vietbao

Bão số 6 đã vào Đà Nẵng

9h sáng nay, tâm bão số 6 (Xangsane) đã đi vào đất liền Đà Nẵng với sức gió giật trên cấp 12. Gió mạnh đã khiến nhiều cây to bật gốc. Gần như tất cả các vùng trong tỉnh đều bị cúp điện để đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân.

Bao so 6 da vao Da Nang
Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hồi 7 giờ sáng nay (01/10), vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,0 độ vĩ bắc; 108,5 độ kinh đông, ngay sát bờ biển phía đông thành phố Đà Nẵng. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, cấp 11 (tức là từ 89 đến 117 km/giờ), giật trên cấp 12.

Lúc 7 giờ sáng nay (01/10), tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đo được gió mạnh cấp 8, giật cấp 12. Tại Đà Nẵng: cấp 10, giật trên cấp 12, Tam Kỳ (Quảng Nam): cấp 8, giật trên cấp 10; Huế: cấp 6, giật cấp 9; Cồn Cỏ (Quảng Trị): cấp 7, giật cấp 9; Đồng Hới (Quảng Bình): cấp 6, giật cấp 10; Kỳ Anh (Hà Tĩnh): cấp 6, giật cấp 8. Hiện nay ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi đang có mưa to đến rất to.
Bão số 6 tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 15 - 20km; khoảng từ 8 - 9 giờ sáng nay, vùng tâm bão đổ bộ vào thành phố Đà Nẵng. Sau đó bão tiếp tục di chuyển về phía tây, đi sâu vào đất liền và suy yếu thêm.
Như vậy, sáng nay bão tiếp tục ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh ven biển từ Hà Tĩnh đến Quãng Ngãi và bắc Tây Nguyên.
Do ảnh hưởng của bão, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi sáng nay có gió bão mạnh cấp 7, giật trên cấp 8, riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi mạnh cấp 8, cấp 9, vùng gần tâm bão đi qua cấp 10, cấp 11, giật trên cấp 12.
Ngoài ra, do tác động của hoàn lưu bão, khu vực phía nam Biển Đông, vùng biển ngoài khơi Nam Trung Bộ và Nam Bộ có gió tây nam mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh.
Các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi và bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Cần chủ động phòng tránh lũ quét và sạt lở đất trên các sông suối miền núi và ngập sâu ở vùng đồng bằng ven biển.

Sóng ập vào Đà Nẵng

3g ngày 1/10 tại Đà Nẵng, một số khu vực như TT hành chính quận Liên Chiểu; Xuân Thiều, Nam Ô, Phước Mỹ, Bắc Mỹ An, Hoàng Diệu, Trần Phúc - Bạch Đằng vẫn mất điện. Các tuyến đường trong các khu dân cư bị ngập cục bộ. Bên bờ sông Hàn, nước sông chỉ còn cách mặt đường 25–30cm.

Sóng biển dọc các tuyến đường ven biển táp vào các tuyến đê, hất lên đường trắng xoá lênh láng trong màn đêm. Mọi phương tiện giao thông đều ngừng hẳn, ngoại trừ các xe tải công vụ kiểm tra tình hình. Dọc tuyến đường Sơn Trà - Điện Ngọc, một số nhà tạm, nhà hàng cũng đã bị tốc mái và xô ngã.

Cung đường từ phường Phước Mỹ đến Bắc Mỹ An chìm trong bóng tối. Cửa biển Nam Ô (dưới chân đèo Hải Vân), nước biển lẫn nước sông bắt đầu đầu đập vào đất liền sâu hơn so với thường lệ khoảng 20m. Toàn bộ dân ở vùng này, nhà kiên cố hoặc nhà tạm, cấp 4 đã được lệnh di dời khẩn cấp từ 20g00 tối. Một trung đội công an, quân, đội dân phòng được lệnh túc trực để bảo vệ các kho tàng, cơ sở trọng yếu của nhà nước khu vực này.

Trong nội thành Đà Nẵng, gió bắt đầu rít từng đợt mạnh, hú to. Tin từ Ban phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng, gió bắt đầu mạnh cấp 9 và trên cấp 9. Một số cây lớn trên các tuyến đường Quang Trung, Trần Phú, Lê Lợi,…bắt đầu ngã đổ.

Theo Ban PCLB, đến thời điểm này chưa thể thống kê những thiệt hại ban đầu về tài sản và người. Tin từ bệnh viện Đà Nẵng cho hay, đến thời điểm này vẫn chưa tiếp nhận ca cấp cứu nào do bão gây ra. Bộ phận cấp cứu với đầy đủ 100% nhân lực vẫn đang sẵn sàng khắc phục mọi sự cố về người.

Hiện ban chỉ đạo tiền phương chống chọi với cơn bão số 6 do Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng chỉ đạo cùng Bộ trưởng Bộ nông nghiệp & PTNT Cao Đức Phát, Tư lệnh Quân khu 5, lãnh đạo Bộ Công an,…cũng đang “sáng đèn” tầng 6 Khách sạn Bạch Đằng (hướng về cầu sông Hàn) để kịp thời chỉ đạo. Cứ nửa giờ đồng hồ, Bộ trưởng Cao Đức Phát liên lạc trực tiếp với các địa phương nắm tình hình và báo cáo trực tiếp Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng chỉ đạo các công việc trước khi bão đổ bộ vào.

Đà Nẵng bắt đầu ngập nước. Xe cộ đi lại rất khó khăn và di chuyển giữa các phố và sang các địa bàn lân cận là điều không thể.

Lúc 3h20, toàn thành phố Đà Nẵng đã mất điện.

Lúc 2h30 ngày 1/10, tại Quảng Ngãi gió rất to, toàn thành phố đã mất điện.

Các khu vực khác

Còn tại Thừa Thiên Huế, tuy gió và mưa chưa lớn nhưng kinh nghiệm của người dân nơi đây cho thấy nhiệt độ không khí và mưa như thế này báo hiệu ảnh hưởng của bão đến Huế sẽ rất mạnh.


Từ 13h30 chiều 30/9, khu vực thượng nguồn sông Hương, sông Bồ đã có mưa to, lượng mưa đo được từ 110 đến 160mm. Do vậy các sông ở Thừa Thiên Huế đã xuất hiện lũ.

Mực nước sông Hương đo được lúc 20h đã vượt báo động 1 là 0,5m, ở sông Bồ vượt 0,21m. Hiện nay, tại các khu vực thượng nguồn tiếp tục mưa to, trong đêm nay, mức lũ vượt báo động 2 và xấp xỉ báo động 3. Các khu vực nội thành và vùng hạ lưu ngập nặng.

Cho đến 4h sáng nay, tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) liên tiếp đo được gió mạnh cấp 10, giật trên cấp 12. Ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Tại Đà Nẵng: cấp 8, giật cấp 10; Tam Kỳ (Quảng Nam): cấp 7, giật cấp 10; Kỳ Anh (Hà Tĩnh): cấp 7, giật cấp 8; Đồng Hới (Quảng Bình): cấp 6, giật cấp 8.

Hiện nay, gió ở vùng ven biển và đất liền đang tiếp tục mạnh lên. Các tỉnh từ Bình Định đến Quảng Bình đã có mưa, riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định đang có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa đo được trong 3 giờ qua (tính từ 2 giờ đến 4 giờ ngày 01/10/2006) ở một số nơi như sau: Huế: 24mm; Đà Nẵng: 27mm; Tam Kỳ (Quảng Nam): 57mm; đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi): 105mm; Quảng Ngãi: 13mm...

Do ảnh hưởng của bão, vùng ven biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định sáng nay có gió bão mạnh cấp 8, cấp 9; giật trên cấp 9. Riêng vùng ven biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định mạnh cấp 10, cấp 11, vùng gần tâm bão đi qua cấp 12, giật trên cấp 12. Biển động dữ dội. Cần đề phòng sóng biển cao trên 10 mét.

Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định và KonTum, ngày hôm nay có gió mạnh cấp 7, cấp 8, giật trên cấp 8, riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi mạnh cấp 10, cấp 11, vùng gần tâm bão cấp 12, giật trên cấp 12.

Ngoài ra, do tác động của hoàn lưu bão, khu vực phía nam Biển Đông, vùng biển ngoài khơi Nam Trung Bộ và Nam Bộ có gió tây nam mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh.

Bao so 6 da vao Da Nang

Sơ đồ dự báo

Các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa và mưa vừa, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định và bắc Tây Nguyên có mưa to đến rất to.

Bão số 6 có phạm vi ảnh hưởng rộng, gây gió mạnh, mưa lớn nên có nhiều khả năng gây lũ lớn, lũ quét và sạt lở đất trên các sông suối miền núi và ngập sâu ở vùng đồng bằng ven biển, đặc biệt các tỉnh phía bắc Tây Nguyên. Vùng ven biển đề phòng nước dâng cao do bão kết hợp với thủy triều có thể cao từ 3 - 4 mét.

Nhóm phóng viên

Việt Báo
Công nghệ pha chế nước dừa tắc siêu bẩn
Comment :Bão số 6 đã vào Đà Nẵng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bão số 6 đã vào Đà Nẵng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bao so 6 da vao Da Nang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bão số 6 đã vào Đà Nẵng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Typhoon No. 6 was in Da Nang
Quang Ngai, Ha Tinh and Binh Dinh, Quang Tri Province, Tay Nguyen, Tam Ky, Da Nang city, coastal, adjectives, No. 6, the shock level, this morning , the storm, strong winds, to
9 am this morning, the storm of 6 (Xangsane) went ashore with winds of shock Danang on level 12. Strong winds caused many trees uprooted. Nearly all of the power outage in the province to ensure safety of life for the people ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t