô hình của Hải quân Mỹ là cho bão số 7 vào bờ. Từ khi còn là áp thấp nhiệt đới cho tới chiều hôm qua, lúc nào mô hình của Hải quân Mỹ cũng cho vào bờ, ban đầu cho vào Cà Mau, có lúc thì cho vào TP.HCM, rồi nhích dần lên Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Phước và chiều 22.11 là Phan Rang. Thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan cho biết thêm: "Một số mô hình khác của Mỹ, có cái thì cho đi vô, có cái thì cho đi ra biển. Trong 10 mô hình dự báo của nước ngoài, thì có 5 mô hình cho đi vào, 5 mô hình cho đi ra".

Lúc 21 giờ tối qua, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có cuộc họp khẩn với lãnh đạo các tỉnh: Bình Thuận, Ninh Thuận và Bà Rịa-Vũng Tàu tại thành phố Phan Thiết. Cùng làm việc với Phó Thủ tướng còn có Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Cao Đức Phát - Trưởng ban PCLB Trung ương và đại diện Ủy ban Quốc gia về Tìm kiếm cứu nạn, đại diện các Bộ ngành liên quan.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo: Tất cả các địa phương không được chủ quan cho dù bão có thể sẽ chuyển hướng đi nơi khác. Cho dù bão có thể không vào, nhưng mưa lớn, sạt lở đất và kể cả sau bão cũng sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng của người dân. Hôm nay, đoàn công tác của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng Cao Đức Phát sẽ ra Ninh Thuận và Khánh Hòa.

Quế Hà

Vì sao có sự khác biệt như vậy? Theo thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan, do hiện nay cùng lúc có 2 cơn bão hoạt động, gọi là bão đôi. Hai cơn bão có sự tương tác nhau, vô cùng phức tạp, không theo một quy luật nào cả. Cơn bão Mitag bên ngoài bứt phá, chuyển hướng đi lên phía trên, nên sự chuyển động của "anh này" tác động đến "anh kia" nên rất khó dự báo một cách chính xác.

Dự báo ảnh hưởng trực tiếp từ Bình Định đến Ninh Thuận

Vào lúc 21 giờ 30 đêm qua, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết: Hồi 19 giờ ngày 22.11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 10,9 độ vĩ bắc, 111,7 độ kinh đông, cách bờ biển các tỉnh Khánh Hòa - Bình Thuận khoảng 300 km về phía đông đông nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, cấp 12 (từ 103 đến 133 km/giờ), giật trên cấp 12. Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 7 di chuyển chậm theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5 km và ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển các tỉnh từ Phú Yên đến Bình Thuận.

Đến 19 giờ ngày 24.11 vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,0 độ vĩ bắc; 110,5 độ kinh đông, cách bờ biển các tỉnh Khánh Hòa - Ninh Thuận khoảng 160 km về phía đông. Tính từ tâm bão, vùng gió mạnh nguy hiểm từ cấp 10 trở lên có bán kính khoảng 150 km, từ cấp 6 trở lên có bán kính khoảng 300 km. Do ảnh hưởng của bão, khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa) có gió bão mạnh cấp 9, cấp 10, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11, cấp 12, giật trên cấp 12. Biển động dữ dội. Vùng biển các tỉnh từ Phú Yên đến Bình Thuận (bao gồm đảo Phú Quý) gió bão sẽ mạnh dần lên cấp 8, cấp 9, giật trên cấp 9, vùng gần tâm bão cấp 11, cấp 12, giật trên cấp 12. Biển động dữ dội. Từ chiều tối ngày 23.11, vùng ven biển các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận gió sẽ mạnh dần lên cấp 6 - 7, giật trên cấp 7 và có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Bão số 7 đang di chuyển chậm, hướng di chuyển còn có thể thay đổi.

Nằm ở rìa tây nam của cơn bão, TP.HCM và các tỉnh lân cận trời nhiều mây, không mưa nhưng theo quan trắc của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ thì gió đã mạnh lên thấy rõ, nhất là vào buổi chiều và tối. Còn theo Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 19 giờ tối qua, tại TP.HCM, tốc độ gió đo được là 12m/giây (khoảng cấp 6).

Bình Định:

Chiều 22.11, Sở Thủy sản tỉnh Bình Định cho biết trước diễn biến phức tạp của bão số 7, toàn bộ 6.500 tàu thuyền của ngư dân trong tỉnh đã vào nơi neo trú tránh bão an toàn, trong đó có 7 chiếc với 58 ngư dân đang được neo đậu ở phần lãnh hải Philippines sau khi có sự can thiệp của Bộ Ngoại giao Việt Nam với nước bạn. (Đình Phú)

Phú Yên:

Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh cho biết, đến ngày 22.11 còn 97 tàu thuyền với 544 lao động hoạt động ngoài tỉnh, trong đó có 15 tàu, 125 lao động hành nghề câu cá ngừ đại dương đang trên đường vào bờ. Ngoài ra tại Phú Yên còn có 82 tàu, với 419 lao động gần bờ ở các vùng biển các tỉnh lân cận. Hiện, tất cả các phương tiện đang hoạt động trên biển đều đã liên lạc được với đất liền, và đang tìm nơi tránh bão. (Trình Kế)

Khánh Hòa:

16 giờ chiều qua 22.11, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa đã họp khẩn cấp bàn biện pháp đối phó với bão số 7. Tất cả các tàu cá của Khánh Hòa không được hoạt động cho đến khi hết bão. Ngư dân trên các lồng, bè nuôi phải sơ tán khẩn cấp trước khi bão đến. Ngày thứ bảy học sinh phổ thông được nghỉ học. (X.H)

Bà Rịa-Vũng Tàu:

Chiều 22.11, toàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có 2.838 tàu, thuyền với 26.929 ngư dân vào bờ. Ngoài biển còn 2.123 tàu, thuyền với 7.989 ngư dân, trong đó có 600 chiếc đang ở Indonesia, 629 chiếc đang trên đường vào bờ và gần 900 chiếc đang ở vĩ độ 5-70 nam, tất cả đều liên lạc được.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhà dân đã triển khai dùng cát đổ bao dằn, chống bão. (Nguyễn Long)

* Các tỉnh từ Nam Trung Bộ đến ven biển Nam Bộ từ chiều tối 22.11 có mưa trên diện rộng, có nơi mưa vừa mưa to, gió mạnh dần lên, có lúc gió giật. Riêng các tỉnh miền Đông Nam Bộ như: Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, huyện Cần Giờ (TP.HCM) từ chiều tối ngày 24.11 sẽ nằm trong phạm vi có gió mạnh trên cấp 6 và mưa to, nên cần hết sức đề phòng các hồ chứa ở miền Đông đang tích nước ở mức cao; có thể từ ngày 23 đến 25.11 sẽ có mưa to trên lưu vực sông Bé, sông Sài Gòn-Đồng Nai, nên có nhiều khả năng sẽ xả lũ về hạ lưu. Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và huyện Cần Giờ (TP.HCM) có gió mạnh cấp 6 cấp 7, giật trên cấp 8, mưa vừa mưa to, giông mạnh kèm theo gió giật. Do chịu ảnh hưởng rìa tây nam hoàn lưu bão số 7 kết hợp với gió mùa đông bắc, các tỉnh ven biển như Bà Rịa - Vũng Tàu, huyện Cần Giờ, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau cần chuẩn bị di dời dân ra khỏi nơi nguy hiểm, vì bão vào có thể gây ra hiện tượng nước dâng do sóng bão và triều cường, gió xoáy mạnh, mưa to, nhất là ở các huyện ven biển. TP.HCM có mưa và giông, gió giật. Một số nơi mưa to đến rất to trong các ngày từ 23 đến 25.11. (Mai Vọng)

Mai Vọng

Việt Báo
Comment :Bão số 7 - mạnh và diễn biến phức tạp
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bão số 7 - mạnh và diễn biến phức tạp bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bao so 7 manh va dien bien phuc tap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bão số 7 - mạnh và diễn biến phức tạp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Typhoon No. 7 - powerful and complicated
Binh Dinh and Khanh Hoa, Ninh Thuan, South Vietnam, Phu Yen, Binh Thuan, hydrometeorology, moving speed, the eastern region, Typhoon No. 7, Ba Ria-Vung Tau, is active, radio meteorology, forecasting, complexity, level
* In 24-48 hours, the storm affected directly from Binh Dinh to Ninh ThuanHom the storm number 7 (Hagibis ) strengthened 2 levels is complex and changes in direction and speed, while the storm Mitag is operating on the eastern ...
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.