vietbao

Bão số 6 đã vào Đà Nẵng

9h sáng nay, tâm bão số 6 (Xangsane) đã đi vào đất liền Đà Nẵng với sức gió giật trên cấp 12. Gió mạnh đã khiến nhiều cây to bật gốc. Gần như tất cả các vùng trong tỉnh đều bị cúp điện để đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân.

Bao so 6 da vao Da Nang
Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hồi 7 giờ sáng nay (01/10), vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,0 độ vĩ bắc; 108,5 độ kinh đông, ngay sát bờ biển phía đông thành phố Đà Nẵng. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, cấp 11 (tức là từ 89 đến 117 km/giờ), giật trên cấp 12.

Lúc 7 giờ sáng nay (01/10), tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đo được gió mạnh cấp 8, giật cấp 12. Tại Đà Nẵng: cấp 10, giật trên cấp 12, Tam Kỳ (Quảng Nam): cấp 8, giật trên cấp 10; Huế: cấp 6, giật cấp 9; Cồn Cỏ (Quảng Trị): cấp 7, giật cấp 9; Đồng Hới (Quảng Bình): cấp 6, giật cấp 10; Kỳ Anh (Hà Tĩnh): cấp 6, giật cấp 8. Hiện nay ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi đang có mưa to đến rất to.
Bão số 6 tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 15 - 20km; khoảng từ 8 - 9 giờ sáng nay, vùng tâm bão đổ bộ vào thành phố Đà Nẵng. Sau đó bão tiếp tục di chuyển về phía tây, đi sâu vào đất liền và suy yếu thêm.
Như vậy, sáng nay bão tiếp tục ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh ven biển từ Hà Tĩnh đến Quãng Ngãi và bắc Tây Nguyên.
Do ảnh hưởng của bão, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi sáng nay có gió bão mạnh cấp 7, giật trên cấp 8, riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi mạnh cấp 8, cấp 9, vùng gần tâm bão đi qua cấp 10, cấp 11, giật trên cấp 12.
Ngoài ra, do tác động của hoàn lưu bão, khu vực phía nam Biển Đông, vùng biển ngoài khơi Nam Trung Bộ và Nam Bộ có gió tây nam mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh.
Các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi và bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Cần chủ động phòng tránh lũ quét và sạt lở đất trên các sông suối miền núi và ngập sâu ở vùng đồng bằng ven biển.

Sóng ập vào Đà Nẵng

3g ngày 1/10 tại Đà Nẵng, một số khu vực như TT hành chính quận Liên Chiểu; Xuân Thiều, Nam Ô, Phước Mỹ, Bắc Mỹ An, Hoàng Diệu, Trần Phúc - Bạch Đằng vẫn mất điện. Các tuyến đường trong các khu dân cư bị ngập cục bộ. Bên bờ sông Hàn, nước sông chỉ còn cách mặt đường 25–30cm.

Sóng biển dọc các tuyến đường ven biển táp vào các tuyến đê, hất lên đường trắng xoá lênh láng trong màn đêm. Mọi phương tiện giao thông đều ngừng hẳn, ngoại trừ các xe tải công vụ kiểm tra tình hình. Dọc tuyến đường Sơn Trà - Điện Ngọc, một số nhà tạm, nhà hàng cũng đã bị tốc mái và xô ngã.

Cung đường từ phường Phước Mỹ đến Bắc Mỹ An chìm trong bóng tối. Cửa biển Nam Ô (dưới chân đèo Hải Vân), nước biển lẫn nước sông bắt đầu đầu đập vào đất liền sâu hơn so với thường lệ khoảng 20m. Toàn bộ dân ở vùng này, nhà kiên cố hoặc nhà tạm, cấp 4 đã được lệnh di dời khẩn cấp từ 20g00 tối. Một trung đội công an, quân, đội dân phòng được lệnh túc trực để bảo vệ các kho tàng, cơ sở trọng yếu của nhà nước khu vực này.

Trong nội thành Đà Nẵng, gió bắt đầu rít từng đợt mạnh, hú to. Tin từ Ban phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng, gió bắt đầu mạnh cấp 9 và trên cấp 9. Một số cây lớn trên các tuyến đường Quang Trung, Trần Phú, Lê Lợi,…bắt đầu ngã đổ.

Theo Ban PCLB, đến thời điểm này chưa thể thống kê những thiệt hại ban đầu về tài sản và người. Tin từ bệnh viện Đà Nẵng cho hay, đến thời điểm này vẫn chưa tiếp nhận ca cấp cứu nào do bão gây ra. Bộ phận cấp cứu với đầy đủ 100% nhân lực vẫn đang sẵn sàng khắc phục mọi sự cố về người.

Hiện ban chỉ đạo tiền phương chống chọi với cơn bão số 6 do Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng chỉ đạo cùng Bộ trưởng Bộ nông nghiệp & PTNT Cao Đức Phát, Tư lệnh Quân khu 5, lãnh đạo Bộ Công an,…cũng đang “sáng đèn” tầng 6 Khách sạn Bạch Đằng (hướng về cầu sông Hàn) để kịp thời chỉ đạo. Cứ nửa giờ đồng hồ, Bộ trưởng Cao Đức Phát liên lạc trực tiếp với các địa phương nắm tình hình và báo cáo trực tiếp Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng chỉ đạo các công việc trước khi bão đổ bộ vào.

Đà Nẵng bắt đầu ngập nước. Xe cộ đi lại rất khó khăn và di chuyển giữa các phố và sang các địa bàn lân cận là điều không thể.

Lúc 3h20, toàn thành phố Đà Nẵng đã mất điện.

Lúc 2h30 ngày 1/10, tại Quảng Ngãi gió rất to, toàn thành phố đã mất điện.

Các khu vực khác

Còn tại Thừa Thiên Huế, tuy gió và mưa chưa lớn nhưng kinh nghiệm của người dân nơi đây cho thấy nhiệt độ không khí và mưa như thế này báo hiệu ảnh hưởng của bão đến Huế sẽ rất mạnh.


Từ 13h30 chiều 30/9, khu vực thượng nguồn sông Hương, sông Bồ đã có mưa to, lượng mưa đo được từ 110 đến 160mm. Do vậy các sông ở Thừa Thiên Huế đã xuất hiện lũ.

Mực nước sông Hương đo được lúc 20h đã vượt báo động 1 là 0,5m, ở sông Bồ vượt 0,21m. Hiện nay, tại các khu vực thượng nguồn tiếp tục mưa to, trong đêm nay, mức lũ vượt báo động 2 và xấp xỉ báo động 3. Các khu vực nội thành và vùng hạ lưu ngập nặng.

Cho đến 4h sáng nay, tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) liên tiếp đo được gió mạnh cấp 10, giật trên cấp 12. Ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Tại Đà Nẵng: cấp 8, giật cấp 10; Tam Kỳ (Quảng Nam): cấp 7, giật cấp 10; Kỳ Anh (Hà Tĩnh): cấp 7, giật cấp 8; Đồng Hới (Quảng Bình): cấp 6, giật cấp 8.

Hiện nay, gió ở vùng ven biển và đất liền đang tiếp tục mạnh lên. Các tỉnh từ Bình Định đến Quảng Bình đã có mưa, riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định đang có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa đo được trong 3 giờ qua (tính từ 2 giờ đến 4 giờ ngày 01/10/2006) ở một số nơi như sau: Huế: 24mm; Đà Nẵng: 27mm; Tam Kỳ (Quảng Nam): 57mm; đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi): 105mm; Quảng Ngãi: 13mm...

Do ảnh hưởng của bão, vùng ven biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định sáng nay có gió bão mạnh cấp 8, cấp 9; giật trên cấp 9. Riêng vùng ven biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định mạnh cấp 10, cấp 11, vùng gần tâm bão đi qua cấp 12, giật trên cấp 12. Biển động dữ dội. Cần đề phòng sóng biển cao trên 10 mét.

Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định và KonTum, ngày hôm nay có gió mạnh cấp 7, cấp 8, giật trên cấp 8, riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi mạnh cấp 10, cấp 11, vùng gần tâm bão cấp 12, giật trên cấp 12.

Ngoài ra, do tác động của hoàn lưu bão, khu vực phía nam Biển Đông, vùng biển ngoài khơi Nam Trung Bộ và Nam Bộ có gió tây nam mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh.

Bao so 6 da vao Da Nang

Sơ đồ dự báo

Các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa và mưa vừa, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định và bắc Tây Nguyên có mưa to đến rất to.

Bão số 6 có phạm vi ảnh hưởng rộng, gây gió mạnh, mưa lớn nên có nhiều khả năng gây lũ lớn, lũ quét và sạt lở đất trên các sông suối miền núi và ngập sâu ở vùng đồng bằng ven biển, đặc biệt các tỉnh phía bắc Tây Nguyên. Vùng ven biển đề phòng nước dâng cao do bão kết hợp với thủy triều có thể cao từ 3 - 4 mét.

Nhóm phóng viên

Việt Báo
Comment :Bão số 6 đã vào Đà Nẵng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bão số 6 đã vào Đà Nẵng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bao so 6 da vao Da Nang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bão số 6 đã vào Đà Nẵng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Typhoon No. 6 was in Da Nang
Quang Ngai, Ha Tinh and Binh Dinh, Quang Tri Province, Tay Nguyen, Tam Ky, Da Nang city, coastal, adjectives, No. 6, the shock level, this morning , the storm, strong winds, to
9 am this morning, the storm of 6 (Xangsane) went ashore with winds of shock Danang on level 12. Strong winds caused many trees uprooted. Nearly all of the power outage in the province to ensure safety of life for the people ..
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ