vietbao

Áp thấp có thể thành bão trong ngày hôm nay

Ap thap co the thanh bao trong ngay hom nay
Hình ảnh áp thấp đang tiến gần bờ - ảnh chụp qua vệ tinh lúc 10 giờ sáng 3/8.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, những diễn biến mới nhất của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông cho thấy chắc chắn áp thấp này sẽ trở thành bão trong ngày hôm nay 3/8. Hiện trên mạng của Trung tâm dự báo Hoa Kỳ đã cho cơn áp thấp này thành bão.

Lúc 10 giờ trưa nay 3/8, vị trí tâm áp thấp cách bờ biển Quy Nhơn, Nha Trang khoảng 360km về phía Đông, cách Phan Thiết về phía Đông Bắc và cách Quảng Ngãi 530km.

Theo bản tin chính thức phát đi hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 12,7 đến 13,7 độ vĩ bắc; 112,6 đến 113,6 độ kinh đông, trên vùng biển phía bắc quần đảo Trường Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5 km và mạnh lên thành bão.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, khu vực giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía bắc quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh, ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Cà Mau và khu vực nam Biển Đông có mưa to và gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, có nơi trên cấp 9. Biển động mạnh. Trong cơn dông đề phòng có lốc mạnh.

Các tỉnh miền Đông và ven biển đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục có nơi mưa vừa mưa to, có gió giật mạnh rất nguy hiểm. Vùng ven đồi núi sông suối nhỏ ở Bình Phước, Đồng Nai cần đề phòng lũ quét, lũ ống.


Bạc Liêu: Còn 105 tàu thuyền đánh bắt trên biển chưa liên lạc được

Chiều 2/8, Bạc Liêu triệu tập cuộc họp khẩn cấp nhằm triển khai kế hoạch ứng phó áp thấp nhiệt đới đang diễn biến ngoài khơi vùng biển khu vực phía nam, trong đó ảnh hưởng đến vùng biển thuộc địa phận Bạc Liêu.

Hiện Bạc Liêu có 425 tàu, với 2.161 thuyền viên hoạt động trên biển. Qua thông báo khẩn, đã có 306 tàu cập bờ an toàn, còn 119 tàu đang hoạt động trên biển, trong đó có 105 tàu, với 1.103 thuyền viên vẫn chưa liên lạc được.

Theo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, số tàu thuyền trên khi ra khơi đến đăng ký tại các đồn Biên phòng, được kiểm tra có trang bị đầy đủ máy bộ đàm, máy định vị, áo phao, đài radio... Tuy nhiên, có nhiều khả năng các chủ tàu thuyền này giấu ngư trường, tắt máy bộ đàm nên chưa liên hệ được.

Tỉnh chỉ đạo khẩn các ngành chức năng như đồn Biên phòng, Sở Thủy sản và chính quyền địa phương cử cán bộ đến liên hệ trực tiếp với các gia đình có tàu đang đánh bắt ngoài khơi, sớm liên hệ thông báo tránh khỏi vùng nguy hiểm, nhằm hạn chế tình huống xấu xảy ra. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là bà con ngư dân rất chủ quan, nhiều chủ phương tiện biết nhưng vẫn cố tình không chịu vào bờ.

Hiện tại, vùng biển Bạc Liêu có mưa vừa, lượng mưa đo được trong 2 ngày qua từ 8,8 mm đến 32,0 mm, đã có gió và kèm theo sóng to. Dự báo, trong nhiều giờ tới trên vùng biển này có khả năng xảy ra mưa lớn, kèm theo lốc xoáy, sóng lớn, đặc biệc là tại các cửa biển Gành Hào, Nhà Mát... nơi có nhiều tàu thuyền neo đậu. Ngành chức năng khuyến cáo mọi phương tiện không được ra khơi trong thời điểm này.

Nhằm chủ động ứng phó trước áp thấp nhiệt đới số 3, tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo khẩn các địa phương bằng mọi cách liên hệ tất cả tàu thuyền nhanh chóng vào bờ tìm nơi neo đậu an toàn; khẩn trương triển khai kế hoạch phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn đến từng đơn vị, xã phường; thông báo, tuyên truyền để nhân dân chủ động đề phòng lốc xoáy cục bộ, chằng néo nhà cửa, công sở, trường học...; triệu tập lực lượng sẵn sàng cứu nạn cứu hộ; phân công thành viên trực ban 24/24 để theo dõi diễn biến áp thấp nhiệt đới và có biện pháp đối phó kịp thời.

Quảng Ngãi: Nhiều tàu thuyền đang chạy tránh vùng áp thấp trên biển Đông

Chiều 2/8, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết: trên 920 thuyền với hơn 4.700 ngư dân Quảng Ngãi hoạt động khai thác hải sản tại vùng đảo Hoàng Sa và Trường Sa đang chạy tránh vùng áp thấp ngoài biển Đông.

Lúc 9 giờ ngày 1/8/2007, đài cứu nạn trên biển của Bộ đội biên phòng Sầm Sơn (Thanh Hóa) nhận được thông tin thuyền QNg 6346 TS của ông Nguyễn Văn Lộc ở xã An Vĩnh, Lý Sơn chết máy tại đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa, trên thuyền có 15 ngư dân; thuyền phải thả trôi tự do với tốc độ 2 hải lý/giờ. Đài trực cứu nạn của Bộ đội biên phòng đã giữ liên lạc với thuyền ông Lộc và vận động thuyền ngư dân ở địa phương ra cứu nạn. Chiều 2/8, đài cứu nạn nhận được tin thuyền ông Lộc đã khắc phục được máy và đang chạy vào đất liền, 15 ngư dân trên thuyền vẫn an toàn. Dự kiến đêm nay thuyền ông Lộc sẽ cập đảo Lý Sơn.

TP.HCM: Triển khai phương án bảo đảm an toàn cho người và tàu, thuyền


Do áp thấp nhiệt đới ở vĩ độ thấp, gần TPHCM và đang diễn biến rất phức tạp, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão TP phát đi công điện yêu cầu các địa phương tổ chức trực 24/24.

Công điện đề nghị Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và UBND huyện Cần Giờ triển khai ngay phương án số 46/PA-PCLB ngày 12/4/2007 của Ban về việc bảo đảm an toàn cho người và tàu, thuyền đánh cá hoạt động trên biển.

Theo đó, các đơn vị, địa phương triển khai ngay công tác kiểm tra, nắm số lượng, vị trí tàu, thuyền và thuyền viên trên mỗi tàu; duy trì thông tin, liên lạc với các tàu thuyền, đặc biệt là phương tiện đánh bắt xa bờ; thông báo thường xuyên cho các thuyền trưởng, chủ tàu, thuyền và dân cư ven biển biết vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để có biện pháp chủ động phòng, tránh, đề phòng lốc xoáy cục bộ; các đơn vị, địa phương tổ chức trực ban 24/24 giờ theo dõi chặt chẽ diễn biến, hướng đi của áp thấp nhiệt đới, duy trì lực lượng, phương tiện thường trực tìm kiếm cứu nạn và triển khai các biện pháp phòng tránh, sẵn sàng tham gia ứng cứu và xử lý các tình huống.

Miền Trung mùa khô hạn

Ảnh minh họa

Nước mặt các sông, hồ cạn kiệt làm người dân không có nước sinh hoạt

Sau gần 2 tháng nắng nóng kéo dài, nhiệt độ liên tục ở mức cao 38-39 độ C, nhiều tỉnh miền Trung đang bị khô hạn ở mức độ khốc liệt. Hiện bốn tỉnh đang bị khô hạn nặng nhất là: Nghệ An, Bình Định, Hà Tĩnh, Quảng Trị với diện tích khô hạn lên tới 20.000 ha.


Hạn hán đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất và đặc biệt là nguồn nước sinh hoạt. Không chỉ các sông hồ, mà nguồn nước ngầm ở miền Trung cũng đang cạn kiệt, ô nhiễm do tình trạng phát triển các vùng nuôi tôm trên cát bừa bãi, thiếu qui hoạch. Hiện tại, người dân ở một số nơi thuộc Nghệ An hay Hà Tĩnh đã phải mua nước sinh hoạt với giá 20.000 - 40.000đ/m3.

Theo Cục Thủy lợi, nguyên nhân của đợt hạn hán là, ngay từ đầu mùa hè, việc tích nước tại nhiều hồ chứa nhỏ ở miền Trung chỉ đạt 50%, thậm chí 30% công suất thiết kế, trong khi nguồn nước bổ sung từ lũ tiểu mãn đã không đủ bù đắp lại lượng nước sử dụng cũng như bốc hơi trong những đợt nắng nóng kéo dài vừa qua. Hệ thống kênh mương chưa đồng bộ cũng là nguyên nhân dẫn đến năng lực tưới tiêu và sử dụng lượng nước đã tích được bị hạn chế.

Khả năng giải quyết hạn hán ở miền Trung một cách triệt để sắp tới vẫn là vấn đề khó khăn, bởi việc đầu tư xây dựng hệ thống thủy lợi đòi hỏi những khoản kinh phí lớn.

Mưa trên diện rộng và lũ quét gây thiệt hại tại Lào Cai


Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ trưa ngày 2-8, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện mưa diện rộng ở hầu khắp các huyện, lượng mưa trung bình từ 30mm trở lên. Tại một số địa phương phía đông bắc của tỉnh như: Bắc Hà, Bảo Yên, Bảo Thắng, Mường Khương... lượng mưa mau và nặng hạt hơn. Lũ ống, lũ quét đã xuất hiện ở một số sông, suối gây thiệt hại tài sản và hoa màu của nhân dân.

Theo tin mới nhận được từ xã vùng sâu Xuân Hoà của huyện Bảo Yên đã có 1 nhà dân bị nước cuốn trôi và 2 nhà dân khác ở các thôn Bản Hồ, Bản Kụn... bị lũ ống gây thiệt hại, cuốn trôi hơn một tấn thóc và một số tài sản trong nhà, vỡ một số ao cá của người dân, trên 15 ha lúa mùa sớm bị vùi lấp. Tổng thiệt hại trên 200 triệu đồng.

Trước diễn biến trời vẫn đang mưa to và chưa có dấu hiệu ngớt, tỉnh đã chỉ đạo các địa phương, bên cạnh việc tập trung ứng cứu cứu các gia đình bị thiệt hại cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng tránh mưa lũ, tiếp tục theo dõi sát diễn biến thời tiết và làm tốt công tác di dân nhằm hạn chế thiệt hại tới mức thấp nhất về người và của.

(tổng hợp)

Việt Báo
Comment :Áp thấp có thể thành bão trong ngày hôm nay
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Áp thấp có thể thành bão trong ngày hôm nay bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ap thap co the thanh bao trong ngay hom nay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Áp thấp có thể thành bão trong ngày hôm nay ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
low pressure storm could become today
Lieu, Quang Ngai Province, Changsha, United States, according to Dai, tropical, this day, the border guard, command post, radio weather, low pressure center, causing damage and changes, sea, boats, the
in the meteorological station area of ​​the South, the latest evolution of the tropical South China Sea to see certain low pressure storms will become today 3/8. The Center's online forecast for the U.S. to attack this low voltage ...
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.