vietbao

3 trẻ tử vong sau tiêm vắc-xin: Thực hư về nguyên nhân “nhầm thuốc”?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Trao đổi (qua điện thoại) với PV báo , ông Lê Công Dung, GĐ CA tỉnh Quảng Trị, nói: “Dư luận thông tin cho rằng nguyên nhân khiến 3 trẻ tử vong do tiêm “nhầm thuốc” là chưa chính xác.

>>  Tiêm nhầm thuốc co tử cung, 3 trẻ tử vong sau tiêm vắc xin

>>  3 trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm vắcxin viêm gan B

>>  3 trẻ chết sau tiêm vắc xin: Phủ tạng đều xuất huyết

>> 3 trẻ sơ sinh tử vong: Vắc xin hay tai nạn hệ thống?

>> 3 điểm 9 trượt đại học y và những cái chết oan uổng

Chúng tôi không rõ họ lấy thông tin đó từ đâu? Hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, chưa có kết luận về việc này. CQCA tỉnh Quảng Trị cũng chưa khẳng định về nguyên nhân dẫn đến cái chết của 3 trẻ.

Về khả năng “nhầm thuốc”?

Trước đó, sáng 25-10, theo nguồn tin riêng của một tờ báo: Cơ quan chức năng đã đưa ra kết luận ban đầu về nguyên nhân tử vong của 3 trẻ sơ sinh sau khi tiêm vắc-xin viêm gan B ngày 20-7 tại BVĐK huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Thời điểm tiêm chủng, BV mất điện nên nhân viên tiêm chủng đã dùng điện thoại soi tìm vắc-xin. Do vắc-xin được bảo quản chung với thuốc gây co tử cung Oxytocin nên thay vì lấy vắc-xin viêm gan B, họ đã lấy nhầm thuốc gây co tử cung tiêm cho 3 cháu bé.

Vì thế, cả 3 ca tử vong đều có những biểu hiện giống nhau. Điều này được làm rõ khi cơ quan chức năng lấy thuốc còn lại trong xilanh đã tiêm cho các cháu và kiểm tra.

Mặt khác, khi tiêm chủng cho trẻ sơ sinh, nhân viên y tế đã không đưa vào phòng tiêm riêng cho trẻ mà vẫn để ở phòng tiêm cho người lớn.

Nguồn tin trên cũng cho biết, hiện CQCA đã quyết định khởi tố vụ án để làm rõ việc hai nhân viên y tế BVĐK huyện Hướng Hóa sơ ý vô trách nhiệm, vi phạm quy định an toàn tiêm chủng dẫn đến chết người.

Vụ 3 trẻ tử vong sau tiêm vắc-xin: Thực hư về nguyên nhân “nhầm thuốc”?

Trước đó, sáng 20-7, tại BVĐK huyện Hướng Hóa, 3 cháu bé sơ sinh sau khi được tiêm vắc-xin viêm gan B đã có biểu hiện tím tái, không thở được và tử vong.

Được biết, đêm 19-7, các sản phụ được nhập viện để chờ sinh. Sau đó, cả 3 cháu bé đều chào đời, rất khỏe mạnh. Đến khoảng 6g sáng ngày 20-7, y tá đến tiêm thuốc viêm gan B (sơ sinh). Sau khi tiêm xong, cả 3 cháu bé đều có biểu hiện tím tái, khó thở rồi tử vong ngay sau đó.

Sau khi sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị, Bộ Y tế đã đến ghi nhận, xem xét nhưng không làm rõ được nguyên nhân dẫn đến 3 trẻ sơ sinh tử vong.

Bộ Y tế đã phải phối hợp với Bộ Công an để điều tra nguyên nhân. Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ liên quan đến vụ việc là bác sĩ Lê Thị Kim Phượng và nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hải Thuận. Bác sỹ Lê Thị Kim Phượng là người chịu trách nhiệm chính trong ca trực còn nữ hộ sinh Hải Thuận là người đã trực tiếp tiêm vắc-xin cho 3 trẻ sơ sinh.

Theo kết quả điều tra ban đầu, cán bộ BVĐK huyện Hướng Hóa đã bảo quản vắc-xin chưa đúng quy định: Để vắc-xin cùng sinh phẩm khác, không ghi chép quản lý vắc-xin hàng ngày, không lưu vỏ, lọ theo quy định, không triển khai tiêm vắc-xin tại phòng tiêm.

Lỗi nghiệp vụ nghiêm trọng…

Nhìn nhận “sai sót” nói trên ở góc độ chuyên môn, y sĩ Phạm Thị Ngân, đang công tác trên địa bàn TP Hà Nội nhận định: Bảo quản vắc-xin như vậy là một lỗi nghiệp vụ vô cùng nghiêm trọng và không thể chấp nhận.

“Việc tiêm phòng phải được đảm bảo theo một quy trình rất chặt chẽ, chứ không được phép tùy tiện như vậy. Thứ nhất, thuốc tiêm phải đúng chủng loại, đảm bảo chất lượng, đang trong thời hạn sử dụng, và phù hợp với từng đối tượng cụ thể. Với đối tượng là các trẻ sơ sinh thì quy trình đảm bảo an toàn lại càng phải được tuân thủ nghiêm ngặt hơn. Tùy từng tháng tuổi của trẻ cũng có những loại vắc-xin riêng, không được phép nhầm lẫn vì sẽ dẫn đến trẻ bị tử vong. Thứ hai, vắc-xin phải được bảo quản bằng dây truyền lạnh trong môi trường nhiệt độ từ 0 đến âm 80C, đồng thời phải đảm bảo vô trùng. Bảo quản như cách mà BVĐK huyện Hướng Hóa trong trường hợp cụ thể này là không đảm bảo nhiệt độ. Hơn nữa tủ bảo quản vắc-xin là loại riêng chỉ dành cho bảo quản vắc-xin, việc chứa cùng các loại thuốc khác là một lỗi nghiệp vụ không thể chấp nhận. Không chỉ tiềm ẩn nguy cơ nhầm lẫn, mà nhiệt độ bảo quản các loại thuốc là không giống nhiệt độ bảo vệ vắc-xin. Thứ ba, về kỹ thuật tiêm cũng có những quy định rất rõ ràng, buộc phải tuân thủ. Tùy từng loại vắc-xin có thể tiêm vào tay, chân, mông… độ nông sâu của mũi tiêm cũng khác nhau, để đảm bảo vết tiêm an toàn, phát huy tốt nhất tác dụng của thuốc, và người bị tiêm không bị đau hoặc áp xe hay tụ máu, sưng tấy sau khi tiêm” - y sĩ Phạm Thị Ngân cho biết.

Theo y sĩ Phạm Thị Ngân, trước khi tiêm phải nhìn thuốc, phải đối chiếu với tháng tuổi của trẻ xem có đúng đối tượng không – vì nhận và lập hồ sơ, thu tiền là một người nhưng người tiêm lại là người khác. Nhiều trường hợp nhầm lẫn đã xảy ra, khi bên ngoài lập hồ sơ đối tượng là một cháu bé 9 tháng tuổi, nhưng đến khi vào phòng trong để tiêm đối chiếu lại thì cháu bé này mới 4 tháng tuổi. Nếu không đối chiếu lại thì vô cùng nguy hiểm.

“Cẩn thận hơn, người tiêm còn phải đưa thuốc còn “nguyên đai nguyên kiện” cho gia đình là biết thuốc hoàn toàn đảm bảo chất lượng, chủng loại, rồi ghi vào sổ tiêm. Sau đó người tiêm còn phải ký xác nhận vào vỏ thuốc để đảm bảo rằng thuốc tốt. Vỏ thuốc trước đây được giao cho người nhà cất giữ, hiện nay theo quy định các y bác sĩ phải thu vỏ thuốc lại. Việc này cũng để dễ dàng đối chiếu khi có “sự cố” xảy ra” – y sĩ Phạm Thị Ngân cho biết.

Cũng theo y sỹ này, tất cả những quy định để đảm bảo an toàn tiêm chủng nói trên, đều được giảng dạy rất rõ ràng cụ thể trong các trường đào tạo về ngành y. Việc các y bác sỹ bỏ qua các công đoạn là lỗi về nghiệp vụ - không thể chấp nhận, và họ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm khi “sự cố” xảy ra.

Vu 3 tre tu vong sau tiem vacxin Thuc hu ve nguyen nhan nham thuoc

Ông Trần Văn Thành, GĐ Sở Y tế Quảng Trị: “Hiện tại Sở Y tế cũng chưa nhận được kết luận điều tra về vụ việc. Tôi chỉ biết rằng, cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình điều tra. Chúng tôi đã đình chỉ công tác đối với bác sĩ Lê Thị Kim Phượng và nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hải Thuận. Sở Y tế đã chỉ đạo BVĐK huyện Hướng Hóa phải có báo cáo về vụ việc, đồng thời cũng có ý kiến phản hồi đối với tờ báo đưa tin không chính xác”.

Phản ứng của cơ quan chức năng

Thông tin cho rằng các cán bộ y tế của BVĐK huyện Hướng Hóa, “nhầm thuốc” khiến 3 cháu bé tử vong, đã thu hút sự quan tâm từ dư luận. Trong đó, đa phần là những ý kiến lên án hành vi được cho là “không thể chấp nhận” của các y bác sĩ trong sự việc cụ thể này.

Tuy nhiên, trưa 25-10, trao đổi (qua điện thoại) với PV ông Lê Công Dung, GĐ CA tỉnh Quảng Trị, cho hay: “Dư luận thông tin cho rằng nguyên nhân khiến 3 trẻ tử vong do tiêm “nhầm thuốc” là chưa chính xác. Chúng tôi không rõ họ lấy thông tin đó từ đâu? Hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, chứ chưa có kết luận về việc này. CA Quảng Trị cũng chưa khẳng định về nguyên nhân dẫn đến cái chết của 3 trẻ. Chúng tôi không đồng tình với việc báo chí đưa thông tin chưa đúng như vậy, và sẽ có ý kiến sau. Hiện tại, sự việc xảy ra ở BVĐK huyện Hướng Hóa, chúng tôi đã khởi tố vụ án, theo luật. Tuy nhiên về nguyên nhân xảy ra vụ việc, trách nhiệm thuộc về ai thì vẫn đang trong quá trình điều tra. Hiện tại cơ quan chức năng chưa có kết luận”.

PV tiếp tục liên hệ với ông Trần Văn Thành – GĐ Sở Y tế Quảng Trị, ông Thành cũng khẳng định: “Hiện tại Sở Y tế chưa nhận được kết luận điều tra về vụ việc. Tôi chỉ biết rằng, cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình điều tra. Chúng tôi đã đình chỉ công tác đối với bác sĩ Lê Thị Kim Phượng và nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hải Thuận. Sở Y tế đã chỉ đạo BVĐK huyện Hướng Hóa phải có báo cáo về vụ việc, đồng thời cũng có ý kiến phản hồi đối với tờ báo đưa tin không chính xác”.

Theo thông tin phản ánh trên các phương tiện truyền thông đại chúng, có thể thấy nguyên nhân dẫn đến sự việc có thể do trình độ nghiệp vụ của các y bác sỹ trong trường hợp cụ thể này rất non kém hoặc tác phong làm việc cẩu thả thiếu chuyên nghiệp.

Phải chăng, người tiêm đã không kiểm tra thuốc dẫn đến khả năng “nhầm thuốc”. Mặt khác việc chứa vắc-xin trong cùng môi trường bảo quản với các loại thuốc khác là sai và cũng dẫn đến khả năng này. Điều này cho thấy sự cẩu thả trong công tác khám chữa bệnh. Mà việc cẩu thả trong ngành y là không thể chấp nhận, nếu không muốn nói đó là tội ác. Bởi vô cùng nguy hiểm, và cũng lý giải vì sao lại có hiện tượng “nhầm thuốc”; cắt thận trái nhầm thận phải; bỏ quên dụng cụ trong bụng bệnh nhân… Ngành y tế cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa, quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo. Đồng thời cũng phải kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm trong công tác khám chữa bệnh. Có như vậy mới đảm bảo đội ngũ y bác sĩ, giỏi nghiệp vụ vững y đức.

Điều 99 của BLHS quy định: “1. Người nào vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính, thì bị phạt tù từ 5 năm đến 6 năm. 2. Phạm tội làm chết nhiều người thì bị phạt tù từ 5 năm đến 12 năm. 3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm”.
 
Hành vi vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp là hành vi của người coi thường quy tắc nghề nghiệp, không tuân thủ theo những quy tắc đó, thực hiện một cách cẩu thả hoặc tin tưởng là hậu quả không xảy ra, nhưng thực tế đã dẫn đến hậu quả chết người.
 
Những vi phạm quy tắc nghề nghiệp của người phạm tội là những vi phạm thuộc phạm vi một ngành, một nghề, một lĩnh vực do Nhà nước quy định có tính chất nghiệp vụ để đảm bảo an toàn tính mạng của con người. Vì vậy phải tuân thủ những quy tắc an toàn, nếu vi phạm dễ dẫn đến chết người. Ví dụ như bác sĩ tiêm thuốc kháng sinh cho bệnh nhân nhưng không thử phản ứng trước, đã khiến bệnh nhân sốc phản vệ mà chết.

Tội vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp được thực hiện do lỗi vô ý do cẩu thả hoặc quá tự tin. 

VietBao.vn (Theo Pháp luật xã hội)

TIN XÃ HỘI NỔI BẬT

Co gi trong bao cao Quoc hoi cua Bo truong Bo Y te sau hang loat tieu cuc nganh y
Tai xe bi danh guc xe taxi tong lien hoan nhieu nguoi
Truyen tranh Viet Nam khien bao Trung Quoc e ngai
Có gì trong báo cáo Quốc hội của Bộ trưởng Bộ Y tế sau hàng loạt tiêu cực ngành y? Tài xế bị đánh gục, xe taxi tông liên hoàn nhiều người Truyện tranh Việt Nam khiến báo Trung Quốc e ngại

 CLIP NỔI BẬT

Video clip Chay ngun ngut nha may Diana Bac Ninh
Clip tai nan o to lien hoan gay tac cau Thang Long
VTV vach mat nha ngoai cam Phan Thi Bich Hang
» Video clip: Cháy ngùn ngụt nhà máy Diana Bắc Ninh » Clip tai nạn ô tô liên hoàn, gây tắc cầu Thăng Long » VTV “vạch mặt” nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng


 

>> Người đàn ông có khối u nặng 80kg ở chân đã qua đời

>> Lời vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp khiến thính giả bật khóc

>> Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm: Chị Huyền bị chết oan 2 lần

>> Tai nạn kinh hoàng, xe khách bẹp dúm, kính văng xa 50m

>> Nhà ngoại cảm bị nạn nhân thẩm mỹ "nhập hồn" trên sông
Comment :3 trẻ tử vong sau tiêm vắc-xin: Thực hư về nguyên nhân “nhầm thuốc”?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 3 trẻ tử vong sau tiêm vắc-xin: Thực hư về nguyên nhân “nhầm thuốc”? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết 3 tre tu vong sau tiem vacxin Thuc hu ve nguyen nhan nham thuoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 3 trẻ tử vong sau tiêm vắc-xin: Thực hư về nguyên nhân “nhầm thuốc”? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
3 infants die after vaccination : Real damage the cause of " the wrong medicine " ?
Quang Tri , Huong Hoa , Le Thi Kim Phuong , Director of CA , Le Cong Dung , Pham Thi Ngan , is in the process of investigation, professional rules , the suspension , the Department of Health, Infant , hepatitis B , midwives , deaths , causes , medication
Exchange ( via phone ) with PV newspaper , Le Cong Dung , Quang Tri province CA CEO , said : " the public information that causes 3 children death by injection " wrong medicine " is not accurate ..
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.