vietbao

Báo chí góp phần tích cực ổn định tình hình chính trị - xã hội

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Lễ kỷ niệm 80 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 -21/6/2005), đã diễn ra trọng thể ngày hôm qua (19/6) tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Bao chi gop phan tich cuc on dinh tinh hinh chinh tri xa hoi
Các nhà báo VN và quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị ASEM Hà Nội tháng 10/2004 - Ảnh: Hồng Vĩnh
Đến dự lễ có các đồng chí: Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu - Nguyên Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng; Lê Đức Anh - Nguyên Chủ tịch nước; Phan Diễn -Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Nguyễn Khoa Điềm - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương; Phạm Thế Duyệt - Chủ tịch ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam…, các nhà báo lão thành cách mạng và nhiều nhà báo ưu tú trong cả nước.

Trong diễn văn khai mạc, sau khi ôn lại truyền thống vẻ vang của nền báo chí cách mạng 80 năm qua, đồng chí Hồng Vinh - Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tự hào cho biết: “Hiện nay, chúng ta có hơn 700 tờ báo, tạp chí, chưa kể gần 1.000 bản tin, phụ trương.

Mức hưởng thụ báo chí của người dân trong thời gian qua được cải thiện đáng kể. Hiện cả nước có trên 14.000 nhà báo chuyên nghiệp, nhiều người trong số đó được đào tạo chính quy…”.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Phan Diễn đánh giá cao đóng góp to lớn của những người làm báo Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước trong 80 năm qua, cũng như vai trò và trách nhiệm to lớn của báo chí trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí nêu rõ trong 20 năm đất nước đổi mới vừa qua, báo chí Việt Nam đã nhanh nhạy tuyên truyền và cổ vũ các tầng lớp nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cổ vũ các nhân tố mới, phát hiện, giới thiệu những cách làm ăn có hiệu quả, các điển hình tiến tiến trong xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu bằng lao động sáng tạo, bảo vệ, giữ gìn và phát huy dân chủ, nhất là xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở…

Bao chi gop phan tich cuc on dinh tinh hinh chinh tri xa hoi
Các phóng viên thực hiện phỏng vấn tại kỳ họp Quốc hội
Đồng chí nhấn mạnh: “Không ít nhà báo đã có công phát hiện, kiên trì, dũng cảm đấu tranh chống các hiện tượng tiêu cực, quan liêu, tham nhũng, buôn lậu, lãng phí, tình trạng suy thoái đạo đức, lối sống trong xã hội và các tệ nạn xã hội nhức nhối khác.

Báo chí đã góp phần tích cực ổn định tình hình chính trị, xã hội, tăng cường kỷ cương, xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước, thực hiện dân chủ hóa đời sống, phát huy vai trò giám sát xã hội của công luận, vừa là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, của các tổ chức kinh tế, chính trị, xã hội, vừa là diễn đàn tin cậy của nhân dân”.

Chủ tịch nước Trần Đức Lương: Nhà báo hãy là ngọn lửa của cái tâm

Tại buổi gặp mặt các cơ quan báo chí nhân 80 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam chiều 19/6, Chủ tịch Trần Đức Lương đề nghị các cơ quan báo chí và những người làm báo đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, cổ vũ nhân dân sống và làm theo pháp luật, chủ động chống lại các luận điệu xuyên tạc của kẻ thù, tích cực đấu tranh chống tham nhũng, quan liêu, lãng phí và những mặt xấu của xã hội.

Chủ tịch nước yêu cầu các cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí phải bắt kịp trình độ phát triển như vũ bão của báo chí nước nhà, xây dựng tốt quy hoạch phát triển báo chí, đặc biệt là nâng cao năng lực và bản lĩnh chính trị cho đội ngũ cán bộ quản lý, chăm lo tốt hơn nữa đời sống của cán bộ hoạt động trong lĩnh vực báo chí.

Chủ tịch nước Trần Đức Lương nhấn mạnh, hệ thống báo chí và những người làm báo cả nước phải tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, đổi mới không ngừng về nội dung, hình thức và cách thức tuyên truyền, bám sát thực tiễn cuộc sống, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Chủ tịch nước Trần Đức Lương căn dặn đội ngũ báo chí cả nước thường xuyên trau dồi đạo đức nghề nghiệp, học tập và nâng cao trình độ chuyên môn, vững vàng về chính trị. Theo Chủ tịch nước, mỗi nhà báo hãy là một ngọn lửa của “cái tâm” luôn tự vượt qua mình để lớn lên từng ngày.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới tất cả các nhà báo, các cán bộ công nhân viên cơ quan báo chí cả nước.

Trong bối cảnh cả nước đang tiến hành chuẩn bị triển khai Đại hội Đảng các cấp để tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X, đồng chí Phan Diễn đã đặc biệt lưu ý các nhà báo: “Có một hiện tượng rất không hay, đó là cứ đến gần Đại hội Đảng, đến gần các sự kiện quan trọng của đất nước như họp Quốc hội, thì trên báo chí thường xuất hiện những bài báo theo xu hướng đề cập đến nhân cách của các đối tượng được phản ánh thiếu thận trọng và khách quan, gây ra những cách hiểu không đúng trong dư luận.

Vì vậy, tôi cũng xin lưu ý các nhà báo nên trao đổi, cân nhắc những trường hợp nào thì chúng ta đề cập đến, và những trường hợp nào không nên. Ví như đối với những sai trái cá nhân, thì trường hợp nào nên nói, trường hợp nào để dành sinh hoạt nội bộ.

Chúng ta nói về những khuyết điểm, mà không kể đến những mặt tích cực của cá nhân được phản ánh, thì cách nói phải như thế nào, mức độ nói phải như thế nào. Và nhất là trong dịp đại hội Đảng các cấp, chúng ta không để cho một số người có động cơ cá nhân lợi dụng báo chí để làm diễn đàn vu cáo lẫn nhau”.

Đồng chí cũng lưu ý rằng báo chí ngày càng có ảnh hưởng và tác động to lớn, nhanh nhạy tới nhận thức, tình cảm và thái độ của nhân dân, tới tâm trạng và dư luận xã hội trong và ngoài nước, tới tình hình kinh tế, chính trị, an ninh, tới hình ảnh và uy tín của đất nước trên toàn thế giới. Chính vì vậy, trách nhiệm của người làm báo cũng nặng nề hơn.

Đồng chí Phan Diễn cũng nhắc lại lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của những người làm báo: “Nhà báo phải là chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng văn hóa… Trong thời đại ngày nay thì các chiến sĩ cần sử dụng tốt các phương tiện truyền thông hiện đại, để tổ chức đấu tranh chống lại các luận điệu thù địch trên mạng Internet”.

V.V.T

Việt Báo
Comment :Báo chí góp phần tích cực ổn định tình hình chính trị - xã hội
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Báo chí góp phần tích cực ổn định tình hình chính trị - xã hội bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bao chi gop phan tich cuc on dinh tinh hinh chinh tri xa hoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Báo chí góp phần tích cực ổn định tình hình chính trị - xã hội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Press contributed positively stable political situation - social
Tran Duc Luong, Phan Dien, Hanoi, on Vietnam's revolution press, stabilize the situation, the President, the theater big celebration, today, society, politics, journalists, positive, contributing and Party
Ceremony celebrates 80 years of Vietnam Revolutionary Journalism (06/21/1925 -21 / 6 / 2005), was held to yesterday (19/6) at the Hanoi Opera House ..
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?

Lấy lý do bệnh nhân nội soi quá đông, bác sỹ của bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã hướng dẫn bệnh nhân ra phòng nội soi tư nằm gần bệnh viện để khám cho… tiện.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ