vietbao

Bà đại biểu Quốc hội

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Ba dai bieu Quoc hoi
Bà Nguyễn Thị Việt Nhân đang làm việc với cử tri
Trong nhiều ngày qua, các báo liên tục đưa tin về các vụ việc liên quan đến thống đốc ngân hàng nhà nước Lê Đức Thúy. Người phát hiện và làm nóng vụ này tại diễn đàn Quốc hội trước đó là nữ đại biểu Nguyễn Thị Việt Nhân, 58 tuổi, phó đoÀn đại biểu quốc hội tỉnh Kiên Giang.

Trụ sở văn phòng Quốc hội Kiên Giang nằm ven sông Kiên thơ mộng. Trong những ngày này có khá đông người dân và báo chí đến chờ đợi để gặp nữ đại biểu Nguyễn Thị Việt Nhân. Các nhân viên ở đây bảo lịch làm việc của chị Nhân rất bận rộn và hiện chị đang đi tiếp xúc cử tri để chuẩn bị cho kỳ họp tới.

Hóc búa nhất trong hàng loạt chất vấn của bà đối với các thành viên của Chính phủ trong các kỳ họp Quốc hội có lẽ là vụ bà “điểm trúng huyệt” đối với thống đốc ngân hàng Lê Đức Thúy, về tính hiệu quả của việc chuyển đổi in tiền từ coTSn sang tiền polymer gây lãng phí và công ty gia đình của thống đốc có liên quan đến việc in tiền.

Vụ này khiến một đại biểu nữ thuộc ngành ngân hàng phải thốt lên: “Bà này là ai mà biết có rận trong chăn?”. Ngoài ra, không chỉ chất vấn trong hội trường, bà đã không ít lần gửi văn bản đến chất vấn các bộ trưởng và thành viên Chính phủ. Đáng kể nhất là việc bà phát hiện và cất công đi tìm hiểu xung quanh việc thống đốc mua căn biệt thự số 6 Lý Thái Tổ.

Tôi tìm đến nhà chị. Nhà đóng cửa nhưng vẫn có mấy người dân chờ đợi ở ngoài. “Các cháu vô đây chơi, đến tối Việt Nhân mới về” - một ông cụ trạc 70 tuổi ở căn nhà bên cạnh nói. Ông chính là nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Dũng Liêm - cha của chị Nhân. Khi biết tôi là nhà báo, ông Liêm cho biết: “Con nhỏ Nhân nhà tôi thẳng lắm. Tánh nó như thế từ nhỏ đến giờ, không chỉ chuyện ngoài đời mà trong nhà cũng vậy...

Từ khi nó làm ở Quốc hội, bà con tìm đến đông lắm. Tôi bảo nó cố mà giúp bà con”. Nói xong ông lại nhắc về quá khứ: “Tôi đi kháng chiến nên nó phải theo tôi vô rừng từ nhỏ, lúc 12 tuổi, và bây giờ tối về nó cũng chỉ một mình một bóng vì không chồng không con” - ông Liêm nói. Năm 1960 ông Liêm là phó bí thư Thị ủy Rạch Giá, bố trí cho con gái mình ở Rạch Giá để học làm giao liên, đưa thư từ cho thị ủy. Ngay trong tuần đầu tiên học việc, không may cơ sở bị lộ, ông quyết định gửi chị cho một gánh hát Sài Gòn.

Thế nhưng chị quyết vô rừng U Minh theo cách mạng. Sau 1975, người phụ nữ can trường này tham gia nhiều công việc khác nhau rồi lần lượt giữ các chức vụ quan trọng ở tỉnh như chánh văn phòng Hội Liên hiệp phụ nữ, chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, ban chấp hành Tỉnh ủy liên tục trong nhiều nhiệm kỳ và là đại biểu Quốc hội ba khóa liên tiếp cho đến nay.

Trong các phiên họp Quốc hội khóa 9, 10, 11, ngoài những đại biểu nam giới gây sự chú ý cho công luận bằng những chất vấn sắc sảo và “nhạy cảm” như Dương Trung Quốc, Đỗ Trọng Ngoạn, Nguyễn Văn Thuyết... thì nữ đại biểu Nguyễn Thị Việt Nhân cũng được xem là một trong ít vị đại biểu thuộc phái yếu có khả năng “hâm nóng” nghị trường bằng hàng loạt câu hỏi đột thẳng vào những vấn đề nóng của đất nước. Những chất vấn của bà khiến nhiều bộ trưởng toát mồ hôi, lúng túng tránh né... Bà cho biết: “Trước khi chất vấn về một vấn đề nào đó tôi thường nghiên cứu, tìm hiểu lắng nghe cử tri, dư luận, thậm chí phải tự mình điều tra kỹ lưỡng”.

Những ai theo dõi phiên họp Quốc hội khóa 10 cũng nhớ bà Nhân đã “đột thẳng” vào trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Thủy sản Tạ Quang Ngọc, trong vấn đề bảo hộ thương hiệu nước mắm Phú Quốc khi thương hiệu này bị nước ngoài lạm dụng. Cả nghị trường lúc ấy như nóng lên khi bà nói: “Dân kêu, Thủ tướng đã chỉ đạo nhưng sao bộ trưởng im lặng... Có phải là bộ trưởng quá vô cảm?”.

Bộ trưởng Ngọc và một số đại biểu sau đó có gặp bà và cho rằng dùng chữ vô cảm là quá nặng. Nhưng theo bà thì không nặng, thờ ơ trước mong mỏi của người dân chính là vô cảm. Không chỉ vậy bà còn đi thẳng vào những vấn đề “nhạy cảm” mà nhiều người muốn né tránh. Điển hình như vụ án Nguyễn Thái Nguyên, nguyên phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Ông này trong lúc đương quyền dựa thế, cậy thần làm nhiều điều vi phạm luật, trong đó có trọng tội bán tài liệu mật... nhưng chỉ bị xử 4 năm tù giam. Bản án quá nhẹ khiến người dân bức xúc và không đồng tình.

Nói về bà Nhân, ông Trần Minh Tâm - chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang, người đã có gần 20 năm sống, công tác chung với bà - cho biết: “Chị Nhân không chỉ cương trực, hết mình vì công việc mà còn là người liêm khiết. Có lần cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh (khi đó chị Nhân là chủ tịch) mua máy vi tính cho cơ quan, lãnh đạo công ty bán máy vi tính đến hỏi để chi hoa hồng cho chị, chị bảo:

“Cậu không làm thế được, hãy đưa toàn bộ hoa hồng đó vào để giảm giá thành, tiết kiệm cho Nhà nước”. Từ đó, cơ quan tôi noi gương chị trong việc mua sắm tài sản cho đến nay. Mới đây một cử tri đưa vàng đến gặp chị nhờ phản ảnh vụ việc của họ lên trung ương, chị liền nhắc nhở cử tri này không nên làm như vậy, còn nếu oan ức thật sự thì chị sẽ bảo vệ tới cùng.

Trong một phiên họp Quốc hội, bà Nhân đã mang bức xúc trên chất vấn thẳng thắn nguyên chánh án Tòa án tối cao Trịnh Hồng Dương: “Nhân dân Kiên Giang không đồng tình với bản án nhẹ như vậy. Họ mong muốn phải xử đúng tội...”. Rồi như vụ Lã Thị Kim Oanh, bà Nhân cũng là một trong số ít đại biểu đầu tiên chất vấn nguyên bộ trưởng Lê Huy Ngọ về trách nhiệm của ông này khi để bà Oanh lấy tiền của Nhà nước... Như vụ Bộ trưởng Bộ Bưu chính viễn thông Đỗ Trung Tá trong hợp đồng đấu thầu điện thoại của Hãng Simen và Sonye... (gói thầu có lợi cho Nhà nước không được chọn mà đi chọn gói thầu không đạt chất lượng)...

Trả lời chất vấn của bà về việc bổ nhiệm cán bộ liên quan vụ PMU18, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đỗ Quang Trung ví von: “Tôi đâu phải là người đưa đò để các cán bộ xuôi dòng tổ chức, mà còn qua các khâu từ cơ sở chuyển lên và còn bàn bạc xem xét của cấp trên”. Tuy nhiên, bà Nhân không phải vừa khi cho rằng trách nhiệm lớn thuộc về bộ trưởng vì Bộ Nội vụ là cơ quan cao nhất tham mưu cho Chính phủ trong việc đề bạt cán bộ. “Tôi biết những chất vấn thẳng của tôi khiến một số người phật ý. Thế nhưng những hiệu quả sau đó lại đạt được rất nhiều”.

Khác với tính cách đầy “nam tính” khi làm mướt mồ hôi nhiều thành viên Chính phủ trong nghị trường, khi trở về địa phương người ta lại thấy bà bình dị lạ thường. Ngoài các buổi tiếp xúc cử tri chính thức, bà liên tục xuất hiện ở các vùng nông thôn nghèo khó, khi thì cắt băng khánh thành trường học, cầu bêtông, khoan cây nước, khi thì với bộ bà ba quen thuộc bà đi phát gạo, tặng xe lăn cho người nghèo và khuyết tật.

Các nhân viên của bà ở Văn phòng Quốc hội Kiên Giang cho biết: khi thấy con em của người dân hai huyện Vĩnh Thuận và An Minh phải học trong những ngôi trường dột nát, bà đã cùng các đại biểu trong đoàn Quốc hội Kiên Giang trực tiếp vận động xin được trên 1 tỉ đồng để xây dựng mười phòng học cho hai huyện vùng sâu này. Cá nhân bà đã trực tiếp vận động các nhà hảo tâm được trên 200 triệu đồng giúp đỡ các huyện xây dựng hàng chục cây nước sạch phục vụ dân nghèo.

Và trở về gia đình, bà Nhân là người chị cả mẫu mực, đảm đang, hết lòng chăm lo cha mẹ, các em và các cháu. Gia đình bà cũng là một đại gia đình hiếm có ở Rạch Giá bởi cả bốn thế hệ đều chung sống hòa thuận dưới một mái nhà.

“Tôi không ngại sức ép nào mà chỉ sợ mất uy tín với cử tri”. Là người được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu trong suốt ba khóa Quốc hội, bà Nhân đã thoát ra khỏi khuôn khổ một “đại biểu tỉnh lẻ” để tranh đấu cho những vấn đề mang tầm quốc gia.

+ Liệu cái tính thẳng thắn của bà có làm ai phật ý gây khó dễ hay tạo sức ép?

Bà Nhân nói:

- Tôi cũng lường trước các vấn đề này khi chất vấn, tuy nhiên không hề có ai gây khó dễ hay tạo sức ép với tôi cả. Chỉ có một vài trường hợp phật ý, rầy rà nhắc khéo sau nghị trường.

+ Thưa bà, đó là ai và trong trường hợp nào?

- Có một vài lần. Lần gần nhất khi tôi gửi văn bản chất vấn thống đốc ngân hàng Lê Đức Thúy. Sau khi gửi văn bản tôi cũng dự định chất vấn trên nghị trường, tuy nhiên ông Thúy đã tìm gặp anh Sáu Tuấn (Trương Quốc Tuấn, bí thư tỉnh Kiên Giang) “méc lại” rằng: “Chị Nhân có ghét gì tôi không mà cứ chất vấn tôi hoài”. Anh Sáu Tuấn chỉ truyền đạt lại ý trên cho tôi chứ không có ý kiến gì thêm!

+ Nếu đặt trường hợp có sức ép nào đó thì bà sẽ làm gì?

- Là đại biểu của nhân dân, do dân tín nhiệm bầu ra, tôi phải có trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ mà dân giao phó. Nếu hành động vì lợi ích của dân, của Nhà nước thì có gì mà phải ngại. Tôi chỉ sợ mất uy tín trước cử tri chứ không ngại bất cứ sức ép nào.

“Cô Nhân là người dám nhìn thẳng vào sự thật và đấu tranh với những sai trái, mà những sai trái này, theo tôi, là một căn bệnh của xã hội, rất nhiều người ngại không dám nói ra...”.

Bùi Thanh Liêm
(tổ trưởng tổ dân phố 205A, khu phố 11, phường 12, quận Gò Vấp, TP.HCM)

“... Tôi thấy chị chất vấn rất hay, chính xác, trong đó điển hình là vụ việc ông Lê Đức Thúy. Tôi đề nghị chị nên tiếp tục chất vấn về vụ việc này. Qua nhiều lần theo dõi các phiên họp Quốc hội, tôi thấy phần lớn các đại biểu miền Nam ít phát biểu thẳng trước Quốc hội. Phần lớn người nói nhiều trước Quốc hội là “già”, ít có chức quyền, chức vụ, còn các vị “chức sắc” thì sợ. Chị phải dũng khí, kiên định vì chân lý, lẽ phải và vì dân...”.

PGS - TS Hồ Sĩ Hiệp

HOÀNG TRÍ DŨNG - HỒ VĂN

Việt Báo
Comment :Bà đại biểu Quốc hội
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bà đại biểu Quốc hội bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ba dai bieu Quoc hoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bà đại biểu Quốc hội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Ba Congress
Kien Giang, Le Duc Thuy, Vietnam Nguyen Thi Nhan, Rach Gia, the State Bank Governor, Congressman, labor unions, congress, relating to, delegation, problem, question, the minister, the voters, the case, she
For several days, the newspaper reported on ongoing cases related to the central bank governor Le Duc Thuy. The detection and heating this at the forum before the National Assembly deputies are female Vietnamese Nguyen Thi Nhan, 58, deputy delegation ...
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.