vietbao

Bạn có muốn làm diễn viên phim truyền hình?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Ban co muon lam dien vien phim truyen hinh?
Một cảnh trong phim Đất và Người.
- Bạn có muốn không? Rất dễ! Nếu bạn tham dự khoá đào tạo diễn viên phim truyền hình bắt đầu vào ngày 20/6 do chính hãng phim Truyền hình Việt Nam tổ chức. Đạo diễn Hữu Phần đã có mặt tại tòa soạn TS để trực tiếp bật mí cho các bạn biết cách thức để được tuyển chọn, được đào tạo và trở thành một ngôi sao phim truyền hình.Bạn có một khuôn mặt đẹp hay không đẹp, duyên dáng hay bí ẩn, cao hay thấp, thân hình uyển chuyển hay không cân đối, nhạy cảm với các tình huống hay không thể hiện được cảm xúc, đang đi học hay đang đi làm... Tất cả những điều kiện đó có thể vẫn chưa giúp bạn trở thành một ngôi sao phim truyền hình nếu như bạn không qua một khoá đạo tạo đặc biệt của Hãng phim Truyền hình.
Ban co muon lam dien vien phim truyen hinh?
Đạo diễn Hữu Phần tại tòa soạn TS.

Lâu nay chất lượng phim truyền hình Việt Nam vẫn là một câu hỏi phức tạp? Điều đầu tiên mà mọi người đều cảm thấy phim truyền hình quá "phô" chính là cách diễn của các diễn viên? Để không phải phụ thuộc vào các diễn viên của các đoàn nghệ thuật, Hãng phim quyết định mở khoá tuyển chọn và đào tạo diễn viên phim truyền hình nhằm tạo nguồn và nâng cao chất lượng các vai diễn.

Nhưng những ai sẽ được tuyển được đào tạo và mời tham gia các bộ phim truyền hình được sản xuất liên tục trong năm? Bạn có ước muốn trở thành một ngôi sao màn ảnh nhỏ không? Đây có lẽ là cơ hội tốt nhất để bạn có thể thực hiện ước mơ của mình. Sau khi tham gia khoá đào tạo ngay tại hãng phim Truyền hình Việt Nam, mỗi học viên sẽ có những điều kiện, quyền lợi gì trong hàng trăm tập phim truyền hình mỗi năm?

Sinh năm 1948, đạo diễn Hữu Phần đã từng nổi danh với các phim nhựa như Chiếc bình truyền kiếp, Bản tình ca trong đêm... và phim ca nhạc Em còn nhớ hay em đã quên. Năm 1997, đạo diễn Hữu Phần chuyển sang Hãng phim Truyền hình Việt Nam và gây ấn tượng mạnh với loạt phim truyền hình độc đáo, ví dụ như phim Mảnh đời của Huệ. Đặc biệt gần đây anh đã đạo diễn thành công bộ phim dài tập Đất và Người với nhân vật Quềnh. Đạo diễn Hữu Phần hé lộ rằng anh sẽ trả lời tất cả những câu hỏi liên quan đến chương trình đào tạo diễn viên truyền hình này và những điều khó nói khi thực hiện bộ phim Đất và Người.

NỘI DUNG CUỘC GIAO LƯU TRỰC TUYẾN

nguyen yen Nam - [ Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ]
Em chưa học qua trường lớp về điện ảnh nghệ thuật. Vậy nếu bây giờ em tham gia liệu có kết quả khả quan hay không?
Khóa đào tạo này dành cho những người chưa qua trường lớp về điện ảnh, nếu em thấy có đủ tiêu chuẩn thì cứ nộp đơn xin dự tuyển.

Nguyễn Thị Thuý Vân - Nữ 18 tuổi - Hoà Bình
Diễn phim phim truyền hình có khác với diễn viên điện ảnh không? EM rất thích màn ảnh rộng, khán giả vào xem kín rạp, vậy sau khi học xong lớp diễn viên này em có thể đóng phim truyện được không?
Diễn viên phim truyền hình cũng giống diễn viên phim điện ảnh. Tuy nhiên, làm phim điện ảnh thời gian dài hơn, phim lại đến với ít khán giả vì thực trạng ngành chiếu bóng chúng ta như em đã biết. Ngược lại, phim truyền hình có hàng chục triệu khán giả. Nếu làm tốt sẽ dễ nổi tiếng hơn.

Học xong lớp diễn viên truyền hình, em có thể đóng được phim điện ảnh.

nguyenthi huong - Nữ - [ Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ]
Cau hoi cua em la: "Neu nhung nguoi o xa thi lam the nao de tham du khoa hoc do duoc va neu ai do hien tai ho dang hoc o mot truong khac roi bay gio muon tham gia khoa hoc thi co duoc ko???"
Sẽ không có chỗ ở nội trú, các bạn phải tự lo, kể cả thời gian học cũng vậy. Có một lợ́p ngoài giờ và một lớp trong giờ hành chính.

Nguyen Hong Van - Nữ - [ Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ]
Em muốn hỏi khi nào thì tổ chức thi tuyển chọn diễn viên truyền hình? Nếu một người đang làm việc khác rồi có được tham gia không? Các quyền lợi và trách nhiệm của người diễn viên như thế nào?.
Đối tượng lớp học là những người đang học hoặc làm việc có điều kiện tham gia lớp học và đóng phim. Sau khi tốt nghiệp khóa học, bạn sẽ được ký hợp đồng trách nhiệm với hãng phim và được tham gia phim thường xuyên, được hưởng nhuận bút tính theo vai diễn trong phim, sẽ không có biên chế diễn viên trong hãng (hiện nay, tất cả các cơ sở làm phim điện ảnh và truyền hình đều không biên chế diễn viên).

Trần Hoàng Mai - Nữ 21 tuổi - Ha Noi
Em đã từng thi vào đại học SKĐA nhưng bị trượt. Cám ơn hãng Phim đã cho em cơ hội để em có thể đến với Phim ảnh. Nhưng đạo diễn ơi, nếu học ba tháng thì có ít quá không? Sao hãng không mở dài hạn ba năm chẳng hạn? Trong ba tháng bọn em được học gì để có thể diễn được?
Chúng tôi mở khóa đào tạo 3 tháng để phù hợp với điều kiện của các bạn. Nội dung của khóa học sẽ bỏ đi tất cả những vấn đề lý thuyết về văn học, mỹ học, triết học... chỉ tập trung dạy kỹ thuật diễn viên. Phương pháp dạy thực hành là chính (theo lối kèm cặp nghề) luôn kết hợp với các phương tiện làm phim truyền hình để các bạn làm quen với ống kính và bảo đảm là diễn viên chính thức của truyền hình chứ không phải diễn viên sân khấu đóng phim.

vu ha - Nữ - [ Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ]
Thưa đạo diễn. Cháu là Hà. Cháu được biết truyền hình VN đang trực tiếp tổ chức đào tạo khoá học diễn viên truyền hình. Cháu rất mong muốn được tham dự khoá học này nhưng không biết cách thức tuyển chọn và đào tạo như thế nào? Có phải đóng tiền lệ phí không? Thời gian đào tạo là bao lâu và giờ học cụ thể bắt đầu vào lúc mấy giờ? Xin chân thành cảm ơn!
Cháu tra trên web
www.daotaodienvien.com sẽ có đầy đủ thông tin về khóa học. Học sinh phải đóng lệ phí có tính chất trách nhiệm là 200.000 đồng/tháng (600.000 đồng cả khóa), kinh phí chủ yếu của hãng phim. Có hai lớp học: một trong giờ và một ngoài giờ hành chính, giờ học cụ thể sẽ thông báo sau.

Lê Hải Đảo - Nam 34 tuổi - Bắc Giang
Thưa đạo diễn, liệu tuổi tôi mà đi học diễn viên truyền hình thì có hợp không? Tôi có hình dáng bên ngoài rất giống với nhân vật Quềnh trong phim Đất và Người. Nhân vật đó phải cần những phẩm chất gì? Liệu tôi có được đóng một bộ phim hay tương tự không?
Trước hết là bạn cần có năng khiếu và yêu thích nghề diễn viên truyền hình. Nhân vật Quyềnh là một nhân vật hơi đặc biệt, nhưng một người diễn viên đẹp, đẹp hơn có thể hóa trang thành xấu đi như vậy, còn người diễn viên không được đẹp lắm thì chỉ có thể đóng một số ít vai nên chúng tôi muốn chọn những người có ngoại hình đẹp.

Hoàng Trọng Hưng - Nam 37 tuổi - Thua Thien Hue
Tại sao các diễn viên truyền hình lại diễn gượng gạo vậy? Hình như họ không thuộc kịch bản thì phải? Khi làm phim, anh có bắt buộc diễn viên học thuộc lời thoại không?
Đáng lẽ diễn viên phải thuộc thoại và đạo diễn buộc họ làm như vậy nhưng điều kiện làm phim của chúng ta hiện nay rất khó khăn, thời gian quay một tập phim dài 70 phút chỉ có 6 ngày nên hiện tượng diễn viên ''chạy sô'', bận diễn ở nhà hát của mình (họ thường là diễn viên sân khấu thuộc một Nhà hát nào đó), đến trường quay vẫn chưa thuộc thoại, chưa đọc hết kịch bản (chỉ đọc những đoạn của mình) chắc chắn không đảm bảo được diễn xuất của nhân vật. Đó cũng chính là lý do mà Hãng phim truyền hình Việt Nam mở lớp diễn xuất cho mình.

Mai Quốc Bình - Nam 24 tuổi - TP.HCM
Thưa đạo diễn Hữu Phần, nếu trong khi đang quay phim, một ngôi sao nào đó đỏng đảnh đòi cát sê cao hơn, hoặc bỏ không làm phim nữa thì đạo diễn xử lý thế nào? Đạo diễn đã gặp chuyện đó trong khi làm phim chưa? Diễn viên nữ nào mà đạo diễn thấy diễn đạt nhất trong điện ảnh và truyền hình Việt Nam?
Đã có những trường hợp như vậy, nhất là thời "phim thị trường". Khi xảy ra những trường hợp như vậy, đạo diễn chỉ còn cách van lạy diễn viên thôi vì kinh phí không thể có hơn, thời gian rất gấp nhưng những diễn viên "sao" làm như vậy thường bị tẩy chay ở những phim sau. Trong tương lai, chúng ta sẽ có chế độ thù lao thích hợp hơn tính theo cấp bậc của diễn viên (việc này ở các nước khác họ đã làm) và sẽ có người đại diện hoặc một đơn vị quản lý diễn viên. Khi đó, mọi việc chắc sẽ bình ổn hơn.
Diễn viên luôn luôn có một giai đoạn của họ. Và khi có vai phù hợp, họ sẽ thành công hơn. Cho nên, không thể nói chung là diễn viên nữ nào thành công nhất, nếu có chỉ là nói những diễn viên thuộc thế hệ trước như Trà Giang, Thanh Quý, Minh Châu, Thu Hà...

Lệ Quyên - 27 t, Ha Nam - Nam 27 tuổi - Ha Nam
Một diễn viên giỏi cần những phẩm chất gì?Có khi nào diễn viên diễn giỏi mà công chúng lại không thích không? Đạo diễn thử đoán xem đến bao giờ chúng ta mới có một ngôi sao điện ảnh có ảnh huởng đến xã hội thực sự?.
Diễn viên giỏi trước hết là người có năng khiếu diễn xuất, có đời sống tâm hồn để có thể hóa thân vào nhiều loại nhân vật khác nhau và thông thường có ngoại hình đẹp. Có những diễn viên diễn xuất rất tốt nhưng ngoại hình chưa đẹp và chỉ đóng được một số dạng vai. Diễn viên xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với tần suất quá cao cũng làm cho khán giả chán, ghét.

Để có ngôi sao điện ảnh không chỉ là công việc của các đạo diễn mà còn là của chính các bạn diễn viên nhưng ở các nước, mỗi hãng phim, nhà sản xuất đều tìm cách lăng xê để tạo ra ngôi sao. Như vậy sẽ có lợi cho doanh thu phim của họ. Chúng ta cũng cần phải làm vậy, làm sao để khi người xem thấy tên diễn viên đó sẽ mở tivi hoặc mua vé vào rạp.

Nguyễn Mỹ Lan - Nữ 17 tuổi - TP.HCM
Thưa đạo diễn, cháu cao 1m65, da trắng, chân dài, mặt mũi thanh tú... Xin hỏi cần những điều kiện gì nữa để có thể đóng phim truyền hình? Tại sao có bao nhiêu người đẹp qua các cuộc thi thế mà các diễn viên truyền hình của ta không đẹp tí nào? Đạo diễn có cho rằng đầu tiên muốn đóng phim truyền hình là phải đẹp không?
Nhiều người đẹp mà chưa thićh làm diễn viên truyền hình vì nghề diễn viên "chuyên nghiệp" thù lao chưa cao, thời gian làm nghề không nhiều (3-5 năm là thời gian rực rỡ nhất của một người diễn viên). Chính vì vậy mà chúng tôi mở khóa đào tạo này để những người đẹp, có năng khiếu có thể tham gia nghiệp dư (trong khi đang học tập hoặc làm nghề khác). Như vậy sẽ tận dụng được khả năng, nguyện vọng và quãng thời gian đẹp nhất của các bạn cho nghề diễn viên.
Xem tivi tôi thấy người Hàn Quốc không đẹp lắm nhưng trên phim thì hầu hết là những diễn viên đẹp. Vậy yếu tố đẹp cũng là rất quan trọng đối với người diễn viên.
Bạn có biết thần tượng của diễn viên phim truyền hình là ai không? là một người đàn ông đứng tuổi, ngoại hình đẹp, tính cách mạnh mẽ (như trong phim 18 bánh xe công lý) vì khán giả xem truyền hình chủ yếu là những bà nôi trợ.

Nguyen Thu Hang - Nữ 19 tuổi - 21/3Thi xa Bac Can-Tinh BC
Thua Dao dien Huu Phan: De tro thanh dien vien phim Truyen hinh,em phai co dieu kien gi truoc nhat a?Em hoi bi thap mot chut thi co anh huong den viec lam dien vien phim truyen hinh nhieu khong?
Trước hết, em phải có năng khiếu và thể hiện được năng khiếu đó. Thứ hai là ngoại hình đẹp, không có khuyết tật, cao hay thấp một chút không thành vấn đề vì khi quay phim người ta có thể dùng giày cao hoặc kê gạch lên để diễn viên đứng cao bằng người khác.

Tran Cao Tien Khai - Nam 16 tuổi - HaNoi
Thưa đạo diễn, trong đời làm phim vui buồn của mình, đạo diễn thất vọng nhất về diễn viên Việt Nam ở điều gì? Chúng ta phải làm thế nào để tránh được điều đó?
Trước hết có quá nhiều diễn viên quen mặt, quen cách diễn đến mức mà đạo diễn không hy vọng họ làm được gì khác với điều họ đã làm. Những thói quen diễn và những quan niệm về nhân vật không chút sáng tạo làm người đạo diễn nhàm chán và phải nghĩ ra đủ mọi chi tiết cho họ. Trong cuộc đời làm phim tôi cũng đã vài lần phải từ chối diễn viên mặc dù đã quay được vài ngày. Điều mà tôi thích nhất là những khuôn mặt mới mẻ, lại có đủ khả năng đảm nhận vai, ví như trong phim Em còn nhớ hay em đã quên, tôi đã phát hiện ra hai diễn viên hoàn toàn mới là Hoàng Hồng Nhị (người Huế) và Trương Ngọc Ánh (khi đó mới 16 tuổi, học sinh trường PTTH Lý Thường Kiệt).

Lê Đức hạnh - Nam 45 tuổi - Hà Tĩnh
Tôi hiện là cán bộ văn hoá của xã và tháng nào tôi cũng tham gia diễn một vở kịch vui cho bà con xem. Mọi nguời thấy tôi có thể diễn hài giống Xuân Hinh. Vậy tôi có thể tham gia vào lớp học này không? Tôi phải làm các thủ tục gì? Nếu học xong lớp này, tôi có đuợc đảm bảo đóng phim không?
Lớp học quy định độ tuổi người học từ 16-30 nhưng cũng có nhiều người cao tuổi hơn có thắc mắc như anh. Chúng tôi dự định bên cạnh lớp học sẽ có một câu lạc bộ cho những nguời đứng tuổi tham gia (vì những diễn viên đứng tuổi cũng rất cần trong phim truyền hình). Nếu thực hiện được, chúng tôi sẽ thông báo sau.

Mai Thaỏ 18 t, Cali, Mỹ - Nam 18 tuổi - Mỹ
Tôi nghe nói nghệ thuật là trời cho, vậy làm sao chúng ta có thể đào tạo diễn viên đuợc? Hiện nay có nhiều truờng nghệ thuật đã dào tạo diễn viên, vậy mà chất luợng của những diễn viên đó chúng ta đã biết. Vậy chuơng trình đào tạo này có phuơng pháp mới nào không?
Nghề gì cũng có thể đào tạo được, kể cả viết văn (chúng ta cũng có Trường Viết văn Nguyễn Du). Nội dung đào tạo diễn viên là kích động cho những năng khiếu, cá tính của người có năng khiếu được phát huy. Trong khóa học này, chúng tôi dạy theo phương pháp kèm cặp, truyền nghề với sự tham gia giảng dạy của nhiều đạo diễn, diễn viên có tên tuổi, kết hợp với thực hành bằng phương tiện làm phim. Hy vọng sẽ phát huy được khả năng của những người tham gia.

Hoàng Mai Tuyên - Nữ 18 tuổi - Lào Cai
Tôi thấy các phim truyền hình về đề tài dân tộc rất guợng gaọ, điều gì khiến các diễn viên truyền hình không đóng đuợc phim về miền núi? Tại sao phim về miền núi ít thế?
Muốn đóng tốt phim về đề tài miền núi, cả đạo diễn và diễn viên đều cần có hiểu biết về dân tộc. Điều kiện làm phim hiện nay quá eo hẹp, người làm phim khó thâm nhập thực tế. Hơn nữa, chúng ta thường có thói quen cứ người miền núi là thêm những phụ từ như cái bụng, cái mình... càng làm cho việc thể hiện nhân vật, câu chuyện giả dối hơn. Với kinh phí làm phim hiện nay (45 triệu cho một tập phim), các đoàn phim không dám ra ngoài Hà Nội nên quả là có ít phim về đề tài miền núi.

Nguyen Thi Ai Quynh - Nữ 17 tuổi - 108/18/34 Duong 3/2 Quan 10 tp HCM
Thưa Đạo diễn, em hiện tai là học sinh, em rất yêu thích điện ảnh nhưng em không xinh đẹp nhưng các diễn viên điện ảnh. Vậy em có thể tham gia làm diễn viên được không????? Tại sao phim Hàn Quốc về nội dung không hay gì ( có thể nói có những bộ phim chỉ đơn thuần là quảng caó) vậy nhưng lai rất thu hút khán giả Việt Nam? Phải chăng khán giả Việt Nam có mức độ thưởng thức thấp. Trong khi đó, phim Việt Nam (đặc biệt là phim truyền hình gần đây) em thấy diễn viên diễn rất ngượng, không tự nhiên lắm????? Các tình huống hay ngoại cảnh đưa ra em thấy hình như phim Việt Nam đang bắt chức phim HQ thi phải nhất là cách ăn mặc?
Vấn đề tại sao phim Hàn Quốc lại hấp dẫn khán giả Việt Nam thì cần phải có một chuyên đề riêng, nhưng diễn viên phim Hàn Quốc khá đẹp, họ diễn xuất cũng tốt. Đó cũng là một trong những yếu tố tạo ra sự hấp dẫn.
Nếu em có năng khiếu diễn xuất xin xứ tham gia lớp học này, biết đâu tài năng sẽ thắng cả nhan sắc.

Hoà Bình - Nữ 22 tuổi - Thái Bình
Tôi thi truợt đại học mấy năm liền nên ở nhà xem ti vi hơi nhiều. Tôi nhận thấy rằng nếu chỉ đóng phim như các diễn viên mình đã đóng thì tôi có thể đóng tài hơn, thậm chí còn làm cho mọi nguời phải nhớ đến mình. Vậy tôi có thể được đặc cách đi đóng phim không? Thú thực tôi rất ngại thi tuyển.
Chỉ có thi tuyển bạn mới có thể cho chúng tôi biết bạn đóng tài hơn mọi người. Nếu bạn có tài thật thì ngay trong thời gian học chắc các đạo diễn đã xin chúng tôi cho bạn đi đóng phim ngay.

Nguyễn Chánh Hội - Nam 30 tuổi - 74/4/10A Phan Đăng Lưu Quận PN -TPHCM
Nguyễn Chánh Hội-Nam 30 tuổi- TPHCM. Tại sao khi làm diễn viên lại chú trọng chiều cao,hình thức bên ngoài .....đó có phải là điều kiện bắt buột không .......có một số diễn viên ( phim nước ngoài ...họ không có những điều kiện trên nhưng họ vẩn thể hiện tốt vai diễn ?
Người có ngoại hình không đẹp lắm cũng có thể làm diễn viên, nhưng chỉ để đóng những vai không đẹp mà trong phim người xem bao giờ cũng đòi hỏi diễn viên chính, thứ phải đẹp (nhất là nhân vật tích cực). Vậy, chọn một người đẹp biết diễn xuất khi cần đóng vai xấu nhờ hóa trang can thiệp sẽ thuận lợi hơn là làm cho diễn viên xấu thành đẹp.

Đỗ Doãn Hoàng - Nam 27 tuổi - Hà NỘi
Theo đạo diễn, tại sao các diễn viên truyền hình Việt nam không gây ấn tuợng mạnh với độc giả? Hay họ chưa quen với kiểu phim truyền hình? hay họ không có taì?
Ngay phim truyền hình cũng chưa có nhiều phim gây được ấn tượng với khán giả. Kịch bản phim chưa hay, đạo diễn chưa giỏi thì không thể đổ lỗi cho người diễn viên không gây ấn tượng.

Hiện nay, phim truyền hình chưa được xác định giá trị bằng doanh thu như ở các đài truyền hình nước ngoài, kinh phí làm phim, thù lao của thành phần làm phim trả theo mức ''đồng hạng'' nên cũng chưa có yếu tố kích thích người làm phim bỏ nhiều công sức và trí tuệ cho công việc này.

NGUYEN THI NGOC ANH - Nữ 18 tuổi - khoi pho 11 phuong an my tam ky quang nam
Làm nghề diễn viên có yêu cầu quá cao về trí thức khong ạ? Làm thế nào để trở thành một diễn viên giỏi thực sự, được sự ủng hộ của đông đảo quần chúng?
Trí thức là một yêu cầu đối với bất cứ nghề nghiệp nào. Người diễn viên có kiến thức về văn học, mỹ học, điện ảnh và có một đời sống tâm hồn phong phú sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn. Muốn trở thành một diễn viên giỏi phải liên tục học tập và quan sát thực tế cuộc sống, làm cho mình có thể hóa thân vào nhiều loại nhân vật khác nhau.

cobelolem - Nam 20 tuổi - bacninh
Em rất muốn trở thành dien vien, nhung thi vao day thi kho lam vi vay em can phai lam gi de duoc tro thanh dien vien không qua trường lớp ạ ?
Ngay trong đợt tuyển sinh lớp diễn viên truyền hình này có nhiều đạo diễn cũng tham dự. Họ cũng đang tìm kiếm diễn viên cho phim mình làm. Nếu bạn thể hiện được khả năng của mình có thể các đạo diễn sẽ mời bạn đi đóng phim ngay nhưng lớp học sẽ giúp bạn làm quen với ống kính, đoàn làm phim khi ra trường quay bớt bỡ ngỡ hơn. Theo tôi, bạn nên tham gia dự tuyển.

Hoping Liwer Lan - Nam 19 tuổi - Sanfransico, Mỹ
Theo đạo diễn, phim truyền Hình Việt Nam có cần một truờng quay không? Tôi thấy các họa sĩ bối cách làm việc rất luộm thuộm, vậy nếu không có truờng quay thì các đạo diễn xoay xở như thế nào?
Trường quay là vô cùng cần thiết. Ở các nước những DN độc lập (không phải là hãng phim) họ đầu tư xây dựng trường quay và cho các đoàn làm phim thuê. Khi có trường quay, ngoài việc có hiệu quả về nghệ thuật thì việc làm phim cũng đỡ vất vả hơn (có thể tạo ngay cảnh đêm, cảnh mưa bão trong trường quay không phải làm việc đêm ở ngoại cảnh). Hãng phim TH đang có một dự án xây dựng trường quay trên đường Láng Hòa Lạc, rộng khoảng 7ha, 5 năm nữa trường quay sẽ hoạt động được.

Mai Anh - Nữ 25 tuổi - Nha Trang, Khanh Hoa
Tôi tham gia vào cuộc giao luu này hơi muộn, nhưng đọc những gì đạo diễn đã trả lời tôi phần nào hiểu đuợc cơ hội cho các thí sinh muốn trở thành diễn viên không nhiều. Đạo diễn có thể cho biết, với một thí sinh tỉnh lẻ, cũng như các thí sinh khác, làm thế nào để tỏ rõ lợi thế của mình khi thi tuyển? Cảm ơn đạo diễn nhiều về những lời khuyên chân thành.
Có hai vòng thi tuyển: sơ tuyển chỉ kiểm tra ngoại hình, vốn hiểu biết nghệ thuật. Còn ở vòng trong (chung tuyển), bạn phải chuẩn bị trước một tiểu phẩm dài 5 phút và phải thực hiện tức thì một tiểu phẩm theo yêu cầu của ban giám khảo. Bạn nên chuẩn bị chu đáo trước, không phân biệt thí sinh ở tỉnh lẻ hay Hà Nội có chăng là điều kiện ăn ở, học tập sau này.

Nguyen Thi Tam - Nam 19 tuổi - Ha
Tôi rất thích phim Bản tình ca trong đêm, Đạo diễn có thể cho biết tại sao mình lại đặt một cái tên ấn tuợng như thế không? Ấn tuợng lớn nhất của đạo diễn khi làm phim này là gì?
Trong phim có cảnh các chiến sĩ xe tăng đóng bên ngoài hàng rào trại lính nữ. Họ muốn làm quen với các cô gái thông tin bị ràng buộc bởi những nội quy bảo mật nghiêm khắc. Họ chỉ còn cách hát, mọi bài hát lúc bấy giờ đều trở thành tình ca. Thêm nữa, tên phim còn có ý nghĩa ẩn dụ là tình yêu trong những năm chiến tranh.
Phim này tôi chọn rất nhiều diễn viên mới như Lệ Hằng, Thu Hiền, Minh Thúy, Trịnh Phong làm việc với họ, tôi có rất nhiều cảm hứng.

Thảo Ngọc - Nữ 20 tuổi - Hà Nội
Tôi rất mê nhân vật Quềnh, vậy khi làm phim , đạo diễn đã chỉ đạo anh ấy diễn thế nào để có thể đạt đuợc ấn tuợng mạnh như vậy?
Trước hết, ngoại hình của diễn viên Hán Văn Tình rất phù hợp với vai diễn (thậm chí khi viết kịch bản chúng tôi đã nghĩ tới anh và viết theo cách diễn của anh). Ở từng cảnh diễn, Hán Văn Tình không phải là diễn viên điện ảnh (anh là diễn viên tuồng) nên có nhiều chất cường điệu, chúng tôi phải tập dượt rất nhiều may mà chất cường điệu của anh lại phù hợp với dạng vai ấy.

Như các bạn đã biết, hiện nay tất cả hãng phim điện ảnh và truyền hình đều không có biên chế diễn viên cho cơ sở mình. Vì vậy, để tạo được nguồn diễn viên thường xuyên tham gia phim truyền hình, chúng tôi hy vọng các bạn ủng hộ khóa đào tạo này. Làm diễn viên nghiệp dư chẳng những bạn được thể hiện tài năng, sắc đẹp của mình trên màn ảnh mà còn có tác động rất lớn cho bước đường tương lai của bạn ở các ngành nghề khác. Mong các bạn thành công.

 • TS
Việt Báo
Thanh niên cứng nhất Hà Nội chơi lầy với công an phường
Comment :Bạn có muốn làm diễn viên phim truyền hình?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bạn có muốn làm diễn viên phim truyền hình? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ban co muon lam dien vien phim truyen hinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bạn có muốn làm diễn viên phim truyền hình? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Do you want to do TV actors?
Organic Section, South Korea, Hanoi, Vietnam Television, how to, movie, television, motion pictures, were selected, consistent with, the director, may, training, filming, you
you want? It's easy! If you attend a training course television actor began on 20/6 by the TV studios Vietnam to host pictures. Directed by Friends section was in editorial TS-nbsp; to-nbsp; directly revealed to you how ...
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t