vietbao

Bác sĩ ca mổ quên gạc trong bụng bệnh nhân nói gì?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Đối thoại với bác sỹ Đoàn Thanh Tùng, phẫu thuật viên chính trong ca mổ để "quên" gạc trong bụng bệnh nhân tại Bệnh viện Việt - Đức.

Bac si ca mo quen gac trong bung benh nhan noi gi

"Trong chuyện này, tôi không đổ lỗi cho ai vì tôi là phẫu thuật viên chính trong ca mổ cấp cứu bệnh nhân Nguyễn Viết Sáu 8 tháng trước", bác sỹ Tùng thẳng thắn. Ảnh: Hà Trường.

Gương mặt mệt mỏi, giọng chìm hẳn lại, bác sỹ Đoàn Thanh Tùng đốt thuốc liên tục khi trả lời chúng tôi ngay tại phòng làm việc thuộc Khoa Gan mật, Bệnh viện Việt - Đức, nơi ông làm nhiệm vụ Trưởng khoa. Câu hỏi đầu tiên chúng tôi đặt ra là: Ông thấy trách nhiệm cá nhân đến đâu trong ca mổ bỏ quên gạc trong ổ bụng bệnh nhân Nguyễn Viết Sáu?

Sai lầm lớn nhất trong 29 năm cầm dao mổ

"Trong chuyện này tôi hoàn toàn nhận trách nhiệm. Tôi xin nhận lỗi hoàn toàn. Tôi không đổ lỗi cho ai vì tôi là phẫu thuật viên chính trong ca mổ cấp cứu bệnh nhân Nguyễn Viết Sáu 8 tháng trước" (ngày 3/9/2004 - NV), bác sỹ Tùng thẳng thắn.

Bác sỹ là người mổ chính trong ca mổ đó?

Vâng, tôi là phẫu thuật viên chính trong ca mổ đó. Bệnh nhân Nguyễn Viết Sáu nhập viện ngày 2/9/2004, vào khoa của chúng tôi (khoa gan mật - NV), nằm giường 29. Ngày hôm sau tôi chỉ định mổ ngay. Đó là một ca mổ cấp cứu. Khi đó gia đình ông Sáu có người quen làm trong viện, nên nhờ tôi trực tiếp mổ cho ông.

Tình trạng của bệnh nhân lúc đó ra sao, thưa bác sỹ?

Bac si ca mo quen gac trong bung benh nhan noi gi

Ông Nguyễn Viết Sáu khi còn khoẻ mạnh. Ảnh do gia đình cung cấp.

Khi đó tôi chẩn đoán bệnh nhân bị viêm túi mật cấp, nghi ngờ có sỏi đường mật chính vì bệnh nhân có vàng da. Do đó chúng tôi không tiến hành mổ nội soi mà mổ mở (mổ kinh điển, thuật ngữ chuyên ngành gọi là mổ phanh). Trong trường hợp này, nếu không mổ mở, để sót sỏi đường mật chính thì rất phiền.

Sau ca mổ đó, bác sỹ có nghe tin tức gì bệnh nhân nữa không?

Không. Bẵng đi một thời gian, cách đây mấy hôm tôi mới được người quen của ông Sáu thông báo "nghi ngờ có 1 áp-xe trong bụng bệnh nhân". Tôi bảo người nhà đưa bệnh nhân đến viện gấp sau khi xem phim X-quang. Tôi là người trực tiếp ký giấy nhập viện cho ông Sáu. Nhưng sáng hôm đó (31/5), không có giường dịch vụ, gia đình bệnh nhân đã đưa thẳng ông Sáu vào Bệnh viện Việt - Pháp.

10h đêm 2/6, khi nghe tin ông Sáu đã mổ ở Bệnh viện Việt - Pháp, lấy ra từ ổ bụng bệnh phẩm là 1 tấm gạc mổ, tôi đã trực tiếp xuống bệnh viện thăm ông, đồng thời gặp người nhà bệnh nhân.

Bác sỹ có thể cho biết tại sao lại xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy?

Thực sự tôi rất buồn. 29 năm cầm dao mổ, cứu hàng chục ngàn người, chưa bao giờ tôi gặp phải một sự cố đáng tiếc như vậy. Tôi đã từng gặp những trường hợp như vậy, đều từ tuyến dưới chuyển lên. Không ngờ cuối cùng mình lại là người rơi vào việc này.

Chúng tôi được biết quy định là mỗi ca mổ đều phải kiểm tra số lượng gạc đã cấp ra và đã sử dụng, trước khi đóng ổ bụng bệnh nhân?

Đúng vậy. Quy trình mổ được quy định rất chặt chẽ. Đồng thời, được chuyên môn hoá: người chịu trách nhiệm đưa dụng cụ, người chịu trách nhiệm đưa gạc - đếm gạc thừa thiếu ra sao...

Bệnh viện Việt - Đức sẽ có một cuộc cuộc họp với toàn bộ kíp mổ hôm đó. Tôi cho rằng lúc đó sẽ biết sai sót ở khâu nào.

Tuy nhiên tôi không đổ lỗi cho ai cả. Tôi là bác sỹ mổ chính, là người ký giấy chịu trách nhiệm. Vậy nên tôi là người chịu trách nhiệm cuối cùng về trường hợp này.

Chúng tôi sẽ cùng nỗ lực để cứu bệnh nhân

Bac si ca mo quen gac trong bung benh nhan noi gi

Bác sỹ Tùng đang chỉ cho phóng viên xem vị trí xác định sỏi đường mật chính khi bệnh nhân Nguyễn Viết Sáu nhập viện và được ông chỉ định mổ cấp cứu từ 8 tháng trước. Ảnh: Hà Trường.

Bác sỹ Tùng tâm sự: Những ngày qua ông gần như kiệt sức vì trường hợp này. Những ca mổ theo lịch đến phiên mình, ông phải "cầu viện" bạn bè từ các bệnh viện khác giúp đỡ. "Tôi không thể tập trung được. Tôi là người đã rất kỹ càng suốt 29 năm cầm dao mổ. Vậy mà...".

Bác sỹ cho rằng đây là một "tai nạn nghề nghiệp", hay một lỗi "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng"?

Tôi cũng không biết giải thích gì hơn. Tôi chỉ là một bác sỹ, một người làm chuyên môn. Mà một bác sỹ như chúng tôi thì không bao giờ làm hại bệnh nhân của mình.

(Bác sỹ Tùng là TS chuyên ngành, Trưởng khoa phẫu thuật Gan mật bệnh viện Việt Đức. Năm nay 52 tuổi, có 29 năm kinh nghiệm cầm dao mổ, ông được xem là một trong những chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực này - NV).

Đến bây giờ tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân ra sao, bác sỹ có biết không?

Khi tôi đến thăm, thì ông Sáu vừa tỉnh. Sức khoẻ ông khá yếu. Bệnh viện Việt - Đức sẽ phối hợp cùng bệnh viện Việt - Pháp cứu bệnh nhân bằng tất cả khả năng có thể.

Cứu sống 1 bệnh nhân là trách nhiệm của người thầy thuốc. Cứu một bệnh nhân cao tuổi như ông Sáu thì cũng như cứu chính cha mình.

Bệnh viện quá tải đến 500%

Khoa Gan mật, bệnh viện Việt - Đức chỉ có 30 giường bệnh, gần đây được cơi nới thêm 10 giường nữa trong một không gian khá chật chội. Mỗi năm, chỉ tiêu giao: mổ 200 trường hợp, điều trị 400 bệnh nhân.

Chúng tôi đặt vấn đề: Phải chăng chính việc quá tải trong các bệnh viện tuyến Trung ương hiện nay khiến các bác sỹ thiếu thận trọng trong các trường hợp bệnh nhân cụ thể?

Bac si ca mo quen gac trong bung benh nhan noi gi

"Tôi không phải là người khó tính, nhưng trong chuyên môn thì cực kỳ khó tính. Vậy mà cuối cùng tôi lại rơi vào trường hợp này", Bác sỹ Tùng lặng người khi nói vậy. Ảnh: GiangVT.

Bác sỹ Tùng khẳng định: Trong tất cả mọi trường hợp, khi trực tiếp cầm dao mổ cho bệnh nhân, ông luôn cực kỳ thận trọng. "Anh có thể hỏi tất cả anh em trong bệnh viện từng tham gia mổ với tôi thì biết tính tôi khi mổ như thế nào. Tôi không phải là người khó tính, nhưng trong chuyên môn thì cực kỳ khó tính".

Mỗi năm, khoa Gan mật mổ bao nhiêu ca, thưa bác sỹ?

Chỉ riêng năm 2004, khoa chúng tôi mổ 1.208 trường hợp, điều trị cho 1.500 trường hợp. Chúng tôi chỉ có 9 phẫu thuật viên. Trung bình một người mổ khoảng 200 ca.

Với riêng bác sỹ, trung bình mỗi năm ông phải mổ cho bao nhiêu bệnh nhân?

Tôi cũng như anh em thôi. Tuy nhiên, vì là Trưởng khoa, tôi thường chỉ tham gia những ca rất phức tạp, trực tiếp tiến hành những thủ thuật khó nhất. Công việc của tôi khá bận bởi còn tham gia giảng dạy ở trường nữa (Bác sỹ Tùng còn là giảng viên ở ĐH Y Hà Nội - NV).

Có phải việc quá tải ở các bệnh viện tuyến trên hiện nay là một nguyên nhân khiến các bác sỹ trở nên "dễ dãi" trong những trường hợp bệnh nhân cụ thể. Và trường hợp bệnh nhân Sáu là một ví dụ?

Ở khoa chúng tôi, quá tải so với chỉ tiêu trung bình hàng năm tới hơn 500%. Phải thừa nhận rằng, việc điều trị tại khoa hiện nay không đáp ứng đủ yêu cầu.

Tuy nhiên, riêng tôi thì không có chuyện "dễ dãi". Tôi là người "có tiếng" khó tính khi mổ, cả bệnh viện đều biết. Hơn nữa, tôi theo nghề này vì sự say mê. Đã 29 năm nay, chưa bao giờ có một phút lơi là.

Đến nay, tôi chưa có thời gian tìm hiểu ca mổ đó sai sót ở khâu nào. Việc quan trọng nhất là tập trung cứu người bệnh đã. Nếu vì việc này mà tôi không được làm bác sỹ nữa, thì cũng là chuyện này cũng là "kinh nghiệm xương máu" đối với những đồng nghiệp của tôi (Giọng nói của người thầy thuốc đã 29 năm trong nghề lặng đi khi nhắc đến điều này).

Cám ơn bác sỹ vì cuộc đối thoại thẳng thắn này!

Bác sỹ Đoàn Thanh Tùng cho biết: Ông đã gặp gia đình bệnh nhân Nguyễn Viết Sáu, sẽ chịu trách nhiệm trang trải toàn bộ chi phí điều trị cho ông Sáu tại bệnh viện Việt - Pháp. Đồng thời, các chuyên gia đầu ngành của bệnh viện Việt - Đức sẽ phối hợp cùng bệnh viện Việt - Pháp cứu bệnh nhân bằng mọi khả năng có thể.

Sáng nay, (6/6), gia đình bệnh nhân Nguyễn Viết Sáu cho biết: Ông Sáu đã được các bác sỹ của 2 bệnh viện phối hợp mổ lại lần thứ 2 vì một đoạn ruột đã hoại tử, rất nguy hiểm cho bệnh nhân. Hiện nay, bệnh nhân Sáu đang trong trong giai đoạn điều trị tích cực tại Bệnh viện Việt-Pháp.

Ông Nguyễn Viết Tiến, con trai cả của ông Sáu cho hay: Gia đình đã từ chối số tiền 19 triệu đồng bác sỹ Nguyễn Thanh Tùng gửi gia đình thanh toán số tiền đã nạp cho bệnh viện Việt-Pháp khi đưa bệnh nhân nhập viện với lý do: "Hiện nay cứu sống cha tôi là mục đích cao nhất. Chúng tôi chưa muốn tính toán gì chuyện tiền bạc cả".

Chúng tôi đã cố gắng liên hệ với bệnh viện Việt - Pháp để tìm hiểu về tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân Nguyễn Viết Sáu, đồng thời tìm hiểu lý do bệnh viện cung cấp bệnh phẩm (tấm gạc mổ) cho gia đình nạn nhân, mặc dù bệnh phẩm này hoàn toàn không có tác dụng gì trong việc cứu chữa người bệnh, nhưng đã bị phía bệnh viện từ chối trả lời với lý do: Phó Tổng Giám đốc Võ Văn Bản, người có thể trả lời những câu hỏi này, "quá bận".

 • Nhóm PV Thời sự Xã hội

Việt Báo

Comment :Bác sĩ ca mổ quên gạc trong bụng bệnh nhân nói gì?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bác sĩ ca mổ quên gạc trong bụng bệnh nhân nói gì? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bac si ca mo quen gac trong bung benh nhan noi gi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bác sĩ ca mổ quên gạc trong bụng bệnh nhân nói gì? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Dr. forgotten gauze in the abdominal surgery patients say?
Six Nguyen, Doan Thanh Tung, who is responsible, surgeons, emergency procedures, blame, patients, doctors, hospitals, surgeries, our cases, Vietnamese, gauze, Main
Dialogue with Dr. Doan Thanh Tung, the main surgeon surgery to "forget" to compress the abdomen Hospital Vietnam - Germany ..
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.