vietbao

Ba đột phá từ cuộc đối thoại trực tuyến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Ba dot pha tu cuoc doi thoai truc tuyen cua Thu tuong Nguyen Tan Dung
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Cuộc đối thoại trực tuyến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với nhân dân hôm 9.2.2007, do Website Chính phủ tổ chức, phối hợp với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Báo VietNamNet, Đài THVN thực hiện, đã khép lại được một tuần, nhưng dư âm của nó vẫn còn nóng hổi như một chủ đề không thể thiếu trong các buổi gặp gỡ, sum họp của nhân dân ta nhân dịp đón Tết cổ truyền, Xuân Đinh Hợi 2007.

Mặc dù Ban Tổ chức buổi đối thoại trực tuyến luôn quán triệt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong quá trình thực hiện: coi đây là một công việc bình thường trong phương thức lãnh đạo, tiếp nối truyền thống tốt đẹp luôn gần gũi nhân dân của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta, thì con số 112.000 trang tin điện tử, báo chí, trong đó có 89.000 trang trong nước đã đưa tin, bình luận với tuyệt đại đa số nhận xét, đánh giá rất tốt, có thể vẫn sẽ chưa dừng lại. Điều gì làm cho cuộc đối thoại này sau khi khép lại, lại trở nên một sự kiện quan trọng, có ý nghĩa cả về xã hội, chính trị, đối ngoại?

Bằng nhiều cách tiếp cận, phân tích khác nhau, nhưng báo chí trong nước và quốc tế đều tập trung ghi nhận thành công nhiều mặt của buổi đối thoại trực tuyến như là sự khẳng định uy tín của Đảng, Nhà nước, Chính phủ ta, vị thế của đất nước ta hiện nay trước thế giới và lòng yêu nước, khát vọng của các tầng lớp nhân dân hướng tới mục tiêu dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh; Hội nhập thành công, phát triển bền vững.

Buổi đối thoại trực tuyến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tạo ra 3 đột phá rất có ý nghĩa.

Thứ nhất là đột phá về công nghệ đối thoại trực tuyến. Quyết định đối thoại trực tuyến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng với nhân dân, đã thúc đẩy Website Chính phủ quyết liệt xây dựng và hoàn thiện công nghệ giao lưu trực tuyến. Hình thức giao lưu, đối thoại qua Internet (trực tuyến) không còn xa lạ gì đối với hoạt động truyền thông ở nước ta nói chung và với Báo điện tử ĐCSVN, Báo VietNamNet nói riêng. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một cuộc đối thoại trực tuyến mà khách mời là người đứng đầu Chính phủ, với 4 cơ quan báo chí tham gia thực hiện, dưới sự “giám sát” của 06 camera vô tuyến truyền hình. Trên thực tế, đã có hàng chục cơ quan báo chí tham gia, từ lúc mở cổng thông tin để nhận câu hỏi đến lúc đồng thời phát toàn bộ diễn biến cuộc đối thoại trực tuyến lên mạng Internet toàn cầu. Số lượng câu hỏi trước buổi trực tuyến là hơn 20.000 câu, cùng với hàng ngàn câu được gửi đến trong lúc cuộc đối thoại trực tuyến đang diễn ra. Số lượng người truy cập vào cổng Website Chính phủ tại thời điểm trực tuyến lên đến 1.253.069 lượt truy cập (Hits). Do vậy nếu không chuẩn bị kịch bản, giải pháp phần mềm buổi đối thoại trực tuyến khoa hoc, chu đáo để quá trình đối thoại trực tuyến diễn ra đúng theo thông lệ quốc tế, đi cùng với nó là trình độ tổ chức; sự hiệp đồng ăn ý của các biên tập viên, kỹ thuật viên của 4 cơ quan báo chí tham gia; sự phối hợp của các cơ quan trong việc bảo đảm kỹ thuật, tin học, an toàn an ninh... thì không thể có thành công của buổi đối thoại trực tuyến này. Không phải ngẫu nhiên mà các tổ chức công nghệ thông tin có uy tín trên thế giới, sau buổi đối thoại trực tuyến, đã đánh giá Việt Nam sánh ngang tầm số ít các nước có năng lực tổ chức thành công các cuộc đối thoại trực tuyến của nguyên thủ quốc gia như Nga, Nhật, Anh, Singapore...

Ba dot pha tu cuoc doi thoai truc tuyen cua Thu tuong Nguyen Tan Dung

Thứ hai là đột phá về cải cách hành chính và nâng cao dân chủ XHCN nhờ ứng dụng công nghệ thông tin trong thời đại bùng nổ Internet. Có thể nói sự tham gia hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân đối với buổi đối thoại trực tuyến này (hơn 30.000 câu hỏi) là vượt quá dự đoán ban đầu của Ban tổ chức. Điều tuyệt vời, trong hầu hết những bức thư gửi đến sau ngày trực tuyến, đều thể hiện tấm lòng của nhân dân chia sẻ: Với thời gian có hạn, Thủ tướng chỉ có thể trả lời số lượng có hạn các câu hỏi, nhưng dường như ai cũng có cảm giác hài lòng về buổi đối thoại. Thủ tướng đã chứng minh sinh động hình ảnh một vị lãnh đạo hiểu biết sâu sắc những vấn đề mà nhân dân đang đặt ra và và cùng nhân dân đồng cảm, tìm cách giải quyết những vấn đề đó. Hãng tin BBC bình luận: Các nhà lãnh đạo như thế hiện nay trên thế giới không nhiều, trong đó có Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng. Trong dịp Ban tổ chức báo cáo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng công tác đảm bảo kỹ thuật cho buổi đối thoại, Thủ tướng có trao đổi, đại ý: Tiếp xúc, giao lưu với nhân dân là việc mà Lãnh đạo đảng, Nhà nước ta từ trước đến nay đã có nhiều hình thức thực hiện để gần gũi nhân dân. Đối thoại trực tuyến cũng nên xem là việc bình thường thôi. Nó mới vì lần đầu tiên chúng ta đối thoại, giao lưu với nhân dân qua mạng, nhưng “Đối thoại trực tuyến với nhân dân là trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, Đảng viên; cũng là một hình thức trao đổi để nhân dân hiểu rõ hơn chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước”. Thủ tướng nhấn mạnh, vì vậy bước đầu dù có khó khăn đến mấy cũng nên làm. Sau dịp này, các Bộ trưởng, thành viên Chính phủ cần thường xuyên đối thoại trực tuyến trên Website Chính phủ. Dần dần điều đó phải trở thành một sinh hoạt bình thường trong nền hành chính của đất nước thời kỳ hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới...

Chính mong muốn và suy nghĩ như vậy mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; trả lời, trao đổi, làm cho nhân dân có cơ hội hiểu hơn và tin hơn vào chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta qua buổi đối thoại trực tuyến vừa qua. Còn nhớ, khi Thủ tướng giải thích về tăng giá điện trong trả lời chất vấn trước Quốc hội, mọi bức xúc về tăng giá điện bấy lâu nay được giải toả trong sự đồng cảm mạnh mẽ của nhân dân với Nhà nước, Chính phủ. Lần này, trước hàng loạt những vấn đề “nóng” nhất đang được xã hội quan tâm, thậm chí cả các câu hỏi “xóc”, Thủ tướng không hề né tránh. Trái lại, Thủ tướng đề cập một cách thẳng thắn với tinh thần trách nhiệm rất cao, với cách trình bày thấu tình đạt lý, thiết thực, dễ hiểu, tạo ra niềm tin thực sự đối với các tầng lớp nhân dân, lại có thể rọi sáng vào những góc khuất trong tâm hồn, tình cảm một số người lâu nay chưa có được đầy đủ thông tin, cảm hoá và giúp họ nhận chân ra con đường chính sáng. Ông Phạm Hậu, cựu công chức Tiểu bang Wasington; trước năm 1975 dưới chính quyền Sài Gòn, ông từng là cựu trung tá, Hệ thống trưởng Hệ thống truyền thanh Việt Nam rồi Tổng giám đốc Việt tấn xã... đã theo dõi kỹ buổi đối thoại trực tuyến, viết thư về nước thể hiện sự xúc động trước sự kiện này. Ông nói ông tin tưởng mãnh liệt vào Thủ tướng cũng như những chính sách cởi mở của Đảng và Nhà nước ta gần đây. Trong khi đó, Chủ tịch Tập đoàn Gartner Engineering ở Hoa Kỳ, ông Norman Gartner, sau khi bày tỏ sự khâm phục về Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng qua buổi đối thoại trực tuyến, thốt lên: “Tôi ước gì Chính phủ Hoa Kỳ cũng làm được điều đó cho chúng tôi” (ý nói đối thoại và chăm lo đến nhân dân - tác giả). Dân chủ XHCN, trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin và Internet, đòi hỏi tính minh bạch hoá, công khai hoá của nền hành chính; sự tham gia của nhân dân trong việc xây dựng các chính sách và quyết sách phát triển đất nước; mối liên hệ mật thiết giữa Chính phủ với nhân dân... phải được phát huy tối đa trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin. Hay nói cách khác, công nghệ thông tin vừa là công cụ, vừa là yếu tố thúc đẩy cải cách hành chính và dân chủ XHCN phát triển. Ở đây, đối thoại trực tuyến cũng là một phương thức rất quan trọng để tiếp nhận dư luận xã hội, giải toả bức xúc, tạo ra sự đồng thuận, thống nhất, góp phần đắc lực làm nên sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc một cách hiệu quả, ít tốn kém nhất, mà Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đi trước, mở đường.

Chính những điều như trên đã dẫn đến hiệu quả thứ ba về buổi đối thoại trực tuyến là đột phá, thúc đẩy về ứng xử văn hoá giao tiếp trước công chúng, cụ thể ở đây là văn hoá giao tiếp qua mạng. Nhờ lợi thế của Internet, cuộc đối thoại trực tuyến không bị hạn chế về không gian, số lượng người tham gia giao lưu, nhưng cũng vì thế mà nó luôn có một thách đố, thậm chí với nhiều người còn là trở lực khó vượt qua, là làm sao người giao lưu phải trả lời đầy đủ, rõ ràng, chủ động, không lảng tránh các câu hỏi khó, bất ngờ, nhằm đưa được những thông điệp cần hợp lý nhất đến bạn đọc. Sự thành công của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng qua buổi đối thoại trực tuyến, cũng như trước đó qua trả lời chất vấn trước Quốc hội; qua đối thoại với các nhà doanh nghiệp tầm cỡ quốc tế, các phóng viên của những tờ báo hàng đầu thế giới... như nhắc nhở chúng ta điều Đảng vẫn luôn yêu cầu: Phải tôn trọng đồng bào, đồng chí, người nghe; phải có đủ trình độ, trí tuệ và khả năng nói trực tiếp chứ không phải đọc văn bản chuẩn bị sẵn; nói thiết thực; nói có trách nhiệm cao; nói trúng vấn đề người nghe đang quan tâm... Trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay, những tiêu chí đó phải là một yêu cầu bắt buộc đối với mỗi cán bộ, Đảng viên, công chức khi có dịp giao tiếp với nhân dân, công chúng. Làm được như vậy cũng chính là làm theo những gì mà sinh thời Bác Hồ thường căn dặn; là thiết thực học tập tấm gương, đạo đức cao quý của Bác Hồ vĩ đại.

Thay cho kết thúc bài viết này, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bức thư của bạn Nguyễn Đình Dũng ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ) là một trong hàng trăm bức thư của bạn đọc được gửi đến Thủ tướng qua hòm thư Website Chính phủ vừa qua:

Thưa Thủ tướng kính mến.

Vừa qua được theo dõi buổi đối thoại trực tuyến giữa Thủ tướng với ngưòi dân trong và ngoài nước, tôi thật sự cảm phục về khả năng hùng biện của Thủ tướng, được minh chứng qua các câu trả lời đầy trách nhiệm và thẳng thắn. Mấy hôm gần đây, báo chí trong và ngoài nước đã đưa tin rất nhiều về kết quả của buổi đối thoại. Bản lĩnh và tài năng của Thủ tướng đã được cộng đồng quốc tế khâm phục.

Với niềm tự hào là một công dân của nước Việt Nam, tôi xin kính tặng Thủ tướng câu đối Tết trong dịp này: Vận hội mới tràn đầy niên Bính Tuất; Đinh Hợi mùa hưng quốc sẽ bội thu...

(Theo Website Chính phủ)

Comment :Ba đột phá từ cuộc đối thoại trực tuyến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ba đột phá từ cuộc đối thoại trực tuyến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ba dot pha tu cuoc doi thoai truc tuyen cua Thu tuong Nguyen Tan Dung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ba đột phá từ cuộc đối thoại trực tuyến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Three breakthroughs from online conversations by Prime Minister Nguyen Tan Dung
Website The Newspaper, BBC, Pig, Vietnam Television, Prime Minister Nguyen Tan Dung, Vietnam Communist Party, information technology, and Party State dialogue, electronic newspapers, Tet, the organizers, online, meeting
direct dialogue tuyencua Prime Minister Nguyen Tan Dung to the people today 09.02.2007, organized by the Government website, in partnership Newspaper of the Communist Party of Vietnam, VietNamNet Newspaper, Vietnam Television made, was closed for a week, but the echo of it still ...
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ