vietbao

Áp thấp có thể thành bão trong ngày hôm nay

Ap thap co the thanh bao trong ngay hom nay
Hình ảnh áp thấp đang tiến gần bờ - ảnh chụp qua vệ tinh lúc 10 giờ sáng 3/8.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, những diễn biến mới nhất của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông cho thấy chắc chắn áp thấp này sẽ trở thành bão trong ngày hôm nay 3/8. Hiện trên mạng của Trung tâm dự báo Hoa Kỳ đã cho cơn áp thấp này thành bão.

Lúc 10 giờ trưa nay 3/8, vị trí tâm áp thấp cách bờ biển Quy Nhơn, Nha Trang khoảng 360km về phía Đông, cách Phan Thiết về phía Đông Bắc và cách Quảng Ngãi 530km.

Theo bản tin chính thức phát đi hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 12,7 đến 13,7 độ vĩ bắc; 112,6 đến 113,6 độ kinh đông, trên vùng biển phía bắc quần đảo Trường Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5 km và mạnh lên thành bão.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, khu vực giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía bắc quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh, ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Cà Mau và khu vực nam Biển Đông có mưa to và gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, có nơi trên cấp 9. Biển động mạnh. Trong cơn dông đề phòng có lốc mạnh.

Các tỉnh miền Đông và ven biển đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục có nơi mưa vừa mưa to, có gió giật mạnh rất nguy hiểm. Vùng ven đồi núi sông suối nhỏ ở Bình Phước, Đồng Nai cần đề phòng lũ quét, lũ ống.


Bạc Liêu: Còn 105 tàu thuyền đánh bắt trên biển chưa liên lạc được

Chiều 2/8, Bạc Liêu triệu tập cuộc họp khẩn cấp nhằm triển khai kế hoạch ứng phó áp thấp nhiệt đới đang diễn biến ngoài khơi vùng biển khu vực phía nam, trong đó ảnh hưởng đến vùng biển thuộc địa phận Bạc Liêu.

Hiện Bạc Liêu có 425 tàu, với 2.161 thuyền viên hoạt động trên biển. Qua thông báo khẩn, đã có 306 tàu cập bờ an toàn, còn 119 tàu đang hoạt động trên biển, trong đó có 105 tàu, với 1.103 thuyền viên vẫn chưa liên lạc được.

Theo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, số tàu thuyền trên khi ra khơi đến đăng ký tại các đồn Biên phòng, được kiểm tra có trang bị đầy đủ máy bộ đàm, máy định vị, áo phao, đài radio... Tuy nhiên, có nhiều khả năng các chủ tàu thuyền này giấu ngư trường, tắt máy bộ đàm nên chưa liên hệ được.

Tỉnh chỉ đạo khẩn các ngành chức năng như đồn Biên phòng, Sở Thủy sản và chính quyền địa phương cử cán bộ đến liên hệ trực tiếp với các gia đình có tàu đang đánh bắt ngoài khơi, sớm liên hệ thông báo tránh khỏi vùng nguy hiểm, nhằm hạn chế tình huống xấu xảy ra. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là bà con ngư dân rất chủ quan, nhiều chủ phương tiện biết nhưng vẫn cố tình không chịu vào bờ.

Hiện tại, vùng biển Bạc Liêu có mưa vừa, lượng mưa đo được trong 2 ngày qua từ 8,8 mm đến 32,0 mm, đã có gió và kèm theo sóng to. Dự báo, trong nhiều giờ tới trên vùng biển này có khả năng xảy ra mưa lớn, kèm theo lốc xoáy, sóng lớn, đặc biệc là tại các cửa biển Gành Hào, Nhà Mát... nơi có nhiều tàu thuyền neo đậu. Ngành chức năng khuyến cáo mọi phương tiện không được ra khơi trong thời điểm này.

Nhằm chủ động ứng phó trước áp thấp nhiệt đới số 3, tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo khẩn các địa phương bằng mọi cách liên hệ tất cả tàu thuyền nhanh chóng vào bờ tìm nơi neo đậu an toàn; khẩn trương triển khai kế hoạch phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn đến từng đơn vị, xã phường; thông báo, tuyên truyền để nhân dân chủ động đề phòng lốc xoáy cục bộ, chằng néo nhà cửa, công sở, trường học...; triệu tập lực lượng sẵn sàng cứu nạn cứu hộ; phân công thành viên trực ban 24/24 để theo dõi diễn biến áp thấp nhiệt đới và có biện pháp đối phó kịp thời.

Quảng Ngãi: Nhiều tàu thuyền đang chạy tránh vùng áp thấp trên biển Đông

Chiều 2/8, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết: trên 920 thuyền với hơn 4.700 ngư dân Quảng Ngãi hoạt động khai thác hải sản tại vùng đảo Hoàng Sa và Trường Sa đang chạy tránh vùng áp thấp ngoài biển Đông.

Lúc 9 giờ ngày 1/8/2007, đài cứu nạn trên biển của Bộ đội biên phòng Sầm Sơn (Thanh Hóa) nhận được thông tin thuyền QNg 6346 TS của ông Nguyễn Văn Lộc ở xã An Vĩnh, Lý Sơn chết máy tại đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa, trên thuyền có 15 ngư dân; thuyền phải thả trôi tự do với tốc độ 2 hải lý/giờ. Đài trực cứu nạn của Bộ đội biên phòng đã giữ liên lạc với thuyền ông Lộc và vận động thuyền ngư dân ở địa phương ra cứu nạn. Chiều 2/8, đài cứu nạn nhận được tin thuyền ông Lộc đã khắc phục được máy và đang chạy vào đất liền, 15 ngư dân trên thuyền vẫn an toàn. Dự kiến đêm nay thuyền ông Lộc sẽ cập đảo Lý Sơn.

TP.HCM: Triển khai phương án bảo đảm an toàn cho người và tàu, thuyền


Do áp thấp nhiệt đới ở vĩ độ thấp, gần TPHCM và đang diễn biến rất phức tạp, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão TP phát đi công điện yêu cầu các địa phương tổ chức trực 24/24.

Công điện đề nghị Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và UBND huyện Cần Giờ triển khai ngay phương án số 46/PA-PCLB ngày 12/4/2007 của Ban về việc bảo đảm an toàn cho người và tàu, thuyền đánh cá hoạt động trên biển.

Theo đó, các đơn vị, địa phương triển khai ngay công tác kiểm tra, nắm số lượng, vị trí tàu, thuyền và thuyền viên trên mỗi tàu; duy trì thông tin, liên lạc với các tàu thuyền, đặc biệt là phương tiện đánh bắt xa bờ; thông báo thường xuyên cho các thuyền trưởng, chủ tàu, thuyền và dân cư ven biển biết vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để có biện pháp chủ động phòng, tránh, đề phòng lốc xoáy cục bộ; các đơn vị, địa phương tổ chức trực ban 24/24 giờ theo dõi chặt chẽ diễn biến, hướng đi của áp thấp nhiệt đới, duy trì lực lượng, phương tiện thường trực tìm kiếm cứu nạn và triển khai các biện pháp phòng tránh, sẵn sàng tham gia ứng cứu và xử lý các tình huống.

Miền Trung mùa khô hạn

Ảnh minh họa

Nước mặt các sông, hồ cạn kiệt làm người dân không có nước sinh hoạt

Sau gần 2 tháng nắng nóng kéo dài, nhiệt độ liên tục ở mức cao 38-39 độ C, nhiều tỉnh miền Trung đang bị khô hạn ở mức độ khốc liệt. Hiện bốn tỉnh đang bị khô hạn nặng nhất là: Nghệ An, Bình Định, Hà Tĩnh, Quảng Trị với diện tích khô hạn lên tới 20.000 ha.


Hạn hán đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất và đặc biệt là nguồn nước sinh hoạt. Không chỉ các sông hồ, mà nguồn nước ngầm ở miền Trung cũng đang cạn kiệt, ô nhiễm do tình trạng phát triển các vùng nuôi tôm trên cát bừa bãi, thiếu qui hoạch. Hiện tại, người dân ở một số nơi thuộc Nghệ An hay Hà Tĩnh đã phải mua nước sinh hoạt với giá 20.000 - 40.000đ/m3.

Theo Cục Thủy lợi, nguyên nhân của đợt hạn hán là, ngay từ đầu mùa hè, việc tích nước tại nhiều hồ chứa nhỏ ở miền Trung chỉ đạt 50%, thậm chí 30% công suất thiết kế, trong khi nguồn nước bổ sung từ lũ tiểu mãn đã không đủ bù đắp lại lượng nước sử dụng cũng như bốc hơi trong những đợt nắng nóng kéo dài vừa qua. Hệ thống kênh mương chưa đồng bộ cũng là nguyên nhân dẫn đến năng lực tưới tiêu và sử dụng lượng nước đã tích được bị hạn chế.

Khả năng giải quyết hạn hán ở miền Trung một cách triệt để sắp tới vẫn là vấn đề khó khăn, bởi việc đầu tư xây dựng hệ thống thủy lợi đòi hỏi những khoản kinh phí lớn.

Mưa trên diện rộng và lũ quét gây thiệt hại tại Lào Cai


Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ trưa ngày 2-8, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện mưa diện rộng ở hầu khắp các huyện, lượng mưa trung bình từ 30mm trở lên. Tại một số địa phương phía đông bắc của tỉnh như: Bắc Hà, Bảo Yên, Bảo Thắng, Mường Khương... lượng mưa mau và nặng hạt hơn. Lũ ống, lũ quét đã xuất hiện ở một số sông, suối gây thiệt hại tài sản và hoa màu của nhân dân.

Theo tin mới nhận được từ xã vùng sâu Xuân Hoà của huyện Bảo Yên đã có 1 nhà dân bị nước cuốn trôi và 2 nhà dân khác ở các thôn Bản Hồ, Bản Kụn... bị lũ ống gây thiệt hại, cuốn trôi hơn một tấn thóc và một số tài sản trong nhà, vỡ một số ao cá của người dân, trên 15 ha lúa mùa sớm bị vùi lấp. Tổng thiệt hại trên 200 triệu đồng.

Trước diễn biến trời vẫn đang mưa to và chưa có dấu hiệu ngớt, tỉnh đã chỉ đạo các địa phương, bên cạnh việc tập trung ứng cứu cứu các gia đình bị thiệt hại cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng tránh mưa lũ, tiếp tục theo dõi sát diễn biến thời tiết và làm tốt công tác di dân nhằm hạn chế thiệt hại tới mức thấp nhất về người và của.

(tổng hợp)

Việt Báo
Hãi hùng với tương ớt 'ngậm' hóa chất và dòi
Comment :Áp thấp có thể thành bão trong ngày hôm nay
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Áp thấp có thể thành bão trong ngày hôm nay bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ap thap co the thanh bao trong ngay hom nay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Áp thấp có thể thành bão trong ngày hôm nay ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
low pressure storm could become today
Lieu, Quang Ngai Province, Changsha, United States, according to Dai, tropical, this day, the border guard, command post, radio weather, low pressure center, causing damage and changes, sea, boats, the
in the meteorological station area of ​​the South, the latest evolution of the tropical South China Sea to see certain low pressure storms will become today 3/8. The Center's online forecast for the U.S. to attack this low voltage ...
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.